Xem Nhiều 8/2022 ❤️️ 5 Bước Cúng Khai Trương Spa Nail Salon Phát Tài Phát Lộc ❣️ Top Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 8/2022 ❤️ 5 Bước Cúng Khai Trương Spa Nail Salon Phát Tài Phát Lộc ❣️ Top Trend

Xem 6,237

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Bước Cúng Khai Trương Spa Nail Salon Phát Tài Phát Lộc mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,237 lượt xem.

Dân Văn Phòng Cúng Khai Trương Công Ty Hiện Nay Như Thế Nào?

Mâm Cúng Động Thổ Khởi Công Công Trình Xây Nhà

Cách Cúng Động Thổ Xây Nhà Đúng Cách

Cúng Động Thổ Khởi Công Xây Nhà Công Trình Cần Làm Những Gì?

Tổ Chức Lễ Động Thổ Khởi Công Xây Dựng Dự Án

A- Ý nghĩa của cúng khai trương

Với các ngành dịch vụ, buôn bán thì vận may là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng dẫn đến thành công của doanh nghiệp. Người xưa thường quan niệm rằng “đầu xuôi” thì “đuôi lọt” cho nên ngày khai trương mở cửa là ngày rất quan trọng. Chính vì thế mà hầu như bất cứ cửa hàng dịch vụ nào mở cửa kinh doanh đều có lễ cúng khai trương.

Theo quan niệm văn hóa phương Đông, tất cả nhà cửa, cửa hàng, văn phòng,… dù lớn hay nhỏ đều nằm trên đất do các vị Thổ Thần cai quản. Việc cúng khai trương chính là lễ xin phép Thổ Thần phù hộ cho việc làm ăn hồng phát, thuận buồm xuôi gió.

B- Các bước cúng khai trương spa đúng chuẩn

1/ Lựa chọn ngày giờ tốt để cúng khai trương quán

Việc xem ngày giờ tốt để cúng khai trương là bước đầu tiên cần làm khi cúng khai trương. Theo quan niệm, lựa chọn một ngày tốt, giờ tốt sẽ giúp bạn kinh doanh thuận lợi, phát tài. Ngày giờ tốt là gì? Đó chính là ngày giờ hợp tuổi, hợp cung, mệnh của chủ spa. Không chỉ khai trương mà bạn làm việc gì trong những ngày này cũng sẽ “thuận buồm xuôi gió”.

Chính vì thế mà với mỗi người sẽ có các ngày giờ tốt khác nhau để khai trương cửa hàng spa. Bạn nên xem xét xem ngày nào hợp với tuổi nhất để mở khai trương.

Việc làm tiếp theo là chuẩn bị lễ vật cúng khai trương spa, nail, salon. Khai trương là một việc rất trọng đại vì thế các lễ vật cúng cũng nên được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, thể hiện lòng thành của chủ cửa hàng.

Mâm lễ vật cúng khai trương spa, nail, salon cần gì?

* 3 nén hương/nhang (nên chọn nhang rồng phụng)

* 2 cây nến/đèn cầy

* 1 lọ hoa tươi (chọn hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)

* 1 mâm ngũ quả (có 5 loại quả và nên có quả dừa)

* 1 đĩa trầu cau

* 1 bộ lễ vàng mã (giấy cúng) khai trương

* 3 đĩa xôi

* 3 bát chè

* 3 chén nước

* Gà luộc hoặc đầu heo hoặc heo sữa quay

Đó là những lễ vật mà nhiều người dùng để cúng trong ngày trương. Điều này không có nghĩa bạn cũng một mâm cỗ thật to với rất nhiều lễ vật thì sẽ ăn nên làm ra, phát tài phát lộc. Chỉ cần chủ spa, nail, salon có lòng thành tâm và kinh doanh có đạo đức nghề nghiệp tốt thì với một mâm lễ vật nhỏ ngày khai trương cũng có thể làm ăn phát đạt, nhiều khách hàng lui tới.

Cách bày mâm cúng khai trương

* Xung quanh mâm cúng đặt chén đũa

* Giữa bàn cúng đặt đồ mặn

* Phía trước mâm cúng đặt trái cây, nước, lọ hoa, đèn cầy (nến), lư hương, nhang cúng, giấy cúng

Sau khi chuẩn bị xong mâm cũng, chủ spa nail salon sẽ tiến hành thực hiện lễ cúng khai trương cho cửa hàng. Chờ đến giờ hoàng đạo, người cúng sẽ đến thắp nhang, khấn 3 vái, cắm nhang và đọc bài văn khấn khai trương cầu cho cửa hàng của mình làm ăn phát đạt, gặp nhiều tài lộc.

4/ Thụ lộc và đón khách vào mở hàng

Sau khi khấn vái xong, đợi hết tuần hương thì bạn xin tiền vàng xuống và đem đi hóa hết. Các đồ cúng khai trương có thể hạ lễ và thụ lộc.

Như vậy là đã hoàn thành xong việc cúng khai trương, bây giờ bạn có thể chào đón các khách hàng đầu tiên và cửa hàng tham quan và sử dụng dịch vụ.

Thông thường khách hàng đầu tiên sẽ được chủ spa lựa chọn là người hợp tuổi, tốt vía, xông đất cho cửa hàng. Giúp chủ cửa hàng kinh doanh thuận lợi và phát đạt hơn.

Múa lân sư rồng

Đây là một loại hình múa truyền thống được lưu truyền trong nhân gian. Múa lân sư rồng rất thường xuyên bắt gặp trong các lễ cúng khai trương cửa hàng spa, nail, salon, massage,… Với tiếng trống rộn rã, con lân nhiều màu sắc rực rỡ múa lượn uyển chuyển thu hút được nhiều sự chú ý, thích thú của mọi người. Vì vậy dùng múa lân sư rồng làm hoạt động mở màn khai trương rất được yêu thích.

