Xem Nhiều 2/2023 #️ Bài Văn Khấn Động Thổ Xây Nhà Chuẩn Nhất # Top 3 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 2/2023 # Bài Văn Khấn Động Thổ Xây Nhà Chuẩn Nhất # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Văn Khấn Động Thổ Xây Nhà Chuẩn Nhất mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách thức tiến hành động thổ, nghi thức cúng động thổ xây nhà,  như sau:

Bước 1: Chọn ngày giờ tháng tốt khởi công

Trong lễ động thổ thì ngày giờ tháng tốt để khởi công mang yếu tố quyết định. Theo tử vi thì ngày tháng và năm nào hợp với tuổi của người làm nhà thì nên chọn thời gian đó để khởi công. Nếu người làm nhà không hợp tuổi thì cũng có thể đứng ra làm đại diện thi công xây nhà và mượn tuổi của người hợp tuổi.

Bước 2: Chuẩn bị lễ vật cúng động thổ

Sau khi chọn được ngày, giờ, tháng năm đẹp thì gia chủ chuẩn bị sắm lễ động thổ.

Nên nhớ chuẩn bị đồ lễ cúng trên một chiếc mâm nhỏ làm một mâm lễ cúng đông thổ xây nhà. Nếu động thổ để đào móng nhà hay xưởng: đặt mâm lễ lên một cái bàn con hoặc ghế cao giữa khu đất (vị trí tương đối bằng phẳng) mà sẽ được đào móng. Gia chủ vái tám hướng rồi quay về mâm lễ khấn.

Bước 3: Cúng lễ khởi công động thổ xây nhà

Cúng động thổ có nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào phong tục của từng địa phương, từng gia đình hoặc Pháp sư xem xét. Gia chủ cúng văn khấn động thổ xây nhà. Mọi thủ tục hoàn tất khi hương gần tàn. Lúc này chủ nhà hóa tiền vàng, đồ hàng mã, rải muối gạo rồi tự tay cuốc những phát cuốc đầu tiền vào chỗ đào móng, trình với thần Thổ Địa và xin được động thổ. Sau đó thợ đào mới bắt đầu thực hiện các công việc xây cất nhà cửa.

Nội dung văn khấn động thổ xây nhà

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Quan Đương niên.

– Con kính lạy các Tôn phần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con /à:…………….

Ngụ tại:……………………

Hôm nay là ngày… tháng….năm….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Hôm nay tín chủ con khởi tạo…. (nếu cất nóc thì đọc là cất nóc, nếu xây cổng thì đọc là xây cổng, nếu chuyển nhà thị đọc là chuyển nhà) ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc). Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, Chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Văn Khấn Động Thổ Xây Nhà Hay Nhất

Xây nhà và sửa nhà là một trong những việc quan trọng nhất của một đời người. Để những người sống trong ngôi nhà mới xây cất được khỏe mạnh, gặp mọi sự may mắn tốt lành thì khi tiến hành làm nhà nhất thiết phải chọn giờ Hoàng Đạo. Đây là một tập tục có tính chất lâu đời được con cháu truyền lại và noi theo qua bao thế hệ. Trước khi tiến hành lễ dâng hương đến các chư vị thần linh, người ta thường kén chọn ngày giờ “tốt”, chẳng hạn không được rơi vào ngày hắc đạo, sát chủ, thổ cấm, trùng tang, trùng phục, … mà phải là những ngày có sao “tốt” nhiều như ngày hoàng đạo, ngày sinh khí, lộc mã, phúc sinh, giải thần, … Còn giờ thì phải là giờ hoàng đạo. Động thổ, khởi công xây dựng là một vấn đề rất quan trọng cho toàn bộ quá trình xây dựng công trình diễn ra tốt đẹp và suôn sẽ. Vì thế mà trong hệ thống hành chánh nhà nước hay trong các công trình dân dụng, nhà ở, trường học, cơ quan, công ty, văn phòng trước khi khởi công xây dựng dù là công trình lớn hay nhỏ, tất cả các nhà thầu thi công đều làm lễ cúng khởi công!Nguồn gốc của lễ cúng động thổ khởi công xây nhà:

