Xem Nhiều 2/2023 #️ Báo Bà Rịa Vũng Tàu # Top 4 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 2/2023 # Báo Bà Rịa Vũng Tàu # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Báo Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bà Phi Yến tên thật Lê Thị Răm, là thứ phi của Chúa Nguyễn Ánh. Lễ hội giỗ bà Phi Yến được tổ chức hàng năm vào ngày 18 tháng 10 âm lịch tại An Sơn Miếu, huyện Côn Đảo.

Lễ hội giỗ bà Phi Yến tại An Sơn Miếu – Côn Đảo năm 2019.

Theo sử sách, năm Quý Mão 1783, Chúa Nguyễn Ánh bị quân Tây Sơn truy đuổi phải đưa gia quyến trốn chạy ra quần đảo Côn Lôn (nay là huyện Côn Đảo). Vì không đủ sức chống cự quân Tây Sơn, nên Nguyễn Ánh có ý định giao Hoàng tử Hội An (tên tục là Hoàng tử Cải) cho nhà truyền giáo Bá Đa Lộc để đưa sang Pháp làm con tin, cầu viện quân Pháp đánh Tây Sơn. Mẹ của hoàng tử Cải, Thứ phi Phi Yến khuyên Nguyễn Ánh không nên nhờ ngoại bang vì e sợ những điều bất lợi về sau. Nguyễn Ánh nghi ngờ Phi Yến ngầm thông đồng với quân Tây Sơn, bèn nổi giận hạ lệnh chém đầu bà. Nhờ các quan cận thần can ngăn, Phi Yến thoát án chém, nhưng bị giam vào hang đá trên một hòn đảo hoang vắng nằm ở phía Tây Nam của quần đảo Côn Lôn, về sau nơi đây được gọi là đảo Hòn Bà.

Được tin quân Tây Sơn đang chuẩn bị vượt biển ra quần đảo Côn Lôn, Nguyễn Ánh bỏ lại Thứ phi Phi Yến cùng đoàn tùy tùng xuống thuyền chạy tiếp. Lúc bấy giờ đứa con duy nhất của bà Phi Yến cùng với Chúa Nguyễn Ánh là Hoàng tử Cải mới 5 tuổi, khóc lóc đòi theo mẹ, dỗ dành không được nên Nguyễn Ánh ném Hoàng tử Cải xuống biển, xác trôi tấp vào làng Cỏ Ống thuộc quần đảo Côn Lôn. Xác của Hoàng tử Cải được dân làng Cỏ Ống vớt đem chôn và lập miếu thờ.

Tương tuyền, khi bị giam trong hang tối, bà Phi Yến đã được một con vượn trắng hái trái cây rừng và lấy nước suối mang đến nuôi bà. Rồi bà được một con cọp đen cõng ra khỏi hang đưa về làng Cỏ Ống, nơi có mộ Hoàng tử Hội An. Bà Phi Yến đã ở lại đây chăm sóc phần mộ đứa con yêu quý của mình. Vì vậy, tương truyền câu ca dao: “Gió đưa cây cải (ý nói Hoàng tử Cải) về trời/ Rau răm (chỉ tên thật của bà Phi Yến) ở lại chịu lời đắng cay”.

Bấy giờ, dân làng An Hải tổ chức lễ đàn chay đã sang làng Cỏ Ống xin được rước bà Phi Yến về dự lễ cho thêm phần long trọng. Đêm đó, tên đồ tể Biện Thi vì mê đắm sắc đẹp của bà đã lẻn vào phòng định giở trò đồi bại. Hắn vừa chạm vào cánh tay thì bà giật mình tri hô dân làng đến cứu. Sau đó, bà đã tự chặt đứt cánh tay của mình rồi sau đó tự vẫn để giữ gìn danh tiết.