Múa trống

Theo quan niệm dân gian tiếng trống giúp mang đến nhiều điều may mắn và sự thịnh vượng, báo hiệu điềm lành sẽ tới với chủ cửa hàng.

Các nghệ nhân trong màn biểu diễn múa trống có kỹ năng điêu luyện sẽ biểu diễn các tiết mục múa trống theo nhịp. Mỗi nhịp trống vang lên đi kèm tiếng pháo nổ vui tai hay tiếng rơi lẻng xẻng của đồng tiền xu. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo cho buổi lễ khai trương không khí rộn ràng, phấn khởi.

Sự có mặt của người nổi tiếng

Trong buổi lễ khai trương spa, nail, salon bạn có thể mời các nghệ sĩ nổi tiếng, KOLs có sức ảnh hưởng trong giới làm đẹp. Như vậy sẽ tạo thêm sự uy tín cho cửa hàng của bạn đồng thời giúp truyền thông quảng bá cửa hàng dễ dàng hơn.

Văn nghệ

Để giúp không khí cửa hàng spa nail salon khai trương thêm sôi động và vui vẻ bạn có thể chuẩn bị một số các tiết mục văn nghệ bằng cách mời ban nhạc, ca sĩ,…

Cắt băng khánh thành

Sau khi chủ cửa hàng giới thiệu về cửa hàng spa của mình thì có thể cắt băng khánh thành. Chuẩn bị một tấm khăn đỏ, các đại diện của cửa hàng sẽ cắt khăn để đánh dấu ngày đầu tiên mở cửa hoạt động.

Mời dùng thử dịch vụ

Bạn có thể mời các khách hàng đến tham gia buổi khai trương sử dụng miễn phí một số các dịch vụ nhỏ cửa cửa hàng như cắt tóc, soi da, massage, làm móng,… Như vậy vừa giới thiệu được các dịch vụ của mình vừa cũng là quà tặng dành cho các khách mời tham dự.

Đây là dịp rất thích hợp để ghi giữ những hình ảnh, video để sử dụng marketing truyền thông sau này. Bạn nên chuẩn bị nhân lực chụp ảnh, quay phim trong lễ cúng khai trương cửa hàng spa, nail, salon của mình. Đồng thời để thu hút nhiều khách hàng đến buổi khai trương, trước đó bạn nên thông báo trên facebook, cá hội nhóm review và có các chương trình khuyến mãi giảm giá hấp dẫn để thu hút nhiều khách hàng hơn.

C- Một số lưu ý khi cúng khai trương spa nail salon

1/ Nên cúng khai trương trong cửa hàng hay ngoài trời

Rất nhiều chủ spa, nail, salon đặt câu hỏi nên cúng khai trương ở đâu? Ngoài trời hay bên trong cửa hàng. Như đã đề cập ở trên, cúng khai trương là một nghi thức xin phép thần công, thần thổ việc sử dụng cửa hàng địa điểm đó kinh doanh. Chính vì vậy mâm cúng khai trương nên được đặt ở ngoài trời trước cửa của spa, nail, salon,… Hướng của mâm cúng cũng nên hợp với mệnh của chủ cửa hàng spa, nail, salon,…

2/ Không chọn gam màu kiêng kỵ với mệnh

Gam màu chủ đạo trong buổi lễ khai trương không nên chọn màu kiêng kỵ với mệnh của người chủ, người thành lập. Như vậy sẽ không mang lại may mắn cũng như thuận lợi cho việc kinh doanh của chủ quán

3/ Thành tâm khấn vái

Lễ cúng cần được tổ chức với sự thành tâm, bạn không cần phải tổ chức lớn long trọng nhưng việc thành tâm khấn vái là rất quan trọng.

4/ Tâm lý không nên lo lắng, mất bình tĩnh

Trước ngày khai trước chắc chắn bạn sẽ có nhiều việc phải chuẩn bị và lo lắng. Nhưng bạn nên chuẩn bị một tinh thần thoải mái, bình tĩnh không quá lo lắng. Như vậy tâm trạng và sắc thái sẽ luôn tươi vui và mang nhiều năng lượng tích cực.

5/ Đảm bảo đủ nhân viên phục vụ ngày khai trương

Ngày khai trương chắc chắn sẽ có nhiều khách hàng đến đông hơn so với những ngày bình thường và đặc biệt chỉ đông trong một khoản thời gian nhất định làm lễ khai trương. Vì vậy bạn cần chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực, nhân viên, kỹ thuật viên để phục vụ khách hàng. Có thể tuyển dụng nhân viên bán thời gian, cộng tác viên cho cửa hàng.

Để chuẩn bị nguyên liệu cũng như các sản phẩm, nhân viên đầy đủ nhất thì bạn nên có hoạch định dự trù trước bao nhiêu khách sẽ đến tham dự khai trương. Để làm được điều này bạn nên có thư mời các khách quan trọng và tính toán số khách vãng lai sẽ ghé qua.

D- Một số hình ảnh lễ cúng khai trương cửa hàng

Đặt Mâm Cúng Khai Trương Quán Nhậu Tphcm

Cúng Khai Trương Quán Cà Phê

Cúng Khai Trương Gồm Những Gì

Mâm Cúng Khai Trương Đơn Giản Gồm Những Gì?

Đôi Điều Cần Biết Về Giỗ Hết (Đại Tường)

Bạn đang xem bài viết 5 Bước Cúng Khai Trương Spa Nail Salon Phát Tài Phát Lộc trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2674 / Xu hướng 2754 / Tổng 2834 thumb
🌟 Home
🌟 Top