Xem Nhiều 2/2023 #️ Bàn Thờ Ông Địa Nên Đặt Ở Đâu Trong Nhà Cho Hợp Phong Thủy # Top 7 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 2/2023 # Bàn Thờ Ông Địa Nên Đặt Ở Đâu Trong Nhà Cho Hợp Phong Thủy # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bàn Thờ Ông Địa Nên Đặt Ở Đâu Trong Nhà Cho Hợp Phong Thủy mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bên cạnh bàn thờ gia tiên còn là sự hiện diện của bàn thờ ông Địa, thần tài được lập theo phong thủy để cầu may mắn tài lộc. Nhất là với những người làm kinh doanh, buôn bán càng phải lưu tâm đến vị trí bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu cho hợp lý. Bởi vị trí đặt bàn thờ Ông Địa có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề làm ăn sự nghiệp của gia đình.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Ông Địa

Hình ảnh ông Địa gắn với những câu chuyện từ ngàn đời vốn đã trở thành một phần tín ngưỡng không thể thiếu đối với người dân Việt. Tựu chung của tất cả chúng đều mang ý nghĩa tốt đẹp, hài hòa với mong muốn mang lại sự an khang trong gia đình, thịnh vượng trong cuộc sống lẫn công việc buôn bán làm ăn. Chính vi vậy trong mỗi gia đình đều đặt một bàn thờ Ông Địa với mong muốn cuộc sống tươi đẹp hơn.

Kích thước bàn thờ Ông Địa

Cần phải xác định được kích thước bàn thờ Ông Địa cần mua rồi mới tới vị trí và hướng đặt. Bởi kích thước bàn thờ Ông Địa ảnh hưởng rất lớn tới không gian thờ cúng.

Một chiếc bàn thờ Ông Địa đẹp trong gia đình là phải phù hợp với không gian. Dựa vào không gian thờ cúng rộng hay hẹp để chọn mua bàn thờ Ông Địa có kích thước tương ứng. Chưa tính tới trường hợp kích thước bàn thờ Ông Địa đó phải đẹp, chuẩn theo thước lỗ ban.

Kích thước bàn thờ Ông Địa 61x61x88 thích hợp hơn cho những căn nhà có diện tích vừa phải. Đây cũng là số đo nằm trong các cung tốt của thước Lỗ Ban. Số đo 61 thuộc cung Hoạnh Tài thuận lợi cho việc buôn bán, khởi nghiệp. Số đo 88 thuộc cung Tiến Bảo ý chỉ sự nghiệp có điềm tốt, lợi nhuận không ngừng tăng, thu được nhiều Vượng khí.

Kích thước bàn thờ Ông Địa 68x68x98 tiếp túc lại là một số đẹp cho những mẫu bàn thờ ông Địa cỡ lớn. Những con số nằm trong cung tốt và đại diện cho sự may mắn tài lộc của gia chủ. Người làm ăn kinh doanh buôn bán thường lựa chọn kích thước này để thuận lợi cho cả cuộc sống lẫn công việc.

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu?

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu cần phải cân nhắc giữa nhiều yếu tố khác nhau. Đảm bảo phù hợp với phong thủy, tuổi tác của gia chủ để tránh ảnh hưởng xấu đến con đường công danh, sự nghiệp lẫn vận mệnh của gia đình. Vậy bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu sau đây là một số tư vấn dành cho gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà ở nơi thoáng đãng là quy tắc bất thành văn xưa nay trong phong thủy của người Việt. Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà đối không được để ở nơi tối tăm, bẩn thỉu. Trước mặt bàn thờ phải là không gian rộng rãi, thông thoáng, không được có bất kỳ vật che chăn nào. Do đó bàn thờ Ông Địa nên đặt ở cửa ra vào ở tầng đầu tiên của căn nhà.

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà ở cửa ra vào để bất kỳ ai muốn vào nhà đều phải có sự cho phép của vị thần này. Đồng thời ngăn cản những kẻ xấu, tà ma vào nhà. Bàn thờ ông Địa phải thường xuyên dọn dẹp cho sạch sẽ thoáng đãng.

