Xem Nhiều 3/2023 #️ Bàn Thờ Người Hoa Khác Biệt Gì Với Bàn Thờ Người Việt? # Top 8 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 3/2023 # Bàn Thờ Người Hoa Khác Biệt Gì Với Bàn Thờ Người Việt? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bàn Thờ Người Hoa Khác Biệt Gì Với Bàn Thờ Người Việt? mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bàn thờ người Hoa có điểm gì khác biệt so với bàn thờ của chúng ta đang là câu hỏi của khá nhiều những bạn đọc. Điểm khác biệt đó thể hiện như thế nào, biểu hiện ra sao? Ở bài viết này Bàn thờ Hòa Phát sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Bàn thờ người Hoa trang trí khác bàn thờ người Việt

Thông thường, bàn thờ của người Việt sẽ có bộ tam sự hay ngũ sự.

Nhưng với bàn thờ người Hoa chỉ có đơn thuần những bát hương bình hoa tượng phật hay những tấm hình của tổ tiên.

Họ cũng thường bày trí các tượng phong thủy và thắp đèn trên bàn thờ.

Còn với người Việt, thường thắp nến để không gian thờ tự ấm cúng trang nghiêm. 

Trang trí bàn thờ người Hoa

Bàn thờ người Hoa thờ cúng nhiều vị thần phù trợ như: Thần Cửa, Táo Quân, Tam Quan Đại Đế, Thần hộ mệnh…

Về tục thờ cúng tổ tiên, cũng như người Việt tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là nghi thức quan trọng của người Hoa.

Bàn thờ người Hoa được đặt ở gian chính giữa, nơi tôn nghiêm nhất của ngôi nhà.

Tùy từng gia đình, việc thờ tự có quy định riêng. Có dòng hoa thờ cúng tổ tiên 9 đời, có nơi thờ 5 đời và cũng có nơi chỉ thờ 3 đời. 

Ngoài thờ cúng tổ tiên họ còn thờ Phật: Với đồng bào dân tộc Hoa ít người thường thờ Phật riêng và thờ cùng gia đình.Người Hoa còn tin tưởng nhiều vào yếu tố ma thuật, bùa chú.

Không chỉ vậy, bùa chú còn được người hoa phân định làm 3 loại là: bùa chú cứu người hại người và phòng thủ. Việc sử dụng các loại bùa này cũng rất linh hoạt tù vào mục đích. 

 Hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 1 triệu người hoa đang sinh sống, họ cư trú đa phần ở khu vực phía Nam.

Vì vậy, điều này đã góp phần làm đa dạng đời sống văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam ta.

Tuy nhiên, trong văn hóa tâm linh của họ khá đa dạng và phong phú. Đặc biệt bàn thờ của người Hoa có sự khác biệt khá lớn so với người Việt.

Những ngày lễ quan trọng của người Hoa

Người Hoa không có tục lệ cúng giỗ như người Việt. Vì vậy việc thờ cúng tổ tiên được thực hiện vào dịp tết Nguyên Đán và các dịp tết khác.

Chỉ những ngày lễ quan trọng như ngày mồng 9 tháng 9 và 29 tháng 9 thì bàn thờ người Hoa trở nên trang trọng hơn cả.

Từ xưa, nghề chính của người Hoa là làm ăn buôn bán. Bởi lẽ cha ông họ khởi nguồn từ thương mại, hay buôn bán ở khắp nơi.

Cũng vì vậy, đời con cháu họ cũng kế thừa tài buôn bán rất giỏi. Điều này dẫn đến việc hình thành tục thờ cúng để tránh rủi ro khi làm ăn, cầu cho mọi sự bình an, “thuận buồm xuôi gió”.

người Hoa mua sắm cho ngày lễ 

Trong 1 tháng, người Hoa dành ra 4 ngày để thờ cúng và cầu thuận lợi trong làm ăn buôn bán.

Những ngày đó, trên bàn thờ người Hoa luôn đầy đủ các vật phẩm tế lễ.

Chưa kể đến các ngày cúng các vị thần khác như: Quan Âm, Thần Tài, Thổ Địa….

Mâm cỗ cúng trên bàn thờ người Hoa vào dịp đặc biệt

Dù là dịp nào chăng nữa bàn thờ người Hoa cũng phải có một đĩa trái cây, bình rượu hay trà cùng muối, gạo và các món ăn.