Cảm phục người phụ nữ trung trinh tiết hạnh, dân làng An Hải đã lập An Sơn miếu để thờ bà. Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, An Sơn Miếu đã được trùng tu, sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn giữ nguyên vị trí và dáng vẻ ban đầu. Ngôi miếu được lợp ngói âm dương, nằm giữa những tán cây tỏa bóng mát rượi, hoa lá xanh tươi rực rỡ bốn mùa. Vào các dịp rằm hàng tháng, người dân địa phương và người đi biển thường tới An Sơn Miếu thắp nén nhang khẩn nguyện sự may mắn bình yên.

Để tưởng nhớ người phụ nữ trung trinh tiết hạnh, hàng năm, dân làng An Hải xưa và người dân Côn Đảo ngày nay đã long trọng tổ chức Lễ hội giỗ bà Phi Yến. Dịp này, bài vị của Hoàng tử Cải từ Miếu Cậu ở khu dân cư Cỏ Ống cũng được tổ chức lễ rước về An Sơn Miếu hội ngộ cùng với mẫu thân.

Năm nào cũng vậy, trong 2 ngày 17 và 18 tháng 10 âm lịch, hàng ngàn người dân cùng du khách đang tham quan tại Côn Đảo nô nức tụ họp ở An Sơn Miếu để tham dự Lễ hội giỗ bà Phi Yến. Về phần lễ, trong tiếng nhạc lễ rộn ràng, trang nghiêm, đại diện các khu dân cư Côn Đảo trong trang phục áo mũ cổ truyền, thành kính tế lễ, dâng lên những sản vật của địa phương như hương hoa, ngũ quả, xôi, chè… Sau đó chủ tế đọc văn khấn, thành tâm cầu nguyện những điều tốt lành, mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, cuộc sống ấm no, bình yên, hạnh phúc. Phần hội với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các trò chơi dân gian, đờn ca tài tử; đặc biệt là tiết mục sân khấu hóa tái hiện lại cuộc đời gian truân, tiết hạnh của bà Phi Yến.

Trong nhiều năm qua, Lễ hội giỗ bà Phi Yến đã trở thành một lễ hội văn hóa truyền thống, được Đảng bộ, chính quyền và người dân Côn Đảo tổ chức trang trọng tại An Sơn Miếu. Qua đó, bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống, văn hóa tâm linh tốt đẹp của người dân Côn Đảo và Bà Rịa -Vũng Tàu.                                                                         

TRẦN BÌNH

Nhận Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng, Mâm Cúng Thôi Nôi Uy Tín Tại Bà Rịa Vũng Tàu

Ba mẹ nào rồi cũng có con và cũng muốn cho con cái của mình được chăm lo đầy đủ, được ăn ngon, mặc đẹp, học những ngôi trường nổi tiếng nhất, tốt nhất để lớn lên, con trở thành người khỏe mạnh nhất và giỏi nhất. Và tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé hoặc lễ cúng thôi nôi cho bé, Ba mẹ cũng muốn tổ chức một cách tươm tất, đầy đủ và trọn vẹn để mong bé yêu được vui vẻ, khỏe mạnh, lớn nhanh và học giỏi. Với sự quan tâm và yêu thương con cái của mình vô bờ bến, nhưng Ba mẹ rất bận rộn, mẹ thì ở cử, ba thì vất vả làm kiếm tiền không có thời gian để nấu và chuẩn bị cho con yêu của gia đình một mâm cúng đầy đủ, lễ vật Ba mẹ cũng không biết chuẩn bị những gì? Hiểu được tâm trạng và sự băn khoăn của Ba mẹ, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói ra đời, Dịch vụ Đồ cúng Việt chi nhánh Vũng Tàu mang đến tiện ích tuyệt vời, chỉ cần một cuộc điện thoại, một tin nhắn, khách hàng đã được nhân viên tư vấn tận tình, kỹ lưỡng, dù ba mẹ có đặt hàng hay không đặt hàng cũng được Dịch vụ Đồ cúng Việt chi nhánh Vũng Tàu vui vẻ, đón tiếp niềm nở, tư vấn cặn kẽ, chu đáo để ba mẹ có thể tự chuẩn bị một mâm cúng đầy tháng hoặc mâm cúng thôi nôi cho bé. Nếu ba mẹ không có thời gian để tự chuẩn bị, Dịch vụ Đồ cúng Việt chi nhánh Vũng Tàu sẽ cung cấp một dịch vụ mâm cúng trọn gói tốt nhất cho ba mẹ.

