Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Hóa Giải Khi Bị Người Âm Theo # Top 12 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Hóa Giải Khi Bị Người Âm Theo # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hóa Giải Khi Bị Người Âm Theo mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thứ Ba, 11/02/2020 14:18 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Duyên âm là khái niệm không còn quá xa lạ với nhiều người. Theo tâm linh, những người có duyên âm đi theo thường gặp lận đận trong chuyện tình cảm, chậm vợ muộn chồng. Cách hóa giải khi bị người âm theo là làm lễ cắt tiền duyên, nối lại duyên trần.

Duyên âm là gì?

Muốn biết cách hóa giải khi bị người âm theo thì cần phải hiểu hiện tượng này là gì. Người Việt tin rằng, giữa những người còn sống nơi trần thế và những người đã khuất ở cõi âm luôn có một mối dây ràng buộc. Mối dây đó phần lớn là quan hệ tình cảm, tình cảm huyết thống giữa những thế hệ trước với thế hệ sau trong cùng một gia đình, tình cảm nam nữ giữa vợ chồng, những đôi trai gái yêu nhau.

Vậy nên mới có trường hợp, người âm là hoặc những người đã mất trong nhà “hợp” với con cháu rồi đi theo, phù hộ độ trì hoặc cấm cản điều gì đó. Hay như duyên âm chưa dứt, cô gái có chàng trai người âm giữ lại chưa cho đi lấy chồng hoặc chàng trai có người yêu kiếp trước chưa quên được tình cũ nên trói chân không cho đi lấy vợ.

Duyên âm có sự liên kết mạnh mẽ, kết nối những người ở hai thế giới khác biệt bằng sợi dây vô hình. Nhưng nhiều người tin rằng, sợi dây tâm linh ấy có sức mạnh lớn hơn bất cứ thứ hữu hình nào, kể cả mối quan hệ giữa những người còn sống với nhau. Nhiều mối duyên mà người trần không mong muốn nhưng không thể dứt bỏ theo ý mình.

Vong âm duyên với trần thế còn chưa dứt nên muốn bám lấy một mối dây tình cảm với một người gần gũi, thân thiết để níu kéo dương gian, mong muốn thể hiện ký ức cũ của mình. Phần xác tiêu tan nhưng phần hồn vẫn còn, có lúc nhập vào người sống, có lúc là âm thầm đi theo.

Cách hóa giải duyên âm

Cách hóa giải khi bị người âm theo là làm lễ cắt duyên âm. Lễ này được biện ra nhằm an ủi người đã khuất, khiến họ tỉnh ngộ mà rời trần thế, siêu thoát hoặc quay về với cõi âm của mình. Nợ duyên kiếp trước, kiếp này phải trả, điều này ứng với quan niệm về của dân gian, cũng phù hợp với luật nhân quả báo ứng của nhà Phật.

Kiếp trước gieo duyên ác thì kiếp này gánh nghiệp khổ. Người đi theo mình có thể là báo ứng cho những việc mình đã từng làm với họ. Muốn yên ổn phải làm lễ tạ, cắt đứt duyên âm, nối lại duyên trần. Nghi lễ này thường được thực hiện bởi những pháp sư, thầy cúng hoặc cô đồng cao tay với những bước phức tạp.

Duyên âm là có thật và có nên cắt duyên âm?

Điều này luôn là một bí ẩn bởi thế giới tâm linh huyền bí với những hiện tượng chưa thể lý giải, là ẩn số với con người. Dù khoa học đã tiến bộ vượt bậc nhưng chưa ai có thể khẳng định cũng như đưa ra bằng chứng xác thực về việc có linh hồn hay không? Có tồn tại cõi âm hay không? Có duyên âm hay không?

Duyên âm là niềm tin, tồn tại hay không tồn tại phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Cũng như vậy, việc coi cắt duyên âm là cách hóa giải khi bị người âm theo chưa biết hiệu quả đến đâu nhưng trước tiên, mục đích chính là giải tỏa tâm lý của bản thân. Người ta tổ chức nghi lễ cắt duyên âm là để thanh thản, yên ổn tinh thần, giảm bớt lo lắng, nghĩ ngợi.

Nhưng vẫn cần nhấn mạnh, tâm linh không xấu song phải có tiết chế. Tin vào thế lực siêu nhiên nhưng cũng phải coi trọng cuộc sống hiện thực của chính mình. Không nên mù quáng theo đuổi những điều chưa nắm rõ, tốn tiền tốn của lao theo những nghi lễ cúng bái tốn kém.

