Xem Nhiều 6/2023 #️ 10 Mẫu Bát Hương Thờ Phật, Cung Tiến Tam Bảo Đẹp Nhất # Top 8 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 6/2023 # 10 Mẫu Bát Hương Thờ Phật, Cung Tiến Tam Bảo Đẹp Nhất # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Mẫu Bát Hương Thờ Phật, Cung Tiến Tam Bảo Đẹp Nhất mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ý nghĩa Bát hương thờ Phật, thờ Tam Bảo

Với mỗi một đồ thờ, bản thân đều mang những giá trị và ý nghĩa riêng biệt. Bạn không thể mua về thờ cúng mà không nắm chắc về ý nghĩa phong thủy khí cụ đó mang lại.

Vào mỗi dịp đặc biệt, hay ngày rằm, mùng 1 hàng tháng, người Phật tử sẽ thắp những nén hương vào Bát hương trên ban thờ Tam Bảo. Những nén hương cùng khói thể hiện sự thành tâm, hiếu thảo với các vị Phật, Bồ Tát, mong muốn những điều tốt đẹp. Đồng thời, cũng thể hiện sự thành kính, biết ơn với đấng tối cao đã dẫn dắt, giác ngộ chúng ta đi đúng con người thiện lành.

Bát hương là vật để thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” được truyền nối bao đời nay. Người đời sau kế thừa người trước lưu giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Đồng thời, thể hiện nét đẹp đạo hiếu và chân lý của con người.

Bát hương thờ Phật, thờ cung tiến có ý nghĩa quan trọng, giúp kết nối với các vị Phật, Bồ Tát

Cách lập Bát hương thờ Phật, thờ cung tiến Tam Bảo đúng

Gia chủ thỉnh mua Bát hương và cốt bát hương, là tro, cát và thất bảo. Sau đó bao sái, tẩy rửa Bát hương sạch sẽ rồi cho cốt vào trong. Cốt ở đây gọi là thất bảo. Có thất bảo hoặc không có cũng không sao. Gói thất bảo thường có: lá vàng, lá bạc, san hô, ngọc,… Sở dĩ người xưa cho thất bảo hay vàng vào bát hương hay lư hương là mong muốn mang lại linh thiêng. Thực ra không phải cho vàng vào sẽ có linh thiêng. Mà bởi, cho một chút vàng vào, mọi người thấy quý báu. “Vì quý, cho nên ta kính trọng, tôn kính. Vì kính cho nên thành, vì thành cho nên ứng, cho nên gọi là thiêng”. Bây giờ ta đủ tâm thành kính rồi thì không cho vàng cũng vẫn linh thiêng như thường.

Như vậy, bốc Bát hương quan trọng nhất là tâm thành kính và giữ cho lư hương luôn sạch sẽ. Để thể hiện sự thành kính và đủ tôn trọng với đấng bề trên, mỗi gia đình nên có ba bát hương hay lư hương: Một Bát hương thờ Phật, một bát hương thờ chư vị Hộ Pháp, Thiện Thần và cuối cùng là bát hương thờ gia tiên, tiền tổ. Làm được như vậy thì tâm cung kính và lòng biết ơn của mình rất đầy đủ.

Sau khi làm lễ thỉnh Phật an vị thì chúng ta phải hương khói đều đặn, thường xuyên thắp sáng đèn thờ, tụng kinh, chịu khó lễ Phật, sám hối và bao sái ban thờ sạch sẽ, trang nghiêm.

