Xem Nhiều 2/2023 #️ Bài Văn Cúng Khấn Và Chuẩn Bị Lễ Vật Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới # Top 7 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 2/2023 # Bài Văn Cúng Khấn Và Chuẩn Bị Lễ Vật Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Văn Cúng Khấn Và Chuẩn Bị Lễ Vật Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lễ Nhạp Trạch (lễ dọn vào nhà mới, có thể là nhà tự xây cất hoặc ngôi nhà mới mua) là một nghi lễ quan trọng trong nghi lễ cổ truyền của người Việt. Bởi vậy khi dọn về nhà mới gia chủ phải tuân thủ các qui định cổ truyền là:

– Chọn ngày giờ tốt để dọn đến nhà mới.

– Đồ đạc phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới.

– Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới. Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối.

VĂN KHẤN NHẬP TRẠCH

KÍNH LẠY:

– HOÀNG THIÊN HẬU THỔ CHƯ VỊ TÔN THẦN.

– CÁC NGÀI BẢN XỨ THẦN LINH THỔ ĐỊA, BẢN GIA TÁO QUÂN cùng CÁC THẦN LINH CAI QUẢN TRONG KHU VỰC NÀY.

Hôm nay là ngày……tháng……năm……

Tín chủ chúng con là………

Hiện ngụ tại……..Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật các thứ cúng dâng bày ra trước án, kính cẩn tâu trình: Nay gia đình chúng con công trình viên mãn, chọn được ngày lành tháng tốt dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cúi xin chư vị Linh thần cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu. Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Tín chủ lại mời các vị Hương Linh phảng phất trong khu vực này, các Linh Hồn Chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây xin cùng tề tựu hâm hưởng lễ vật. Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương Linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi, cho đến nay đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục phù trì tìn chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh.

CÁC LỄ VẬT CÚNG

Khi cúng nhập trạch, các bạn hãy chuẩn bị các lễ vật sau: ngũ quả (là 5 loại trái cây), hoa tươi, nhang, đèn cầy đỏ 1 cặp, 1 bộ tam sanh (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc), xôi, gà luộc (chéo cánh), 3 miếng trầu cau (đã têm), giấy vàng bạc, 1 dĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ đựng muối-gạo-nước, 3 chung trà, 3 chung rượu, 3 điếu thuốc.

Sau khi cúng xong, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo hãy nhập trạch.

Lúc đốt giấy vàng bạc thì dùng chung rượu ở giửa rưới lên sau khi đốt xong.

Riêng 3 hũ muối-gạo-nước thì cất lại thật kỹ. Sau này khi nhập trạch thì đem để nơi Bếp, nơi thờ cúng Táo Quân.

CÁC ĐIỀU CẦN BIẾT KHI NHẬP TRẠCH (DỌN VÀO NHÀ MỚI):

Nếu là 1 gia đình có vợ chồng con cái thì đầu tiên là vợ gia chủ cầm 1 cái gương tròn đem vào nhà trước (mặt gương soi vào nhà), kế đến là gia chủ tự tay bưng bát nhang thờ Tổ Tiên, rồi lần lượt các người trong nhà mới đem vào: Bếp lửa (tốt nhất là Bếp còn đang cháy đỏ từ nhà cũ đem tới), chăn nệm, gạo, nước, muối, đồ tư trang quý giá…vv…

Nếu nhà vắng đàn ông thì người mẹ bưng bát nhang thờ Tổ Tiên vào trước, kế đến là con cái lần lượt mang Bếp, gạo, nước…vv… vào.

Không ai được đi tay không vào nhà. Tuồi Dần không được phụ dọn. Phụ nữ có thai không được phụ dọn (nếu muốn phụ, thì mua 1 cây chổi mới, dùng chổi quét qua 1 lượt các đồ vật thì không sao). Trong giờ tốt, gia chủ tự tay cầm tiền bạc nữ trang, tài sản quý giá cất vào tủ.

Lễ vật để đi Tân Gia mà người ta quý và có ý nghĩa tốt đẹp, mang lại điều lành cho gia chủ chính là: 1 nồi cơm điện (theo quan niệm bây giờ cho tiện), hay 1 bộ soong nồi (bởi ngày xưa chưa có đồ điện mà). Đây là những món quà mang ý nghĩa sung túc, no đủ, nên ta hãy đem tặng cho người thân, bạn hữu thân tình khi họ Tân Gia nhé!

