#1 Mâm Cúng Khai Trương Và Cách Chuẩn Bị Lễ Vật Đúng Phong Tục

Xem 4,752

Cập nhật thông tin chi tiết về #1 Mâm Cúng Khai Trương Và Cách Chuẩn Bị Lễ Vật Đúng Phong Tục mới nhất ngày 30/07/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,752 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 5 Bước Chuẩn Bị Mâm Cúng Khai Trương Đà Nẵng
 • Mâm Cúng Mùng 5/5 Và Những Điều Nhất Định Phải Biết
 • Mâm Cúng Mùng 5 Tháng 5 Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Nghi Lễ Cúng Đầy Cữ Cho Bé Gái, Trai Tiến Hành Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Vật, Văn Khấn Lễ Đầy Cữ
 • Cúng khai trương là một trong những điều lệ không thể thiếu của người Việt, với mong muốn mọi việc làm ăn, buôn bán của mình luôn được thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn về sau. Mâm cúng khai trương cũng là đánh dấu sự ra đời của một cơ sở kinh doanh, buôn bán.

  Mâm cúng khai trương cũng là lúc nhằm ra mắt thần linh, thổ địa để được chấp thuận và phù hộ. Ở bài viết này, Đồ Cúng Tâm Linh sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết về cách chuẩn bị mâm cúng khai trương đúng chuẩn nhất, đơn giản nhất, đầy đủ lễ vật nhân ngày khai trương trọng đại

  Chuẩn bị gì trước khi cúng khai trương?

  Chọn ngày giờ tốt

  Trong các ngày thì luôn có ngày tốt và ngày xấu. Từng tính chất công việc mà chọn ngày giờ tốt xấu sẽ khác nhau. Theo các chuyên gia phong thuỷ, để xem ngày đẹp nói chung và ngày tốt để cúng khai trương nói riêng dựa theo những nguyên tắc sau:

  • Loại bỏ các ngày giờ xấu: bách kỵ, ngày hắc đạo, kỵ với tuổi của chủ sự, các ngày có trực xấu, sao xấu cho công việc.
  • Chọn các ngày tốt là ngày: hoàng đạo, trực tốt và hợp với tuổi của chủ sự và nếu có thêm sao tốt thì càng nhiều may mắn hơn.

  Từ những lưu ý trên, việc xem ngày mở cửa khai trương theo tháng trong năm hợp tuổi (dựa vào ngày tháng năm sinh chủ công ty) là vô cùng cần thiết. Nếu chọn thời khắc xấu thì công việc dễ thất bại hoặc nặng hơn là có những biến động làm đỗ vỡ việc kinh doanh.

  Xem ngày tốt xấu quyết định quy cách cúng khai trương để chuẩn bị mâm cúng khai trương đầy đủ và chuẩn chỉnh.

  Việc này cũng giúp khởi đầu công việc buôn bán, làm ăn của bạn trong năm được thuận buồm xuôi gió, cầu gì được nấy, phát đạt hơn và hạn chế những tai ương ập đến.

  Xem Thêm: Bài Văn Khấn Cúng Thần Tài – Thổ Địa Chuẩn Nhất Theo Phong Tục Người Việt

  Chuẩn bị lễ vật cúng khai trương

  Thông thường, việc chuẩn bị lễ mâm cúng khai trương sẽ xuất hiện nhiều trong những ngày đầu năm mới của Tết Nguyên đán.

  Khi đó, những người kinh doanh sẽ quyết định chọn một ngày để thực hiện nghi lễ khai trương cửa hàng công ty đầu năm, bắt đầu một chu kỳ thời gian sẽ xoá bỏ những điều không may mắn của năm cũ và bắt đầu một năm mới làm ăn buôn bán thuận buồn xuôi gió.

  Do đó, trái cây cúng khai trương là một lễ vật gần gũi, quen thuộc và mọi người thường gọi là mâm ngũ quả. Vậy mâm ngũ quả cúng khai trương là gồm những loại nào?

  Mâm cúng khai trương công ty cần gì?