Xuất phát từ quan niệm duy tâm rằng trên mảnh đất mà công trình sắp được xây dựng lên là nơi cư ngụ của những vong linh đã khuất, hoặc nơi đó từng là nơi thờ cúng, các đình, đền, miếu, mạo, chùa chiền ….v.v…

Người Việt Nam theo tín ngưỡng tin rằng: nơi ở cũng như nơi công xưởng, cửa hàng, cơ quan, công ty làm ăn buôn bán đều có công thần địa thổ coi giữ. Vì thế, mỗi khi có việc động chạm đến đất đai nhà cửa, công xưởng, cửa hàng, cửa hiệu, … như đào móng làm nhà, sửa sang nhà mới, cơi nới nhà ở, … tức là động đến công thần thổ địa, long mạch tại khu vực đó cho nên cần phải có lễ vật dâng cúng và cầu khẩn các vị thần này, trước là cáo lễ, sau là cầu các vị gia cát phù trì cho mọi điều được may mắn. Vì thế lễ cúng là sự trình báo về việc sắp phảỉ xây cất công trình bên trên khu đất đó và mong muốn các vong linh đang lấy đó làm nơi trú ngụ thì vui vẻ và hoan hỷ chuyển sang một nơi khác để cho việc thi công được tiến hành thuận lợi! Ngoài ra lễ cúng khởi công còn là một tuyên bố cùng các vị thổ địa, thần hoàng trong khu vực đó về sự thay đổi sắp diễn ra với khu đất công trình!Cách thức tổ chức một lễ cúng khởi công, động thổ công trình như sau:

Bước 1: Chọn ngày giờ tháng tốt.

Trước khi động thổ khởi công một công trình cần xem xét theo khía cạnh Tử Vi là ngày tháng năm nào hợp với tuổi người chủ đất nhất để khởi công. Năm nào nên xây nhà, năm nào không nên. Nếu gia chủ không hợp tuổi xây nhà thì còn ai khác trong gia đình … có thể đứng ra đại diện thi công xây nhà (dân gian thường gọi trường hợp này là “mượn tuổi”). Bước 2: Chuẩn bị các vật phẩm quan trọng cho lễ cúng.

Sau khi chọn được ngày giờ khởi công tốt, hợp tuổi gia chủ thì bước kế theo sau đó là chuẩn bị các vật phẩm cho buổi lễ đó như hoa quả, vàng bạc, giấy cúng, … Bước 3: Cúng lễ khởi công.

Có nhiều cách cúng khác nhau tuỳ vào tuổi và mạng số của chủ đất và tuỳ vào dụng ý của vị Pháp sư xem xét cho mảnh đất đó! Ở đây tôi xin giới thiệu một cách cúng để khởi công xây dựng một ngôi nhà ở dân dụng thông thường như sau: Các thứ cần chuẩn bị cho lễ cúng:

– Một con gà luộc (Nên chọn gà trống, chân và mỏ đều vàng, mình vàng). – Ba quả trứng luộc (là trứng gà màu vàng càng tốt???). – Ba con tôm luộc. – Một miếng thịt luộc (thịt lợn). – Một chén gạo. – Một chén muối. – Ba ly nước trà. – Một cốc rượu trắng. – Hai cây đèn cầy. – Một dĩa ngũ quả. – Một bình hoa (nên chọn hoa cúc và một vài nhành hoa khác). – Một đĩa bánh kẹo + Giấy tiền vàng mã. – Một bó nhang.