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ ông Địa phù hợp sẽ giúp đem lại may mắn, tiền tài, vượng khí cho gia chủ. Không những thế nó còn giúp gia chủ xua đuổi được tà khí, bảo vệ nhà cửa đất đai. Khi lập bàn thờ ông Địa gia chủ nên chú ý đến 2 hướng đặt bàn thờ Ông Địa là hướng đón lộc và hướng phong thủy (hợp mạng) với gia chủ.

Với những người mệnh Kim nên chọn hướng để bàn thờ ông Địa như hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam.

Người mệnh Mộc nên quay bàn thờ ông Địa về hướng Tây Bắc, hướng Đông Nam hoặc hướng Đông.

Người mệnh Thủy nên để bàn thờ về hướng Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc.

Mệnh Họa hợp với hướng Nam, Đông Nam, Đông Bắc.

Mệnh Thổ quay về hướng Đông Bắc, Đông Nam.

Ngoài ra khi xem hướng đặt bàn thờ Ông Địa cần chú ý đến hướng cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân đây đều được xem là hai cùng may mắn, vượng khí bậc nhất của phong thủy.

Cách đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà thường bắt buộc phải dựa lưng vào tường vững chắc. Tường này phải kín đáo không được đục lỗ như vậy tài vận sẽ không trụ lại được mà thường bị thất thoát.

Phía dưới bàn thờ Ông Địa là nền nhà bằng phẳng, không gồ ghề, lởm chởm đất đá. Phải gia công, quét dọn sạch sẽ trước rồi mới đặt bàn thờ Ông Địa lên trên. Sau khi đặt gần như không di dịch bàn thờ Ông Địa trong quá trình sử dụng.

Bàn thờ Ông Địa thường có bóng đèn nhỏ nên đặt gần ổ điện sẽ phù hợp hơn trong quá trình thờ cúng.

Bàn thờ Ông Địa cũng tuyệt đối không được đặt gần nhà vệ sinh, phòng ngủ phòng tắm, trước bếp hay trước gương sẽ khiến ma quỷ dễ bề xâm nhập vào nhà.

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu trong nhà chúng tôi đã giải đáp. Chi tiết vị trí đặt, hướng đặt, cách đặt bàn thờ Ông Địa chúng tôi cũng đã nêu chi tiết. Cửa hàng chúng tôi có bán bàn thờ Ông Địa đẹp, giá rẻ, kích thước bàn thờ Ông Địa chuẩn phong thủy. Bạn có thể tham khảo chọn mua và đặt trong nhà để thờ cúng thu hút tài lộc.

5

/

5

(

10

bình chọn

)

Cách Đặt Ông Cóc Ở Bàn Thờ Thần Tài

Rate this post

Cách Đặt Ông Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Và Những Lưu Ý Cần Biết

Cóc ngậm tiền được cho là biểu tượng ý nghĩa nhất về sự phát tài trong kinh doanh. Gia chủ đã biết cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài chưa?

Cóc ngậm tiền (thiềm thừ) là hình ảnh của con vật huyền thoại gắn liền với một truyền thuyết cổ đại của người trung hoa.

Trong phong thủy, cóc ngậm tiền được cho là biểu tượng ý nghĩa nhất về sự phát tài trong kinh doanh nên rất được giới doanh nhân ưa thích và tôn sùng.

Đa số các gia chủ này đều biết bàn thờ thần tài là nơi đặt cóc ngậm tiền, thế nhưng lại không biết cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài thế nào cho phù hợp.

1. Truyền thuyết và ý nghĩa của cóc ngậm tiền

1.1. Truyền thuyết cóc ngậm tiền

Nhiều người gọi cóc ngậm tiền là thiềm thừ hoặc kim thiền. Đây là một trong những linh vật được những người chơi phong thủy vô cùng ưa chuộng ở các nước phương Đông với tác dụng thu hút và cầu tài lộc, mang lại điềm lành về cho gia chủ.

Theo truyền thuyết, cóc vàng vốn là yêu tinh rất hung dữ nhưng đã bị Lưu Hải thu phục và mất đi một chân. Từ đó Cóc được thuần hóa và giúp đỡ nhân dân khắp nơi.

Theo một số tích cổ kể lại rằng, hình tượng hai xâu tiền cổ hai bên sườn cóc tài lộc là do cóc thần tài lộc bình thường ẩn mình dưới giếng sâu, tiên Lưu Hải muốn gọi cóc thì phải sử dụng một xâu tiền vàng thì cóc mới chịu lên.