Trừ những ngày cúng chay, những ngày khác các món mặn phải có là thịt gà/lợn/vịt. Gia đình nào có điều kiện còn bày thêm cả tôm/cua hay cá. 

Vào các dịp Tết bàn thờ người Hoa luôn đầy đủ các lễ vật. Đặc biệt, là các loại bánh như: bánh quai vạt chiên, bánh tổ, bánh chiên may mắn…

Các lễ vật trên đều in những câu chúc bình an, may mắn, cầu sự sung túc ấm no. Cũng giống người Việt, người Hoa cũng trưng bày bàn thờ Tết từ 30 đến hết mùng 7 tết.

Khi trang trí nhà cửa Tết, trên bàn thờ người Hoa sẽ dán câu đối liễn.

Nội dung các câu đối thường  thường mang thông điệp tốt lành, cầu cho “vạn sự như ý”.

Đối với những gia đình làm ăn buôn bán tại nhà, nội dung câu đối thường cầu mong buôn may, bán đắt, nhiều tài lộc.

Với dịp tết ông Táo ngày 23 tháng Chạp người Hoa thường làm kẹo mạch nha dâng lên bàn thờ.

Ý nghĩa của việc làm này là mong rằng kẹo ngọt sẽ khiến tâm trạng ông Táo cũng vui vẻ và chỉ báo cáo những điều tốt đẹp lên Ngọc Hoàng. 

Nếu Tết của người Việt có món bánh cổ truyền là bánh chưng và bánh tét thì bàn thờ người Hoa ngày tết không thể thiếu bánh tổ và bánh củ cải.

Bánh tổ làm bằng bột nếp trộn với đường đã nấu loãng, sau đó đổ vào khuôn hình tròn đem hấp. Đó cũng là nét đẹp ẩm thực của người Hoa ở Việt Nam.

Bánh cúng trên bàn thờ người Hoa

Mâm Quả Đám Cưới Người Hoa Khác Gì So Với Người Việt Nam

QUAN NIỆM VỀ MÂM QUẢ ĐÁM CƯỚI NGƯỜI HOA VÀ NGƯỜI VIỆT NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐẸP?

Nước Việt Nam ta nổi tiếng với đa dạng văn hóa cưới xin. Bởi vì, hiện nay có khoảng 54 dân tộc anh em chung sống trên cùng lãnh thổ. Mỗi dân tộc có có tiếng nói riêng, văn hóa riêng. Quan niệm riêng về vẻ đẹp mâm quả đám cưới. Để hiểu rõ thì cần xem xem quan niệm người Hoa nói riêng và quan điểm người Việt nói chung có điểm giống điểm khác như thế nào. Nếu bạn tìm hiểu quan niệm nói chung người Việt về vẻ đẹp hình thức trong cách sắm mâm quả cưới thì không thể bỏ qua bài viết sau:

Ảnh hưởng từ bản thân dân tộc và sự giao thoa văn hóa. Do sinh sống trong cùng môi trường văn hóa nói chung người Việt. Sẽ có điểm giống, tuy nhiên, sẽ có những điểm khác biệt về mâm qủa cưới. Tuy nhiên, có hai hình thức lựa chọn mâm quả đám cưới người Hoa ngày nay trong đám cưới của họ.

– 4 món Hải Vị (đại diện cho 4 phương): tóc tiên, tôm khô, mực khô, nấm đông cô. – 1 mâm quýt. Quýt phải được dán chữ Hỷ trên đó. – 1 cặp gà trống, mái còn sống. – 1 con heo quay. – Bánh cưới.

Với cả hình thích truyền thống hay phổ biến ngày nay thì số lượng càng nhiều càng tốt. Bạn có thể lựa chọn một trong hai mâm và sắm thêm một số mâm như: tiền vàng, bánh trái,… Sao cho phù hợp với quan niệm người tổ chức. Cũng như nhìn nhận mâm quả như thế nào là đẹp.

Nhưng có quy định là số lễ vật trong từng mâm quả đám cưới người Hoa phải mang con số chẵn. Còn đối với số lượng thì thường chọn từ 6,8,10,12 mâm.

ĐIỂM KHÁC BIỆT MÂM QUẢ ĐÁM CƯỚI NGƯỜI HOA, THỦ TỤC CƯỚI SO VỚI NGƯỜI VIỆT.