Mỗi gia đình nên phân rõ bát hương thờ Phật, Tam Bảo với bát hương gia tiên

Top 10  Bát hương thờ Phật, thờ cung tiến Tam Bảo đẹp, chất lượng tốt

Bát hương thờ Phật, cung tiến bằng đồng hun giả cổ hoa văn rồng nổi

Bát hương, lư hương khảm Ngũ sắc độc đáo

Bát hương cung tiến Tam Bảo, Phật bằng đồng đỏ

Bát hương thờ Phật bằng đồng thau kích thước nhỏ

Một mẫu bát hương cung tiến Tam Bảo hun giả cổ

Bộ 3 bát hương cung tiến Phật khảm Ngũ sắc đẹp mắt thích hợp cho gia đình

Bát hương bằng đồng thau

Bảo Long – Đơn vị bán Bát hương thờ Phật, thờ Tam Bảo tốt nhất

Đúc đồng Bảo Long là đơn vị uy tín có kinh nghiệm 10 năm trong nghề đúc đồng gia truyền Ý Yên – Nam Định. Chúng tôi chuyên sản xuất các loại đồ thờ bằng đồng, bộ 3 bát hương thờ cúng… Các sản phẩm được chế tác thủ công bởi các nghệ nhân có tay nghề cao. Chất liệu là loại đồng thanh khiết, tỉ lệ đồng lên tới trên 95%. Bởi vậy, các sản phẩm tại Bảo Long luôn đi đầu về mẫu mã và chất lượng.

Người ta thường nói “của rẻ là của ôi”, nhưng với chúng tôi các sản phẩm luôn có chất lượng tốt nhất nhưng giá cả lại hợp lí. Nguyên do là bởi chúng tôi là đơn vị trực tiếp chế tác, không qua bất kì khâu trung gian nào. 

Bảo Long chuyên chế tác bát hương bằng đồng đẹp nhất, chất lượng hoàn hảo

Hiện tại, chúng tôi có 3 Showzoom trên toàn quốc, cùng với rất nhiều mẫu sản phẩm như lọ hoa, hạc thờ, đồ đồng mỹ nghệ. Quý khách mua hàng có thể đến trực tiếp của hàng hoặc lựa chọn qua Website của Bảo Long. 

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG

Hotline: 0984.888.889

10 Mẫu Lọ Hoa Thờ Bằng Đồng Thờ Cúng, Cung Tiến Đình Chùa Đẹp Giá Tốt

Lọ Hoa thờ bằng đồng là lọ hoa bằng đồng dùng thờ cúng, đặt 2 bên ban thờ hoặc đặt trên bàn thờ. Thường bàn thờ gia tiên có 1 hoặc 2 lọ để cắm hoa vào ngày mùng 1 và ngày 15 âm hàng tháng.

Vào ngày thường, lọ này để không nên người xưa gọi là độc bình. Lọ độc bình thường đặt bên tay trái (hướng đông) theo quan niệm: đông bình tây quả. Ngày nay, trên bàn thờ, lọ hoa bằng đồng thường đi kèm với bó sen bằng đồng có đủ hoa, lá, nụ, đài sen. Vào các dịp thờ cúng, có thể cắm thêm 1 bình hoa tươi bên cạnh.

Tại các phòng thờ lớn, điện thờ, nhà thờ họ, đình chùa, thường thấy đôi lọ lớn đặt 2 bên ban thờ với ý nghĩa trưng bày, thờ cúng, không dùng với mục đích cắm hoa. Đôi lọ lớn có thể dùng sứ, gỗ hoặc đồng. Nhưng đồng vẫn là tối ưu hơn cả do bền đẹp, hoạ tiết phong phú và ý nghĩa, để càng lâu đời càng có giá trị, không sợ đổ vỡ, mối mọt.

Thế giới lọ hoa bằng đồng cũng rất phong phú đa dạng, nhiều khi gây khó khăn cho sự lựa chọn của khách hàng. Chúng tôi xin giới thiệu 10 mẫu lọ hoa cơ bản, dễ thấy trên thị trường giúp quý khách hàng tham khảo và dễ dàng lựa chọn hơn.

1. Đôi lọ lục bình tai voi khảm tam khí:

Đôi lọ lục bình tai voi được đúc thủ công bằng 100% đồng nồi cao cấp. Sau khi đúc xong được các nghệ nhân chạm khảm tam khí rất tinh xảo và sắc nét. Khảm tam khí ở đây là khảm chuẩn đẹp cao cấp 3 loại kim khí: Bạc trắng, đồng đỏ và đồng vàng. Ngoài ra, trên đôi lộc bình có 2 chữ Phúc Lộc còn được dát vàng 9999.

