Xem Nhiều 5/2023 #️ Bao Nhiêu Vốn Thì Có Thể Mở Tiệm Vàng? # Top 10 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 5/2023 # Bao Nhiêu Vốn Thì Có Thể Mở Tiệm Vàng? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bao Nhiêu Vốn Thì Có Thể Mở Tiệm Vàng? mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các nhận định đánh giá, kinh doanh vàng bạc là sự đầu tư thông minh trong nền kinh tế hiện nay. Một loại hàng hóa không mất giá trị theo thời gian. Tuy nhiên, lượng vốn đầu tư ban đầu rất lớn khiến nhiều người có tiền nhưng cũng vẫn dè chừng không dám mạo hiểm.

Nói một cách chính xác, đây là sân chơi dành cho những người có máu làm giàu và hứng thú với sự đầu tư mạo hiểm. Bạn muốn kinh doanh tiệm vàng, hãy lắng nghe những kinh nghiệm sau để dự trù được mức vốn phù hợp.

Vốn thuê mặt bằng

Sau khi có giấy phép kinh doanh (tham khảo bài viết: Điều kiện và thủ tục kinh doanh vàng bạc, đá quý). Để kinh doanh được thì bạn phải có cho mình một địa điểm. Đó là căn cứ để bạn phát triển mở tiệm vàng.

Vì vàng là hàng hóa đặc biệt có giá trị cao nên việc thuê mặt bằng cần được tính toán lựa chọn kĩ. Hướng tới đối tượng tầng lớp dân cư trí thức, có thu nhập ổn định.

Mặt bằng cần rộng rãi và có mặt tiền thoáng để khách đỗ xe. Diện tích mặt bằng khoảng 50m2 thì sẽ hợp lý với mô hình kinh doanh mới bắt đầu của bạn. Bạn nên thuê cửa hàng riêng, không chung với chủ nhà, giá thuê cho một cửa hàng sẽ phụ thuộc vào từng khu vực địa lý. Nhưng tầm giá chung cho các cửa hàng ở mặt đường lớn, có mặt tiền rộng vào khoảng 50 triệu/tháng.

Số tiền đặt cọc thuê mặt bằng sẽ được gộp vào theo quý hoặc cứ nửa năm 1 lần. Vì vậy, lúc đầu số vốn thuê mặt bằng sẽ rất cao trong tháng đầu tiên. Bạn nên chú ý yếu tố này.

Vốn cho nguồn hàng

Đây chính là yếu tố cần đến nguồn vốn lớn nhất. Nếu mới bắt đầu kinh doanh, số vốn bạn có không nhiều thì hãy kinh doanh nhỏ trước. Nhập hàng với số lượng vừa phải.

Tùy theo số vốn mà bạn có để phân chia nguồn hàng: Nữ trang, vàng miếng, đá quý, v.v…. Chưa cần nhập nhiều chỉ cần đủ và đa dạng mặt hàng là được. Việc này giúp bạn có số vốn quay vòng ngắn. Không lo gặp các vấn đề kinh doanh khi mới bắt đầu. Bạn cũng cần dự trữ thêm ngoại tệ để thanh toán.

Số vốn bạn nên đầu tư nhập hàng khoảng 500 triệu, nhập hàng chia nhỏ trọng lượng và làm việc với nhà cung cấp cho trả sau một phần, trả theo đợt để bạn dễ quay vòng nguồn vốn.

Nhân viên

Nguồn nhân lực rất quan trọng, đây là đội ngũ nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng. Hãy tuyển cho tiệm vàng của bạn ít nhất 2 nhân viên bán hàng để họ hỗ trợ công việc bán hàng. Lương nhân viên sẽ rơi vào khoảng 5 triệu/tháng.

Mở tiệm vàng sẽ có mức độ nguy hiểm cao hơn những ngành kinh doanh khác bởi giá trị của nó. Do vậy, bạn cần có nhân viên làm công tác bảo vệ. Đảm bảo an ninh chặt chẽ cho cửa hàng và khách tới mua. Bạn cần tuyển bảo an là người trẻ tuổi có sức khỏe và nhanh nhạy với các tình huống. Lương của mỗi người cũng tầm khoảng 5 triệu/tháng.

Ngoài ra, điều quan trọng nhất là tiệm vàng của bạn cần có 1 thợ lành nghề để làm nhẫn , khắc tên tiệm vàng của bạn, thử tuổi vàng. Đó sẽ là người có kinh nghiệm nhận biết vàng giả vàng thật. Là người tinh xảo trong các kiểu chế tác trang sức tinh tế.

Đó là yếu tố để cửa hàng bạn kinh doanh không bị lỗ, tránh tình trạng mua phải vàng giả hay vàng không đủ trọng lượng. Mức lương dành cho một người chế tác vàng khoảng 10-15 triệu/tháng.

Trang thiết bị

Trang thiết bị là không thể thiếu trong tiệm vàng. Khi mà nhiều nguy cơ rình rập thì bạn phải tập trung nâng cao các chức năng phòng vệ. Điển hình là camera lắp đặt ở nhiều vị trí. Hình ảnh được quay lại hay đó cũng là công cụ để giám sát mọi hoạt động diễn ra tại cửa hàng.

Các thiết bị kiểm tra vàng và trang sức. Nhân viên không thể nhận biết được hết mọi đặc điểm hay trọng lượng của vàng. Lúc này cần đến các công cụ kỹ thuật chuyên dụng hỗ trợ hoạt động kiểm tra.

Vì số lượng và chủng loại hàng hóa nhiều, nhỏ nên phần mềm quản lý được các nhà kinh doanh khuyên dùng. Bởi nó hỗ trợ cho việc quản lý hàng hóa, hỗ trợ bán hàng diễn ra thuận lợi hơn. Giám sát chặt chẽ hàng hóa trong quá trình kinh doanh mà không để xảy ra hao hụt. Là công cụ quản lý kho hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Với số vốn đầu tư ban đầu khoảng trên dưới 1 tỷ là bạn đã có thể mở tiệm vàng cho mình. Kinh doanh tiệm vàng là hướng đầu tư thông minh và an toàn. Giá trị sản phẩm sẽ không mất đi và thay đổi. Nếu biết cách quản lý và học hỏi kinh nghiệm kinh doanh, thì lĩnh vực này sẽ là cơ hội rất lớn cho những ai biết nắm bắt.

Mời bạn tham khảo phần mềm quản lý bán hàng vàng bạc, trang sức của Mekong Soft.

(TH internet)

Mở Cửa Hàng Vàng Mã Cần Bao Nhiêu Vốn?

I/ Mở cửa hàng vàng mã cần bao nhiêu vốn? – Tư vấn chi tiết

– Mở cửa hàng vàng mã cần bao nhiêu vốn? Số vốn cần bỏ ra là bao nhiêu? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy vào khả năng, điều kiện tài chính của từng người. Bởi vì khi đăng ký kinh doanh thì pháp luật không có quy định về mức vốn tối đa hay tối thiểu cần có.

– Nhưng nếu tính chi phí ban đầu như phí thuê cửa hàng, phí nhập hàng… thì bạn cần tối thiểu từ 20 – 100 triệu đồng nếu muốn mở của hàng thành công.

II/ Thủ tục và quy trình tiến hành mở cửa hàng

Để có thể mở cửa hàng vàng mã và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật thì bạn nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Đây là cách mở cửa hàng đồ vàng mã đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.

Để đăng ký hộ kinh doanh cá thể và mở cửa hàng bán đồ vàng mã thì bạn có thể tiến hành theo quy trình cơ bản như sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể, mở cửa hàng vàng mã. Hồ sơ gồm:

– Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

– Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

– Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng vàng mã. Nội dùng giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ những thông tin sau:

+ Ngành nghề đăng ký kinh doanh: Để có thể mở cửa thì khi đăng ký kinh doanh, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, như vậy mới có thể thuận lợi kinh doanh. Trường hợp bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh không phù hợp với yêu cầu, mục đích kinh doanh, thì có thể không được cấp giấy phép kinh doanh.

+ Tên cửa hàng vàng mã: Tên cửa hàng phải có đủ 2 thành tố đó là Hộ kinh doanh và tên riêng. Tên riêng không được trùng lặp hay giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận. Tên của cửa hàng cấm chứa từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Cấm chứa từ công ty hay doanh nghiệp trong tên cửa hàng. Tên phải được viết bằng các chữ số, ký hiệu hay chữ cái thuộc bảng chữ cái tiếng việt và các chữ J, F, W, Z. Tên cửa hàng có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt để tránh trùng lặp.

+ Số vốn khi kinh doanh: Bạn cần ghi rõ số vốn kinh doanh cụ thể khi mở cửa hàng.

+ Địa chỉ cửa hàng vàng mã: Bạn cần trình bày rõ địa chỉ của cửa hàng thức ăn khi đăng ký kinh doanh. Địa chỉ cửa hàng phải chính xác, rõ ràng, không được sử dụng địa chỉ giả khi đăng ký kinh doanh.

+ Thông tin của chủ hộ kinh doanh và chữ ký: Bởi vì trong quá trình đăng ký kinh doanh sẽ cần thông tin cụ thể về chủ hộ kinh doanh, do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng văn phòng phẩm, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ.

+ Số lao động cần thuê (nếu có): Cửa hàng đồ vàng mã của bạn nếu có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người. Số lượng nhân viên cũng sẽ được ghi cụ thể trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể lên Ủy ban nhân dân và chờ lấy kết quả

– Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn cần nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân trực thuộc Huyện/ Quận nơi mà bạn đặt địa chỉ cửa hàng.

– Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày. Tuy nhiên, trường hợp hồ sơ không hợp lệ, bạn cũng sẽ được thông báo lý do trong vòng 5 ngày.

II/ Các vấn đề cần lưu ý sau khi mở cửa hàng bán đồ vàng mã

Khi mở cửa hàng kinh doanh đồ vàng mã, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đóng thuế sau khi mở cửa hàng vàng mã

Sau khi mở cửa hàng và đi vào kinh doanh, bạn sẽ cần đóng những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (nếu có).

– Thuế môn bài;

Bạn chỉ có thể mở một cửa hàng:

– Nếu bạn áp dụng cách mở cửa hàng bán đồ vàng mã bằng cách đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì số cửa hàng bạn được mở tối đa là 1 cửa hàng. Nếu trường hợp bạn muốn mở thêm nhiều cửa hàng khác thì cần tiến hành thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp.

IV/ Tư vấn mở cửa hàng đồ vàng mã thành công tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết làm sao để mở cửa hàng bán vàng mã thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn, hỗ trợ tận tình.

– Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mở cửa hàng vàng mã hữu ích như đặt tên cho cửa hàng, cách đăng ký ngành nghề kinh doanh, cách kê khai và đóng thuế khi kinh doanh cũng như cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cần thiết.

– Hơn nữa, nếu nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ đại diện khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

– Với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

Mở Cửa Hàng Sữa Tươi, Sữa Bột Ở Nông Thôn Cần Bao Nhiêu Vốn 2022

Mở cửa hàng sữa tươi, sữa bột ở nông thông cần bao nhiêu vốn? Đây là câu hỏi nhiều người muốn tìm đáp án khi họ ấp ủ mở một cửa hàng ở vùng nông thôn. Chưa khảo sát được thị trường, sức mua của người dân, không biết số vốn cần bỏ ra khoảng bao nhiêu là những nỗi băn khoăn của họ. Mặt hàng sữa tươi, sữa bột được đánh giá là mặt hàng khá đắt đỏ, chính vì thế chúng ta cần xác định vốn không hề nhỏ như các mặt hàng khác. Tuy nhiên, “liệu cơm gắp mắm”, tùy vào tiềm năng khu vực bạn mở cửa hàng, tùy thuộc vào số vốn bạn định đầu tư mà có kế hoạch kinh doanh sữa phù hợp.

Vốn nhập sữa khi mở cửa hàng sữa tươi, sữa bột ở nông thôn

Thực chất, thật khó để trả lời câu hỏi mở cửa hàng sữa tươi, sữa bột ở nông thôn cần bao nhiêu vốn? Chúng ta chỉ có thể đưa ra các giả thuyết, tính toán khái quát về các chi phí phải bỏ ra để có thể vận hành một cửa hàng để tham khảo mà thôi. Bạn cần khảo sát xem tiềm năng tiêu thụ của khu vực bạn định mở cửa hàng như thế nào. Nếu bạn muốn mở cửa hàng bán lẻ sữa thì vốn rơi vào khoảng 100 triệu. Trong 100 triệu, bạn nên chi 50% cho chi phí nhập hàng. 50% còn lại để đầu tư cơ sở vật chất, mặt bằng, nhân lực…

Tiếp theo, nên có kế hoạch về việc nhập hàng. Ví dụ, mỗi dòng sữa bạn chỉ nên nhập thử vài hộp nhằm thăm dò thị trường, khoanh vùng đối tượng khách hàng. Sau đó nếu muốn đầu tư thêm thì mới có cơ sở đầu tư. Nếu bạn muốn kinh doanh bán buôn sữa thì vốn rất cao, khoảng vài tỉ đồng. Mở cửa hàng nhỏ vốn dao động từ 100 triệu trở lên. Bạn có thể nhập sữa từ nhà phân phối khu vực bạn mở cửa hàng, các công ty sữa lớn đều có nhà phân phối tại các vùng. Hoặc bạn có thể nhập sữa từ các đại lý sữa trung gian.

Nếu bạn nhập sữa từ công ty thì bạn bắt buộc phải đăng ký số lượng hàng nhập từ đầu tháng. Bạn sẽ được hưởng mức chiết khấu từ công ty sữa. Với cách nhập hàng này bạn sẽ tiết kiệm được chi phí nhập hàng, đảm bảo hàng chuẩn chính hãng. Nếu bạn đăng ký trở thành đại lý thì bạn còn được công ty hỗ trợ bảng biển, quầy, tủ trữ. Đổi lại bạn phải cam kết đảm bảo doanh số cố định nào đó. Hơi khó khăn với những cửa hàng mới mở vì chưa thể xác định được lượng sản phẩm bán ra cho khách hàng nhiều hay ít để cam kết nhập hàng với công ty được.

Nếu nhập sữa từ đại lý trung gian thì bạn có thể thoải mái hơn trong việc nhập số lượng hàng bao nhiêu. Càng nhập nhiều thì chiết khấu càng cao. Vốn không tồn đọng, tuy nhiên nguồn hàng khó kiểm soát chất lượng.

Thường ở nông thôn, mức tiêu thụ sữa không cao như ở thành thị. Chính vì thế, số vốn bỏ ra nhập sữa khi mở cửa hàng sữa tươi, sữa bột ở nông thôn không cao như mở cửa hàng ở thành phố. Hãy chia nhỏ số vốn bạn có để đảm bảo vận hành được cửa hàng của mình tốt nhất có thể.

Chi phí cơ sở vật chất cho cửa hàng sữa

Đầu tiên là mặt bằng. Nếu có sẵn mặt bằng thì tốt. Còn không bạn sẽ phải thuê mặt bằng. Mặc dù mở cửa hàng sữa tươi, sữa bột ở nông thôn nhưng bạn cần thuê mặt bằng ở đường to, khu đông dân cư. Phí thuê dao động vào khoảng 5 đến 7 triệu đồng 1 tháng.

Tiếp theo là chuẩn bị cơ sở vật chất cho cửa hàng. Cần có kệ bày hàng hóa, quầy thanh toán tiền. Gía tiền kệ sữa hay quầy thanh toán phụ thuộc vào quy mô cửa hàng. Tuy nhiên, tính dao động vào khoảng 5 đến 20 triệu đồng.

Nên có phần mềm quản lý bán hàng, máy in hóa đơn, máy quét mã vạch để phục vụ công việc kinh doanh sữa. Một phần mềm bán hàng có giá khoảng 1 triệu đồng hoặc ít hơn mua theo tháng sẽ giúp bạn quản lý mọi con số nhập, bán sữa, doanh số, doanh thu dễ dàng hơn. Phần mềm quét mã vạch sản phẩm, in hóa đơn giúp thao tác bán hàng nhanh chóng, thể hiện sự chuyên nghiệp.

Nếu muốn chuyên nghiệp hơn, bạn có thể có một website cho cửa hàng của mình. Thời đại công nghệ bùng nổ, khách hàng có thể đặt hàng trên website nhanh chóng, thuận tiện giúp cửa hàng gia tăng lượng khách online.

Chi phí thủ tục đăng ký kinh doanh và thuế

Để cửa hàng có thể hoạt động được, bạn cần bỏ chi phí đi làm giấy phép kinh doanh. Có thể đăng ký hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp tư nhân để kinh doanh hợp pháp. Tự làm cũng được nhưng khá mất thời gian. Bạn có thể nhờ bên dịch vụ làm giúp, chi phí khoảng 2-3 triệu đồng.

Tiếp đến là thuế, kinh doanh là phải đóng thuế. Gồm có các loại thuế như thuế môn bài mỗi năm nộp một lần tùy theo vốn điều lệ. Nếu đăng ký thuế giá trị gia tăng thì bạn cần đóng thuế này. Nếu dùng hóa đơn thông thường, trực tiếp thì không phải nộp thuế giá trị gia tăng.Thuế thu nhập doanh nghiệp là khoản quyết toán vào cuối năm. Thuế này quy định 28%. Khoản này đánh vào doanh thu thuần. Tức là con số chênh lệch của doanh thu cung ứng dịch vụ trừ đi chi phí hợp lệ. Nếu khoản này nhỏ hơn 0 thì được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp.

Thuế thu nhập cá nhân tính cho người có thu nhập từ 4 triệu đồng trở lên. Doanh nghiệp thống kê hàng tháng các khoản thu nhập của công nhân viên để tính thuế này. Còn thuế thu nhập không thường xuyên là khoản thuế phải nộp cho cơ quan thuế khi chi trả hợp đồng thuê ngoài. Ngoài ra, nếu nhập khẩu sữa thì phải nộp thuế xuất nhập khẩu…

Bao Nhiêu Tuổi Thì Mới Được Thờ Phật?

BAO NHIÊU TUỔI THÌ MỚI ĐƯỢC THỜ PHẬT ?

Có bạn trẻ nhắn tin hỏi tôi là:

Năm nay bạn đã 23 tuổi rồi có nhà riêng. Vậy tuổi này thờ Phật được chưa ? Bạn ấy hỏi vậy.

Thường thì nếu bạn là người đã trưởng thành, có thể làm được giấy chứng minh nhân dân, không bị các vấn đề về tâm thần, có lòng tôn kính Phật.

Có bao nhiêu yếu tố này thì bạn có thể thỉnh Phật về thờ được rồi.

Nếu có nhà riêng, có gian thờ riêng thì quá tốt.

Nhưng cũng có nhiều bạn gia cảnh nghèo, phải ở phòng trọ, nhỏ, chật hẹp, với nhiều sinh hoạt cá nhân. Thì các bạn cần cân nhắc kĩ trước khi thờ, vì thờ mà không giữ được sự tôn nghiêm thì dễ mang tội bất kính.

Nhưng nếu cả đời không mua được nhà thì thế nào? Thì Quý Vị cần tính toán sao để việc thờ nơi phòng trọ là trang nghiêm nhất.

Tuy nhiên, muốn thờ Phật mà đem lại may mắn nhất, thì không phải các bạn chỉ thờ rồi tối đến thắp cây hương, hay đầu tháng, giữa tháng dâng hoa trái.

Nếu chỉ có thế thôi thì các bạn mới có gieo duyên với Phật, với Tam Bảo, mà chưa đem lại phước báu gì nhiều.

Nếu muốn có được phước báu tối ưu khi nhà đã thờ Phật, thì cần làm thêm các điều sau :

1. Mỗi ngày cần đến gian thờ để công phu tu tập như lễ Phật, trì chú, tụng kinh, trì danh hiệu Phật, tĩnh toạ, …. Phải học cách công phu, và công phu mỗi ngày.

2. Thời gian rãnh trong ngày cần dành ra để xem kinh, ngẫm kinh, nghe pháp, …. Để trau dồi thêm kiến thức Phật Pháp, để biết được nhiều điều, hiểu được nhân quả,….để sống cho đúng đạo lý Phật dạy.

3. Mỗi tháng phải tập đi làm phước, như từ thiện, cúng dường, làm việc công ích,…..

Kết hợp thêm những việc trên sẽ giúp cho việc thờ Phật của các bạn sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp nhất.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Cư sĩ Nhuận Hòa

FB Tu học mỗi ngày

Bạn đang xem bài viết Bao Nhiêu Vốn Thì Có Thể Mở Tiệm Vàng? trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!