Nói chung, điểm khác nhau không hẳn ở số lượng lễ vật hay từng mâm quả so với quan điểm chung người Việt. Mà là nằm ở chỗ coi những mâm quả nào sẽ có mặt trong lẽ dạm ngõ, lễ rước dâu. Do đó, sự khác biệt sẽ nằm chỗ cụ thể của quan điểm không chỉ dừng lại ở quan niệm người Hoa mà còn là nơi họ sinh sống nữa. Vì ba miền nước ta đều có quan điểm về mâm quả cưới có sự khác biệt cả.

Nhưng, điểm nhận biết khác biệt rõ nhất là mâm quả truyền thống của người Hoa có quan điểm khác so với quan điểm chung người Việt. Hoặc mâm quả phổ biến trong lễ cưới ngày nay cũng có sự khác khi chuẩn bị mâm quả đùi heo quay. Và mâm này phải đồng thời xuất hiện cả hai lễ dạm ngõ và rước dâu. Vì họ quan niệm có “tiền” thì phải có “hậu” để gia đình sum vầy, hạnh phúc cũng như có hậu về sau.

Sự tương đồng của người Hoa và người Việt nói chung nằm ở 3 nghi lễ chính hiện đang phổ biến hiện nay: lễ dạm ngõ, rước dâu, lễ cưới. Còn sự khác biệt sẽ được nhìn theo tập tục người Hoa:

– Tục chải tóc: “1 chải tới đuôi (nghĩa là tình duyên không đứt đoạn), 2 chải răng long đầu bạc, 3 chải con cháu đầy nhà “, sau khi chải đầu xong, cô dâu sẽ được ăn bánh trôi nước (ở trong là nhân đường) với ý nghĩa là điền viên và mật ngọt. Sau khi ăn xong thì cô buộc phải vô phòng ngủ, không được ra phòng khách nữa.

– Tục phá cửa: nhà gái sẽ chặn cửa không cho nhà trai vào, nhà trai phải phá cửa (dùng nhiều biện pháp như đưa lì xì, hoặc là chịu một số hình phạt của bạn cô dâu đưa ra. Hoặc, nếu phá được cửa thì vào thẳng luôn), chú rể mới được vô rước dâu.

Đây là một số thủ tục đặc trưng nhất và có sự khác biệt. Thể hiện nét văn hóa riêng của người Hoa.

Có thể nói, mỗi dân tộc, mỗi vùng miền đều có cái riêng vốn có. Đối với việc tổ chức đám cưới lẫn chuẩn bị lễ vật cũng vậy. Để biết thêm mâm quả nói chung của người Việt sẽ có những gì khác biệt đối với người Hoa thì tham khảo bài viết sau:

Như vậy, mâm quả đám cưới người Hoa hay bất kỳ dân tộc nào khác đều là điều mà không thể thiếu trong mọi đám cưới. Cho dù hình thức như thế nào, yêu cầu ra sao. Hoặc quy định về từng mâm quả có khác biệt đến đâu. Thì công việc của bạn vẫn phải là tìm hiểu chi tiết từ yêu cầu, hình thức lẫn cách sắm mâm quả sao cho hợp lý.

Bàn Thờ Người Hoa Và Tục Thờ Cúng Tín Ngưỡng Đa Dạng

Một phần lượng lớn người Hoa sinh sống và làm việc tại Sài Gòn Chợ Lớn tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Góp phần làm tạo nên một nền văn hóa đặc sắc, trong đó có cả nền văn hóa thờ cúng.

Thực ra, nguồn gốc thờ cúng của người Việt có xuất phát điểm là từ Trung Hoa. Để phù hợp với văn hóa tâm linh của Việt mà biến tấu theo phong cách riêng của mình. Người Hoa chủ yếu sống tại quận 6, Chợ Lớn, TPHCM.

Đối với bàn thờ người Việt đều có bộ tam sự hoặc ngũ sự thì bàn thờ người Hoa chỉ có: bình bông, bát hương, tượng phật hay các tấm hình Quan Ông, tên tổ tiên và tượng đồng phong thủy khác.

Đặc biệt, trên bàn thờ chỉ dùng đèn là đèn Thần Đăng hay đèn Ly chứ không dùng đèn có chân. Vì thế, chỉ cần nhìn vào bàn thờ là bạn dễ dàng nhận ra, gia chủ là người Hoa hay người Việt ngay.

