Xem Nhiều 5/2023 #️ Bật Mí Cách Tính Chiều Cao Bàn Thờ Chuẩn Theo Thước Lỗ Ban # Top 8 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 5/2023 # Bật Mí Cách Tính Chiều Cao Bàn Thờ Chuẩn Theo Thước Lỗ Ban # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cách Tính Chiều Cao Bàn Thờ Chuẩn Theo Thước Lỗ Ban mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách xác định chiều cao bàn thờ chuẩn theo thước lỗ ban

Trong mỗi gia đình Việt đều có bóng dáng của chiếc bàn thờ để con cháu tưởng nhớ về ông bà tổ tiên và gìn giữ truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng để làm một chiếc bàn thờ ngoài chất liệu hay các hoa văn chạm khắc thì kích thước và chiều cao bàn thờ cũng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng.

1/ Thước lỗ ban phong thủy là gì?

Muốn tìm chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban trước hết chúng ta phải biết thước lỗ ban là gì đã đúng không?

Có thể nói thước lỗ ban là loại thước phong thủy được đúc kết từ kinh nghiệm của ông tổ nghề mộc từ xa xưa chuyên dùng trong việc đo đạc xây dựng nhà cửa, âm trạch, đồ thờ,… 

Là dòng thước phong thủy nên thước lỗ ban có thể giúp bạn xác định được cung xấu(màu đen), cung tốt(màu đỏ) giúp bạn biết được kích thước bàn thờ theo phong thủy nào là chuẩn để mang đến tài phú quý và tài lộc. 

2/ Có bao nhiêu loại thước lỗ ban?

Hiện nay có 3 loại thước lỗ ban chuyên dụng là:

– Thước lỗ ban 52,2(52) cm: Dùng để đo khối rỗng (đo lọt lòng), các khoảng thông thủy trong nhà như: Ô cửa sổ, ô thoáng, cửa chính, cửa đi, cửa sổ…

– Thước lỗ ban 42,9 cm: Dùng để đo khối đặc (đo phủ bì), các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất: Kích thước giường tủ, bệ bếp, bậc…

– Thước lỗ ban 38,8(39) cm: Dùng để đo kích thước âm trạch: Mồ mả, tiểu, quách, đồ nội thất phòng thờ,…

Có 3 loại thước nhưng không phải cả 3 loại thước lỗ ban này đều có thể dùng để đo bàn thờ mà chỉ có một loại thước dùng để đo kích thước nội thất phòng thờ đó là thước lỗ ban 39cm.

3/ Tại sao phải tính chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban?

Vì nếu làm bàn thờ quá thấp sẽ dễ gây va chạm, ồn ào tới thần linh, thiếu tôn trọng các bậc bề trên. Ngược lại nếu làm bàn thờ quá cao lại thiếu an toàn và gây bất tiện cho gia chủ. Thiết kế chiều cao bàn thờ theo kích thước lỗ ban sẽ giúp gia chủ tránh được những điều đó, đồng thời chiều cao đúng theo phong thủy còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Bàn thờ là nơi thờ phụng thần thánh, tổ tiên, các bậc bề trên ngự trị và bảo vệ gia đình. Chính vì vậy thiết kế chiều cao hay chọn khoảng cách đặt bàn thờ treo cách sàn nhà rất quan trọng. Chọn chiều cao bàn thờ không chuẩn phong thủy sẽ ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của gia đình.

4/ Xác định chiều cao bàn thờ theo từng kiểu nhà

Không phải bàn thờ nào cũng có chung cùng một chiều cao. Với mỗi loại bàn thờ nên có những chiều cao khác nhau để phù hợp với từng căn hộ và từng bản mệnh khác nhau.

Theo kinh nghiệm dân gian, bàn thờ thường có chiều cao: 117 cm, 127 cm,… Còn đối với bàn thờ treo tường thì nên đặt độ cao bàn thờ treo tường cao hơn chiều cao của gia chủ từ 10 – 30cm.