Vì vậy, cóc có khả năng nhả tiền, Cóc Thiềm Thừ xuất hiện gần nhà ai vào đêm rằm thì gia đình đó sẽ nhận được nhiều tài lộc và phú quý.

Từ đó, Cóc vàng được cho là linh vật biểu trưng cho thịnh vượng, giàu có và may mắn.

1.2.  Ý nghĩa của Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền là một trong những đồ trưng bày phong thủy với những ý nghĩa về tài lộc, vận Ý nghĩa về tài lộc, thịnh vượng

Một trong những ý nghĩa phong thủy hay nhất của Cóc Thiềm Thừ là thu hút tài lộc, phú quý cho gia chủ vì vậy những người làm kinh doanh, buôn bán thì không thể thiếu vật này trưng bày trong nhà.

Hơn nữa, trong công việc Cóc ngậm tiền sẽ giúp cho mọi chuyện suôn sẻ, kiếm được nhiều tiền.

Nhiều gia chủ còn quan niệm với cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài, sáng quay đầu có ra ngoài, tối lại quay vào tương đương với ý nghĩa  sáng ra cho cóc ra ngoài kiếm tiền, tối lại cất vào cho chủ.

Ý nghĩa về tài lộc, thịnh vượng

Một trong những ý nghĩa phong thủy hay nhất của Cóc Thiềm Thừ là thu hút tài lộc, phú quý cho gia chủ vì vậy những người làm kinh doanh, buôn bán thì không thể thiếu vật này trưng bày trong nhà.

Hơn nữa, trong công việc Cóc ngậm tiền sẽ giúp cho mọi chuyện suôn sẻ, kiếm được nhiều tiền.

Nhiều gia chủ còn quan niệm với cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài, sáng quay đầu có ra ngoài, tối lại quay vào tương đương với ý nghĩa  sáng ra cho cóc ra ngoài kiếm tiền, tối lại cất vào cho chủ.

Mang lại vận may cho gia chủ

Cóc ngậm tiền phong thủy còn mang lại may mắn trong mọi việc. Với những người học hành, thi cử hoặc cầu đạt công danh thì Cóc Thiềm Thừ sẽ giúp cho kết quả học tập tốt hơn.

Với những người làm ăn kinh doanh, cóc ngậm tiền giúp cho công việc được suôn sẻ, thuận lợi.

Mang lại bình an cho gia chủ

Người ta tin rằng, những linh khí của các con vật phong thủy nói chung và cóc ngậm tiền giúp hóa giải được vận hạn gây hại cho gia chủ.

Không chỉ đặt trên bàn thờ gia tiên, khi đặt cóc ở các vị trí khác trong nhà giúp hóa giải các luồng năng lượng xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

2.Cách đặt ông Cóc trên bàn thờ Thần Tài

Đặt ông Cóc trên bàn thờ Thần tài ở đâu là đúng, đặt như thế nào để đem đến may mắn là điều mà không phải ai cũng biết.

Theo quan niệm của người Việt Nam, ông cóc đặt trên bàn thờ Thần tài, ban ngày quay cóc phong thủy ngậm tiền ra ngoài để đón tài lộc, tối thì quay mặt cóc vào nhà.

Tuy nhiên, do xuất xứ từ Trung Quốc nên theo phong thủy ở đó thì cách đặt cóc của nước ta đang làm là hoàn toàn không chính xác.

Vị trí đẹp nhất để đặt cóc thiềm thừ

Đặt ở 2 góc của cửa chính, hướng quay đầu vào trong nhà với ý nghĩa cóc ngậm tiền nhảy vào nhà mang tài lộc, phú quý đến cho gia chủ

Đặt ở bên trong tủ, dưới gầm bàn, trong góc phòng nhưng hướng quay nhất định phải quay vào trong nhà

Đặt ông cóc trên bàn thờ Thần tài ở 2 góc trước của bàn thờ Thần tài – Thổ Địa, hướng quay đầu vào trong nhà.

Ngoài ra, cóc ngậm vàng còn được đặt ở công ty, văn phòng hay cửa hàng với ý nghĩa mang tài lộc đến. Tuy nhiên, khi đặt cóc ngậm tiền, gia chủ còn cần phải chú ý đến hướng đặt của cóc, phải quay đúng hướng.