VĂN KHẤN GIA TIÊN KHI NHẬP TRẠCH

LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (ghi họ tộc chỗ này) GIA TẠI THƯỢNG

CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI NGOẠI….. GIA TIÊN LINH.

Hôm nay là ngày…… tháng…… năm……

Gia đình chúng con dọn đến đây là…………………….. (ghi địa chỉ)

Hôm nay chúng con thiết lập hương án, sắm sanh phẩm vật, trước linh vị kính trình các Cụ tổ Tiên nội ngoại 2 bên: nhờ hồng phúc Tổ Tiên, nhờ Âm Đức cha mẹ, chúng con đã tạo được ngôi gia. Nay hoàn tất thi công, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt để di cư nhập trạch, kính rước chư Hương linh Tiên Tổ về đây để chúng con sớm hôm hương khói tỏ lòng hiếu kính. Cúi xin, Ông Bà Tổ tiên nội ngoại 2 bên thương xót con cháu, chứng giám lòng thành giáng lâm linh án thụ hưởng lễ vật. Độ cho chúng con phước lộc song tu, gia đạo hưng long, xuất nhập bình an, lộc tài thạnh vượng.

Cúi mong Anh linh Tiên Tổ chứng giám, thọ cảm ân sâu.

Kính cáo.

Nguồn: Thế Giới Phong Thủy – blogphongthuy.com

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Bài văn cúng khấn và chuẩn bị lễ vật Cúng Động Thổ làm nhà, xây công trình, sửa nhà…

Bài văn cúng khấn và lễ vật cho lễ cúng Khai Trương (Khai Trương đầu năm) công ty, cửa hàng, nhà xưởng…

Bài văn cúng khấn Gia Thần ở ngày mồng 1 và ngày Rằm

Bài văn cúng khấn khi ăn hỏi, cưới gả

Phong tục cúng Táo Quân và bài văn cúng Táo Quân

Bài văn cúng khấn Thổ Thần Thổ Địa

Bài văn cúng khấn tổ tiên trong ngày mùng 1 Tết

Bài văn cúng khấn Thần linh trong nhà ở ngày mùng 1 Tết

Bài văn cúng khấn khi đi tảo mộ (Cuối năm, hoặc Thanh minh, hoặc thăm mộ)

Bài văn cúng khấn trong lễ giao thừa tại nhà năm 2015 Ất Mùi

Bài văn cúng khấn Gia Tiên trong ngày Rằm tháng 8 (Tết Trung Thu)

Bài văn cúng khấn Tiền chủ (người chủ đầu tiên của nhà)

Bài văn cúng khấn Tiên sư – Thánh sư (Nghệ sư) mùng 9 Tết

Bài văn cúng khấn ở Đình, Đền, Miếu, Phủ thần linh

Bài văn cúng khấn trong lễ Đức Quán Thế Âm Bồ Tát (Phật bà Quan Âm)

Bài Văn Khấn Và Lễ Vật Chuẩn Bị Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới

Người xưa luôn có câu an gia mới lập nghiệp. Đối với mỗi gia đình về nhà mới có vai trò quan trọng, chính vì thế bài cúng về nhà mới cần được chuẩn bị một cách chu đáo cho sự khởi đầu mới. Khi đã chọn ngày tốt nhập trạch thì việc tiếp theo của bạn là chuẩn bị lễ vật và bài văn khấn

Về nhà mới cần cúng những gì

Trước khi chuẩn bị cúng về nhà mới, bạn cần chuẩn bị để về nhà mới cần cúng những gì.

Đầu tiên là nghi lễ chuyển nhà : Các đồ vật quan trọng trong nhà như bàn thờ tổ tiên, cần phải làm trước và do chủ nhà cầm mang đến nhà mới. Còn lại những người trong nhà đi sau cầm theo một chút của cải và gia tài trong gia đình mình. Trước khi đi phải xem giờ tốt.