Dịch vụ Đồ cúng Việt chi nhánh Vũng Tàu với tiện ích nhanh nhất và thuận tiện cho Ba mẹ nhất: Đặt hàng trước – Giao hàng đúng giờ – Hỗ trợ bày biện – Thanh toán sau khi dịch vụ được cung cấp hoàn tất tại nhà.

Và ngày nay, với thời buổi công nghệ 4.0 bùng nổ, bán hàng online qua mạng rất phổ biến ở Việt Nam, người người bán hàng online, nhà nhà bán hàng online. Tuy nhiên, làm ăn, buôn bán phải giữ chữ tín và có cái tâm. Dịch vụ Đồ cúng Việt chi nhánh Vũng Tàu mang thương hiệu của mình đến với quý khách hàng cũng thông qua các kênh như: facebook, Google, zalo, youtube … Với tiêu chí UY TÍN LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU, cũng là đặt hàng online nhưng quý khách sẽ hưởng được một dịch vụ tốt nhất khi đặt mâm cúng thôi nôi, mâm cúng đầy tháng:

– Thức ăn ngon và đảm bảo vệ sinh ATTP. – Giá bán niêm yết, không phát sinh chi phí. – Giao hàng đúng giờ, tận nhà. – Miễn ship 20km. – Hỗ trợ bày biện đẹp mắt, in sẵn văn khấn, hướng dẫn cúng.

Giao hàng tận nơi, toàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu: Tp. Vũng Tàu, Tp. Bà Rịa, Châu Đức, Phú Mỹ, Long Hải, Phước Tỉnh, Phước Hải, Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc.

Tên doanh nghiệp: Dịch vụ Đồ cúng Việt chi nhánh Vũng Tàu – Địa chỉ: Số 865A đường Bình Giã, P10, Tp. Vũng Tàu, T. BRVT. – Email: docungvungtau.vn@gmail.com. – Website: chúng tôi – Zalo: 0703 248 248 (Đồ cúng Vũng Tàu).

Đến Phở Hưng (Vũng Tàu) Thưởng Thức Hương Vị Việt Đậm Đà

Những ngày này, tại khu phố Hải Phong 2, thị trấn Long Hải (Vũng Tàu) xuất hiện quán Phở Hưng tấp nập khách ra vào chỉ để thưởng thức tô phở đậm đà hương vị Việt, dù quán chỉ mới khai trương cách đây vài ngày. Đây là đứa con tinh thần của anh Lê Văn Hưng – Học viên học bí quyết nấu phở tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace.

Tọa lạc ngay vị trí đắc địa, quán Phở Hưng cách biển Long Hải nổi tiếng không bao xa, do đó không chỉ người dân nơi đây này còn cả khách du lịch, những ai đến với vùng đất Vũng Tàu đều được dịp thưởng thức hương vị bát Phở Hưng…

Từng bát được chăm chút kỹ từng công đoạn chế biến từ bàn tay tâm huyết của anh chủ quán. Có đến đây, thưởng thức bát phở nóng hổi, tròn vị, khách mới cảm nhận được “hồn Việt” của . Đó là sự hòa quyện tinh túy ở nước dùng thanh trong, đậm đà hương quế hồi, từng thớ thịt tươi ngọt hòa vào sợi bánh phở mềm dai, thơm lựng mùi hành ngò, cay nồng của ớt … Nhiều vị khách là người dân vùng này không khỏi xuýt xoa, nao nức khi lần đầu thưởng thức bát Phở tại quán bởi nơi đây cũng khá nhiều quán phở, bún nhưng không hề chuẩn vị.

ra đời với ước mơ gửi gắm đến thực khách bát phở ngon, đậm đà hương vị Việt đúng như khẩu hiệu quán đưa ra. Không gian quán không quá hào nhoáng, chỉ có phở nhưng đa dạng thành phần cho thực khách lựa chọn, nào phở tái bằm, phở tái nạm, phở bò viên, phở bò gân, phở thập cẩm, phở tái bắp hoa hoặc chọn hẳn tô phở đặc biệt có cả chín tái và trứng trần …

Từng gắn bó với công việc sửa chữa điện lạnh – điện máy nhiều năm liền song anh Hưng lại đam mê ẩm thực, anh từng ấp ủ dự định mở quán phở trước đó rất lâu nhưng chưa thực hiện được.