Bên cạnh đó việc bài trí bàn Thần Tài cũng cần chú ý để đúng phong thủy, nhận nhiều nhất nguồn tài lộc.

Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào?

Trong phong thủy, người ta tin rằng “màu sắc có khả năng hỗ trợ, điều hòa, cân bằng âm dương”. Chính bởi niềm tin này, mỗi một vận mệnh đều được gắn liền với 1 hoặc 1 vài màu sắc tương sinh, tương hợp hay tương khắc khác nhau.

Khi lựa chọn Cóc ngậm tiền – thiềm thừ cho bàn thờ Thần tài gia chủ có thể lựa chọn theo màu sắc để hợp với màu bản mệnh của mình. Theo đó, thì:

 Người mệnh Kim (gồm các năm sinh 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001..)

Nên chọn Cóc ngậm tiền có màu vàng, xám bạc để đặt bàn thờ Thần tài cầu may mắn, tài lộc

Người mệnh Mộc (gồm các năm sinh 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003..) Nên chọn Cóc ngậm tiền có màu đen, màu xanh dương, xanh dương nhạt.

Người mệnh Thủy (gồm các năm sinh 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997..)

Nên chọn cóc ngậm tiền có màu xanh lá cây, xanh nước biển, màu đen.

Người mệnh Hỏa (gồm các năm sinh 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995..)

Nên chọn Cóc ngậm tiền đặt bàn thờ Thần tài có màu đỏ, xanh lá cây, màu tím

Người mệnh Thổ (gồm các năm sinh 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999…)

Nên chọn Cóc ngậm tiền có màu vàng nâu, vàng nhạt, màu đỏ để đặt bàn thờ Thần tài.

Để việc cầu may mắn, tài lộc, phú quý được trọn vẹn nhất gia chủ cần chú ý về cách chọn màu sắc Cóc ngậm tiền sao cho hợp với tuổi, mệnh của mình.

Những  lưu ý khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài

Bàn thờ thần tài được thờ với mong muốn nhận được sự che chở, ban phát tài lộc đến với gia chủ.

Thần tài là vị thần đại diện cho tài lộc, phú quý, sự dư giả về vật chất, ông Địa thường được thờ chung với ý nghĩa che chở, cai quản đất đai, số lượng người ra vào nhà.

Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy giúp mang tài lộc vào nhà cho gia chủ.

Khi đặt cóc trên bàn thờ Thần tài, cần lưu ý những điều sau:

Quay Cóc ngậm tiền đúng hướng, sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào

Vệ sinh Cóc thường xuyên, tránh để bụi bậm

Phụ nữ mang bầu không nên sờ vào Cóc ngậm tiền

Khi muốn di chuyển cóc ngậm tiền phải dùng vải đỏ che đầu rồi mới được chuyển đi

Không nên để cóc phía ngoài cửa hoặc đối diện cửa vì như vậy mang ý nghĩa nhả tiền ra ngoài 

Bên cạnh đó, để có thể sở hữu những đồ thờ cúng bát tràng thì liên hệ tới cửa hàng gốm sứ Hoàng Gia ở

địa chỉ  :76 Nguyễn Giản Thanh – P15- Quận 10-TP HCM.

Sđt: 02838683827

Nên Đặt Cỗ Chay Ở Đâu Hà Nội Chất Lượng, Uy Tín

Hiện nay các món chay là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình ở Hà Nội. Ngoài ngày rằm hay mùng 1 thì cỗ chay cũng được ưu tiên trong đám hiếu, đám giỗ, lễ cúng 49 ngày…Vậy cỗ chay bán ở đâu Hà Nội, đặt cỗ chay ở đâu Hà Nội được nhiều khách hàng quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mâm cỗ chay đang trở thành xu hướng trong đám giỗ chạp

Mâm cỗ chay ngày nay đang trở thành xu hướng trong các đám giỗ chạp hiện đại. Người Việt có tục thờ cúng ông bà, tổ tiên nhằm tỏ lòng thành kính và hướng về nguồn cội. Theo quan niệm từ xưa tới nay khi con người chết đi, thể xác trở về với các bụi nhưng phần “thần thức” vẫn còn.