Cúng lễ từ tâm, không phải biện lễ thật to, cúng bái thật nhiều mà thành. Như đã nói ở trên, duyên âm là nghiệp báo từ kiếp trước, muốn nghiệp báo tốt thì hãy sống tốt, đức độ, thiện lương. Giáo lý nhà Phật về nhân quả cũng chỉ ra rằng, có thể hóa giải nghiệp ác bằng cách hành thiện, tích phúc, gieo thâm nhân lành.

Đã gọi là duyên thì dù âm hay trần đều có nguyên cớ, ngay từ đầu đã không gieo ác duyên thì sau này cũng không gặp phải ác nghiệp. Hãy suy nghĩ theo chiều hướng đó để lựa chọn cho mình con đường đúng đắn.

Duyên âm – một cách lý giải Nhiều chàng trai, cô gái dù đã nhiều tuổi nhưng mãi vẫn chưa lập gia đình. Đi xem bói, thầy phán là có duyên âm, cần cắt tiền duyên. Vậy hiện tượng tâm linh

Cách Hóa Giải Khi Bị Người Âm Theo, Làm Sao Để Biết ?

Trong cuộc sống có những điều tâm linh khiến chúng ta không khỏi lo lắng và quan tâm, đặc biệt chúng ta vẫn nghe chuyện có người cõi âm theo, điều này chúng ta không thể biết được một cách chắc chắn nhưng cũng khiến cho chúng ta có tâm lý lo sợ và hoang mang. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn Cách hóa giải khi bị người âm theo, làm sao để biết ? Hãy tham khảo và rút ra cho bản thân những kinh nghiệm quý báu cũng như sẽ chia sẻ cho những người thân và bạn bè.

Bạn thường xuyên lơ ngơ, thơ thẩn, bần thần như một người hoàn toàn khác không làm chủ được suy nghĩ .

Trong khi ngủ bạn thường mơ và trong giấc mơ bạn thường sẽ gặp gỡ “người lạ mặt ” lặp lại nhiều lần nhưng chưa hề quen biết.

Đường tình duyên thì trắc trở, gặp gỡ và yêu nhiều nhưng không thành hoặc không ai thèm để ý đến mình. Nếu có tiến đến hôn nhân cũng tan vỡ không hiểu vì sao và vì lý do hay nguyên nhân gì?

Đôi khi hoặc thỉnh thoảng lại nghe những lời thì thầm, những câu nói mơ hồ bên tai như muốn xúi giục một điều gì đó mà không biết phát ra từ đâu.

Tính tình cũng tự dưng thay đổi, bỗng dưng nóng nảy, có nhiều sự thay đổi lạ lùng theo chiều hướng xấu không phải do áp lực gia đình, công việc…

Cảm thấy trong người mệt mỏi không có sức sống nhưng khám bệnh không tìm ra nguyên nhân, thường xuyên rơi vào trạng thái ngủ li bì.

Bình thường tự nhiên lại có cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo khi nghe thấy ảnh của Phật hay Chúa…

Trong người bỗng dưng cảm thấy buồn chán, cứ muốn tự kết liễu cuộc đời của mình.

Cách hóa giải khi bị người âm theo

Bạn có thể hỏi ý kiến của những người Phật tử thuần hành vì họ có đời sống tâm linh rất phong phú và am hiểu chắc chắn sẽ có nhiều lời khuyên giúp được bạn, họ còn có thể giúp bạn giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống nữa.

Bạn cũng nên thường xuyên tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội ,công ích, để tạo phước giải nghiệp. Thường xuyên đốt nhan, khấn vái trước bàn thờ ông bà tổ tiên để gia hộ bảo vệ bạn khỏi những linh hồn quấy rối.

Nếu bạn có tôn giáo hãy kiên trì đọc kinh để những vong linh bám víu theo bạn giác ngộ hướng thiện nhận ra sai trái và siêu thoát không theo bạn nữa, thông thường bạn sẽ phải mất hơn 49 ngày mới thấy kết quả.

Bạn hãy đeo vật trang sức bằng Bạc nguyên chất hoặc bỏ trong người 1 tép tỏi vì theo quan niệm của Phương Đông để phòng tránh bị vong linh, tà thuật bùa ngải.