Đôi lọ lộc bình bằng đồng khảm tam khí có tên gọi là lọ lộc bình tai voi vì phần trên cổ lọ đúc nổi hoa văn con voi. Mỗi một lọ lộc bình đều có 2 đầu voi ở 2 bên. Mặt voi được dát vàng 9999, ngai voi được bọc bạc lá.

Mỗi một chiếc lọ lục bình bằng đồng được chia làm 3 mặt được đóng trong huỳnh. Mỗi một mặt đều được đúc nổi hoa văn họa tiết nổi cảnh Phúc Lộc Thọ rất tinh xảo. Trên mỗi lọ lộc bình đều đúc nổi 2 chữ Phúc và Lộc, bề mặt các chữ được dát vàng 9999 toàn bộ.

Đôi lục bình tai voi là mẫu cổ, có kích thước lớn, thường là 1m27 theo thước lỗ ban và vừa vặn để trang trí.

Cặp lọ lục bình dùng để đặt 2 bên ban thờ, đặt cạnh bàn tiếp khách trong phòng khách rất đẹp và sang trọng.

2. Đôi lọ lộc bình tứ quý bằng đồng cát tút:

Sở dĩ gọi là lọ tứ quý bới trên thân đôi lọ được chạm đủ 4 cảnh trong bức tranh tứ quý: Tùng, Cúc, Trúc, Mai rất ý nghĩa.

Trên cổ bình khắc chữ Phúc và Lộc, chân đế chạm chữ Thọ và đường triện tỉ mỉ.

Đây là đôi lọ cực kỳ đẳng cấp ngoài ý nghĩa thì còn rất giá trị. Đôi lọ hoa được đúc nguyên khối từ đồng cát tút, tức đồng vỏ đạn quân sự, có màu vàng ánh xanh như màu vàng tây, để nguyên màu mộc, không hoen gỉ, bong tróc, ôxi hoá.

Màu sắc tươi sáng, sang trọng, hoa văn ý nghĩa, tinh xảo, đôi lọ rất thích hợp bày phòng khách và phòng thờ, cung tiến vào đình chùa…

Ngoài kích cỡ lớn, lọ hoa tứ quý bằng đồng cát tút còn có các kích cỡ nhỏ để đặt trên bàn thờ cúng rất đẹp với chất lượng tương tự.

3. Lọ hoa bằng đồng thau cỡ lớn thờ cúng:

Đôi lọ hoa được đúc thủ công bằng đồng thau, các kích cỡ 61cm, 81cm, 89cm…

Lọ hoa đồng thau thường để nguyên màu vàng của đồng mộc hoặc hun giả cổ nếu đi cùng bộ đồ thờ màu giả cổ.

Sau khi đúc xong, bề mặt được đánh nhẵn mịn và chạm hoa văn. 1 mặt chạm hoa văn Tùng Lộc, 1 mặt chạm hoạ tiết Tiên Đào, thể hiện sự trường thọ, sức sống bền bỉ, mạnh mẽ, ý chí vươn lên, Phúc Lộc đầy nhà.

Lọ hoa bằng đồng thau có giá thành tương đối rẻ so với các chất liệu và quy cách lọ hoa đồng khác nên cũng được nhiều người lựa chọn để thờ cúng và cung tiến.

4. Đôi lọ hoa bằng đồng khảm tam khí:

Đôi lọ hoa đồng đúc thủ công bằng đồng đỏ cao cấp, chạm khảm tam khí chủ đạo là bạc lá cùng với đồng đỏ, đồng vàng.

Lọ hoa đồng khảm tam khí sản phẩm hàng kỹ tinh xảo, được khảm hoàn toàn bằng tay từ những nghệ nhân lâu năm tạo nên một tác phẩm nghệ thuật chân chính, đường nét sắc sảo, hoa văn nổi bật, tỉ mỉ, không bị loang lổ, xiêu vẹo như các sản phẩm hàng chợ.

Lọ hoa chạm khảm các cảnh sắc tự nhiên, tỉ mỉ, chi tiết nên thường không có kích cỡ bé, kích cỡ nhỏ nhất là cao 42cm. Đôi lọ hoa 42cm đặt trên bàn thờ gia tiên đi cùng bộ đồ thờ khảm tam khí 50cm, hoặc 60cm.