  Theo phong tục tập quán, mỗi người cần phải chuẩn bị mâm ngũ quả đơn giản là loại mâm những lễ vật thường phải có 5 loại quả khác nhau (theo Trung Quốc ngũ là 5). Đối với người Việt Nam, số 5 thể hiện ước muốn đạt ngũ phúc lâm môn, cụ thể là Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh.

  Còn theo phong thuỷ truyền thống, 5 loại quả này sẽ có 5 màu sắc khác nhau, tượng trưng cho nguồn của cải 5 phương mà con cháu muốn dâng lên để kính dâng tổ tiên cũng như các vị thần linh.

  Mâm ngũ quả thường được bày theo phong thủy và đặt trên bàn thờ tổ tiên ông bà trong những dịp lễ Tết hay ngày cưới, ngày lễ khai trương của công ty, nhà hàng … với ý nghĩa là thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn mà ông cha ta đã dạy từ xa xưa hoặc biểu tượng cho thành quả sung túc, đủ đầy của một năm làm việc vất vả, làm ăn thuận lợi trong kinh doanh …

  • Bánh bao;
  • 3 Chén chè;
  • 2 cây đèn cầy;
  • 3 chén nước lọc;
  • Gạo tẻ, muối trắng;
  • Trà khô, rượu trắng;
  • Bánh kẹo, cháo trắng;
  • Vàng bạc đại (2 miếng)
  • Bộ Tam Sên cúng khai trương;
  • Trầu cau, tiền vàng, nhang thơm;
  • 3 đĩa xôi: Có thể là xôi đậu, xôi gấc;
  • Gà luộc (gà phải lựa gà trống), heo quay;
  • Một bình hoa (lọ hoa): Có thể chọn loại hoa như hoa cúc, hoa đồng tiền,…;

  Tương tự với các lễ cúng khác, cách chuẩn bị lễ vật khi cúng khai trương cũng cần phải thật đầy đủ và chu đáo, kỹ lưỡng. Tùy vào điều kiện, quy mô Doanh Nghiệp bạn có thể mua heo quay hay gà luộc để làm mâm lễ, nhưng tốt nhất là cả hai.

  Khi đã chuẩn bị xong tất cả đồ lễ vật, bạn hãy sắp xếp hết lên bàn và thắp hương chuẩn bị làm lễ.

  Cúng khai trương ở trong nhà hay ngoài sân là chính xác?

  Nhiều người vẫn thường lo lắng khi không biết bày mâm cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân để làm ăn thuận lợi hơn cho công việc kinh doanh. Thông thường, các bàn cúng trong dịp như vậy sẽ được làm ở ngoài sân hoặc ở vị trí quan trọng – trước cửa của công ty hay cửa hàng, nhà hàng…(rất hợp phong thủy).

  Như vậy, mới có thể thông báo hoặc trình diện được đến các vị Thổ thần cũng như nhiều vị thần linh khác lân cận trong khu vực.

  Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề thực sự quan trọng lắm nên không cần quan tâm nhiều, mà bạn chỉ cần chuẩn bị thật chu đáo, kỹ lưỡng đặc biệt là trái cây cúng khai trương cửa hàng sao cho đúng và trọn vẹn nhất.

  Bởi, nhiều người tin rằng quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”, nếu lễ cúng quan trọng này diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp thì sẽ phù hợp cho công việc, hoạt động làm ăn buôn bán cũng như giao dịch kinh doanh của bạn sẽ cực kỳ xuôi chèo, mát mái, nhiều may mắn.

