Bày Trí Bàn Thờ Gia Tiên Đúng Cách

Xem 4,158

Cập nhật thông tin chi tiết về Bày Trí Bàn Thờ Gia Tiên Đúng Cách mới nhất ngày 25/06/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,158 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Bày Trí Bàn Thờ Gia Tiên Ngày Tết Tốt Nhất
 • Những Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Bày Trí Bàn Thờ Gia Tiên
 • Bày Trí Bàn Thờ Gia Tiên
 • Hướng Dẫn Cách Bày Trí Bàn Thờ Gia Tiên
 • Cách Bài Trí Bàn Thờ Gia Tiên Khi Chuyển Nhà Đúng Phong Thủy
 • Bàn thờ trong gia đình thường được đặt ở một phòng riêng, vị trí cao, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên.

  Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Không gian cần thể hiện sự tôn nghiêm. Nên sơn các màu thâm trầm làm chủ đạo như nâu, vàng kem, màu gỗ và màu của những bức sơn mài, hoành phi câu đối, sơn son thiếp vàng,… tránh các màu sặc sỡ.

  Nơi thờ cúng cần được lau chùi sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Gia chủ không nên đặt bàn thờ quá cao hoặc quá thấp. Bàn thờ đặt quá cao gây khó khăn cho việc thờ cúng, trong khi đó bàn thờ thấp lại thiếu tính trang nghiêm.

  Việc lau dọn sạch sẽ bàn thờ là công việc trước tiên và được thực hiện một cách cẩn thận, chu đáo. Sử dụng khăn sạch, chổi sạch và nước sạch hoặc nước mưa để lau dọn bàn thờ để thể hiện lòng hiếu kính.

  Cách

  bày trí bàn thờ theo phong thủy cần lưu ý khi đặt như sau: Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam; không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc; không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam. Bày trí bàn thờ đối diện cửa ra vào, nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là cách bài trí tốt về phong thủy.

  Bên cạnh đó bàn thờ gia tiên cần được bày trí theo tuổi của gia chủ

  Các tuổi Thân (Khỉ), Tí (Chuột), Thìn (Rồng) nên đặt phương vị đặt khám thờ, bàn thờ là cung Thìn (hướng Đông Nam), cung Tý (hướng Bắc), cung Mão (hướng Đông).

  Các tuổi Hợi, Mão, Mùi thì phương vị đặt bàn thờ, khám thờ là cung Mùi, cung Tý, cung Mão. Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu nên lựa chọn phương vị đặt bàn thờ là các cung Sửu (hướng Bắc), cung Mão (hướng Đông).

  Kiêng kỵ về thời gian lập bàn thờ: lập bàn thờ thông thường sẽ được tiến hành giống nhập trạch. Vì thế việc lựa chọn thời gian là rất cần thiết. Điều này ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sau này của gia đình. Mặt khác mọi người còn thường quan tâm đến thời điểm có sao Sát Bạch nhằm hóa giải sát khí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bày Trí Bàn Thờ Gia Tiên Hợp Phong Thủy, Bàn Thờ Giá Gốc 100% Clc
 • Mách Bạn Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Theo Đúng Phong Thủy
 • Cách Bài Trí Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Theo Đúng Phong Thủy
 • 5 Cách Trưng Bày Bàn Thờ “đẹp Lòng” Ông Bà Tổ Tiên
 • Cách Bày Trí Bàn Thờ Gia Tiên Cho Hợp Phong Thủy
 • Bạn đang xem bài viết Bày Trí Bàn Thờ Gia Tiên Đúng Cách trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!