Đôi lọ khảm tam khí thờ cúng được chạm cảnh tùng lộc, song hạc hoặc khảm tích Tử Mẫu Chí Thành. Các kích cỡ lớn như 81cm, 89cm, 1m27… được đặt trên đôn gỗ để trang trí phòng khách cực đẹp. Các tích được khảm trên đôi lọ chi tiết, tỉ mỉ, không khác gì 1 bức tranh ý nghĩa.

Mặt sau được khảm cảnh làng quê hương Việt Nam vốn bình dị và gắn liền với đời sống của nhiều người dân. Khung cảnh cây đa, giếng nước, sân đình, cảnh canh tác của người dân, ông đồ dạy học và lũ trẻ chơi đùa. Cảnh khảm này như muốn nói về cậu học khi còn nhỏ rất tinh nghịch, không chịu học hành, mải chơi, quậy phá. Nhưng được người mẹ từ từ chỉ bảo, khuyên răn dạy dỗ. Theo năm tháng cậu lớn dần lên và dần trưởng thành, thấm nhuần những lời khuyên dạy của mẹ cậu đã tu chí học hành cẩn thận và đi ra ngoài xã hội để lập nghiệp.

Mặt trước của lọ lục bình vẫn là cảnh làng quê hương, tuy có cảnh vật có phần thay đổi nhưng cảnh sắc thì vẫn còn nguyên. Lúc này người con trai sau khi nghe lời mẹ đã trưởng thành, ra ngoài xa hội xây dựng sự nghiệp đã thành danh thành đạt thì quay về quê hương bái kiến tổ tiên, báo hiếu cha mẹ. Đây là một thành quả to lớn vô cùng của người mẹ sau khi đã từng ngày chỉ bảo người con trai của một từ một cậu bé

5. Đôi lọ hoa bằng đồng khảm ngũ sắc tinh xảo cao cấp:

Cũng giống như đôi lọ tam khí, nhưng đôi lọ ngũ sắc được chạm khảm thêm 2 loại kim khí là vàng 9999 và đồng xanh hoặc đồng đen. Hoạ tiết được phối các màu kim khí cực kỳ nổi bật và sắc nét.

Đôi lọ hoa khảm ngũ sắc cũng được chạm khảm các cảnh sắc mang ý nghĩa như Tùng Hạc, Tùng Lộc, Phúc Lộc, Tứ Quý tùng cúc trúc mai hoặc Tứ Linh long ly quy phụng rất đẹp và ý nghĩa.

Lọ hoa ngũ sắc có chất lượng tốt, bền màu, khá nặng. Các kích cỡ phổ thông như 42cm, 61cm, 81cm…

6. Lọ hoa bằng đồng thau cỡ nhỏ thờ gia tiên:

Lọ hoa bằng đồng thau cỡ nhỏ mẫu phổ thông với các kích cỡ cơ bản: 25cm, 30cm, 37cm… phù hợp kích cỡ các bộ đồ thờ cỡ nhỏ và vừa.

Đôi lọ hoa đúc thủ công bằng đồng thau, để màu vàng của đồng mộc, hoa văn sen hạc đúc nổi sắc nét.

Đây là mẫu lọ hoa phổ biến trong các gia đình khi sử dụng bộ đồ thờ bằng đồng thau các loại. Lọ hoa này cũng có thể dùng để cắm hoa tươi vào các dịp thờ cúng. Tuy nhiên chỉ nên cắm trong ngày, không đổ nước để tránh làm hoen gỉ đồng.

7. Lọ hoa mẫu đơn Phú Quý Hoa Khai:

Lọ hoa mẫu đơn Phú Quý Hoa Khai là một trong những mẫu lọ hoa bằng đồng đẹp nhất, có kích thước vừa phải không quá to, thích hợp đặt thờ trên bàn thờ cúng gia tiên, vào các dịp cúng lễ được dùng để cắm hoa.

Đây là mẫu lọ hoa khá độc đáo và đẹp. Ở hai bên cổ lọ hoa là đôi cá chép được đúc các đường nét rất tinh xảo.

Cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Đây là pháp khi đại diện cho công danh và tài lộc. Trong kinh doanh, cá Chép được cho là linh vật số một trong việc kích thích “nguồn Thủy” tại nơi nó trấn giữ. Do đó Cá Chép là hình tượng đem đến vận may, hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ.

Hoa mẫu đơn biểu tượng cho sự thịnh vượng và sắc đẹp. Mẫu đơn thường được gọi là hoa vương, mẫu đơn vương. Hoa mẫu đơn đại diện cho tình cảm gia đình, tình duyên, tình yêu đôi lứa, mang đến may mắn, hạnh phúc cho cuộc sống gia đình, rất tốt trong phong thủy.

Ngoài dùng để thờ, nhờ sự độc đáo, ý nghĩa và hoạ tiết nổi bật, đôi lọ Hoa Khai Phú Quý được đặt trang trí nhiều tại phòng khách. Để tăng vượng khí và sự sang trọng, đẳng cấp, đôi lọ hoa còn được dát vàng 9999 toàn bộ, nổi bật màu vàng sáng bóng rất đẹp.

8. Lọ hoa bằng đồng thờ cúng vuông mẫu cổ:

Đây là mẫu lọ hoa khảm tứ quý bằng đồng được đúc từ mẫu cổ ra, mẫu lọ hoa cổ này có hàng trăm năm tuổi, nên khi đúc ra vẫn giữ nguyên được các đường nét cơ khối rất đẹp và hiếm. Xung quanh đôi lọ hoa đồng được khảm cảnh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai rất tinh xảo và đẹp.

Lọ hoa có cơ khối dáng hình vuông, bầu lọ hoa dáng bầu vuông, miệng lọ hoa vuông được khảm điểm hoa văn chấm bằng bạc trắng, trên mỗi cổ của lọ hoa có 4 mặt đều được khảm 2 mặt là chữ Thọ, 1 mặt khảm 3 chữ Phúc Lộc Thọ, 1 mặt khảm 3 chữ Đức Lưu Quang bằng bạc lá trắng. 4 Mặt phần bầu lọ hoa khảm cảnh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai trong khung đóng huỳnh. Chân lọ hoa dáng chân khánh khảm hoa văn dây tinh xảo mềm mại.

Lọ hoa mẫu cổ đi cùng với đỉnh thờ và chân nến vuông cùng mẫu. Dành cho người am hiểu, thích chơi sản phẩm độc và lạ.

Mẫu lọ hoa cổ đặt tại đình chùa rất đẹp và ý nghĩa.

9. Lọ hoa thờ bằng đồng Đài Loan:

Đây là mẫu lọ hoa có giá tốt nhất hiện nay. Giá 1 đôi lọ hoa đồng Đài Loan chỉ từ 200k đến 700k, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Tuy nhiên, hiện nay lọ hoa đồng không còn được lựa chọn nhiều, do cũng ít gia đình sử dụng đồ thờ Đài Loan cùng loại nữa. Thay vào đó, khách hàng chọn các sản phẩm chất lượng hơn với giá cao hơn nên cũng dùng lọ hoa loại khác đắt tiền hơn.

Lọ hoa đồng Đài Loan có đặc điểm là màu vàng sáng nổi bật, nhẹ và mỏng hơn các dòng đúc thủ công. Là loại lọ hoa được sản xuất bằng máy theo công nghệ Đài Loan với các hoạ tiết không giống với hoạ tiết truyền thống văn hoá Việt Nam.

Choé là một dạng khác của lọ hoa trên bàn thờ. Choé có thân phình to và có nắp đậy, chủ yếu dùng với ý nghĩa trang trí.

Choé cũng có các loại đồng thau, đồng đỏ khảm tam khí, khảm ngũ sắc. Các kích cỡ cơ bản: 30cm, 38cm, 48cm, 55cm…

Các sản phẩm choé cỡ lớn, chạm khảm hoạ tiết tinh xảo và ý nghĩa cũng được đặt trên đôn gỗ để trang trí ở phòng khách và phòng thờ. Choé luôn đi thành 2 chiếc 1 cặp chứ không đi riêng lẻ.

Thân choé khá rộng nên có thể chạm khảm đầy đủ nhiều tích và cảnh có ý nghĩa.

