Xem Nhiều 5/2022 # 16 Cách Marketing Hiệu Quả Cho Nhà Hàng, Quán Ăn Từ A # Top Trend

Xem 29,700

Cập nhật thông tin chi tiết về 16 Cách Marketing Hiệu Quả Cho Nhà Hàng, Quán Ăn Từ A mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 29,700 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Mở Quán Ăn Sáng Thất Bại, Đâu Là Lý Do?
 • +99 Mẫu Tờ Rơi Quảng Cáo Khai Trương Cửa Hàng Đẹp
 • Lẵng Hoa Chúc Mừng Khai Trương Quán Ăn
 • Tư Vấn Lập Kế Hoạch Cho Mô Hình Kinh Doanh Quán Ăn Vặt
 • Nguyên Tắc Vàng Trong Ngày Khai Trương Nhà Hàng
 • Hoạt động kinh doanh nói chung và kinh doanh quán ăn, nhà hàng nói riêng chưa bao giờ được coi là dễ dàng. Hầu hết các quán ăn, nhà hàng khi mới bắt đầu kinh doanh đều gặp thất bại trong vòng hai năm đầu tiên, lý do không phải là do thực phẩm hay dịch vụ nghèo nàn, chất lượng đồ ăn quá tệ mà do họ không có chiến lược Marketing quảng bá cho quán ăn, nhà hàng của mình.

  Bài viết giúp bạn hệ thống hóa lại các kiến thức cơ bản, giúp bạn có các kiến thức “nền” trong lĩnh vực marketing. Bạn có thể vận dụng các kiến thức này để tự triển khai các chiến lược của mình hoặc có kiến thức cơ bản để giám sát việc quản lý một chiến dịch marketing khi thuê 1 bên thứ 3.

  Marketing cho nhà hàng quán ăn là gì?

  Trong thị trường cạnh tranh đông đúc này, nhà hàng hay quán ăn của bạn có to hay nhỏ thế nào cũng nên có 1 chiến lược Marketing cho mình để kéo khách càng sớm càng tốt.

  Tầm quan trọng của marketing

  Tuy thế, nhưng việc truyền thông Marketing có cả mặt lợi và hại. Nếu chiến dịch đó thành công thì những điều tốt đẹp sẽ đến với khách hàng. Nếu rủi ro sơ suất thì những khuyết điểm tại nhà hàng bạn cũng sẽ bị phơi bày ra, khiến bị đánh giá tiêu cực. Ảnh hưởng to lớn đến hình ảnh nhà hàng. Nên việc đầu tư chỉnh chu cho Marketing là hết sức cần thiết vì tầm quan trọng của nó

  1/ Xây dựng chiến lược truyền thông 0 đồng

  Bạn thấy tấm hình trên có quen không? Chỉ cần tổ chức một cuộc thi đơn giản như vậy, hàng loạt các bài báo lớn và cư dân mạng đã sôi sục vì Phở Hùng.

  Bạn cũng có thể tận dụng “Bao bì sản phẩm” để thực hiện Marketing 0 đồng. Bằng cách thiết kế, design bao bì thật đẹp, thật cuốn hút, khiến cho người khác phải móc điện thoại và check-in cùng ngay. Vậy tại sao không đầu tư cho bao bì thật xinh đẹp có 1 không 2.

  + Sai lệch đối tượng mục tiêu:

  NHƯỢC ĐIỂM CỦA TRUYỀN THÔNG 0 ĐỒNG

  Tôi không bao giờ ăn phở ông Hùng, cũng chẳng thích ăn phở nói chung, tôi thực sự ghét cay ghét đắng món phở của Việt Nam nhưng suốt những ngày một hè năm 2014, tôi thấy các tin tức về phở ông Hùng dội bom liên tục trên trang Facebook cũng như các tờ báo. Vậy rõ ràng là phở ông Hùng truyền thông sai đối tượng.

  + Không kiểm soát được công chúng & báo chí:

  Hơn thế nữa, thương hiệu phở ông Hùng thực sự in sâu vào tâm trí người tiêu dùng. Đa số mọi người bây giờ đều biết đến phở ông Hùng và nếu có nhu cầu ăn uống, họ sẽ chọn một quán mà họ đã “biết”.

  Người dùng lan tỏa câu chuyện của bạn nhưng không phải ai cũng nói về câu chuyện theo ý tốt. Đó là điều chắc chắn, vì họ đâu có nhận tiền của bạn mà phải nói tốt cho doanh nghiệp của bạn!

