Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Cách Cúng Rước Ông Bà, Tổ Tiên Ngày 30 Tết Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất ❣️ Top Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Cách Cúng Rước Ông Bà, Tổ Tiên Ngày 30 Tết Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất ❣️ Top Trend

Xem 8,415

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cúng Rước Ông Bà, Tổ Tiên Ngày 30 Tết Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,415 lượt xem.

Bài Cúng Giao Thừa Tân Sửu 2022 (Trong Nhà Và Ngoài Trời)

Lễ Vật Cúng Thần Tài Mùng 10 Năm Canh Tý 2022

Bài Cúng Khai Trương Đầu Năm Mang Lại Nhiều May Mắn

Cách Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Đơn Giản Nhất

Cách Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai, Bé Gái Đơn Giản Chuẩn Nhất

Cúng rước ông bà tổ tiên ngày 30 Tết không chỉ là phong tục truyền thống mà còn là nét đẹp đặc trưng trong văn hóa của người Việt. Ý nghĩa của việc cúng rước này đó là thể hiện sự biết ơn và tưởng nhớ của con cháu đối với công lao của ông bà, tổ tiên cũng như những người đã khuất trong gia đình. Theo đó, nghi lễ này thường được gia chủ tổ chức vào ngày cuối cùng của năm (là ngày 30 Tết đối với năm đủ hoặc ngày 29 Tết đối với năm thiếu).

Cách cúng rước ông bà, tổ tiên về ăn Tết và những lưu ý quan trọng

Gợi ý một số cách cúng rước ông bà, tổ tiên về ăn Tết

Gia chủ có thể mời ông bà, tổ tiên về ăn Tết bằng hai cách cúng được sử dụng phổ biến hiện nay. Theo đó, hai cách cúng này cụ thể như sau:

Cách thứ nhất: Con cháu chỉ cần làm mâm cỗ mặn và dâng cúng lên gia tiên vào trưa ngày 30 Tết. Khi khấn vái, gia chủ sẽ mời đích danh cũng như đúng tên tuổi của các cụ về để dự hưởng hoa hoa quả và đón Tết tại gia.

Cách thứ hai: Vào chiều ngày 30 Tết, gia chủ và những người thân trong gia đình sẽ ra mộ tổ tiên, tiến hành dọn dẹp, sửa sang đồng thời thắp hương khấn vái để mời ông bà, gia tiên về nhà đón Tết cùng con cháu.

Sau khi đã hoàn thành nghi lễ cúng rước ông bà, tổ tiên về ăn tết tại gia, cả gia đình sẽ quây quần bên nhau để ăn bữa cơm tất niên đầm ấm, vui vẻ. Theo đó, trong tất cả những ngày Tết, trên bàn thờ gia tiên luôn luôn có sự hiện diện của ông bà, tổ tiên về ăn Tết cùng con cháu. Vì vậy, gia chủ phải chú ý luôn giữ cho hương không bị tắt, nến phải được thắp từ chiều ngày 30 Tết. Bên cạnh đó, gia chủ nên nhớ chỉ dùng hương vòng hoặc hương sào để giữ không khí ấm cúng, vui vẻ cho gia đình trong ngày Tết.

Lưu ý khi tiến hành cúng rước ông bà, tổ tiên trong ngày 30 Tết

Trước khi làm mâm cơm cúng ông bà, tổ tiên ngày 30 Tết ở nhà, gia chủ cần lên mộ dọn dẹp và thắp hương để mời gia tiên, ông bà cũng như những người đã khuất trong gia đình về ăn Tết.

Khi chuẩn bị tiến hành cúng rước ông bà vào ngày 30 Tết, gia chủ nên lau dọn sạch sẽ nhà cửa đồng thời dọn dẹp bàn thờ một cách tươm tất nhất. Cùng với đó, người đại diện, trực tiếp làm lễ phải tắm rửa sạch sẽ, quần áo kín đáo, gọn gàng để thể hiện sự thành kính, trang nghiêm đối với các bậc bề trên.

Khi hoàn thành lễ cúng rước ông bà, tổ tiên ngày 30 Tết, gia chủ lưu ý phải để hương cháy liên tục, không được phép để hương tàn lụi. Nếu không thể liên tục canh chừng, các gia chủ nên lựa chọn loại hương vòng để thắp lên bàn thờ tổ tiên.

Không sử dụng hoa quả giả cũng như các loại đồ ăn mua sẵn ngoài hàng để thắp hương lên ông bà, tổ tiên.

Chuẩn bị mâm lễ cúng rước ông bà, tổ tiên ngày 30 Tết

Hoàn toàn không có một quy chuẩn nào cho việc chuẩn bị mâm cơm cúng lễ để rước ông bà, tổ tiên về ăn Tết trong ngày 30. Vì vậy, gia chủ có thể thùy tâm cũng như tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình mình mà chuẩn bị sao cho đủ đầy và tươm tất nhất. Tuy nhiên, dù chuẩn bị theo cách nào thì trong mâm cơm cúng rước ông bà, tổ tiên ngày 30 Tết của người Việt cũng không thể thiếu những thứ như sau:

Mâm lễ mặn (trong đó bao gồm gà, thịt lợn, nem rán, bát canh và một số món xào)

Nến hoặc đèn dầu

Hoa quả tươi: Sử dụng mâm ngũ quả

Bài văn khấn cúng rước ông bà, tổ tiên 30 Tết mới nhất

Bài văn khấn cúng rước ông bà, tổ tiên ngày 30 Tết

Nếu chưa nắm rõ bài cúng để rước ông bà, tổ tiên về ăn Tết trong ngày 30 tháng Chạp, các bạn có thể tham khảo bài cúng sau đây:

Hôm nay, ngày…..tháng….năm

Tín chủ con là:…..cùng với toàn gia kính bái

Nay nhân ngày,…..

Kính cẩn sắm một lễ gồm,…..gọi là lễ mọn lòng thành, kính dâng lên:

Đông trù Tư mệnh Táo phù thần quân

Bản gia tiên sư, bản viên thổ công, liệt vị tôn thần.

Trước linh vị của,…..

Và các vị tổ bá, tổ thúc, tổ cô cùng các vong linh phụ thờ theo tiên tổ.

Kính cẩn thưa rằng:

Năm cũ sắp hết, ngày Tết tới gần, chuẩn bị mừng xuân

Kính cáo: Thổ, địa, chư vị thần linh

Kính mời: Vong linh tiên tổ về với gia đình để cháu con phụng sự

Cách Sắm Lễ Và Văn Khấn Tạ Đất Đầu Năm Mới May Nắm

Bài Cúng Văn Khấn Về Nhà Mới Đúng Chuẩn Nghi Lễ Tâm Linh

Bài Văn Cúng Phá Dỡ Nhà Cũ ( P1 )

Bài Cúng Giỗ Bố Đơn Giản Và Đầy Đủ Nhất Cần Phải Biết

Bài Văn Khấn Cúng Lễ Sao Giải Hạn Sao La Hầu Năm 2022

Bạn đang xem bài viết Cách Cúng Rước Ông Bà, Tổ Tiên Ngày 30 Tết Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2307 / Xu hướng 2397 / Tổng 2487 thumb
🌟 Home
🌟 Top