4.1/ Chiều cao bàn thờ đối với nhà chung cư

Nhà chung cư có diện tích hạn chế nên thường sử dụng bàn thờ treo tường. Hơn nữa, chiều cao trần của chung cư đã được định sẵn và khá thấp nên gia chủ có thể lựa chọn các chiều cao bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban sau:

– Chiều cao của bàn thờ với trần nhà thấp: 1m73 (Tài Vượng); 1m76( Phú Quý); 1m76,5 (Tiến Bảo)..

– Chiều cao bàn thờ treo tường với trần nhà trung bình: 1m93 (Tài); 1m93,5 (Tiến Bảo); 1m97,5 (Tài Vượng)

– Chiều cao đặt bàn thờ treo tường với trần nhà cao: 2m12 (Tài Vượng); 2m15(Phú Quý); 2m16(Tiến Bảo); 2m17(Tài Lộc)…

Đối với chung cư diện tích không gian nhỏ hẹp phải đặt bàn thờ trong phòng khách thì gia chủ nên dựa theo kích thước phòng khách để lựa chọn kích cỡ bàn thờ phù hợp. Đồng thời căn chỉnh linh hoạt chiều cao bàn thờ để lắp bàn thờ treo sao cho hợp lý vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, trang nghiêm vừa hợp phong thủy mang tài lộc, may mắn.

4.2/ Chiều cao bàn thờ với các căn nhà phố, biệt thự

Những ngôi nhà này sẽ có trần nhà cao hơn so với nhà chung cư nên gia chủ có thể lựa chọn bàn thờ đứng hoặc bàn thờ treo tường. Không gian rộng nên gia chủ sẽ thoải mái lưa chọn kích thước bàn thờ theo cung của thước lỗ ban sao cho phù hợp nhất với ngôi nhà. 

*Gợi ý: Nếu chọn bàn thờ đứng gia chủ có thể chọn chiều cao bàn thờ là 117 cm, 127 cm,… Còn với bàn thờ treo tường thì nên chọn chiều cao đóng bàn thờ treo tường từ 2m31 trở lên tùy vào chiều cao trần của căn hộ.

5/ 3 điều cần biết khi lắp đặt bàn thờ treo tường

5.1/ Cách tính chiều cao của bàn thờ treo tường

Nhiều người cho rằng chiều cao để bàn thờ treo tường là khoảng cách từ mép bàn thờ đến mặt sàn. Như vậy là hoàn toàn SAI. Chiều cao treo bàn thờ treo tường phải là khoảng cách từ mặt đất tới bát hương chính.

Nếu bạn đang sống trong một căn hộ có trần thấp bạn cũng có thể tính chiều cao của bàn thờ là khoảng cách từ trần nhà đến mép dưới của bàn thờ. Thông thường khoảng cách này sẽ từ 50-70cm để khi cắm nhang không bị quá sát trần gây cháy hoặc khói làm ám đen trần nhà.

5.2/ Kích thước bàn thờ treo tường chuẩn lỗ ban

+ Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

+ Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

+ Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

+ Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

+ Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

5.3/ Bố trí bàn thờ theo tín ngưỡng

– Chiều cao bàn thờ gia tiên sẽ ở vị trí thấp hơn so với chiều cao bàn thờ Phật để thể hiện sự trang nghiêm, tôn kính tới các đấng thần linh.

– Bàn thờ Thần công thổ địa thường được đặt ngay trên sàn, góc của ngôi nhà, gần cửa ra vào để mọi người đều nhìn thấy được. Với những gia đình mới mua nhà, mới cưới chưa thờ gia tiên có thể đặt bàn thờ thần công thổ địa là bàn thờ treo thông thường. 

– Bàn thờ Thiên Chúa sẽ ở vị trí cao nhất, cao hơn bàn thờ gia tiên. 

Đây là vấn đề tôn giáo tín ngưỡng riêng biệt mỗi nhà. Vậy nên nếu bạn chuẩn bị lắp đặt bàn thờ theo tín ngưỡng thì nên lưu ý để có thể xác định chiều cao lắp đặt cho phù hợp.