Thứ hai là thứ tự nhập trạch : Đến nhà mới vật dụng đầu tiên nên mang vào nhà là chiếu hoặc đệm mà gia đình đang sử dụng. Sau đó thì đến bật lửa hoặc bếp ga, chổi quét, gạo, nước và các lễ vật để cúng nhập trạch xin phép Thổ Công Thổ địa và các vị thần linh ở đó được phép đến ở. Lễ vật đã sắm được đặt lên ban thờ và người chủ trong gia đình thắp nén nhang.

Về nhà mới cúng gì người chủ trong gia đình khấn : Xin phép nhập vào nhà mới. Xin cho được lập bát nhang thờ Thần Linh. Xin phép Thần Linh được cho rước vong linh Gia tiên của nhà mình được về nơi ở mới để gia đình thờ phụng.

Lễ sắm để cúng bao gồm : hương, nến, trà, hoa quả, rượu, tiền vàng, gạo, muối và nước

Bài cúng về nhà mới như thế nào

Để chuẩn bị về nhà mới cần cúng những gì? Đối với người chủ trong nhà cần cúng vong linh khi nhập trạch và cần cúng gia tiên khi nhập trạch.

Bài cúng về nhà mới được cúng như sau đối với văn khấn thần linh khi xin nhập trạch

Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị tôn Thần.

Và các ngài Thần Linh cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày/tháng/năm: âm lịch

Thành tâm sửa lễ hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng lên trên án, trước bản toạ chư vị tôn thần kính cẩn tâu trình rằng: Các Ngài Thần Linh thông minh chính trực giữ ngôi tam thai, nắm quyền của tạo hoá, thể tạo nên đức hiếu sinh của trời đất, phù hộ cho người dân lành, bảo vệ cho các sinh linh, nêu cao được chính đạo.

Nay gia đình con hoàn tất được công trình, chọn được ngày lành tháng tốt dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ cầu xin các chư vị minh thần, các gia án tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an lành, khang thái, làm ăn được đà tiến tới, tài lộc được dồi dào. Người người được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Cúi mong ơn đức cao dầy, thương xót, được phù trì bảo hộ.

Tín chủ kính mời các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng, thụ hưởng lễ vật dâng lên, phù hộ tín chủ thịnh vượng và an khang. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết đều có điều lành tiếp ứng.

Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Bài cúng về nhà mới với bài văn khấn để cáo yết gia tiên khi nhập trạch nhà mới

Kính lạy Hội đồng gia tiên, tiền tổ nội ngoại.

Hôm nay là ngày tháng năm: âm lịch

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ)

Thiết lập linh sàng, sửa biện lễ vật, bày trên ban thờ, trước linh toạ để kính trình Hội đồng gia tiên tổ, các cụ nội ngoại (ông, bà, cha, mẹ… Nếu đã mất). Nhờ vào hồng phúc của Tổ Tiên, (ông, bà, cha, mẹ… Nếu đã mất), chúng con đã tạo lập được một ngôi nhà mới, đã hoàn tất công trình, chọn được ngày lành tháng tốt, để thiết lập ấn thờ, kê giường nhóm lửa, kính lễ khánh hạ ngôi nhà.

Cúi xin Hội đồng gia tiên tiên tổ, tiền tổ cùng các chư vị hương linh nội ngoại thương xót con cháu, chứng giám cho tấm lòng thành, giáng phó linh sàng để thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, được lộc tài vượng tiến, cho gia đạo hưng long, để cháu con được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc.

Anh linh chiếu giám, cảm niệm ơn dày của tiên tổ.

Dãi tấm lòng thành cúi xin được chứng giám.

Văn Khấn Nhập Trạch Bài Cúng Chuyển Về Nhà Mới, Lễ Vật Cần Chuẩn Bị Gì?

Văn khấn nhập trạch bài cúng khấn chuyển nhà về nhà mới và những đồ cúng cần chuẩn bị nhập trạch tất cả đều được chuyên gia phong thủy của chúng tôi biên soạn.

Lễ nhập trạch không chỉ được thực hiện khi lên nhà mới xây mà bất cứ khi nào bạn thay đổi chỗ ở, đều cần làm tùy theo điều kiện mà có thể làm to hoặc bé tuy nhiên văn khấn nhập trạch là điều bắt buộc.