Các bước tiến hành lễ cúng động thổ:

Gia chủ quần áo chỉnh tề, thắp đèn nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay vào mâm lễ mà khấn. Sau khi cúng xong, khi hương gần tàn gia chủ hoá tiền vàng, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo hãy động thổ tự tay cuốc mấy nhát vào chỗ định đào móng. Ngay sau đó tốp thợ đào móng có thể tiến hành công việc. Riêng 3 hũ muối-gạo-nước thì cất lại thật kỹ. Sau này khi nhập trạch thì đem để nơi Bếp, nơi thờ cúng Táo Quân. (Nhớ mỗi kỳ đổ mái – đổ thêm tầng đều phải sắm lễ cúng vái). (Nếu mượn tuổi làm nhà: trước đó phải làm giấy tờ bán tượng trưng khu đất đó cho người mượn tuổi lấy 99.000 đồng có làm giấy tờ (chủ nhà giữ). – Khi động thổ: người mượn tuổi thay gia chủ khấn vái và động thổ như trên. Lúc này gia chủ phải lánh khỏi nơi làm nhà xa từ 50m trở lên, sau khi hoàn tất việc động thổ xong mới trở về. – Các kỳ đổ mái tầng 1, tầng 2… và tầng cuối cùng, người mượn tuổi vẫn tiếp tục dâng hương, khấn lễ, gia chủ vẫn phải lánh mặt lúc làm lễ. – Khi nhập trạch: người mượn tuổi làm mọi thủ tục dâng hương, khấn thành lời bàn giao nhà cho gia chủ. Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà với giá 100.000 đồng và khấn cầu, lễ theo phần nhập trạch.) Công ty Tam Hoa kính chúc quý độc giả an lành, sức khỏe và mọi điều may mắn. Trân trọng.

Bài Văn Khấn Động Thổ Xây Nhà &Amp; Thủ Tục Động Thổ Chính Xác Đầy Đủ

Ý nghĩa đặc biệt của bài văn khấn động thổ xây nhà

Chuẩn bị đầy đủ cho lễ cúng động thổ xây nhà

Theo phong tục của ông bà xưa, lễ cúng động thổ xây nhà thường phải cúng với lễ tam sinh. Tuy nhiên, lễ cúng ngày nay đơn giản hơn rất nhiều và theo đó, gia chủ chỉ cần chuẩn bị những vật phẩm cúng lễ như sau:

Mâm cơm cúng thần trước khi tiến hành động thổ gia chủ không cần chuẩn bị quá cầu kỳ mà tùy theo điều kiện của gia đình mình để làm mâm cơm cúng tươm tất nhất.

Bên cạnh đó, gia chủ lưu ý đặt mâm lễ cúng lên bàn hoặc ghế cao đồng thời nằm ở chính giữa khu đất gia chủ dự định đào móng xây nhà. Đồng thời trước khi khấn, gia chủ phải tiến hành thắp hướng và khấn bốn phương, tám hướng sau đó mới bắt đầu quay lại mâm lễ.

Tiếp đó, gia chủ sẽ cầm xẻng hoặc cuốc để đào những nhát đầu tiên sau khi đọc xong bài bài văn khấn xin phép công thần, thổ địa. Điều này có ý nghĩa đó là gia chủ đã xin phép thần linh, thổ địa để thực hiện các thủ tục trước khi tiến hành xây nhà. Do đó, sau khi mọi việc này được hoàn tất, gia chủ mới được phép đào móng và bắt đầu xây nhà.

Cách tiến hành động thổ đúng chuẩn và chi tiết về bài văn khấn động thổ xây nhà

Trên thực tế, cách thức tiến hành nghi thức động thổ xây nhà và nghi thức cúng động thổ xây nhà sẽ được các gia chủ thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn tháng, ngày và giờ tốt theo phong thủy để tiến hành khởi công

Ngày lành tháng tốt được xem là một trong những yếu tố mang tính chất quyết định trong lễ cúng động thổ và ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận của gia chủ sau này. Do vậy, trước khi tiến hành nghi thức này, gia chủ cần xem xét một cách kỹ lưỡng để chọn được ngày giờ tốt theo phong thủy, giúp mọi việc được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ lễ vật cho lễ cúng động thổ xây nhà

Sau khi đã chọn được ngày, giờ và tháng đẹp, gia chủ sẽ tiến hành thực hiện bước tiếp theo đó là sắm sửa đầy đủ lễ vật cúng động thổ.