  Những lưu ý khi làm lễ cúng khai trương

  Để tiến hành làm lễ cúng khai trương diễn ra được suôn sẻ và không gặp trở ngại thì gia chủ cần lưu ý một số điều tham khảo sau đây:

  • Cần lên một danh sách để chuẩn bị lễ vật trước để tránh bị thiếu sót và chuẩn bị thật kỹ lưỡng nhất là mâm ngũ quả.
  • Chuẩn bị đầy đủ các loại nhang, trầm hương có mùi dễ chịu để sử dụng cho buổi cúng vái.
  • Không nên lo lắng, mất bình tĩnh mà hãy thả lỏng để tâm hồn mình thư thái, quan trọng nhất là tâm thành khấn. Khi ấy bạn sẽ thực hiện mọi việc một cách vuông tròn.
  • Vị trí đặt mâm cúng khai trương rất cần thiết, việc này ảnh hưởng đến công việc làm ăn thuận lợi hay không, vì vậy bạn cần nhờ một người có kinh nghiệm giúp đỡ, hướng dẫn cho việc này để tránh sai sót.
  • Khi khấn bái cúng lễ khai trương thật thành tâm để giao tiếp và bày tỏ được tấm lòng thành với các thần linh đồng thời nhớ tiến hành đúng thủ tục khấn khai trương để mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Có như vậy, các vị Thổ thần cũng như thần linh tứ phương sẽ dễ dàng tiếp nhận lòng thành tâm của bạn và không hề quấy nhiễu mà ngược lại còn tích cực bảo vệ để gia chủ được yên ổn công việc làm ăn thuận lợi.

  Hướng dẫn cúng khai trương đầu năm đúng phong thuỷ

  Trước khi khởi đầu tiến hành làm mâm cúng khai trương, bạn cần chọn ngày lành tháng tốt, phù hợp với ngày tháng năm sinh gia chủ. Đây là việc rất quan trọng, nó quyết định đến vận may của công việc kinh doanh hoặc sản xuất của bạn. Bạn nên chọn những ngày như ngày hoàng đạo, ngày sinh khí,.. để công việc làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào, tránh chọn những ngày sát chủ, hắc đạo để tổ chức.

  Khi đã chọn được ngày tốt để tổ chức, bạn chuẩn bị lễ vật để dâng lên hương án. Sau khi chuẩn bị lễ vật bạn sắp lễ lên một bàn lớn được đặt trước cửa hàng. Chờ giờ tốt, bạn đốt sáng đèn cầy, người chủ quán sẽ lên hương khấn vái bài văn khấn để cúng khai trương và thắp hương lên bát.

  Lúc cháy hết tuần hương đầu, chủ cửa hàng bước lên bái thần linh ba bái rồi xin lấy tiền vàng đi hoá*. Sau khi cháy hết số tiền vàng thì thủ tục của buổi lễ cúng khai trương xem như đã hoàn tất.

  Thủ tục cúng bái hoàn tất, bạn có thể mời người có tuổi hợp với mệnh của chủ cửa hàng mua hàng để mở hàng đầu tiên cho bạn. Việc này cũng mang nhiều tài lộc, vận may cho việc làm ăn thuận lợi xuôi chèo mát mái.

  *Nếu bạn cúng trong khuôn viên công ty, bạn không được đốt vàng mã chỉ cần thắp nhang là được.

  Bài cúng khai trương

  Trang bị những kiến thức cần thiết để mâm lễ cúng để khai trương gồm những gì để chuẩn bị nhưng vẫn còn băn khoăn vì không biết bài văn khấn cúng khai trương như thế nào là chuẩn xác nhất, đúng nhất có thể tham khảo. Vì văn khấn khai trương là những lời cầu nguyện lên chư thần, thổ địa nên cần được khấn chính xác.

  1 số hình ảnh mâm cúng khai trương của Đồ Cúng Tâm Linh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mâm Cúng Khai Trương Số 1
 • Tiết Lộ Cách Cúng Đầy Tháng Bé Gái Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất Hiện Nay
 • Cửa Hàng Nấu Mâm Cúng Đầy Năm Cho Bé Gái Giao Hàng Tận Nơi Ngon Nhất Tp Hcm
 • Địa Chỉ Nấu Trọn Bộ Mâm Cúng Đầy Năm Cho Bé Trai Giao Hàng Tận Nơi Ngon Nhất Tp Hcm
 • 79. Tại Sao Có Lễ Cúng Cơm Trong 100 Ngày?
 • Bạn đang xem bài viết #1 Mâm Cúng Khai Trương Và Cách Chuẩn Bị Lễ Vật Đúng Phong Tục trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv