Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Buổi Đầu Đến Ra Mắt Mẹ Người Yêu, Cô Gái Ấm Ức Vì Bị Mắng “ở Nhà Không Ai Dạy Xới Cơm À?” ❣️ Top Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Buổi Đầu Đến Ra Mắt Mẹ Người Yêu, Cô Gái Ấm Ức Vì Bị Mắng “ở Nhà Không Ai Dạy Xới Cơm À?” ❣️ Top Trend

Xem 84,645

Cập nhật thông tin chi tiết về Buổi Đầu Đến Ra Mắt Mẹ Người Yêu, Cô Gái Ấm Ức Vì Bị Mắng “ở Nhà Không Ai Dạy Xới Cơm À?” mới nhất ngày 07/10/2022 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 84,645 lượt xem.

Giun Đốt Là Gì? Đặc Điểm Và Vai Trò Của Ngành Giun Đốt

Làm Lễ Cúng Tất Niên Như Thế Nào Là Đầy Đủ?

Các Nghi Thức Thờ Cúng Tổ Tiên Mà Người Việt Ai Cũng Biết

Những Nguyên Tắc Cần Nhớ Trong Nghi Thức Thờ Cúng Tổ Tiên

Nghi Thức Thờ Cúng Tổ Tiên Của Người Việt Ai Cũng Biết

Các cô gái lần đầu ra mắt nhà người yêu hay nhà chồng tương lai đều có nhiều chuyện để nói, từ diện mạo cho tới cách cư xử của các cô đều bị mọi người để ý và nhận xét. Và cũng từ đây, cũng có nhiều nỗi thắc mắc băn khoăn được đưa ra khiến họ nhiều khi thấy nghi ngờ về chính bản thân mình và mối quan hệ của mình.

Mới đây, một cô gái tên Y.N đã lên mạng xã hội Facebook buôn chuyện về lần đầu ra mắt nhà người yêu oái oăm của bạn mình.

“Có mẹ nào ngoài Bắc không cho em hỏi chút. Con bạn em nó về nhà người yêu chơi nay là ngày thứ 2 (ra mắt), được ngồi đầu nồi xới cơm, chả hiểu sao nó xới có 1 muôi 1 chén cơm. Bà mẹ người yêu nó lúc đó có vẻ thái độ khó chịu, có bảo nó là xới cơm phải xới 2 muôi vì 1 muôi cơm cúng 2 muôi cơm người 3 muôi cơm chó… Rồi hỏi nó không ai dạy cách xới cơm à? Nhỏ bạn em nó khóc, ấm ức vì câu “không ai dạy cách xới cơm à?”. Em ghi chú thêm với các mẹ là người yêu nó bảo mọi bữa em gái xới 1 muôi thì mẹ có nói gì đâu, nay mẹ làm quá lên vậy? Em hỏi có phải bác ấy không ưa nên mới nói thế không ạ?”

Đó là những lời chia sẻ của một người bạn của cô gái đó đăng lên để nói hộ tiếng lòng của bạn mình. Người bạn đó ở vùng miền khác về miền Bắc ra mắt và thực sự bất ngờ trước phong tục ở nhà người yêu. Nhưng không quen tập quán là một chuyện, người bạn này còn cảm thấy bức xúc vì mẹ của người yêu nói nặng lời “không ai dạy cách xới cơm à”.

Sau khi câu chuyện này được đẳng tải, rất nhiều cư dân mạng đã đưa ra ý kiến của mình. Bạn Hân Vũ cho biết: “Nhà mình không kiêng nhưng nhiều người kiêng đó bạn ạ. Xới cơm 1 lần là cơm cúng thật đấy, nhưng bà nói nặng lời do không ưa thôi. Hồi mình mới về cũng bị nhắc nhưng mẹ chồng mình chỉ cười và nói lần sau con đừng xới 1 lần như vậy thôi”.

Quả đúng là nếu ở trong môi trường khác nhau về không gian văn hóa thì việc không làm hài lòng đối phương cũng là chuyện hết sức bình thường và có thể thông cảm được. Cô gái nọ không phải người Bắc và có lẽ cũng đã phải tìm hiểu kha khá tập tục ở nhà người yêu rồi nhưng còn cái đoạn xới cơm thì chắc là bị “sót” khiến mẹ chồng tương lai được một phen nhăn mặt.

Và cũng có lẽ, mẹ chồng của người yêu cô gái đó phản ứng hơi quá khi nói câu “không ai dạy xới cơm à?”. Đáng lẽ ra bác ấy chỉ cần nhắc nhẹ nhàng một câu thôi thì không khí bữa cơm gia đình ngày hôm ấy sẽ không đến nỗi quá tệ, và bạn của cô ấy sẽ không cần phải lên hội nhóm trên mạng xã hội để kêu than.

Còn bạn, ở chỗ bạn có khắt khe trong việc xới cơm mấy lần không?

Mua Bát Cơm Thờ Cúng Từ Gốm Sứ Bát Tràng Ở Đâu Tại Đà Nẵng Uy Tín?

Bát Cơm Cúng Và Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

Đêm 30 Nhà Chung Cư Có Nhất Thiết Phải Cúng Giao Thừa Ngoài Trời?

Sống Tại Chung Cư, Cúng Giao Thừa, Hoá Vàng Ở Đâu Để Không Mất Lộc?

Ở Nhà Chung Cư Thì Cúng Cô Hồn Ở Đâu, Thế Nào?

Bạn đang xem bài viết Buổi Đầu Đến Ra Mắt Mẹ Người Yêu, Cô Gái Ấm Ức Vì Bị Mắng “ở Nhà Không Ai Dạy Xới Cơm À?” trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1852 / Xu hướng 1952 / Tổng 2052 thumb
🌟 Home
🌟 Top