Nên đặt cỗ chay ở đâu Hà Nội

Phần “thần thức” này dễ bị chi phối bởi các ảnh hưởng khác nhau từ môi trường sống xung quanh. Cần cho “thần thức” tiếp xúc với những gì thanh tịnh, thanh khiết để họ dễ dàng siêu thoát hơn. Vì thế mâm cỗ chay góp phần giúp linh hồn người đã khuất dễ siêu thoát, nhanh chóng đi về miền cực lạc.

Người miền Bắc rất coi trọng các phong tục thờ cúng tổ tiên này. Nếu không có thời gian chuẩn bị thì họ có thể chọn đặt cỗ chay ở đâu thật ngon để dâng lên bàn thờ. Việc làm này để tỏ lòng thành kính ông bà, cha mẹ, cầu xin tổ tiên phù hộ độ trì cho gia đạo an yên.

Ăn chay cũng đang là xu hướng của lối sống hiện đại được nhiều người trên thế giới áp dụng. Các món ăn thanh đạm từ thực vật, củ quả không chỉ tốt cho sắc đẹp, làn da mà còn đem lại một sức khoẻ lành mạnh. Cơ thể không phải làm việc quá sức để lọc bớt độc tố, giúp kéo dài tuổi thọ.

Đặt cỗ chay ở đâu Hà Nội đảm bảo chất lượng?

Mâm cỗ chay có rất nhiều ý nghĩa trong tín ngưỡng thờ cúng và tốt cho sức khoẻ. Vì thế mà nhu cầu đặt cỗ chay tại Hà Nội ngày càng tăng cao. Vào các dịp ngày rằm, mùng 1 hàng tháng, lễ Vu Lan, rằm tháng 4, rằm tháng 10…mâm cỗ chay cúng là thứ không thể thiếu.

Cỗ chay bán ở đâu hà nội, đặt cỗ chay ở đâu Hà Nội ngon, rẻ không phải ai cũng biết. Các món chay để cúng vào ngày rằm, mùng 1 có thể mua hoặc đặt ở chợ. Nhưng với mâm cỗ chay để dâng cúng và đãi khách với số lượng lớn cần phải đặt ở những nơi uy tín. Nấu Cỗ 29 sẽ là địa chỉ tốt nhất dành cho bạn.

Nấu cỗ 29 nhận nấu cỗ chay từ 1 mâm

Nấu Cỗ 29 là cửa hàng chuyên về ẩm thực miền Bắc. Chuyên nhận đặt mâm cỗ đám đình, hiếu hỷ, giỗ tiệc, đám cưới. Đến với chúng tôi bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với điều kiện của mình. Mâm chay cúng tại Nấu Cỗ 29 rất bài bản và đa dạng thực đơn , quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt món.

Đặc biệt chúng tôi nhận đặt chỉ từ 1 mâm trở lên, đem lại sự thuận tiện cao cho khách hàng. Nếu đặt 5 mâm khách có thể yêu cầu nấu tại nhà rất tiện lợi. Hệ thống cửa hàng Nấu Cỗ 29 phân bố rộng khắp Hà Nội giúp khách hàng có thể đặt mâm nhanh chóng, không mất nhiều thời gian đi lại.

Nấu Cỗ 29 – địa điểm trả lời cho bạn đang đi tìm cỗ chay ở đâu Hà Nội ngon. Địa chỉ cung cấp dịch vụ nấu cỗ chay tại nhà, nhận đặt cỗ chay chuyên nghiệp. Mức giá cạnh tranh, thực phẩm tươi ngon an toàn, bày trí đẹp mắt, phục vụ chu đáo…Đừng bỏ qua Nấu Cỗ 29 khi muốn có mâm cỗ chay chất lượng để dâng cúng tổ tiên và đãi khách nhé!

Mâm Cúng Về Nhà Mới Đặt Ở Đâu Là Tốt Nhất

Theo phong tục từ xa xưa, Lễ nhập trạch – Về nhà mới là một nghi thức cực kỳ quan trọng trong văn hóa phương Đông. Vào ngày này gia chủ cần chuẩn bị mâm cúng nhằm bày tỏ sự biết ơn, thông báo với ông bà, thổ thần xin được che chở cho gia đình.

Nhưng mâm cúng nhập trạch phải chuẩn bị như thế nào cho đầy đủ, cần lưu ý những điều đại kỵ gì? Thì không phải ai cũng biết, Hãy cùng Dich Vụ Đồ Cúng Bình Dương chuẩn bị một mâm cúng đầy đủ, tươm tất nhé.