6/ Kích thước tủ thờ đẹp và thông dụng hiện nay

Hiện nay có rất nhiều mẫu tủ thờ rất đẹp và hợp phong thủy để phù hợp với nhu cầu sử dụng của các gia đình. Tuy nhiên, ngoài việc phải chú ý đến việc sắp xếp, bày trí tủ thờ, gia chủ cũng cần quan tâm đến kích thước của tủ thờ sao cho đúng với phong thủy để gia đình gặp nhiều may mắn, công danh thuận lợi, thắng tiến.

6.1/ Tủ thờ nên có kích thước như thế nào?

Phải lựa chọn kích thước tủ thờ hợp lý để đảm bảo tính thẩm mỹ. Tránh tình trạng tủ quá nhỏ lọ thỏm giữa căn phòng hoặc quá to lấn chiếm diện tích đặt các đồ nội thất khác gây chật chội bí bách cho phòng thờ.

Hơn nữa trong không gian linh thiêng như phòng thờ việc tính toán kích thước tủ thờ hợp phong thủy không chỉ mang đến công danh, sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ mà còn thể hiện thể hiện lòng thành kính của gia chủ với các bậc bề trên.

6.2/ Kích thước tủ thờ theo chuẩn thước lỗ ban.

Kích thước tủ thờ còn tùy thuộc vào ngôi nhà của bạn to hay nhỏ. Tuy nhiên dù là kích thước nào bạn cũng nên chọn kích thước chuẩn rơi vào các cung cát của kích thước lỗ ban để mang lại những may mắn cho gia đình.

Chiều cao tiêu chuẩn của bàn thờ thường được đóng theo kích thước lỗ ban là 127cm. Đây là chiều cao tủ thờ phù hợp, vừa đủ giữ sự tôn nghiêm nơi không gian thờ cúng vừa thuận tiện trong quá trình sử dụng như khi thắp hương, bày đồ lễ, lau chùi quét dọn tủ thờ.

6.3/ Gợi ý một vài kích thước tủ thờ hợp phong thủy

– Chiều rộng bàn thờ hợp phong thủy:

+ 48cm ( Hỷ sự – Gặp chuyện vui )

+ 61cm ( Hoạch tài – Tiền của bất ngờ)

+ 67cm, 81cm, 89cm… 

– Chiều dài của bàn thờ:

+ 81cm (Đăng Khoa – Thi đậu)

+ 89cm (Nạp Phúc – Đón nhận Phúc quý)

+ 1m07 (Thêm đinh – Thêm con trai)

– Chiều cao bàn thờ đứng: 1.27m (cung Tiến Bảo – Được của Quý)

Nội thất Anh Vũ đang có chương trình Sale 5 – 10% cho tất cả khách hàng đến tham quan Showroom. Hãy đến với nội thất Anh Vũ, chúng tôi sẽ thay đổi phong cách sống của quý vị.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Tên của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Nội dung

* Mọi chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:

Bài viết đang theo dõi:

Chọn Kích Thước Bàn Thờ Treo Tường Chuẩn Theo Thước Lỗ Ban

Các kích thước của các loại bàn thờ nói chung mà chúng ta cần quan tâm đó là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của bàn thờ. Tuy nhiên, với bàn thờ treo tường, kích thước chiều rộng và chiều sâu là hai yếu tố được chú trọng hơn chiều cao. Các số đo kích thước của bàn thờ treo tường cũng không tuân theo một tiêu chuẩn thống nhất hay là một kích thước cụ thể mà tùy theo không gian sống của chủ nhà là rộng hay hẹp mà ta có thể lựa chọn bàn thờ treo tường tương ứng.

Thông thường, kích thước của bàn thờ treo tường được lựa chọn theo các cung đẹp, mang ý nghĩa cát lợi cho chủ nhà trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý… Đó như là một lời cầu khẩn được chủ nhà thông qua vật dùng nội thất thờ cúng gửi gắm đến thế giới tâm linh xa xôi với mong muốn được bảo hộ về mặt sức khoẻ, gia đình, công việc… gặp nhiều thuận lợi.

+ Bàn thờ treo tường có một vài kích thước phổ biến theo thước lỗ ban như sau:

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường kích thước 480 x 810 là loại bàn thờ treo phù hợp với các loại hình không gian thờ cúng nhỏ được thiết kế giành riêng cho những gia chủ có nhu cầu bố trí 01 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ nhưng không quá nhiều.

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

Bàn thờ treo tường kích thước 480 x 880 là loại bàn thờ treo phổ biến phù hợp với các loại hình không gian được thiết kế giành riêng cho những gia chủ có nhu cầu bố trí 01 và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ. Đặc biệt trong các không gian chung cư có diện tích nhỏ hẹp, bàn thờ treo tường kích thước 480 x 880 là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian thờ cúng của gia đình mình. Diện tích không gian phù hợp: cho không gian nhỏ dưới 25m2.

Bát hương tam khí được đúc thủ công từ đồng đỏ khảm bạc nguyên chất – Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường kích thước 495x 950 là loại bàn thờ treo tường được thiết kế cho không gian không quá rộng rãi, phù hợp với gia chủ có nhu cầu bày 01 bát hương và muốn đảm bảo có độ rộng rãi cho việc bày trí đồ lễ khác trên bàn thờ. Diện tích không gian phù hợp: 25 m2.

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường kích thước 560 x 950 là loại bàn thờ treo được thiết kế cho những không gian không quá rộng rãi phù hợp với những gia chủ có nhu cầu bày 03 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải trên bàn thờ. Diện tích không gian phù hợp: 25-30m2.

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Bàn thờ treo tường kích thước 60 x 1070 là loại bàn thờ treo tường được thiết kế cho những không gian thờ cũng tương đối rộng. Với kích thước này, ngoài 3 bát hương, bàn thờ còn có thể để được những vật thờ cúng cần thiết như: ,, , ,… Diện tích không gian phù hợp: trên 30m2.

*** Cách chọn đồ thờ cúng bằng đồng đẹp và ý nghĩa

Kích Thước Bàn Thờ Phật Treo Tường Theo Thước Lỗ Ban Chuẩn Phong Thủy

Tìm hiểu chung về thước lỗ ban

Thước lỗ ban nghe có vẻ hơi xa lạ, thế nhưng đối với những người làm nghề xây dựng thì chiếc thước lỗ ban lại là một vật bất ly thân. Đây là cây thước được sử dụng dùng để đo đạc trong xây dựng nhà cửa của người còn sống và xây dựng mộ phần cho người đã khuất.

Về đặc điểm trên thước lỗ ban thì được tóm gọn lại cơ bản như sau: Thước lỗ ban được chia rõ ràng kích thước địa lý và các cung khác nhau. Các khung này giúp phân định các khoảng tốt, xấu với mục đích giúp cho người còn sống hiểu được đâu là kích thước đẹp, đâu là kích thước xấu.

Nói tóm lại, đây là một chiếc thước cực kỳ thần kỳ đối với phong thủy.

Lựa chọn kích thước bàn thờ Phật treo tường theo thước lỗ ban

Với bàn thờ Phật treo tường, kích thước bàn thờ được đo theo thước lỗ ban sẽ luôn xác định rơi vào cung đẹp. Đẹp ở đây là đẹp cho từng tiêu chuẩn về chiều sâu và chiều rộng. Nếu lấy được khoảng đẹp thì sẽ có ý nghĩa mang lại thịnh vượng, tài lộc, hỷ sự đúng như mong muốn của gia chủ.

Bàn thờ Phật treo tường dành cho không gian phòng thờ nhỏ với kích thước theo chuẩn lỗ ban: chiều sâu 480mm, chiều rộng 810mm.

Bàn thờ Phật treo tường dành cho các căn hộ chung cư nhỏ hẹp với kích thước chuẩn theo thước lỗ ban: chiều sâu 480mm và chiều dài 880mm.

Bàn thờ Phật treo tường với kích thước chiều sâu là 495mm và chiều rộng 950mm.