Anh kể, thời gian trước còn làm ở Sài Gòn, anh thường đưa vợ mình rong ruổi các tiệm Phở nổi tiếng để thưởng thức. Anh nhận ra, hì hục với công việc không yêu thích là điều rất khó khăn. Hơn nữa, đây không phải hướng đi để anh phát triển sự nghiệp. Sau khi bàn bạc kỹ với vợ mình, anh quyết định dừng hẳn công việc hiện tại và đến Trường đăng ký học để khởi nghiệp kinh doanh quán Phở …

Chỉ sau một buổi học bí quyết nấu phở nhưng anh Hưng tiếp thu rất nhanh. Về nhà, anh tự mình mày mò thực hành bằng cách nấu phở cho cả nhà thưởng thức. Tự tin để mở quán, có sẵn mặt bằng nên anh Hưng đốc thúc xây dựng quán. Trong thời gian khởi công, anh về lại Trường nhờ Thầy Nguyễn Quốc Y tư vấn nơi mua dụng cụ – nguyên liệu tại Sài Gòn, cách bố trí bếp khoa học, giá bán – chi phí… để kinh doanh hiệu quả.

Chưa đầy 10 ngày, Phở Hưng chính thức ra đời. Dù chưa hoàn thiện về không gian song quán lại được rất nhiều khách đón nhận. Theo lời anh, từ ngày khai trương đến nay, mỗi ngày anh bán được hơn cả trăm tô phở. Có thể nói, đó là niềm vui và động lực để vợ chồng anh cố gắng mỗi ngày.

Chúc Phở Hưng thành công hơn nữa! Phở Hưng tọa lạc tại khu phố Hải Phong 2, thị trấn Long Hải (Vũng Tàu). Phở Hưng ra đời với ước mơ gửi gắm đến thực khách thưởng thức bát phở ngon, đậm đà hương vị Việt. Chỉ trong thời gian ngắn sau khi học xong, anh Hưng khai trương quán Phở trong vòng chưa đầy 10 ngày. Mới đây, Thầy Y đã đến quán Phở chúc mừng anh Hưng và tư vấn thêm cho anh cách kết hợp nguyên liệu – thành phần để món Phở hấp dẫn hơn. Trước đó, anh Hưng đã học bí quyết nấu Phở tại Netspace do Thầy Y hướng dẫn ngày 17/10/2018. Bát Phở Việt tinh túy, đậm đà hương vị Việt do Thầy Y hướng dẫn cho anh Hưng. Đây là cảm nhận của anh Hưng sau khi kết thúc khóa học tại Trường.

Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Vũng Tàu Chuyên Cung Cấp Các Mâm Cúng Trọn Gói

Có phải Quý khách đang cần Mâm cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng về nhà mới, mâm cúng khai trương, mâm cúng động thổ..v.v.. Quý khách muốn đặt một mâm cúng trọn gói nhưng Quý khách đang không biết chọn dịch vụ nào uy tín, chất lượng thức ăn ngon, chuyên nghiệp, hỗ trợ bày trí mâm cúng và đặc biệt giao hàng đúng giờ.

Hãy đến với chúng tôi Dịch vụ Đồ cúng Việt chi nhánh Vũng Tàu chuyên cung cấp các mâm cúng trọn gói tại Vũng Tàu. Chúng tôi có nhiều gói và nhiều mức giá khác nhau cho Quý khách lựa chọn theo kinh tế gia đình mình. Đặc biệt khi Quý khách Đặt mâm cúng trọn gói của chúng tôi, Quý khách sẽ được tặng ngay 2 PMH 50.000đ sử dụng cho đơn hàng lần sau, đối với mâm cúng thôi nôi, đầy tháng sẽ được tặng thêm vòng dâu tằm cho bé.