  Để kết một câu cho mục truyền thông – marketing 0 đồng, tôi xin phép được chia sẻ câu chuyện về chiếc điện thoại Bphone của “Quảng Nổ” chẳng ai ở Việt Nam không biết về chiếc điện thoại Bphone cả. Vậy Bphone có thành công về mặt truyền thông không? Không – không hề! 90% phản hồi của công chúng về Bphone là tiêu cực và Bphone là một sự thất bại nặng nề về việc bán hàng, là bài học và là “vết xe đổ” bạn cần phải tránh.

  + Tạo ra một cuộc thi (Như phở ông Hùng)

  + Làm những điều “Khùng điên”, “Không bình thường”

  + Mở quán ăn theo phong cách “Dị”, “Độc Nhất Vô Nhị”, “Chưa Ai Có”:

  Phần mềm quản lý nhà hàng – Quán ăn đa nền tảng

  + Tạo một Scandal gây sốt cộng đồng mạng (Tuy nhiên có thể gây hiệu ứng ngược, khiến mọi người ghét doanh nghiệp bạn):

  2/ Quảng bá nhà hàng – quán ăn trên các trang web, ứng dụng đặt bàn, địa điểm ăn uống

  a/ Đưa cửa hàng lên Google map

  Việc đưa cửa hàng lên Google map là hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần đăng ký doanh nghiệp và làm theo hướng dẫn tại ĐÂY

  b/ Đưa cửa hàng lên Địa điểm ăn uống, Foody, Lozi

  Việc đăng ký các địa điểm là hoàn toàn miễn phí trên các địa điểm như Lozi, Foody, diadiemanuong. Tuy nhiên, bạn phải trả một số tiền để hiển thị trên các vị trí dễ thấy, banner hoặc làm video truyền thông trên các trang Facebook, Instagram của họ.

  c/ Liên kết với các đơn vị đặt bàn, vận chuyển

  Sự bùng nổ của công nghệ đem lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng, chỉ cần một chiếc điện thoại, họ có thể sử dụng ứng dụng Delivery Now để order đến tận nhà hoặc sử dụng các ứng dụng như Table Now, Pasgo, Booking.com…để đặt bàn trước.

  Việc đưa thông tin địa chỉ của quán lên dữ liệu của các trang web, ứng dụng trên là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn phải chia phần trăm với đơn vị cung cấp ứng dụng khi thực khách đặt bàn hoặc đặt đồ ăn trên các ứng dụng tiện ích này.

  d/ Lên các trang web đánh giá – so sánh ẩm thực nước ngoài

  Một hình thức quảng bá quán ăn, nhà hàng đặc sắc, cùng lúc thu hút nhiều người, lại ít tốn kém đó chính là hình thức quảng bá trên phương tiện Internet như: trên những trang tin của Google, Zalo, Blog, Facebook, Youtube, Instagram…

  Tất cả các loại nhà hàng, quán ăn mà khách hàng phải đắn đo, so sánh:

  + Nhà hàng tiệc cưới: Khách thường search đi search lại trên Google để tìm địa điểm tổ chức đám cưới (Vì đám cưới chỉ tổ chức 1 lần trong đời)

  + Nhà hàng, quán ăn tại các địa điểm du lịch: Khách từ phương xa, trước khi đi du lịch thường tìm kiếm các thông tin về địa điểm ăn uống trước khi đi du lịch.

  + Nhà hàng buffet, tổ chức sự kiện, thôi nôi, sinh nhật: Chi phí tổ chức sự kiện cho gia đình, bạn bè khá lớn nên họ sẽ cân nhắc nhiều vị trí ăn uống khác nhau.

  b/ SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

  Chiến lược Content Marketing và Copywriting (cách viết content đồ ăn) phù hợp:

  Để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho trang web bạn cần:

  Người dùng tìm kiếm đến bạn để giải quyết vấn đề họ cần – bạn cần giải quyết vấn đề của họ bằng con chữ. Giống như bạn thấy bài viết này ở 1 trong những kết quả top đầu – Tại sao ư? Vì chúng tôi đang cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

  Cách giải quyết vấn đề: Thuê một người hoặc 1 đội ngũ viết content cho trang web của bạn! Bạn tưởng viết văn là dễ ư – Không hề! Đó là nghệ thuật thôi miên khách hàng bằng ngôn từ.