Người Hoa được giới buôn ca tụng là người có khiếu làm ăn nhất. Bởi thương mại và đi buôn chính là khởi nghiệp của con người nơi đây. Con cháu của họ cũng tiếp nối truyền thống buôn bán.

Chính vì thế, để cầu cho mọi chuyện may mắn, thuận hòa, tránh rủi ro nên thờ cúng được người Hoa đặc biệt chú trọng.

Trong 1 tháng, họ cũng 4 ngày, bao gồm: mùng 1, 2,15, 16. Đây là những ngày cơ bản nhất mà bất cứ gia đình nào, đặc biệt là thương gia đều cúng. Còn chưa kể đến những ngày cúng quan trọng như: Những ngày lễ tết, ngày Quan Ông, ngày Quan Âm, ngày Thần Tài, Thổ Địa,…

Tuy nhiên, dựa vào kinh tế và tín ngưỡng của từng gia đình mà việc thờ tự lại có quy định riêng. Đối với người Hoa, thông thường sẽ thờ cúng tổ tiên đến 9 đời, có nơi thì 3 đến năm đời.

Bên cạnh bàn thờ tổ tiên, người Hoa còn có bàn thờ Phật. Với những đồng bào dân tộc người Hoa ít người thì thờ Phật và thờ cúng gia đình là riêng. Bởi họ tin tưởng vào các bùa chú, ma thuật.

Trên mâm cúng, không thể thiếu được đĩa trái cây, muối gạo, bình rượu hay trà và các món ăn khác nhau. Ngoài những món chay thì các ngày khác phải cần thêm các món như: gà, vịt, thịt quay, bún gạo, bánh, bún gạo. Đối với những gia đình có thêm điều kiện hoặc làm ăn lớn thì sẽ có thêm cua, tôm, cá,..

Những ngày cúng vào Tết trung thu, giao thừa, cúng giỗ là những ngày mâm cúng sẽ tươm tất, thịnh soạn với nhiều món ăn khác nhau. Theo các chuyên gia, trong vấn đề kinh doanh thì chúng ta nên học theo sự tin tưởng và chữ tín khi làm ăn ở người Hoa.

Tết là ngày quan trọng nhất của người Hoa, đó là khoảnh khắc thiêng liêng nhất của một năm, tạm biệt năm cũ và chào đón năm mới may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

Vì thế, vào những ngày này, trên bàn thờ người Hoa được trưng bày rất nhiều thứ từ hoa, mâm ngũ quả đến các lễ vật khác. Bao gồm: Bánh chiên may mắn, bánh tổ, bánh quai vạc chiên,…

Trên những lễ vật đó sẽ được in các câu chúc cầu mong sự bình an, ấm no. Thường thì bàn thờ người Hoa ngày tết sẽ được trưng bày từ trưa 30 tết đến hết mùng 7.

Khi bước sang tháng Chạp, người Hoa thường dọn dẹp và sửa soạn mọi thứ để chuẩn bị để làm lễ tạ thần gồm lễ đáp tạ trời, phật và tổ tiên. Cầu mong một năm mới bình an, may mắn và thuận hòa.

Tiếp đến là ngày đưa ông Táo, trên bàn thờ người Hoa, vào những ngày này sẽ gồm các món ngọt như quýt và thèo lèo. Quýt theo tiếng Hoa, có nghĩa là cát trong cát tường: may mắn. Lễ đưa ông táo đi diễn ra vào ngày 23 tháng chạp hàng năm.

Vào ngày này, những câu đối liễn mới sẽ được thay thế bằng những câu đối liễn cũ với thông điệp: xuất nhập đều bình an, tân xuân đại cát, kim ngọc mãn đường,…

Còn riêng đối với những gia đình làm ăn buôn bán thường có thêm những câu đối khác như: Nhất bổn vạn lợi, Khai trương hồng phát, Sinh ý hưng long”

Đặc biệt là khoảnh khắc tối đêm giao thừa, trên bàn thờ người Hoa có quýt, bánh bao, bánh Tổ, bánh tổ và bánh củ cải,… Là những lễ vật không thiếu được trên bàn thờ Hoa giống như người Việt có sung, chuối, đu đủ hay bánh chưng,…

Ngày mùng một tết sẽ làm mâm cúng mời tổ tiên, thần thánh về ăn tết cùng gia chủ.