Theo đó, với đồ lễ dùng trong lễ cúng động thổ, gia chủ nên đặt tất cả lên một chiếc mâm nhỏ. Trong trường hợp động thổ để đào móng nhà hay xưởng thì gia chủ, chủ đầu tư sẽ đặt mâm lễ này lên một chiếc bàn hoặc một chiếc ghế cao ngay chính giữa khu đất chuẩn bị được xây dựng. Tiếp đó, trước khi tiến hành cúng lễ, gia chủ sẽ vái bốn phương tám hướng rồi mới quay về mâm lễ để cúng động thổ.

Bước 3: Thực hiện nghi thức cúng lễ khởi công động thổ xây nhà

Nghi thức cúng lễ động thổ xây nhà không hoàn toàn được thực hiện giống nhau ở tất cả các địa phương, vùng miền mà theo đó, tùy thuộc vào phong tục của từng vùng miền mà các gia chủ tiến hành nghi thức sao cho phù hợp nhất. Cùng với đó, gia chủ không thể quên một việc vô cùng quan trọng đó chính là đọc bài văn khấn động thổ xây nhà trong lễ cúng.

Tất cả các thủ tục cúng lễ sẽ được hoàn tất khi hương cúng gần tàn. Vào lúc này, gia chủ sẽ mang tất cả đồ vàng mã, tiền vàng đi đốt và rải gạo muối đồng thời tự tay cuốc những nhát cuốc đầu tiên vào vị trí được đào móng. Sau khi gia chủ đã thực hiện xong và đầy đủ những nghi thức này, thợ thi công sẽ bắt đầu thực hiện công việc của mình.

Chi tiết và đầy đủ về bài văn khấn động thổ xây nhà

Trong lễ cúng động thổ, ngoài việc thực hiện các nghi thức khấn vái, gia chủ chắc chắn sẽ không thể bỏ qua nghi thức vô cùng quan trọng đó chính là đọc bài văn khấn động thổ xây nhà. Theo đó, nội dung chi tiết và đầy đủ của bài văn khấn này, gia chủ có thể tham khảo như sau:

Lưu ý quan trọng gia chủ cần biết khi khấn động thổ xây nhà

Trước khi lễ động thổ xây nhà cũng như lễ cúng được tiến hành thì gia chủ nên đi xem và chọn ra tháng, ngày và giờ tốt nhất theo phong thủy. Theo đó, ngày, giờ, tháng tốt này sẽ được căn cứ vào tuổi tác và cung mệnh của gia chủ nhưng đặc biệt gia chủ không được chọn xây nhà vào hai tuổi đó là 49 và 53.

Ngoài ra, nếu đang thuộc những cung như Hoang Ốc, Kim Lâu thì gia chủ cũng không nên chọn để xây nhà. Bởi nếu cố tình xây nhà vào những tuổi này, gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình sẽ gặp phải những điều không may mắn thậm chí có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng. Tuy nhiên, nếu vẫn quyết định chọn làm nhà vào những năm này, gia chủ có thể đi mượn tuổi của người khác hợp phong thủy và cung mệnh hơn.

Những thông tin thú vị và chi tiết về Gốm Đại Việt

Với những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng uy tín, chất lượng hàng đầu trên thị trường, Gốm Đại Việt trong thời gian qua đã trở thành địa chỉ tin cậy của rất nhiều khách hàng. Đến với Gốm Đại Việt, người tiêu dùng sẽ được tham khảo và thoải mái lựa chọn những sản phẩm với thiết kế tinh tế, mẫu mã đa dạng và giá thành phải chăng. Theo đó, hiện nay, cửa hàng Gốm Đại Việt đang cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng như sau:

Đồ Lễ Và Bài Văn Khấn Động Thổ Xây Nhà

– 1 bộ tam sinh (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc).

– 1 con gà luộc.

– 1 đĩa xôi hoặc 1 chiếc bánh chưng.

– 1 bát gạo, 1 bát nước.