Bàn thờ Phật treo tường với kích thước chiều sâu 560mm chiều rộng 950mm

Bàn thờ Phật treo tường với kích thước chiều sâu 610mm, chiều rộng 1070mm

Chiều cao đặt bàn thờ treo tường theo thiết kế phong thủy

Bàn thờ Phật treo tường có một vài kích thước phổ biến theo thước lỗ ban, Gốm Sứ Bát Tràng News gợi ý cho bạn một số kích thước như sau:

Kích thước Bàn thờ Phật treo tường Sâu 480mm x Rộng 810mm: Với kích thước như thế này thì đây là loại bàn thờ treo phù hợp với các loại hình không gian thờ cúng nhỏ. Những không gian thờ cúng được thiết kế phong thủy dành riêng cho những gia chủ có nhu cầu bố trí 1 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ nhưng không quá nhiều.

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480mm x Rộng 880mm: Đây là loại bàn thờ treo phổ biến phù hợp với các không gian chung cư có diện tích nhỏ hẹp. Đây cũng là một trong những sự lựa chọn không tồi cho không gian thờ cúng của gia đình mình với diện tích 25m2

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm x Rộng 950mm: Đây là loại bàn thờ treo tường được thiết kế cho không gian không quá rộng rãi, chỉ có nhu cầu bày 01 bát hương và muốn đảm bảo có độ rộng rãi cho việc bày trí đồ lễ khác trên bàn thờ.

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560mm x Rộng 950mm: Đây là loại bàn thờ treo được thiết kế cho những không gian không quá rộng rãi phù hợp với những gia chủ có nhu cầu bày 03 bát hương, đồ thờ cúng và có diện tích khoảng 25-30m2.

Kích Thước Ban Thờ Chuẩn Lỗ Ban, Hợp Phong Thủy

Một sai lầm dù nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả lớn. Chính vì vậy trong phạm vi bài viết này, Vietnamarch muốn chia sẻ với độc giả những kiến thức về thước lỗ ban, cách sử dụng thước lỗ ban để lựa chọn kich thước ban thờ hợp phong thủy, ngoài ra còn hiểu rộng hơn cách chọn dùng thước lỗ ban nào phù hợp cho từng công việc. Ý nghĩa các cung số trên thước lỗ ban 39 chuyên dùng để tra kích thước ban thờ.

Chọn kích thước bàn thờ theo tuổi – Quan niệm đúng hay sai?

Bộ sưu tập mẫu bàn thờ đẹp – Chuẩn mực về phong thủy, chất liệu

1. Các loại thước lỗ ban, thước lỗ ban nào phù hợp để đo kích thước ban thờ?

Thước lỗ ban có 3 loại là 52cm, 43cm và 39cm, Rất nhiều người không biết sự tồn tại của 3 thước này mà chỉ nghĩ có 1 loại gọi chung chung là thước lỗ ban. Chính vì thế việc nhầm lẫn rất dễ xảy ra khi sử dụng chỉ 1 loại thước mua sẵn ở của hàng mà không biết rằng thước đó có sử dụng đúng mục đích không… Đây là điều vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn sai phạm rất lớn về phong thủy.

· Thước lỗ ban 52,2 cm: Để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy trong nhà như: Ô cửa sổ, ô tháng, cửa chính, cả đi, cửa sổ… · Thước lỗ ban 42,9 cm: Để đo khối đặc, các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất: Kích thước giường tủ, bệ bếp, bậc…v…v… · Thước lỗ ban 38,8 cm: Để đo kích thước âm trạch: Mồ mả, tiểu, quách, ban thờ…v…v..

Xin lưu ý rằng: Với một sự bất cẩn nhỏ nào đó cũng có thể gây nên sự đổ vỡ của cả một cơ nghiệp cho dù đó là sự vô tình. Chính vì vậy để sử dụng tốt “Thước Lỗ Ban” cần phải nghiên cứu nó một cách nghiêm túc và đòi hỏi một sự áp dụng chính xác.

2. Hướng dẫn tra kích thước ban thờ chuẩn lỗ ban.

Ban thờ dược sử dụng rộng rãi trong nội thất nhà ở, thiết kế văn phòng…v.v… Để tra kích thước bàn thờ theo lỗ ban, ta sử dụng thước lỗ ban 39.