  Tối ưu hóa trang web của bạn:

  Tăng tốc độ tải trang, thiết kế trang web bắt mắt, thân thiện với người dùng. Bạn nên thuê một chuyên gia SEO, họ sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn.

  Chiến lược Offpage của bạn:

  Google sắp xếp thứ hạng trang web cao khi có nhiều trang web trong cùng lĩnh vực nhắc đến website của bạn. Chuyên gia SEO biết cách để lấy các liên kết này cho website của bạn!

  Tuy nhiên, đối với những SEOer không có kinh nghiệm, bạn sẽ dễ bị “phạt” khi thao túng kết quả tìm kiếm trên Google.

  + Tổ chức các cuộc thi:

  + Khuyến khích khách hàng check – in: Ví dụ khi check – in khách hàng được giảm 15% tổng bill

  + Giảm giá hoặc miễn phí bill khi thách thức khách hàng:

  + Give away: Bạn nên tổ chức các cuộc thi Give away nhằm tăng tương tác cho Fanpage bán hàng của mình.

  e/ Zalo

  f/ Viết bài PR cho nhà hàng, quán ăn

  Video PR của Foody về món ăn

  • Loại 1: Viết bài PR hàng hàng giới thiệu tổng quát, bao gồm không gian, thiết kế, món ăn.
  • Loại 2: Viết bài PR, quay video về các món đặc trưng của nhà hàng

  + Viết bài PR chuyên nghiệp cho nhà hàng với vai trò một phóng viên đi viết review. Khi viết bài kiểu này khách hàng sẽ không bị khó chịu vì nhà hàng bạn được lồng ghép vào một cách tự nhiên nhất.

  + Viết bài PR đăng báo cho nhà hàng dưới dạng liệt kê điểm đến, trong đó nhà hàng của bạn được nhắc đầu tiên.

  + Viết bài PR cho nhà hàng dưới dạng “lồng ghép” nhà hàng trong các bài tư vấn điểm đến, ăn chơi, du lịch theo từng địa phương.

  + Viết bài PR cho nhà hàng khi có dịp sự kiện tổ chức diễn ra.

  + Viết bài PR cho nhà hàng cùng với người nổi tiếng như Food reviewer, người nổi tiếng trong ngành

  + Viết bài PR cho nhà hàng dưới dạng đầu bếp chuyên nghiệp, nổi tiếng tư vấn nấu các món ăn ngon, khó nấu.

  + Báo chí: Dân Trí, Kênh 14, Zing News…

  + Các đơn vị truyền thông lớn: Foody, Địa điểm ăn uống, Lozi,…

  Có nên chọn các đơn vị “Viết bài PR chuẩn SEO” không?

  + Người nổi tiếng: Hot girl, ca sĩ, Food reviewer…

  Câu trả lời là “Có”“Không”

  4/ Sử dụng người nổi tiếng để quảng bá cho nhà hàng

  Sự bùng nổ của Internet tạo ra rất nhiều người nổi tiếng trên mạng xã hội (Internet celebrities). Những người nổi tiếng (Hay còn gọi là KOL – Influencer) có hàng trăm ngàn người theo dõi. Lượt tương tác trên mỗi bài post lên đến chục ngàn người.

  Trên thế giới đã xuất hiện nhiều KOL (người nổi tiếng) là Food Reviewer kiếm hàng triệu USD mỗi năm nhờ viết bài, chụp hình PR cho nhà hàng đăng lên các trang mạng xã hội cá nhân.

  Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó, rất nhiều Food Reviewer cũng nổi lên và kiếm tiền rất khá với nghề này vì họ có công chúng mục tiêu (những người theo dõi trang cá nhân) là những người sành ăn uống, yêu ẩm thực.

  Một số trang web để tìm người ảnh hưởng trong tất cả các lĩnh vực: chúng tôi & chúng tôi Ở 2 trang web trên, bạn có thể tìm người nổi tiếng thuộc tất cả các lĩnh vực từ mẹ bỉm sữa (Ốc Thanh Vân – phù hợp bán đồ cho mẹ & bé), Nguyễn Ngọc Thạch – chuyên review sách, phim, là 1 blogger (phù hợp các lĩnh vực học thuật), Đinh Quỳnh – Food reviewer…

  Tại sao bạn nên chọn một tổ chức truyền thông để làm một chiến dịch người ảnh hưởng?

