Cách Bày Trí Ban Thờ Gia Tiên Chung Với Ban Thờ Phật Đúng Phong Thủy

Xem 3,861

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bày Trí Ban Thờ Gia Tiên Chung Với Ban Thờ Phật Đúng Phong Thủy mới nhất ngày 13/05/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,861 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Tắc Đặt Và Trang Trí Bàn Thờ Phật Đơn Giản Tại Nhà
 • 10++ Mẫu Bàn Thờ Thần Phật Đẹp Hiện Đại Phù Hợp Mọi Không Gian Ai Cũng Muốn Sở Hữu
 • Gợi Ý Những Mẫu Bàn Thờ Phật Treo Tường Cho Nhà Ở Có Diện Tích Nhỏ
 • 4 Cách Bài Trí Bàn Thờ Phật Tại Gia Đẹp, Đơn Giản, Dễ Làm
 • Bàn Thờ Phật Treo Tường Đơn Giản Cho Những Căn Hộ Chung Cư
 • Tùy theo mỗi gia đình mỗi vùng miền mà bàn thờ gia tiên có cách đặt khác nhau. Nhưng đặt bàn thờ gia tiên như thế nào là đúng cách và hợp phong thủy lại thể hiện được sự thành kính với tổ tiên? Cách Bố Trí Bàn Thờ Phật và Gia Tiên Chung để rước tài lộc và may mắn. Cùng Bảo Long tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

  Tìm hiểu về tục lệ thờ cúng gia tiên, Thần, Phật

  Từ lâu việc thờ cúng tổ tiên, thần Phật được truyền tiếp cho con cháu từ đời này qua đời khác. Mỗi gia đình có ít nhất 1 ban thờ

  Đối với người cư sĩ tu tại gia ngoài việc lên chùa để lạy Phật, nghe Pháp và tụng Kinh thì việc lập bàn thờ Phật tại gia có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự tu hành tinh tấn của người cư sĩ.

  Việc thờ cúng tổ tiên, thần Phật được truyền lại cho con cháu từ đời này qua đời khác

  Phật chẳng có tướng nơi hình, tượng đang thờ. Lập bàn thờ Phật là nương nơi sự tướng mà tu Phật, hành theo hạnh Phật, tầm về Tự Tánh Phật của chính mình. Thờ một vị Phật tức thờ thập phương ba đời Chư Phật. Niệm Phật danh một vị Phật tức đồng niệm Phật danh thập phương ba đời Chư Phật.

  Vì vậy, tùy tâm duyên mà thỉnh vị Phật mình kính hướng nhưng tuyệt đối không sanh tâm ý phân biệt cao thấp, chọn Phật này, bỏ Phật kia… mà phạm thượng. ” Năng lễ, sở lễ, Tánh không tịch “, nếu có thể liễu triệt Lý Tánh nêu trên thì việc thờ kính Phật, tu hành sẽ lợi lạc vô cùng trên đường giác ngộ

  Bàn thờ Gia Tiên là bàn thờ chính trong mỗi gia đình Việt. Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt, bàn thờ luôn ở vị trí trang trọng nhất. Thờ cúng tổ tiên từ xa xưa tới nay là một phong tục đẹp của ông cha ta thể hiện lòng thành kính của con cháu với thế hệ cha ông đi trước.

  Bàn thờ Gia Tiên là bàn thờ chính trong mỗi gia đình Việt

  Vì vậy, bàn thờ gia tiên trong mỗi gia đình có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Cách bài trí bàn thờ gia tiên sao cho đúng theo phong thủy, theo tuổi gia chủ cần phải rất chú ý. Vì vậy, không phải ai cũng biết bài trí bàn thờ chuẩn phong thủy để thành kính mà còn để rước tài lộc, may mắn về nhà.

  Vai trò của phòng thờ cúng trong các gia đình Việt

  Việc thờ cúng tổ tiên thể hiện cho đạo lý ” uống nước nhớ nguồn ” thể hiện được sự biết ơn và kính trọng đối với các bậc thần linh luôn che chở và ghi nhớ công ơn sinh thành của những người đã mất.

  Thờ cúng Phật và tổ tiên được tổ chức chu đáo sẽ giúp mang lại vận mệnh phú quý, giàu sang và may mắn cho gia đình.

  Thờ cúng Phật và tổ tiên được tổ chức chu đáo sẽ giúp mang lại vận mệnh phú quý

  Một số gia đình hiện nay sẽ đặt riêng bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên, các gia đình cũng có thể đặt chung để quy tụ không gian thờ cúng của gia đình về một nơi.

  Dù có đặt chung hay đặt riêng, gia chủ cũng cần phải đảm bảo một số nguyên tắc nhất định như nguyên tắc về vị trí đặt bàn thờ; cách đặt bàn thờ để tránh một vài điều cấm kỵ.

  Bố Trí Bàn Thờ Phật và Gia Tiên như thế nào là đúng phong thủy ?

  Không thể coi Phật là những vị thần ngang hàng các thần như ông địa

  Thần tài và Thổ địa là hai vị thần thường được thờ chung, họ cai quản tài lộc, tiền bạc và phù hộ sự may mắn, làm ăn thuận lợi. Nhưng khi thờ Phật trong nhà thì không thể coi Phật ngang hàng Thần tài và Thổ địa được.

  Không được để tượng, hình ảnh phật thấp hơn hoặc ngang bằng với bài vị, bát hương của gia tiên

  Thờ Phật tại gia sẽ bảo hộ sự bình an; nhưng không được để tượng phật hay hình ảnh phật thấp hơn hoặc ngang bằng với bài vị và bát hương của gia tiên. Vì phật là bề trên, nếu xem ngang bằng với gia tiên được xem là bất kính; gây không tốt đến gia đình. Bạn nên để bàn thờ phật cao hơn.

  Nên phân chia rõ ràng ban thờ tổ tiên, thần Phật

  Gia chủ nên sử dụng bàn thờ được phân cấp rõ ràng như: bàn thờ 2 cấp, bàn thờ 3 cấp

  Sử dụng loại bàn thờ được phân cấp rõ ràng để phân chia cấp bậc thờ; thể hiện tầng lớp thứ tự trên bàn thờ, để tránh phạm phải điều bất kính. Nếu sử dụng bàn thờ 2 tầng, nên để bậc cao nhất để đặt bát hương thờ Phật, bậc phía dưới sẽ dùng để đặt thờ các vị Thần Linh, Ông bà chủ đất.

  Quý khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889 để được hỗ trợ nhanh nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Bàn Thờ Phật Quan Âm Hợp Phong Thủy
 • Cách Đặt Bàn Thờ Phật Quan Âm Bồ Tát Trong Nhà Hợp Phong Thủy
 • Cách Bài Trí Bàn Thờ Phật Quan Âm Trong Nhà Đúng Cách
 • Mẫu Bàn Thờ Phật Chung Với Gia Tiên Thiết Kế Đẹp Trang Nghiêm
 • Cách Bài Trí Bàn Thờ Phật Chung Với Gia Tiên Chuẩn Nhất 2021
 • Bạn đang xem bài viết Cách Bày Trí Ban Thờ Gia Tiên Chung Với Ban Thờ Phật Đúng Phong Thủy trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!