2.1. Thước lỗ ban 39cm (38,8) là gì?

Thước lỗ ban 39 – Tra kich thuoc ban tho – Tra kích thước ban thờ

Khác với thước 52,2cm và thước 42,9cm, 1 chu kỳ của thước 38.8cm (39cm) này bao gồm 10 cung có thứ tự từ trái sang phải là: Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài. Sau 38,8 cm chu kỳ này lại lặp lại. Dựa vào quy tắc này, người ta có thể dễ dàng nắm bắt cách tính toán. Thước 39cm dùng để đo cho phần âm trạch, thờ cúng như: Ban thờ, tủ thờ, sập thờ, Mộ, tiểu, quách…v..v…

Khi tra cứu kích thước bàn thờ, âm trạch bạn lưu ý sử dụng thước 38.8cm, tránh vội vàng không tìm hiểu kỹ dẫn đến nhầm lẫn với các loại thước khác. Ngoài việc tra cứu kích thước cho ban thờ, Bạn có thể linh hoạt tính toán kích thước cho các hạng mục âm trạch khác nhằm phù hợp với điều kiện thực tế.

Sau khi đã hiểu và quyết định sử dụng thước 39 cho đúng mục đích tra cứu kích thước ban thờ, bạn bật công cụ thước lỗ ban (thước số 3 từ trên xuống) và nhập kích thước theo đơn vị tính mm vào ô kích thước hoặc di chuột kéo thước về đúng kích thước mình cần và đợi xem nó rơi vào cung nào, vào ô đỏ là tốt nên làm, vào cung đen là xấu không nên làm.

2.2. Ý nghĩa các cung trên thước lỗ ban 39.

2.3. Bảng tra thước lỗ ban (38.8) 39cm.

Thước lỗ ban 38,8cm dùng cho tra cứu kích thước ban thờ và âm trạch

Các kích thước rơi vào mầu đỏ thuộc các cung Đinh, Vương, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài là kích thước tốt, chủ nhà nên chọn, ngoài ra tùy vào tâm nguyện mong muốn cụ thể, chủ nhà tìm cho mình một cung phù hợp để lựa chọn. Ý nghĩa của các cung được diễn giải chi tiết trong mục 2.2.2. Ý nghĩa các cung trên thước 39 thuộc bài viết này. Các cung mầu đen, xám là cung xấu nên tránh.

3. Kích thước bàn thờ phổ biến trên thị trường.

3.1. Kích thước tủ thờ, sập thờ phổ biến trên thị trường

– Bàn thờ đặt dưới nền (Tủ thờ): không phân biệt ban thờ hiện đại hay ban thờ truyền thông, dạng ban thờ này có rất nhiều kích thước khác nhau, được tính theo thước Lỗ Ban, kích thước thường dùng là :

+ Chiều ngang (dài): 127 cm ; 157 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm …

+ Chiều sâu (rộng): 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm …

+ Chiều cao : 117 cm ; 127 cm …

Kích thước ban thờ, tủ thờ, sập thờ truyền thống hợp phòng thủy

3.2. Kích thước ban thờ treo phổ thông.

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Kích thước ban thờ treo truyền thống hợp phòng thủy

6. Liên hệ để được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia Phong Thủy Vietnamarch.

Ngoài dịch vụ tư vấn thước lỗ ban cho ban thờ , chúng tôi còn tư vấn cách sử dụng thước lỗ ban trong nhiều lĩnh vực khác thông dụng như trong thi công văn phòng, thiết kế văn phòng , coworking space (với các kích thước đo đạc bàn ghế làm việc cho giám đốc và nhân viên)…sử dụng thước lỗ ban nào phù hợp . Chính vì thế nếu quý khách vẫn chưa hiểu rõ được mục đích hay cách tra bảng kích thước chuẩn lỗ ban vui lòng liên hệ với chúng tôi – chuyên gia Vietnamarch sẽ tư vấn trực tiếp tốt nhất đến bạn.

CÔNG TY TNHH VIETNAMARCH

Add: Số 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam Hotline: 0918.248.297 (24/7) Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7 Website: chúng tôi Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

XEM THÊM: Bàn thờ treo tường gỗ gụ BTT15 – giải pháp bàn thờ treo có ngăn kéo tránh động bát hương

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cách Tính Chiều Cao Bàn Thờ Chuẩn Theo Thước Lỗ Ban trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!