Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Bài Văn Cúng Tết Hàn Thực (Ngày Mồng 3 Tháng 3) Mẫu ❣️ Top Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Bài Văn Cúng Tết Hàn Thực (Ngày Mồng 3 Tháng 3) Mẫu ❣️ Top Trend

Xem 9,108

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Văn Cúng Tết Hàn Thực (Ngày Mồng 3 Tháng 3) Mẫu mới nhất ngày 07/10/2022 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,108 lượt xem.

Bài Văn Khấn Cúng Tết Hàn Thực Mùng 3 Tháng 3 Âm Lịch

Văn Khấn Mùng 3 Tết Nguyên Đán 2022 Đầy Đủ Và Chuẩn Xác Nhất

Bài Cúng Tết Thanh Minh, Văn Khấn Tảo Mộ Ngày 3/3 Âm Lịch

Văn Khấn Tết Hàn Thực Mùng 3/3 Âm Lịch Đúng Chuẩn

Văn Khấn Cúng Đầy Tháng, Cúng Mụ

Tết Hàn Thực (Ngày Mồng 3 Tháng 3)

Theo phong tục xưa của Trung Quốc: vào tiết Hàn Thực 3/3 mọi người không nổi lửa mà chỉ ăn đồ nguội đã chuẩn bị sẵn từ hôm trước. Hàn thực có nghĩa là thức ăn nguội.

Ý nghĩa:

Theo phong tục xưa của Trung Quốc: vào tiết Hàn Thực 3/3 mọi người không nổi lửa mà chỉ ăn đồ nguội đã chuẩn bị sẵn từ hôm trước. Hàn thực có nghĩa là thức ăn nguội.

Ngày nay, người Việt Nam vào tiết Hàn Thực vẫn nổi lửa nấu nướng bình thường và thường làm bánh trôi – bánh chay để tượng trưng cho tết Hàn Thực. Chính vì vậy tết này còn được gọi là Tết Bánh Trôi – Bánh Chay.

Sắm lễ:

Mâm lễ cúng ngày Tết Hàn Thực gồm: Hương, hoa, trầu cau và 5 (hoặc 3 bát) bánh trôi, 5 (3 bát) bánh chay dâng lên bàn thờ.

Văn khấn Tết Hàn Thực: Tết Hàn Thực ngày 3 tháng 3 khi cúng Tổ Tiên thì phải khấn thần ngoại trước, thần nội sau.

Văn khấn tết Hàn Thực

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại.

Tín chủ (chúng) con là:………..

Ngụ tại:………………………

Hôm nay là ngày……………………….. gặp tiết Hàn Thực, tín chủ chúng con cảm nghĩ thâm ân trời đất, chư vị Tôn thần, nhớ đức cù lao Tiên tổ, thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, dâng lên trước án. Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần giáng lâm trước án chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ………………… cúi xin thương xót con cháu giáng về linh chứng giám tâm thành thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị vong linh các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ trong nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho toàn gia chúng con luôn luôn mạnh khoẻ, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, gia đình hoà thuận, trên bảo dưới nghe.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Tết Hàn Thực Mùng 3 Tháng 3 Là Ngày Gì? Cách Cúng Và Văn Khấn

Bài Cúng Lễ Thôi Nôi

Nghi Lễ Cúng Giao Thừa Đầy Đủ Theo Giáo Sư Lương Ngọc Huỳnh

Bài Văn Cúng Khấn Trong Lễ Giao Thừa Tại Nhà Năm 2022 Ất Mùi

Bài Văn Khấn Cúng Lễ Tạ Đất Bài Cúng Tạ Thần Linh Thổ Địa

Bạn đang xem bài viết Bài Văn Cúng Tết Hàn Thực (Ngày Mồng 3 Tháng 3) Mẫu trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2738 / Xu hướng 2838 / Tổng 2938 thumb
🌟 Home
🌟 Top