Trước khi làm lễ nhập trạch bạn cần phải sửa soạn lễ vật cúng có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi

Sửa soạn lễ vật cúng khấn nhập trạch hay chuyển về nhà mới như sau:

Những lễ vật dưới đây là cơ bản và bắt buộc phải có, ngoài ra nếu gia chủ có điều kiện hoàn toàn có thể sắm sửa thêm theo ý mình miễn là thành tâm.

Đồ cúng cần có:

Hoa Ly

Nhang( hương)

Đèn cầy( nến)

Gạo, muối

Trà( ly nước trắng)

Rượu

Nước lọc

Trầu cau

Giấy cúng( giấy đinh giấy tiền)

3 hũ Muối, gạo, nước

Nồi xông

Trầm hương

Xôi – Chè

Cháo hoặc bát cơm trắng

Bánh kẹo

Heo sữa quay (3,2kg – 4kg) hoặc một đĩa thịt ba chỉ ngon luộc chín

Bánh hỏi

Đồ đạc cần chuẩn bị: Ly rót nước, trà, rượu; Chén; Đũa; Bình hoa; Lư Nhang

Tất cả lễ vật trên bạn hoàn toàn có thể mua tại cửa hàng vàng mã, đồ cúng tại tất cả các chợ hay cửa hàng phong thủy.

Sau khi sửa soạn lễ vật xong bạn có thể trải một chiếc chiếu và tiến hành lễ nhập trạch, thắp 3 nén nhang( hương) sau đó vái lạy ba lần. Khi đọc văn khấn nhập trạch cần giữ thái độ nghiêm túc thành khẩn nhất, trang phục chỉnh tề tránh lòe loẹt tốt nhất là quần dài áo sáng màu.

Toàn văn khấn nhập trạch và bài cúng chuyển về nhà mới

Nam mô a di Đà Phật( lặp lại ba lần)Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phươngCon kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thầnCon kính lạy quan Đương niên. Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Chúng con là: ………………………………………………Sống tại: ………………………………………………………………( địa chỉ nhà mới nơi cúng nhập trạch)

Hôm nay là ngày ….. tháng ……… năm ……………

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng:

Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật Nam mô a di Đà Phật

Vì chúng con khởi tạo ………………………. (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) căn nhà ở địa chỉ: …………………………………………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …)

Chúng con thành tâm kính mời:

Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Chúng lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì chúng con, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Sau khi cúng xong, chờ nhang( hương ) tàn. Tiến hành hóa vàng ( đốt vàng mã) khi vàng mã gần cháy hết dùng rượu cúng tưới lên một chút.

Kết thúc buổi lễ cúng nhập trách bạn có thể thụ lộc, Kiến Vàng chúc bạn PHÁT TÀI, PHÁT LỘC và gặp nhiều may mắn trong nhà mới.

Nếu bạn cần một đơn vị chuyển nhà hay tham khảo bài viết: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín Kiến Vàng

Thông tin bài viết được tổng hợp và chia sẻ bởi Vận chuyển Kiến Vàng. Bài viết ” Văn khấn nhập trạch bài cúng chuyển về nhà mới, lễ vật cần chuẩn bị gì? ” chỉ mang tính chất tham khảo, không mang tính chất áp đặt, dập khuôn. Tùy theo tập tục và tập quán của từng vùng miền bạn có thể thực hiện một cách hài hòa không nên cứng nhắc.

Bài Văn Khấn Và Lễ Vật Cúng Nhập Trạch Khi Chuyển Về Nhà Mới

Lễ Nhạp Trạch (lễ dọn vào nhà mới, có thể là nhà tự xây cất hoặc ngôi nhà mới mua) là một nghi lễ quan trọng trong nghi lễ cổ truyền của người Việt. Bởi vậy khi dọn về nhà mới gia chủ phải tuân thủ các qui định cổ truyền là:

– Chọn ngày giờ tốt để dọn đến nhà mới.

– Đồ đạc phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. – Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới. Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối.

VĂN KHẤN NHẬP TRẠCH

KÍNH LẠY:

– HOÀNG THIÊN HẬU THỔ CHƯ VỊ TÔN THẦN.

– CÁC NGÀI BẢN XỨ THẦN LINH THỔ ĐỊA, BẢN GIA TÁO QUÂN cùng CÁC THẦN LINH CAI QUẢN TRONG KHU VỰC NÀY.