Thực hiện bữa cơm đầu năm với những món ăn với ý nghĩa tốt đẹp gồm: gà, cá, bánh củ cải, rau xà lách, …

Vào ngày mùng 3, họ sẽ đi rải thóc, bánh, muối ở các góc tường để mời chuột ăn, với ngụ ý là mong muốn tục một năm mới mùa màng bội thu…

Ngoài ra, vào mùng 3 tết, mọi người sẽ bất đầu đi du xuân, thăm hỏi và chúc mừng năm mới.

Mọi người sẽ chuẩn bị bánh trái, hương hoa để đón tiếp các vị thần của mình.

Và tục lễ được tiếp tục tới ngày mùng 7 tết. Và chuẩn bị cho một năm mới phát đạt, “,mã đáo thành công” hơn năm cũ.

Hoa Cúng Bàn Thờ Người Mới Mất Và Thờ Vong Sau 49 Ngày, Lập Bàn Thờ Vong Cho Người Mất Như Thế Nào

Rate this post

1 LẬP BAN THỜ CHO NGƯỜI MỚI MẤT2 Bố trí ban thờ3 Vì sao phải lập bàn thờ cho người mới mất?3.5 Quý gia chủ muốn được tư vấn miễn phí về Phong ThuỷLẬP BAN THỜ CHO NGƯỜI MỚI MẤT

Đạo nghĩ, tình thân

Đạo nghĩa đạo tình muôn đời thẫm đẫm trong văn hóa người Người Việt Nam. Chính vì vậy mà đối với mỗi gia đình khi mất đi người thân yêu là nỗi đau tột cùng, dù là già hay trẻ dường như người mất khiến người ở lại một nỗi đau vô tận.

Đang xem: Hoa cúng bàn thờ người mới mất

Đối với người đã chết, sau khi an táng chu đáo, gia đình cần phải thờ cúng, lễ nghi cho chu đáo, thờ cúng chuẩn chính là giúp cho Vong linh nhanh siêu thoát đủ Phúc đức độ cho gia đình.

Gọi vong, cầu nguyện

Trước hết, sau khi người thân mất, trong vòng 30p – 1h đồng hồ cần gọi vong về nhập liệm. Đây là điều vô cùng cần thiết mà không phải ai cũng biết, đặc biệt mất tại bệnh viện hay mất đường mất chợ. Thật xót thương cho gia đình có người thân mất đột ngột không kịp chuẩn bị nhập hồn sớm sẽ trở thành vong linh vãng lai vương vất mà không được thờ tự.

Sau khi an tang chu đáo gia đình sẽ lập ban thờ riêng trong gian thờ mà chưa được thờ tự chung với tổ tiên.

Bố trí ban thờ

Vật phẩm cần chuẩn bị

Bàn thờ sẽ được bài trí tương đối đơn giản nhưng chỉn chu kính lễ như sau : một bát nhang, bài vị (hoặc ảnh) người đã khuất, lọ hoa, 5 chén nước, ngọn đèn dầu… Trong vòng 49 ngày (tính từ ngày an táng xong), người trong nhà đều thắp hương cơm canh trước khi gia đình ăn cơm, mời người mới mất thụ hưởng.

Lúc này, linh hồn người chết vẫn còn quyến luyến người thân, chưa muốn rời xa nhân gian và “hồn vía còn nặng” nên chưa thể siêu thoát được, vẫn còn luẩn quẩn xung quanh nhà những nơi họ thường hay lui tới như khi họ còn sống. Những người sống không muốn tin vào sự thật là họ vừa mới mất đi một người thân, làm vậy để dịu nỗi buồn. Đa số người dân nước Việt ta cúng 49 ngày (tức lễ chung thất) và lập bàn thờ vong cho người mới mất trong vòng 49 ngày.

Chuyển bát nhang sao cho đúng?

Sau 49 ngày, rất nhiều gia đình chuyển bát nhang người mới mất cúng rước lên bàn thờ tổ tiên. Đây là những hiểu biết còn hạn chế, mà sau 49 ngày sẽ kính lễ như với ban thờ gia tiên và không phải mâm cơm nữa. Lý do là phải sau 27 tháng thì vong linh người mất không còn tanh nữa, nên trong thời gian này vẫn kính lễ 2 ban thờ riêng.