– Nửa lít rượu trắng.

– Bao thuốc, lạng chè.

– 1 bộ quần áo Quan thần linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.

– 1 đinh vàng hoa.

– 5 lễ vàng tiền.

– 5 lá trầu, 5 quả cau (hoặc 3 miếng trầu cau đã têm sẵn).

– 5 loại quả tròn (ngũ quả: 5 loại trái cây).

– 9 bông hoa hồng đỏ.

– 1 đĩa muối gạo.

– 3 hũ nhỏ đựng: muối – gạo – nước.

Chọn ngày giờ tốt. Lễ vật được đặt ở một cái mâm nhỏ. Nếu động thổ đào móng nhà, xưởng sau khi dọn mặt bằng, đặt mâm lễ lên một cái bàn con (hay ghế cao) ở giữa khu đất định đào móng.

Gia chủ quần áo chỉnh tề, thắp đèn nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay vào mâm lễ mà khấn. Sau khi cúng xong, khi hương gần tàn, gia chủ hóa tiền vàng, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo xong mới động thổ, tự tay cuốc mấy nhát vào chỗ định đào móng. Ngay sau đó tốp thợ đào móng có thể tiến hành công việc. Riêng 3 hũ muối, gạo, nước thì cất lại thật kỹ. Sau này khi nhập trạch thì đem để nơi Bếp, nơi thờ cúng Táo quân. (Mỗi kỳ đổ mái, đổ thêm tầng nên sắm lễ để cúng vái, đồ lễ đơn giản hơn, có khi chỉ cần hoa quả….).

– Nếu mượn tuổi làm nhà: trước đó phải làm giấy tờ bán tượng trưng khu đất đó cho người mượn tuổi lấy 99.000đ có làm giấy tờ và chủ nhà giữ.

– Khi động thổ: người được mượn sẽ thay gia chủ khấn vái và động thổ như trên. Lúc này gia chủ phải lánh khỏi nơi làm nhà từ 50m trở lên, sau khi hoàn tất việc động thổ xong mới trở về.

– Các kỳ đổ mái tầng 1, 2 … và tầng cuối cùng, người mượn tuổi vẫn tiếp tục dâng hương, khấn lễ, gia chủ vẫn phải lánh mặt lúc làm lễ.

– Khi nhập trạch: người được mượn tuổi làm mọi thủ tục dâng hương, khấn thành lời bàn giao nhà cho gia chủ. Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà với giá 100.000đ và khấn cầu, lễ theo phần nhập trạch.

(Theo THFS, thủ tục mượn tuổi theo hình thức này có phần hơi mê tín. Gia chủ có thể áp dụng hoặc không).

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Quan …(Tống) Vương hành khiển, …… (Ngũ Đạo hành binh) chi thần, ……… (Lâm) Tào phán quan. (Chú ý: Tùy theo năm mà đoạn này có sự thay đổi tương ứng, lời khấn trên là áp dụng cho năm Ất Mùi – 2015).

Con kính lạy các Tôn thần bản xứ.

Hôm nay là ngày …………. Tháng …………. Năm (Ất Mùi)……………

Tín chủ (chúng) con là: …………………………………………………………………….

Ngụ tại:………………………………………………………………….

Tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Ví tín chủ con khởi tạo (nếu “cất nóc” thì đọc là “cất nóc”, nếu “xây cổng” thì đọc là “xây cổng”, nếu tu sửa phương nào thì đọc rõ “tu sửa phương…” đó…) căn nhà ở địa chỉ: ……………………………………………..

……………………………………………………………………………………. ngôi Dương Cơ trụ trạch ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc, xây cổng, sửa chữa …).

Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời:

Ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần.

Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương.

Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa.

Ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này. Xin mời các vị tới đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên, khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

DOWLOAD BÀI VĂN KHẤN ĐỘNG THỔ HAY DÙNG -2016: TẠI ĐÂY

Bạn đang xem bài viết Bài Văn Khấn Động Thổ Xây Nhà Chuẩn Nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!