Hôm nay là ngày……tháng……năm……

Tín chủ chúng con là………

Hiện ngụ tại……..Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật các thứ cúng dâng bày ra trước án, kính cẩn tâu trình: Nay gia đình chúng con công trình viên mãn, chọn được ngày lành tháng tốt dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cúi xin chư vị Linh thần cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu. Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Tín chủ lại mời các vị Hương Linh phảng phất trong khu vực này, các Linh Hồn Chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây xin cùng tề tựu hâm hưởng lễ vật. Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương Linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi, cho đến nay đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục phù trì tìn chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh.

CÁC LỄ VẬT CÚNG

Khi cúng nhập trạch, các bạn hãy chuẩn bị các lễ vật sau: ngũ quả (là 5 loại trái cây), hoa tươi, nhang, đèn cầy đỏ 1 cặp, 1 bộ tam sanh (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc), xôi, gà luộc (chéo cánh), 3 miếng trầu cau (đã têm), giấy vàng bạc, 1 dĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ đựng muối-gạo-nước, 3 chung trà, 3 chung rượu, 3 điếu thuốc.

Sau khi cúng xong, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo hãy nhập trạch.

Lúc đốt giấy vàng bạc thì dùng chung rượu ở giửa rưới lên sau khi đốt xong.

Riêng 3 hũ muối-gạo-nước thì cất lại thật kỹ. Sau này khi nhập trạch thì đem để nơi Bếp, nơi thờ cúng Táo Quân.

CÁC ĐIỀU CẦN BIẾT KHI NHẬP TRẠCH (DỌN VÀO NHÀ MỚI):

Nếu là 1 gia đình có vợ chồng con cái thì đầu tiên là vợ gia chủ cầm 1 cái gương tròn đem vào nhà trước (mặt gương soi vào nhà), kế đến là gia chủ tự tay bưng bát nhang thờ Tổ Tiên, rồi lần lượt các người trong nhà mới đem vào: Bếp lửa (tốt nhất là Bếp còn đang cháy đỏ từ nhà cũ đem tới), chăn nệm, gạo, nước, muối, đồ tư trang quý giá…vv…

Nếu nhà vắng đàn ông thì người mẹ bưng bát nhang thờ Tổ Tiên vào trước, kế đến là con cái lần lượt mang Bếp, gạo, nước…vv… vào.

Không ai được đi tay không vào nhà. Tuồi Dần không được phụ dọn. Phụ nữ có thai không được phụ dọn (nếu muốn phụ, thì mua 1 cây chổi mới, dùng chổi quét qua 1 lượt các đồ vật thì không sao). Trong giờ tốt, gia chủ tự tay cầm tiền bạc nữ trang, tài sản quý giá cất vào tủ.

VĂN KHẤN GIA TIÊN KHI NHẬP TRẠCH

LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (ghi họ tộc chỗ này) GIA TẠI THƯỢNG

CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI NGOẠI….. GIA TIÊN LINH.

Hôm nay là ngày…… tháng…… năm……

Gia đình chúng con dọn đến đây là…………………….. (ghi địa chỉ)

Hôm nay chúng con thiết lập hương án, sắm sanh phẩm vật, trước linh vị kính trình các Cụ tổ Tiên nội ngoại 2 bên: nhờ hồng phúc Tổ Tiên, nhờ Âm Đức cha mẹ, chúng con đã tạo được ngôi gia. Nay hoàn tất thi công, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt để di cư nhập trạch, kính rước chư Hương linh Tiên Tổ về đây để chúng con sớm hôm hương khói tỏ lòng hiếu kính. Cúi xin, Ông Bà Tổ tiên nội ngoại 2 bên thương xót con cháu, chứng giám lòng thành giáng lâm linh án thụ hưởng lễ vật. Độ cho chúng con phước lộc song tu, gia đạo hưng long, xuất nhập bình an, lộc tài thạnh vượng.

Cúi mong Anh linh Tiên Tổ chứng giám, thọ cảm ân sâu.

Kính cáo.

Bạn đang xem bài viết Bài Văn Cúng Khấn Và Chuẩn Bị Lễ Vật Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!