Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Cắm Hoa Cúc Vàng Để Bàn Thờ Ngày Lễ Ngày Tết # Top 6 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Cắm Hoa Cúc Vàng Để Bàn Thờ Ngày Lễ Ngày Tết # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cắm Hoa Cúc Vàng Để Bàn Thờ Ngày Lễ Ngày Tết mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hoa cúc vàng là một loài hoa đẹp và mang nhiều ý nghĩa, vì thế mà loài hoa này thường được lựa chọn để cắm trên bàn thờ trong các ngày lễ, ngày tết. Tuy nhiên, để cắm được một lọ hoa cúc đẹp thì không phải ai cũng biết cách để thực hiện. Vì thế hôm nay, xin giới thiệu đến các bạn một số cách cắm hoa cúc vàng trên bàn thờ đẹp và giữ cho hoa được lâu nhất.

Vì sao nên chọn hoa cúc vàng cắm bàn thờ?

+ Như chúng ta đã biết, màu đỏ và màu vàng chính là hai màu sắc chủ đạo của nhà Phật, và hoa dùng để cắm trên bàn thờ Phật tốt nhất là hoa có màu đỏ và màu vàng.

Từ đó hoa cúc vàng có thể coi là một trong những lựa chọn tốt nhất để trưng bày trên bàn thờ Phật, bởi loài hoa này vừa đảm bảo màu vàng đặc trưng của nhà Phật, vừa nhẹ nhàng không quá sặc sỡ và vừa thể hiện được sự lịch sự, trang nghiêm.

+ Không chỉ có thế, hoa cúc vàng còn được coi là biểu tượng của sự trường tồn, của sức sống mãnh liệt, vì thế mà đây có thể coi là một sự bổ sung nguồn sinh khí cho không gian thờ cúng trong gia đình.

+ Theo quan niệm tâm linh, hoa cúc còn có tác dụng xua đuổi tà ma, bảo vệ sự bình yên cho không gian thờ cúng trong gia đình, từ đó hạn chế các oan hồn hay ma đói quỷ khát quấy nhiễu sự bình yên của vong linh ông bà tổ tiên và các đấng thần linh được thờ phụng trong gia đình.

+ Hoa cúc còn được coi là sự hoài niệm và hồi tưởng về quá khứ. Vì thế mà một bình hoa cúc trên bàn thờ tổ tiên còn thể hiện sự biết ơn chân thành của con cháu hậu thế đối với công sinh thành, dưỡng dục của những người đã khuất.

+ Bên cạnh đó, hoa cúc còn là loài hoa dễ bảo quản, tươi lâu nên thường được lựa chọn để trưng bày trên các bàn thờ.

Nên cắm hoa cúc ở những bàn thờ nào, vào ngày nào?

Hoa cúc vàng có thể dùng để trưng bày trên tất cả các bàn thờ như bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ Chúa, bàn thờ Thần Tài hay bất kỳ bàn thờ thần linh nào trong các đình chùa miếu mạo.

Hoa cúc vàng cũng có thể sử dụng trong bất kỳ tiết lễ nào như ngày giỗ chạp, ngày rằm mồng Một hàng tháng, các ngày lễ tết hoặc đơn giản là dùng để trang trí hàng ngày trên bàn thờ trong các gia đình.

Các cách cắm hoa cúc phổ biến ngày lễ ngày tết

Cắm hoa dạng tỏa tròn

Ở cách cắm này, ta nên chọn từ 7 đến 9 bông hoa cúc là đẹp nhất.

Ban đầu, ta sẽ tỉa bớt lá của những bông hoa cúc, nhưng lưu ý phải giữ lại những khoảng 5 đến 7 lá phía trên cùng, gần với bông hoa nhất.

Sau đó ta chọn một bông hoa có cuống hoa dài nhất để cắm vào giữa và tỉa những bông hoa còn lại sao cho cuống hoa có độ dài bằng nhau và ngắn hơn so với bông hoa ở giữa khoảng từ 3 đến 5cm. Sau đó cắm các bông hoa này vào xung quanh.

Cắm hoa dạng nghiêng

Ta chọn từ 7 đến 9 bông hoa cúc tươi và đẹp. Sau đó tỉa bớt lá như hướng dẫn ở trên.

Tỉa lại cuống hoa sao cho các bông có độ cao thấp khác nhau và bông nọ cách bông kia khoảng 3 đến 5cm.

Sau đó cắm hoa vào lọ theo thứ tự từ bông thấp đến bông cao.