Ý NGHĨA TÂM LINH VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI CÚNG VỀ NHÀ MỚI

Việc chuẩn bị mâm cúng nhà mới nhằm tạ ơn và thông báo với thổ thần, ông bà rằng việc xây dựng đã hoàn tất và gia đình sẽ định cư ở đó. Mong được các bậc bề trên che chở cho cả gia đình và xua đi cái “lạnh” trong nơi ở mới.

+ Trước khi làm lễ về nhà mới, đồ đạc phải được chuyển vào trước. Trước khi chuyển gia chủ phải làm lễ cúng khấn thần linh, ông bà để xin sự đồng ý.

+ Bài vị các thần, ông bà, bàn thờ ông địa….. phải được chính tay gia chủ đưa về nhà mới và làm lễ tạ ơn đầy đủ.

+ Lưu ý rằng, tuyệt đối không chuyển về nhà mới vào buổi tối vì âm khí thịnh, trời tối việc chuyển đồ sẽ dễ bị vỡ, hư hại không tốt.

+ Người đang mang thai thì tuyệt đối không chuyển nhà nếu không gấp không bắt buộc.

+ Nên tránh những người tuổi Hổ khi dọn nhà.

+ Sau khi gia chủ chọn được ngày tốt để dọn về nhà mới thì tiến hành chuẩn bị lễ vật để dâng lên. Lưu ý lễ vật phải tươi mới đầy sức sống.

+ Sau khi làm lễ về nhà mới xong xuôi, nếu gia đình chưa có nhu cầu ở luôn, thì phải ngủ lại ít nhất 1 đêm.

MÂM CÚNG NHÀ MỚI GỒM NHỮNG LỄ VẬT GÌ

Mâm cúng về nhà mới là một nghi thức quan trọng để tỏ lòng thành và sự biết ơn tới bề trên, ngoài ra còn để xin các vị phù hộ cho gia đình. Vì vậy lễ vật cần được chuẩn bị chu toàn, tươi mới. Gia chủ chuẩn bị đủ các lễ vật như sau:

+ Lưu xông và trầm hương

Nếu quý khách hàng đang phân vân, lo lắng không biết mâm cúng về nhà mới đặt ở đâu là tốt nhất, thì hãy liên hệ ngay hotline: hoặc 0377.439.394 để được tư vấn và hỗ trợ mâm cúng trọn gói đầy đủ nhất. Với đội ngũ nhân viên và kinh nghiệm lâu năm chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng quý khách.

HƯỚNG DẪN TRÌNH CÚNG VỀ NHÀ MỚI

Ngoài việc chuẩn bị lễ vật tươm tất, thì quy trình cúng khấn khi về nhà mới cũng hết sức quan trọng, gia chủ nên làm theo quy trình để mọi việc được thuận lợi:

+ Bước 1: Việc đầu tiên đó là chọn ngày tốt và xem giờ, thường sẽ dựa vào tuổi của người trụ cột trong gia đình.

+ Bước 2: Dọn đồ vào và lau chùi sạch sẽ. Thường nếu ban thờ trước đó còn mới, chưa bị vỡ thì nên mang theo về nhà mới, hạn chế việc thay thế

+ Bước 3: Sắm sửa lễ vật, giầy tiên… bày biện chỉnh chu

+ Bước 4: Đốt lưu xông trầm hoặc bếp than để xông nhà xua đuổi tà khí.

+ Bước 4: Châm trà, rượu, thắp nhang và đọc bài khấn

+ Bước 5: Rải muối gạo và đốt giấy cúng

– Lạy chín phương Trời, Chư Phật mười phương, mười phương Chư Phật

– Con lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần ạ

– Con lạy quan Đương niên – Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………………

Ngụ tại: ………………………………………………………………

Hôm nay ngày ….. tháng ……… năm …… nhằm ngày ….. tháng ……… năm …..âm lịch

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay tín chủ con chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được dọn về nhà mới. Tín chủ con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, chư vị Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc thuận lợi, gia đình được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ lại xin phổ cáo các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh đây, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con, cũng như gia đình được an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được chư vị phù hộ độ trì.

Bạn đang xem bài viết Bàn Thờ Ông Địa Nên Đặt Ở Đâu Trong Nhà Cho Hợp Phong Thủy trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!