Choé đồng khảm ngũ sắc tinh xảo:

Chiêm Ngưỡng 10++ Mẫu Bàn Thờ Phật Tại Gia Đẹp Nhất Hiện Nay

Trong văn hóa thờ cúng của người Việt, bản chất của việc thờ cúng (dù là thờ cha mẹ, tổ tiên, hay thờ các vị thần, hay thờ Phật) đều là sự thể hiện lòng biết ơn, kính trọng. Mỗi tín ngưỡng tôn giáo đều mang những giá trị tốt đẹp, góp phần thể hiện bản sắc văn hóa đa dạng tại Việt Nam. Riêng đối với đức Phật, người là đấng cha lành trong tim của hàng triệu, hàng vạn con người đất Việt như chính câu ca dao được truyền tụng:

Chúng ta có một niềm tin rằng, việc thờ Phật trong nhà giúp cho gia đình có cuộc sống đoàn viên, sung túc, tâm thanh thản, bình an và may mắn. Vậy, để lập bàn thờ Phật tại nhà cần chú ý đến những yếu tố phong thủy nào và cách lập bàn thờ Phật ra sao? Bài viết ngày hôm nay, Vietnamarch sẽ giúp quý Phật tử có thể hiểu được cách lập bàn thờ Phật chuẩn nhất.

1. Trước khi lập bàn thờ Phật tại nhà cần nắm được những điều sau

“Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, điều này biểu thị cho sự ảnh hưởng của những người xung quanh đến bản thân chúng ta. Mà trong khi đó, Đức Phật thể hiện của đức tính cao quý, gần Đức Phật dần dần bản thân sẽ trở nên ôn hòa hơn. Tín ngưỡng lập bàn thờ Phật trong nhà hoặc chung với bàn thờ gia tiên hoặc lập ban thờ riêng là nét đẹp vĩnh cửu đi cùng năm tháng với đời sống của người dân Việt Nam ta. Lập bàn thờ Phật thể hiện lòng thánh kính, nương theo tướng tu Phật, giúp cả gia đình sống an lành, hướng thiện hơn.

Khi lập bàn thờ Phật cần chú ý đến những vấn đề sau để tránh gặp phải những phạm phải những lỗi phong thủy không mong muốn:

Trước khi làm bất cứ việc gì, công đoạn chuẩn bị rất quan trọng. Hãy đảm bảo có đủ các đồ cần thiết nhất như bàn thờ, hoa, hương khói và các đồ cúng lễ,…. Thỉnh Phật về nhà bằng cách mang lên chùa làm lễ hoặc nếu có thể có thể tự làm lễ tại nhà.

Nơi tâm linh như ban thờ Phật phải luôn đảm bảo sạch sẽ, hương khói đầy đủ, nếu có thể nên chay tịnh vào ngày rằm và đầu tháng.

Không đặt bàn thờ Phật đối diện với bếp, phòng ngủ hay nhà vệ sinh.

Chọn vị trí đặt bàn thờ Phật là nơi trang trọng và yên tĩnh nhất trong nhà

Nếu thờ cả bàn thờ gia tiên thì đặt bàn thờ gia tiên và bàn thờ phật bên phải.

Một trong những lưu ý quan trọng nữa chính là không nên thờ thần, thánh khi đã thờ phật

Dĩ nhiên rằng, dù gia chủ có chuẩn bị tốt đến mấy, đầy đủ đến mấy nhưng nếu như không có lòng thành, báng bổ thần linh thì mọi chuyện đã là đều là vô nghĩa.

2. Cách lập bàn thờ Phật đơn giản tại nhà

2.1. Ai có thể lập bàn thờ Phật

Không ai có quyền cho phép gia chủ được lập bàn thờ phật hay gia tiên hay không, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào tâm và quyền của mỗi người. Dù bạn giàu có hay nghèo hèn, mỗi người đều có quyền bình đẳng để lựa chọn góc tâm linh cho mình. Nếu ta tin vào Đức Phật thì việc lập bàn thờ Phật chẳng có ai cấm cản. Bản thân là người quyết định duy nhất được phép hay không được phép. Hãy giữ tâm thành kính, lòng thành.