  a/ Tiếp cận đúng công chúng mục tiêu

  Công chúng mục tiêu của mỗi người ảnh hưởng là khác nhau và công ty truyền thông sẽ tư vấn cho bạn cách dùng người nổi tiếng tốt nhất.

  b/ Kinh nghiệm làm việc với các nhãn hàng

  c/ Sử dụng nhiều kênh truyền thông

  Một chiến dịch truyền thông hiệu quả chỉ thành công khi tất cả các kênh truyền thông đều được tối ưu một cách đồng bộ nhất.

  b/ Xin trao đổi việc đặt tờ rơi tại nơi có nhiêu khách lưu trú

  Một mẹo nhỏ khi bạn kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống tại các địa điểm du lịch nổi tiếng đó chính là bạn có thể xin chủ các khách sạn nơi khách chọn lưu trú để đặt các tờ rơi trên kệ, đồng thời bạn có thể cho đặt các tờ rơi của khách sạn tại quán ăn của mình. Vừa lợi cho bạn vừa lợi cho khách sạn phải không nào? Nếu đặt vấn đề với khách sạn, nhà nghỉ không được thì sao? Chi một số tiền nho nhỏ cho họ – đây là một khoản đầu tư vô cùng hiệu quả cho cửa hàng của bạn, sẽ không đáng là bao nếu so sánh số tiền bạn bỏ ra so với số thu lại.

  6/ Bữa ăn miễn phí và câu chuyện vòng đời khách hàng

  Giá trị vòng đời khách hàng là gì? Giá trị vòng đời khách hàng (Customer life time value – CLV hoặc Lifetime value -LTV) là tổng giá trị mà một khách hàng đem lại cho doanh nghiệp – cửa hàng trong suốt cuộc đời họ.

  Những khách hàng thân quen hay ghé qua quán ăn, nhà hàng của bạn, đừng ngại ngần trao cho họ những bữa tráng miệng hay chiếc bánh ngọt miễn phí. Nó thực sự không đáng nhiều tiền nhưng đối với họ, thực sự có ý nghĩa về tinh thần. Họ sẽ mang những câu chuyện tốt đẹp như thế, về quán ăn, nhà hàng của bạn kể cho người khác. Chẳng phải bạn đã được tiếp thị miễn phí rồi sao. Đồng thời, bạn cũng có được những khách hàng trung thành nhiều hơn. Gia tăng doanh thu cho cửa hàng lên nhiều nhiều lần…

  7/ Wifi marketing

  60% khách hàng vào nhà hàng có xài wifi, không tội gì mà bạn lại không lắp đặt wifi marketing. Mỗi lần khách hàng thấy thương hiệu là một lần bạn tạo ra “điểm chạm thương hiệu”. Chỉ tốn vài trăm ngàn đồng 1 tháng, bạn đã tạo ra hàng ngàn “điểm chạm thương hiệu”, khiến khách hàng ghi nhớ sản phẩm dịch vụ của bạn hơn.

  Ngoài ra, trên wifi marketing còn trực tiếp liên kết với trang web, Fanpage của nhà hàng. Giúp khách hàng tương tác với cửa hàng nhiều hơn, nâng cao giá trị vòng đời khách hàng.

  8/ Sử dụng thẻ khách hàng

  Trong hoạt động kinh doanh quán ăn, nhà hàng, bạn có thể sử dụng thẻ khách hàng và ghi rõ email, số điện thoại của khách hàng và ngày sinh nhật của họ. Cứ định kỳ hàng tháng bạn gửi đến những khách hàng thân cận những mã giảm giá hay tới dự những sự kiện miễn phí, hoặc những khung giờ vàng,…

  9/ Xây dựng trang web chuyên nghiệp cho quán ăn – nhà hàng

  Bạn cần xây dựng một trang web tốt để thu hút sự chú ý của mọi người cũng như đây là nơi để bạn công bố menu, giá cả, chính sách ưu đãi, khuyến mại, điều khoản thanh toán và giờ giấc mở, đóng cửa. Một trang web luôn cập nhật tình hình, hoạt động quán ăn, sẽ gián tiếp PR cho quán ăn, nhà hàng của mình một cách hoàn hảo nhất.

  10/ Marketing truyền miệng – thu hút khách đến quán

  11/ Hút khách đến đông nhờ cung cách phục vụ của nhân viên

  Đây là bài toán tối ưu hóa chi phí marketing khi bạn bỏ ra 30.000 đồng/khách hàng nhưng bạn thu được từ khách hàng đó cả một giá trị vòng đời là hàng triệu đồng.