Quý khách cần đặt mâm cúng trọn gói hoặc cần được tư vấn thêm vui lòng liên hệ với Dịch vụ Đồ cúng Việt chi nhánh Vũng Tàu theo HOTLINE 0703.248.248 hoặc Website: http://docungvungtau.vn/.

Dịch vụ chúng tôi còn chuẩn bị các mâm cúng khác như: Mâm cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng về nhà mới, mâm cúng khai trương, mâm cúng động thổ..v.v..

1.Bảng giá dịch vụ mâm cúng trọn gói:

– Mâm cúng đầy tháng bé trai (Giá : 1.390.000 – 3.290.000)

– Mâm cúng thôi nôi bé trai (Giá : 1.390.000 – 3.290.000)

– Mâm cúng đầy tháng bé gái (Giá : 1.390.000 – 3.290.000)

– Mâm cúng thôi nôi bé gái (Giá : 1.390.000 – 3.290.000)

– Mâm cúng khai trương (Giá : 1.590.000 – 3.400.000)

– Mâm cúng động thổ (Giá : 1.590.000 – 3.400.000)

– Mâm cúng về nhà mới (Giá : 1.826.000 – 3.590.000)

2.Dịch vụ Đồ cúng Việt chi nhánh Vũng Tàu chuyên cung cấp Đồ cúng trọn gói:

– Mâm cúng đầy tháng.

– Mâm cúng thôi nôi.

– Mâm cúng nhà mới, xe mới.

– Mâm cúng khai trương cửa hàng, công ty.

– Mâm cúng cô hồn.

– Mâm cúng động thổ, cất nóc.

3. Dịch vụ Đồ cúng Việt chi nhánh Vũng Tàu cam kết:

– Mâm cúng đầy đủ lễ vật.

– Nhân viên trực tư vấn 24/24.

– Đảm bảo vệ sinh ATTP, thức ăn ngon miệng.

– Hỗ trợ bày trí đẹp mắt, in sẵn văn khấn, hướng dẫn cúng đúng cách.

– Miễn phí ship trong bán kính 20km

– Bán đúng giá niêm yết, không phát sinh chi phí.

4. Liên hệ đặt hàng:

Dịch vụ Đồ cúng Việt chi nhánh Vũng Tàu

– Địa chỉ: 865A đường Bình Giã, P.10, Tp.Vũng tàu, T. BRVT.

– Hotline: 0703.248.248

– Website: Dịch vụ Đồ cúng Việt chi nhánh Vũng Tàu chuyên cung cấp dịch vụ Mâm cúng trọn gói, đồ cúng trọn gói tại Vũng Tàu

Dịch vụ Đồ cúng Việt Tp. Hồ Chí Minh.

– Địa chỉ: 27 đường số 5, Kp9, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM.

– Hotline: 0854.194.194

– Website: Đồ Cúng Việt – Dịch vụ đồ cúng trọn gói uy tín chât lượng cao

Dịch vụ đồ cúng Việt chi nhánh Đà Nẵng

– Địa chỉ: 27 Trần Lê, P. Hòa xuân Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng.

– Hotline: 0816.043.043

– Website: ĐỒ CÚNG VIÊT ĐÀ NẴNG-GIÁ TRỊ TÂM LINH VIỆT

Dịch vụ Đồ cúng Việt chi nhánh Hà Nội

– Địa chỉ: Số 04 TT6.1, Khu đô thị Ao Sào, P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.

– Hotline: 0814 394 394.

– Website: dichvudocunghanoi.vn

Nếu tin đăng này gặp vấn đề, vui lòng báo cáo tin đăng Báo vi phạm

Bạn đang xem bài viết Báo Bà Rịa Vũng Tàu trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!