Cắm hoa cúc phối hợp với các loại hoa khác

Nếu những đóa hoa cúc chưa làm các bạn vừa ý, hãy cắm hoa cúc chung với các loại hoa khác sao cho phù hợp nhất.

Các loại hoa nên cắm chung với hoa cúc vàng ở đây là hoa lay ơn, hoa đồng tiền, hoa hướng dương và một số loại hoa cúc khác như cúc trắng, cúc vạn thọ,…

Một số lưu ý khi cắm hoa cúc trên bàn thờ trong ngày lễ, ngày tết

Ngoài việc cắm hoa cúc vàng sao cho thật đẹp và lịch sự, ta cần phải lưu ý một số điều sau đây:

+ Khi cắm hoa, ta nên chọn số bông là một số lẻ như 5 bông, 7 bông hoặc 9 bông. Không nên chọn số bông là một số chẵn như 2, 4, 6 bông.

+ Khi lựa chọn hoa cúc vàng để cắm, bạn nên lựa chọn những bông chưa nở hết và có lá màu xanh sẫm. Không nên chọn những bông đã nở hết bưởi có thể những bông này đẹp ngay lúc đó nhưng sẽ rất nhanh tàn. Cũng không nên chọn những bông hoa cúc vàng có lá đã úa vàng vì những bông hoa này đã cũ.

+ Khi cắt tỉa cuống hoa, nếu muốn hoa tươi lâu, không nên tỉa bằng cuống hoa mà nên tỉa cuống hoa vát 45 độ.

+ Để lọ hoa trên bàn thờ được đẹp, trang trọng và lịch sự nhất, các bạn không nên cắm hoa quá dày hoặc quá thưa. Số lượng hoa cúc cần vừa đủ, tốt nhất là nên từ 7 đến 9 bông.

Hoa cúc vàng trên bàn thờ ngày lễ và ngày tết bắt buộc phải là hoa cúc tươi. Tuyệt đối không được vì tiết kiệm mà chọn hoa cúc giải để cắm gây bất kính với ông bà tổ tiên và các bậc thần linh mà ta đang thờ phụng.

LỜI KẾT: Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, các bạn có thể tự mình cắm những lọ hoa cúc vàng đẹp nhất trên bàn thờ trong gia đình vào ngày lễ ngày tết. Mong rằng những đóa hoa cúc vàng tươi sẽ luôn tô điểm thêm cho không gian thờ cúng trong gia đình bạn thêm trang trọng và lịch sự, qua đó đảm bảo vận may sẽ luôn song hành cùng gia đình bạn.

Cách Cắm Hoa Cúc Vàng Để Bàn Thờ Ngày Tết Và Các Ngày Lễ

Cập nhật vào 20/12

Hoa cúc vàng là loài hoa mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, được rất nhiều gia đình ưa chuộng cắm trên bàn thờ tổ tiên vào ngày tết và các ngày lễ. Hãy tham khảo các cách cắm hoa cúc để bàn thờ đẹp và nổi bật rực rỡ.

1. Có nên cắm hoa cúc vàng để bàn thờ không?

Theo phong thủy, hoa tươi dồi dào sinh khí, đặt trong nhà sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Thế nên mỗi dịp lễ Tết, bàn thờ nhà nào cũng sẽ cắm 1 bình hoa với màu sắc tươi tắn, rực rỡ.

Theo các chuyên gia về tâm linh, khi chọn hoa dùng cúng lễ nhà Phật, nên chọn loại có màu vàng hoặc đỏ như hoa cúc vàng, hoa lay ơn, hoa hồng đỏ… vì đây là 2 màu màu tượng trưng cho nhà Phật.

Người ta thường chọn cắm hoa cúc bàn thờ phật và bàn thờ tổ tiên trong những dịp lễ Tết. Ngoài ra, nhiều người cũng chọn cắm hoa cúc bàn thờ chúa.

Hoa cúc mang rất nhiều ý nghĩa như xua đuổi tà ma, hoa cúc còn là biểu tượng cho sự tươi vui, mới mẻ, tăng thêm phúc lộc cũng như đem lại sự hoan hỉ cho mọi nhà vào dịp năm mới.

Hoa cúc theo phong thủy còn được các chuyên gia đánh giá là loại mang ý nghĩa riêng biệt và giúp ổn định phúc khí trong nhà. Đặc biệt, hoa cúc màu vàng mang biểu tượng của sự ấm áp, hạnh phúc đoàn viên. Đồng thời, nó là loài hoa giúp con người hồi tưởng quá khứ, sống hoài niệm hơn. Vì vậy mà hoa cúc vàng rất phổ biến dùng để thờ cúng tổ tiên, trong đám tang. Đây là biểu hiện cho sự kính trọng, biết ơn, ghi nhớ tổ tiên và những người đã khuất.