  12/ Chuyên nghiệp hóa lại quy trình bán hàng

  Đa số các quán ăn hiện vẫn sử dụng các quy trình bán hàng cũ, chưa chuyên nghiệp. Giữa các bộ phận bếp, thu ngân vẫn chưa thống nhất khiến cho nhân viên của cửa hàng hay quát tháo nhau.

  Việc ghi món và chuyển xuống bếp theo cách truyền thống cũng dễ dẫn đến việc nhân viên chuyển thiếu các yêu cầu của khách như: Phở nhiều hành – ít bánh, nước mắm không cay…

  Bạn hoàn toàn có thể cắt bỏ nỗi phiền phức này bằng cách sử dụng phần mềm bán hàng POSapp. Đây là ứng dụng bán hàng hỗ trợ theo mô hình đồng bộ giữa người quản lý, nhân viên phục vụ, bếp và thu ngân. Giúp bán hàng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hoạt động lên đến 50% so với cách bán hàng truyền thống, giúp níu chân khách hàng bằng cung cách phục vụ chuyên nghiệp.

  13/ Viết content – nội dung cho đồ ăn, nước uống của quán

  Hình ảnh đẹp

  Content ở đây không có nghĩ chỉ là câu chữ, nó bao gồm cả hình ảnh, video, âm thanh,… Những bức hình chụp không gian quán, món ăn, nước uống đẹp mắt sẽ thu hút và gây ấn tượng cho người xem. Hãy đăng tại những bức hình đẹp để chỉ cần nhìn một lần và muốn lập tức đến quán của bạn.

  Chi phí thuê food stylist không quá đắt, tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như tay nghề của người food stylist mà mức giá khác nhau. Nếu bạn có ít món có thể thuê chụp ảnh theo món ăn, nước uống. Giá dao động mỗi món khoảng từ 150.000 đồng – 900.000 nghìn đồng. Nếu quán của bạn cần chụp nhiều món ăn, nước uống thì có thể thuê theo buổi chụp, trung bình khoảng từ 1,5 – 3 triệu đồng 1 buổi chụp.

  Đầu tư vào nội dung bài viết

  Kết hợp với hình ảnh đẹp là ngôn từ trong bài viết, từ ngữ phù hợp với đối tượng khách hàng, gây thiện cảm cho người đọc là điều cần thiết. Nếu bạn không có nhiều thời gian để “chăm sóc” thì có thể thuê dịch vụ quản lý fanpage. Họ sẽ đảm nhận trọn gói việc chăm sóc trả lời khách hàng, đăng bài viết và tắng tương tác cho fanpage.

  Nếu bạn không muốn thuê toàn bộ thì có thẻ thuê CTV viết bài cho fanpage, website. Trung bình giá của một bài viết dao động từ 30.000 – 70.000 đồng tùy vào độ dài của nội dung. Tính ra chi phí hàng tháng khoảng 3 triệu đồng cho việc sản xuất content.

  Không tốn quá nhiều chi phí, nhưng lượt check in có thể giúp thương hiệu của bạn tiếp cần đến nhiều người. Khi khách hàng đến quán thưởng thức và chụp ảnh check in tại địa điểm quán. Có nhiều cách để khuyến khích khách hàng thực hiện check in như tặng quà, khuyến mãi giảm giá khi khách hàng check – in. Hoặc bạn có thể nâng cao chất lượng hình ảnh của quán. Như đơn giản trang trí quán đẹp, độc đáo, tạo một góc check in sống ảo đẹp. Hay trình bày món ăn nước uống đẹp mắt khiếng khách hàng phải nhất điện thoại chụp hình lại ngay.

  15/ Hiệu ứng đám đông

  Những thời điểm như khai trương, mở thêm chi nhánh mới,… là những khoản thời gian thích hợp sử dụng hiệu ứng đám đông. Bạn có thể đề ra các chương trình khuyến mãi hấp nhẫn như tặng 100 ly đầu tiên, bốc thăm trúng thưởng,… để thu hút khách. Bên cạnh đó bạn có thể thuê đến xếp hàng để tăng sự chú ý và tạo hiệu ứng đam đông thu hút khách.

  16/ Đăng ký làm đối tác với Grabfood, Gofood, Beamin, Now,…

  Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, bạn nên liên tục cập nhật những xu hướng mới của thị trường. Ngay nay, việc đặt đồ ăn, nước uống qua các ứng dụng đặt món không còn quá xa lạ. Rất nhiều khách hàng có thói quen đặt đồ ăn qua các app như Grabfood, Gofood, Beamin, Now,… Bởi sự tiện lợi và nhanh chóng không cần mất thời gian di chuyển đến quán.