2.2. Cách lập bàn thờ Phật tại gia

Khi đã thỉnh tượng Phật về nhà, làm lễ cúng ngay. Đặt tượng Phật tại vị trí cân đối chính giữa ban thờ nhưng phải cao hơn bát hương. Khi đã bố trí bàn thờ Phật (cụ thể hơn XEM BÀI VIẾT ) xong, chuẩn bị mâm cơm cúng chay đơn giản, không có đồ ăn mặn để tiến hành cúng lễ.

3. Nguyên tắc đặt bàn thờ Phật theo phong thủy

Đặt tại nơi có vị trí trang trọng và thanh tịnh cho không gian thờ cúng. Nếu là nhà chung cư, nếu diện tích đủ rộng thì nên thiết kế phòng thờ riêng, còn nếu không có thể bố trí bàn thờ ngay tại phòng khách gia đình (có thể là ban thờ treo, bàn thờ đứng, án gian, tủ thờ tùy theo nhu cầu). Còn đối với nhà cao tầng thì thông thường sẽ lựa chọn tầng cao nhất của ngôi nhà là nơi đặt ban thờ.

Theo phong thủy, nếu như gia chủ thuộc mệnh đông tứ trạch nên chọn các hướng đặt bàn thờ như sau: Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam). Ngược lại, nếu gia chủ thuộc Tây tứ trạch nên chọn các hướng: Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam).

5. Một số mẫu bàn thờ Phật đẹp nhất, phổ biến nhất hiện nay

Những mẫu bàn thờ Phật đẹp không phải chỉ là những mẫu tượng đẹp, bàn thờ đẹp …mà còn là sự kết hợp giữa rất nhiều yếu tố, các yếu tố như bàn thờ phù hợp, mẫu tượng phù hợp, cách bố trí bàn thờ phù hợp kết hợp lại với nhau sẽ giúp gia đình bạn có được những mẫu bàn thờ đẹp nhất, trang trọng nhất. Ngoài ra cần chú trọng đến vấn đề diện tích căn nhà để chọn lựa những mẫu bàn thờ phù hợp không quá to không quá bé để tạo nên sự hài hòa tổng thể.

6. Cửa hàng bàn thờ đẹp nhất Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệp cùng đội ngũ KTS chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế bàn thờ Phật, bàn thờ Thiên Chúa, nội thất đồ thờ, tư vấn thiết kế bài trí sao cho hợp phong thủy, đảm bảo mang đến sự hài lòng tốt nhất đối với quý khách hàng. Chúng tôi không chỉ có những mẫu thiết kế bàn thờ đẹp cho gia đình mà còn đưa ra những ý tưởng thiết kế văn phòng có bài trí bàn thờ Phật, bàn thờ văn phòng đẹp.

Vietnamarch sẵn sàng tư vấn thiết kế cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7) Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7 Website: chúng tôi Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Những Mẫu Bàn Thờ Phật Đẹp Nhất Tại Gia

Việc thờ tượng Phật Quan Âm tại gia là điều mà nhiều phật tử lựa chọn khi muốn thể hiện sự thành tâm kính ngưỡng của mình đối với đức phật. Bàn thờ Phật là trung tâm của gia đình, có tác dụng tạo ra sự an tâm và cảm giác an toàn cho người trong nhà.

Mẫu bàn thờ Phật tại gia đẹp

Mẫu bàn thờ Phật treo tường

Sử dụng những mẫu bàn thờ phật treo tường sẽ là tối ưu hơn cả cho gia chủ.Tiết kiệm được tối đa diện tích, bạn hoàn toàn có thể kết hợp được với nhiều kiểu nội thất khác nhau. Các mẫu bàn thờ treo tường hiện nay được thiết kế khá là gọn nhẹ, đơn giản, màu sắc nhã nhặn mà lại tôn lên được vẻ tinh tế, tôn nghiêm cho căn phòng.