Sau thời gian 27 tháng bàn thờ người mất sẽ được loại bỏ cùng những đồ thờ riêng, đưa ảnh chân dung và rước bát nhang lên bàn thờ tổ tiên, đặt ngay ngắn ở hàng dưới. Trường hợp không có bàn thờ tổ tiên thì sẽ vẫn giữ lại như cũ, chỉ cần yết cáo tổ tiên lên bàn thờ tổ.

Vì sao phải lập bàn thờ cho người mới mất?

Siêu thoát linh hồn

Người nhà phải lập một bàn thờ riêng cho vong linh gia quyến, cầu khấn cho vong sớm về được siêu thoát về nơi cực lạc, mà không còn quyến luyến chốn trần gian nữa.

Cách lập bàn thờ

Muốn cho vong luôn trụ ở trong nhà trong suốt 49 ngày, khi cho vong nhập vị phải nói với vong rằng: “Hương linh ở tại nơi đây và không đi lẩn quẩn trong nhà, không được ra khỏi bài vị, chỉ khi nào có lời triệu thỉnh vong ra để nhận thức ăn hay cùng tu tập thì vong mới được ra.” Khi thời hạn 49 ngày chấm dứt, thì phải tiễn vong vào bài vị, vong sẽ an trụ nơi đó để lúc nào cũng nghe câu niệm Phật.

Khi cho vong nhập vị rồi (tức là ở trong bài vị), người chủ lễ sẽ thỉnh hai Vị Hộ Pháp để trông coi vong, không cho phép vong được tự do xuất nhập. Thật ra vong cũng không thể tự do xuất nhập, nếu không có lời mời gọi của vị chủ lễ, nhưng hai Vị Hộ Pháp đó cũng vẫn được thỉnh để giữ Vong trong suốt 49 ngày. Đó là hai Vị Hộ Pháp đặc biệt chỉ để canh giữ vong, chỉ cần người chủ lễ khởi tâm cầu nguyện là hai Vị Hộ Pháp đó sẽ xuất hiện và giữ sát vong, cho nên vong không thể nào đi loanh quanh trong nhà được, trong suốt 49 ngày.

Lễ vong linh

Nếu không cho vong nhập vị thì chỉ thỉnh vong về trong lúc làm lễ, rồi thì tiễn vong đi. Khi tiễn vong đi, vong sẽ bước ra khỏi nhà và cũng không thể nào tự ý quay trở lại, vì Sơn Thần, Thổ Địa nơi đó không cho phép; chỉ trừ một vài trường hợp rất là đặc biệt, do một nghiệp chướng nào đó, khiến cho vong vào trong nhà của một người, nhưng việc đó cũng rất ít xảy ra.

Lập bàn thờ vong tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà có cách sắp xếp hương khói cúng lễ khác nhau nhưng điều quan trọng là phải thành tâm, cung kính. Đặc biệt, dùng mâm cơm chay hàng ngày trong vòng 49 ngày để không tạo thêm nghiệp sát sinh cho vong linh sớm siêu thoát, gia chủ chú ý điểm này vì hầu hết rất nhiều gia đình đang suy nghĩ rằng người sống sao chết hưởng vậy là chưa đúng.

Lễ hoá giải nghiệp

Khi đã không may yểu mạng hay rời nhân thế thì mang theo nghiệp và cần được hóa giải càng sớm thì càng được siêu thoát đồng thời không tạo thêm nghiệp mới. Chay đàn chính là cách cúng để người mất không tạo thêm nghiệp. Gia đình thường xuyên làm phúc hướng thiện bằng Công và của để tạo thêm phước báu giúp cho vong linh thay vì thương nhớ hay khóc lóc quá nhiều sẽ khiến Vong linh khó siêu thoát.

Những ngày giỗ về sau cho Vong linh cũng nên dùng cỗ chay thanh tịnh thanh bông hoa quả. Cụ thể về lễ cúng và chuẩn bị giỗ như thế nào sẽ được trình bày trong bài sau.

Quý gia chủ muốn được tư vấn miễn phí về Phong Thuỷ

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ

Bạn đang xem bài viết Bàn Thờ Người Hoa Khác Biệt Gì Với Bàn Thờ Người Việt? trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!