  Do vậy, bạn nên đăng ký làm đối tác với các đơn vị vận chuyển này. Nó có thể giúp bạn tăng doanh thu và mang thương hiệu đến với nhiều khách hàng hơn.

  Trên thực tế có rất nhiều quánăn, nhà hàng, cafe, trà sữa đã có mặt trên các ứng dụng này. Để thu hút được khách hàng đặt món bạn cần đầu tư vào hình ảnh các món ăn. Nên thuê chuyên gia chụp ảnh Foodstylist để có những bức ảnh menu đẹp và hấp dẫn.

  Ngoài ra bạn cũng nên phấn đấu trở thành Verified Merchant để được sự tín nhiệm cao của các đối tác, họ sẽ đề xuất bạn lên đầu trong kết quả tìm kiếm của khách hàng. Một trong những yếu tố quyết định là việc trang bị máy bán hàng có tích hợp máy in hóa đơn tại quán.

  Đây là thiết bị giúp nhận đơn hàng tự các đối tác và in tự động phiếu chế biến và hóa đơn.

  17/ Thu hút khách bằng phong cách thiết kế

  Để nói về phong cách thiết kế thì có hàng trăm loại phong cách từ Âu đến Á từ đơn giản đến hiện đại. Thế nhưng để Marketing tốt thì ta nên chọn 1 phong cách phù hợp nhất cho mục tiêu của nhà hàng chúng ta.

  Xu thế hiện nay, ta có thể tận dụng nhiều vật liệu khác nhau cho công tác trang trí như cây và hoa cùng tranh vẽ tường, vật liệu tái chế. Một mặt để tăng tính sáng tạo, tò mò cho khách. Mặt khác cũng là để tiết kiệm chi phí cho chính bạn. Vì chi phí cho 1 đơn vị thi công thiết kế nội thất chuyên nghiệp là không hề rẻ

  18/ Tập trung vào chất lượng món ăn

  Và cuối cùng cũng là hết sức quan trọng trong marketing nhà hàng. Bạn phải đầu tư vào chất lượng món ăn. Các món trong thực đơn của quán phải chất lượng và xứng đáng với giá tiền. Thỏa mãn được không chỉ vị giác của khách, mà còn phải ngon mắt và mùi thơm lôi cuốn.

  Nhiều người chạy theo truyền thông quá nhiều, sử dụng nhiều chiêu trò mà không thành công được một phần là vì mang tiếng nhà hàng chỉ có vỏ ngoài đẹp mà chất lượng thực phẩm không cao. Muốn thành công ta không thể vướng vào sai lầm đó được

  LỜI KẾT

  Nắm được quy trình Marketing có thể giúp bạn tăng doanh thu lên nhiều lần, nhưng sử dụng không tốt thì đây chính là con dao 2 lưỡi.Rất nhiều các doanh nghiệp đã “Sống dở chết dở” vì truyền thông sai lệch. Rõ ràng nhất là ví dụ của Bphone – Truyền thông tốt, nổ tung trời là “Tốt hơn cả iPhone, Samsung” nhưng chất lượng sản phẩm thì rất tệ. Điều này khiến công chúng ghét, ảnh hưởng không chỉ đến việc không bán được Bphone mà còn ảnh hưởng đến uy tín các sản phẩm khác của BKAV.

  Điều người tiêu dùng mong muốn nhất khi đến quán ăn của bạn đó vẫn chính là chất lượng của món ăn. Cho dù bạn có là “Bậc thầy phù thủy marketing” thì cũng không thể nào tăng doanh thu cho cửa hàng được. Trước khi Marketing tốt, hãy chắc chắn rằng quán ăn, nhà hàng của bạn có những đầu bếp giỏi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Lãi Khủng
 • Đôi Nam Nữ Thương Vong Ngay Trước Ngày Khai Trương Quán Ăn
 • Mở Quán Ăn Sáng Cần Bao Nhiêu Vốn
 • Không Có Chuyện Bệnh Nhân Covid
 • Đọc Truyện Bắc Tống Phong Lưu
 • Bạn đang xem bài viết 16 Cách Marketing Hiệu Quả Cho Nhà Hàng, Quán Ăn Từ A trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100