Bàn thờ phật đa tầng hiện nay có kích thước khá là lớn, mang phong cách truyền thống với những đường nét chạm trổ chi tiết, phức tạp. So với loại treo tường thì mẫu này được thiết kế công phu và tỉ mỉ hơn rất nhiều. Nếu bạn biết cách sắp xếp vị trí hợp lý nhất thì mẫu thờ này mang lại không gian thờ vô cùng trang nghiêm.

Cũng giống như những mẫu bàn thờ truyền thống, tuy nhiên những mẫu bàn thờ phật dạng đứng này lại có kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều. Cũng có thể là do sản phẩm ở dạng đứng, có chân để đặt trực tiếp trên sàn nhà nên trông chúng khá là nhỏ gọn và tiết kiệm được khá nhiều diện tích. Nhưng bàn thờ phật dạng đứng này lại chiếm nhiều diện tích hơn bàn thờ treo tường là điều đương nhiên rồi.

Mẫu bàn thờ phật dạng đứng là một trong những mẫu bàn thờ đảm bảo sự tôn nghiêm, đặt được trong không gian thờ riêng do nó không chiếm quá nhiều diện tích. Nếu gia chủ trong gia đình yêu thích sự tính tế, giản đơn thì những chiếc bàn thờ kiểu đứng hiện đại này sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu.

4 Lưu ý khi thờ bàn thờ Phật

Bày trí bàn thờ Phật Quan âm

Rất nhiều gia đình, cửa hàng hay nhà hàng đặt tượng Quan âm cùng các tượng khác như Quan đế để trên mẫu tủ thờ phật đẹp . Như vậy rất không tốt, bởi những lý do sau: Nếu trong nhà hàng, cửa hàng ăn uống thờ Quan Âm Bồ Tát sẽ không thích hợp bởi Quan Âm Bồ Tát vốn thanh tịnh, tinh khiết và ăn chay. Khi dâng đồ cúng Quan Âm Bồ Tát thường chỉ cần hoa tươi và hoa quả. Bởi vậy nếu đật tượng Quan Âm Bồ Tát cùng các tượng Thần khác sẽ không tốt khi cúng đồ mặn.

Thiên địa nên đặt hướng ra cửa chính còn Quan âm tốt nhất nên “tọa Tây hướng Đông”.

Tối kị đặt tượng Quan âm cùng các tượng thần khác

Ý nghĩa tượng Quan Âm trên bàn thờ tủ thờ

Trong kinh phật thì Phật Bà Quan âm đã xuất hiện trong nhiều hình dáng khác nhau để phổ độ chúng sinh, cứu giúp con dân qua các hoạn nạn quỷ dữ, nạn đói, hạn hán.Nơi nào có khổ ải, buồn đâu thì Phật bà đều xuất hiện để cứu giúp. Tượng Phật Bà Quan Âm thường được điêu khắc dưới hình dạng nữ thể hiện sự từ bi luôn an ủi, khuyên can chúng sinh sống có đức, giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống.

Cách bài trí bàn thờ Phật

Cách bài trí bàn thờ Phật tại gia bảo hộ bình an có những quy tắc nhất định:

Không nên đặt tượng trong phòng ngủ .

Trong nhà không nên thờ nhiều thánh tượng, vì sẽ gây ra tạp loạn. Mỗi vị Phật sẽ đại diện cho vạn vị Phật, mỗi vị Bồ tát đại diện cho vạn Bồ tát.

Không nên mua quá nhiều tượng về nhà.

Nên đặt tượng trên một chiếc đĩa lót giấy đỏ.

Tranh ảnh Phật không nên cuộn tròn lại.

Tượng cũ bị mờ mắt hoặc tay nên tô vẽ, lau chùi lại.

Không được đặt tượng tại những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp.

Tượng nếu đặt trên xe phải quay mặt hướng về phía trước.

Tượng Phật đem về nhà không nên coi là đồ cổ hay vật báu mà cất giữ cẩn thận, như vậy sẽ ảnh hưởng tới mọi thành viên trong gia đình.

Địa chỉ : 37 – NGUYỄN XIỂN – THANH XUÂN – HÀ NỘI ĐT : 0989657586 Hotline : 0981 8899 30

Bạn đang xem bài viết 10 Mẫu Bát Hương Thờ Phật, Cung Tiến Tam Bảo Đẹp Nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!