2. Nên cắm hoa cúc vàng trên bàn thờ vào những dịp nào?

Hoa cúc vàng có màu sắc rực rỡ, tươi tắn, thích hợp dùng cho tất cả các ngày lễ, Tết. Vào ngày Tết cắm hoa cúc vàng sẽ mang lại nhiều cảm giác sự ấm áp, sum họp cho các thành viên trong gia đình. Vào các ngày lễ như Giỗ tổ Hùng Vương, ngày giỗ gia tiên, ngày rằm, mùng một âm lịch,… một bình hoa cúc vàng trên bàn thờ như bày tỏ sự hiếu kính của các thế hệ sau với tổ tiên, cha ông đi trước.

Bạn có thể cắm hoa cúc vàng vào bất cứ dịp đặc biệt nào. Thậm chí là ngày thường cũng có thể cắm lọ hoa cúc trên bàn thờ cho ấm cúng nhà cửa.

3. Cách cắm hoa cúc vàng để trên bàn thờ

Chuẩn bị:

10 cành hoa cúc vàng

10 cành hoa lay ơn

Các loại hoa lá phụ để trang trí

Bình cắm hoa dạng cao

Bạn nên chọn các cành hoa tươi, cuống hoa và cành lá không dập nát. Bạn cũng nên mua những cành hoa chưa nở hẳn để về cắm được lâu hơn và có thể căn hoa nở đẹp vào đúng dịp mong muốn nữa.

Bước 1: Pha nước cắm hoa

Pha lẫn nước nóng và nước lạnh sao cho nước cắm hoa cúc đạt nhiệt độ khoảng từ 35-40 độ là có thể cắm hoa. Cho thêm một viên thuốc aspirin hoặc một chút nước tẩy javel để giữ cho hoa tươi lâu hơn.

Bước 2: Cắt cành hoa cúc vàng và hoa lay ơn sao cho cành hoa phù hợp với chiều cao của bình cắm hoa. Chú ý cắt vát các cành hoa một góc 45 độ để giữ cho hoa tươi lâu.

Bước 3: Cắm xen kẽ hoa cúc vàng và hoa lay ơn trong bình theo kiểu cắm thả tự nhiên.

Bước 4: Trang trí thêm cho bình hoa bằng cách cắm xen kẽ thêm các loại hoa phụ. Trang trí thêm xung quanh bình hoa bằng một số loại lá để tạo sự trang trọng. Bạn nên chú ý thay nước cắm hoa thường xuyên mỗi ngày để giữ cho bình hoa cúc nhà bạn tươi lâu hơn.

Tham khảo một số mẫu cắm hoa cúc vàng để bàn thờ đẹp khác:

4. Những điều cần lưu ý khi cắm hoa cúc vàng để bàn thờ

Khi cắm hoa trên bàn thờ, thường ta sẽ dùng lọ hoa cao cổ để hoa nổi bật hơn. Bạn cũng nên dùng các loại bình hoa quá cách điệu như bình thủy tinh, bình có hình dáng và trang trí cầu kỳ. Các loại bình hoa để bàn thờ thường chỉ có màu đơn giản, hoa văn rồng, phượng, hoa sen,… và thường đi đồng bộ với bát hương, ấm chén, lư nước.

Để hoa được tươi lâu hơn, bạn nên chọn hoa tươi, tránh hoa để tủ lạnh. Khi cắm hoa hãy cắt xéo cành hoa để hoa hút được nước tốt hơn. Ngoài ra thì nên thường xuyên thay nước cho bình hoa hàng ngày, rửa cuống hoa và vặt lá héo, bông hoa héo.

Cách Cắm Hoa Ly Để Bàn Thờ Vào Ngày Tết Và Các Ngày Lễ

Cập nhật vào 19/12

Hoa ly là loài hoa phổ biến được các gia đình sử dụng cắm bàn thờ vào ngày lễ Tết bởi vẻ đẹp sang trọng và hương thơm dễ chịu của nó. Nhưng không phải ai cũng biết cách cắm hoa ly trên bàn thờ đẹp và những mẹo giúp hoa tươi lâu hơn.

1. Có nên cắm hoa ly trên bàn thờ không?

Hoa ly là một trong mười loại hoa đẹp nhất thế giới và cũng là một loài hoa khá gần gũi với người Việt Nam.

