Xem Nhiều 8/2022 ❤️️ Cách Hiểu Về Ngày Nghỉ Phép Năm Theo Quy Định Mới Nhất Năm 2022 ❣️ Top Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 8/2022 ❤️ Cách Hiểu Về Ngày Nghỉ Phép Năm Theo Quy Định Mới Nhất Năm 2022 ❣️ Top Trend

Xem 9,603

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hiểu Về Ngày Nghỉ Phép Năm Theo Quy Định Năm 2022 mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,603 lượt xem.

Quy Định Mới Về Thời Gian Nghỉ Phép Năm

Mâm Cúng Động Thổ Trọn Gói【Bảng Giá 13/01/2021】

Hướng Dẫn Cách Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai Đà Nẵng

#1 Mâm Cúng Thôi Nôi Bé Trai

#1 Mâm Cúng Thôi Nôi Bé Gái

Điều 113. Nghỉ hằng năm (Bộ luật lao động năm 2022 sẽ có hiệu lực vào ngày 01/01/2021)

1. Người lao động làm việc đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người lao động chưa thành niên, lao động là người khuyết tật, người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;

c) 16 ngày làm việc đối với người làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

2. Người lao động làm việc chưa đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hằng năm theo tỷ lệ tương ứng với số tháng làm việc.

3. Trường hợp do thôi việc, bị mất việc làm mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được người sử dụng lao động thanh toán tiền lương cho những ngày chưa nghỉ.

4. Người sử dụng lao động có trách nhiệm quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động biết. Người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.

5. Khi nghỉ hằng năm mà chưa đến kỳ trả lương, người lao động được tạm ứng tiền lương theo quy định tại khoản 3 Điều 101 của Bộ luật này.

6. Khi nghỉ hằng năm, nếu người lao động đi bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy mà số ngày đi đường cả đi và về trên 02 ngày thì từ ngày thứ 03 trở đi được tính thêm thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm và chỉ được tính cho 01 lần nghỉ trong năm.

7. Chính phủ quy định chi tiết điều này.

a) Người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động;

b) Người sử dụng lao động thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế;

c) Chia, tách, hợp nhất, sáp nhập; bán, cho thuê, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp; chuyển nhượng quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã;

d) Do thiên tai, hỏa hoạn, địch họa hoặc dịch bệnh nguy hiểm.

2. Tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thôi việc và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động được ưu tiên thanh toán trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm sau đây:

a) Hoàn thành thủ tục xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và trả lại cùng với bản chính giấy tờ khác nếu người sử dụng lao động đã giữ của người lao động;

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động – Công ty luật Minh Khuê

Nghỉ Lễ Hãy ‘về Nhà Đi Con’ Khi Bố Mẹ Vẫn Còn

Quy Định Mới Năm 2022 Về Ngày Nghỉ Phép Năm, Chế Độ Nghỉ Hàng Năm ?

Quy Định Về Ngày Nghỉ Lễ Tết Đối Với Người Lao Động ?

Cho Con Về Quê Nghỉ Hè: Trẻ Em Sẽ Trưởng Thành Hơn Khi Hướng Về Cội Nguồn

Các Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Chuẩn Và Cách Viết (Chuẩn Nhất)

Bạn đang xem bài viết Cách Hiểu Về Ngày Nghỉ Phép Năm Theo Quy Định Năm 2022 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2163 / Xu hướng 2243 / Tổng 2323 thumb
🌟 Home
🌟 Top