Hoa ly được trồng ở nhiều nơi trên toàn thế giới, có cả các nước châu Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Úc… trong đó có Việt Nam. Ở Châu Âu, nhiều gia đình thường trồng hoa ly trong vườn hoặc để trang trí nhà cửa vì hoa ly đẹp, đặc biệt là khi nở. Bên cạnh đó cũng có một số loài ly trồng để lấy củ.

Ở Việt Nam, chủ yếu có 4 loại hoa ly là ly hồng, ly trắng, ly vàng và ly vàng cam. Nhưng trên thực tế có rất nhiều giống hoa ly và mỗi loại hoa ly có một ý nghĩa, thông điệp khác nhau.

Hoa ly tượng trưng cho sự thanh khiết, quý phái, riêng ly vàng là biểu tượng của niềm vui, lòng biết ơn sâu sắc. Hoa ly trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, tinh tế, tinh khôi; hoa tiger lily (hoa ly có chấm bi ở cánh) lại tượng trưng cho sự thịnh vượng, vương giả. Hoa ly có đóa to, hương thơm ngát, tươi lâu nên được nhiều gia đình chuộng trưng Tết.

Có nhiều ý kiến cho rằng, hoa ly không nên cắm trên bàn thờ vì tên của nó có nghĩa là “chia ly”, sẽ đem lại những điều không may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, trên thực tế, loài hoa này vẫn rất được ưa chuộng để cắm thờ cúng gia tiên vì hoa ly đẹp, có hương thơm quyến rũ vương vấn và tươi lâu chứ không hề nhanh lụi tàn như cái tên “chia ly” của nó.

2. Cắm hoa ly để bàn thờ vào những dịp nào?

Hoa ly có vẻ đẹp sang trọng, quý phái, là biểu tượng cho sự thanh khiết, niềm vui và lòng biết ơn nên rất thích hợp cắm trên bàn thờ, đặc biệt là ngày Tết. Ngày Tết cắm hoa ly thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với tổ tiên, những người đã khuất và niềm vui sum họp, đoàn viên của cả gia đình.

Ngoài ra, các ngày lễ, ngày rằm, mùng một hàng tháng, thắp hương hoa ly cũng rất đẹp và mang nhiều may mắn.

3. Cách cắm hoa ly để bàn thờ đơn giản

Chuẩn bị Cách cắm hoa

Bước 1: Chọn cành hoa dài, đẹp nhất làm cành hoa ly chính, cắt chéo phần thân hoa ly để hoa dễ hút nước, tươi lâu hơn khi bày Tết. Cắm hoa vào chính giữa lọ.

Bước 2: Cắm tiếp các cành hoa ly tiếp theo theo từng lớp thấp dần.

Bước 3: Cắm xen kẽ các loại lá, hoa (nếu thích) để lấp đầy các khoảng trống.

Bước 4: Chỉnh lại độ cân bằng giữa các cành hoa để lọ hoa ly được đều.

4. Những điều cần lưu ý khi cắm hoa ly để bàn thờ

Bạn có thể học cách giữ hoa ly tươi lâu hơn để chơi được trong dịp Tết:

Cắt bớt phần gốc hoa (cắt gốc ngay trong nước để nước hút hết lên cánh hoa giữ hoa tươi lâu) sau đó cắm ngay vào nước, dùng kéo sắc cắt dứt khoát.

Cắt bỏ tất cả các lá bị chìm dưới nước và thường xuyên cắt bớt phần cuối gốc cành tiếp để tránh lá tiếp xúc với nước gây thối rữa.

Kiểm tra mực nước trong bình cắm và thay nước thường xuyên vào lúc sáng sớm và chiều tối, kịp thời cắt bỏ phần thân bị thối. Buổi tối nên mang ra ngoài sân để hoa được hứng những giọt sương mai.

Sau khi cắm, đặt bình hoa nơi thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp. Không kê lọ hoa của bạn vào chỗ nóng quá hay vào chỗ có gió lùa, tránh gần cửa sổ hoặc gần nơi đèn điện, bếp núc. Cách này sẽ giúp hoa ly tươi lâu hơn đấy.

Nếu muốn giữ hoa ở hình dáng ban đầu, không nở xòe ra và rơi rụng cánh, có thể dùng keo xịt tóc, cầm bình xịt cách hoa khoảng 30cm phun hướng lên.

Một vài bạn cũng hỏi mình là có nên cắt nhụy hoa ly hay không? Đối với những bông đã nở, bạn có thể dùng tay rút phần nhị bỏ đi (phần có phấn), tránh nhị hoa rơi xuống nhụy. Tuy nhiên, hoa sẽ bớt thơm hơn.

Top 10 Các Kiểu Cắm Hoa Cúc Vàng

Tổng hợp những kiểu cắm hoa cúc vàng , sen hồng, huệ và hoa lay ơn đẹp nhất bày biện trên bàn thờ. Có rất nhiều kiểu cắm hoa cúc đẹp hợp với phong thủy giúp trừ tà năm cũ đón lộc năm mới. Trong các loại hoa như hoa đào, hoa ly, hoa đồng tiền… hoa cúc là một trong những loại hoa mà người dân Việt Nam yêu thích lựa chọn mỗi dịp lễ Tết. Trong bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắm hoa cúc vàng để hoa được tươi lâu và không bị héo.

Cũng giống như hoa hồng và một số loại hoa khác, hoa cúc có rất nhiều màu sắc, mỗi màu sắc lại thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Vì vậy việc cắm hoa cũng rất phong phú, bạn có thể kết hợp các màu sắc với nhau hoặc cắm chúng với màu đơn sắc. Việc kết hợp màu cũng giúp cho bình hoa thêm phần ý nghĩa

Không chỉ là một loại hoa phổ biến mà giá cả cũng rất vừa phải nên Tết này bạn hãy mua cúc về cắm, thêm nữa, chúng cũng được cho là một loại hoa giúp trừ tà khi cắm trong gia đình nên rất tiện lợi sử dụng vào dịp Tết

Hoa Cúc: Sự cao thượng.

Hoa Cúc Trắng: Lòng cao thượng – sự chân thực, ngây thơ, trong trắng

Hoa Cúc Tây: Chín chắn – tình yêu muôn màu

Hoa Cúc Đại Đóa: Lạc quan và niềm vui, sự vui mừng

Hoa Cúc Tím (Thạch Thảo): Sự lưu luyến khi chia tay

Hoa Cúc Vàng: Lòng kính yêu quý mến, nỗi hân hoan vui vẻ, tỏ sự chân thực, trong trắng

Hoa Cúc Vạn Thọ: Sự đau buồn, nỗi thất vọng, ghen ghét.

Hoa Cúc Zinnia: Nhớ đến bạn bè xa vắng

Hoa Thủy Cúc: Sự lo xa, nhớ lại.Hoa Cúc Ba Tư: Sự trong trắng.

Hoa Cúc Mũi Hài: Tỏ ý bảo vệ.

Hoa Cúc Đồng Tiền: Tỏ ý chúc sống lâu.

Cắm hoa cúc vào giỏ

Hoa cúc trắng cắm vào giỏ thường đem lại cảm giác mộc mạc, bình dị nhưng cũng sang trọng và trang nhã. Hãy chọn cho mình giỏ hoa đẹp, hình trụ cũng được mà hình vuông cũng được, chắc chắn không cần hoa tay bạn cũng có thể cắm cho mình được những giỏ hoa cúc đẹp như thế này!

Cắm hoa cúc vào bình cao

Cắm hoa cúc vào xô

Cắm hoa cúc xen với các loài hoa khác

Cắm hoa cúc vào bát

Cắm hoa cúc vào ly

Cắm hoa cúc vào bình thủy tinh

Bình hoa thủy tinh luôn mang lại cho chúng ta cảm giác sang trọng và quý phái, dù là cắm loài hoa gì. Vì vậy, với hoa cúc, rất nhiều người cũng chọn những lọ thủy tinh hoặc pha lê để làm tăng cảm giác “kiêu kỳ” cho loài hoa ý nghĩa này. Bạn có thể tham khảo một số cách cắm hoa cúc trong bình thủy tinh như trên.

Cho hoa cúc nổi trên bát nước

Với một chiếc bát gốm màu trắng đơn giản, bạn có thể thả những bông hoa cúc trắng hoặc vàng nhỏ vào, như thế bạn đã có thể có một “bát hoa cúc” để bàn đơn giản, đẹp mà lại không kém phần sang trọng!

Cắm hoa cúc vào quả bí ngô

Cách cắm hoa bàn thờ phật

Nghệ thuật cách cắm hoa huệ trắng đẹp

Cách cắm hoa huệ đỏ đẹp để bàn thờ

Cách cắm hoa để bàn thờ chúa

Qua bài viết này hi vọng bạn đọc sẽ có thêm những kiểu cắm hoa cúc vàng, sen hồng, huệ, lay ơn thật đẹp để bàn thờ vào những dịp lễ Tết.

Bạn đang xem bài viết Cách Cắm Hoa Cúc Vàng Để Bàn Thờ Ngày Lễ Ngày Tết trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!