Cách Hóa Giải Bát Hương Của Người Mới Mất Hóa Âm

Có thể bạn chưa biết :

Bát hương của người mới mất hóa âm báo hiệu điều gì?

Bất cứ hiện tượng gì xảy ra cũng vậy, nó mang ý nghĩa gì còn tùy thuộc vào yếu tố tâm linh của mỗi người. Chính vì thế khi giải thích chúng ta cũng sẽ chia ra 2 trường hợp.

Đầu tiên các bạn phải phân biệt được thế nào là hóa âm và hóa dương. Hóa âm có nghĩa là bát hương của bạn bắt đầu cháy âm ỉ phía dưới chân hương thôi, chứ không cháy lớn thành lửa lớn như hóa dương.

Đối với những người không quá tin vào tâm linh: trong trường hợp này bát tương hóa âm chỉ có thể là do trong quá trình thắp hương, lửa có thể bén rụng xuống phần chân nhang bên trong nên cháy là hiện tượng hết sức bình thường. Họ cho rằng chân nhang lâu ngày quá nên đã khô, kết hợp thời tiết nắng nóng thì việc hóa âm là chuyện dễ dàng gặp phải. Nên đây hoàn toàn không phải là một điềm báo nào hết, chúng ta có thể khắc phục kịp thời là được.

Đối với những người tin vào tâm linh: Nếu bát hương của người mới mất hóa âm thì đây được xem là có vấn đề gì đó sắp diễn ra trong gia đình của mình. Như đã nói từ đầu thì bát hương người mới mất hóa âm đó thật sự là một chuyện chẳng lành. Người đã mất như muốn báo hiệu mồ mả đang bị động, cũng có thể gia chủ gia đình đó chuẩn bị phải đối mặt với chuyện bán gia bại sản.

Trường hợp khác nếu bát nhang hóa âm mà không ai để ý và sử trí kịp thời thì nó tình cháy toàn bộ những thứ trên bàn thờ và xấu nhất là cháy nhà.

Hũ đựng gạo tại tphcm, mua ngay để mang tài lộc vào nhà

Nếu phát hiện sớm thì không có gì phải lo lắng cho lắm, các bạn chỉ cần xử lý bằng cách đơn giản sau: Chân nhang còn lại đem tỉa bớt hoặc có thể lấy hết ra và đem hóa ở ngoài và rải phép chút tro trước nhà. Tiếp đến dùng 3 cánh hoa cho vào nước, tưới lên chân nhang trong bát hương của mình để hóa giải. Dọn dẹp lại bàn thờ một cách sạch sẽ để lấy lại sự linh thiêng cho khu vực này. Mọi thứ sẽ được diễn ra một cách suôn sẻ và bình thường.

Muộn ở đây là lúc lửa đã cháy lan ra bàn thờ tổ tiên, lúc này cách tốt nhất vẫn là phải dập lửa, không sẽ gây hỏa hoạn dẫn đến những trường hợp đáng tiếc. Và sau khi mọi thứ thật sự an toàn, lúc này bạn nên sửa lễ, an vị lại và đặc biệt là phải bốc lại một bát hương mới. Rất đơn giản bởi bàn thờ là nơi linh thiêng, không nên để bát hương bị cháy nó sẽ bị uế, dính khói không tốt cho gia chủ về mọi mặt.

Làm lễ hóa giải bát hương bị hóa âm như thế nào?

Đầu tiên phải sắm lễ tổ tiên và bạn phải trực tiếp kiểm tra xem mồ mả có bị động hay không, mời người về xem coi có đúng là như vậy hay không. Làm việc này xong gia chủ nên đến chùa cúng sao giải hạn, cầu an, cầu siêu cho các thành viên trong gia đình con cháu của mình. Bạn có thể nhờ đến các sư thầy, người có căn quả tốt trong gia đình dòng họ bốc lại bát hương và lập lại bài vị coi như là thay đổi mới, làm lại từ đầu.

Một lưu ý nhỏ mà các bạn không thể bỏ qua đó là khi mua hoa quả đồ cúng lễ thắp hương phải mua đồ chẵn, mà khi thắp hương phải thật sự thành tâm, không phải thắp cho qua loa, thắp cho có được. Trường hợp nếu hóa dương thì mình mới mua đồ lẻ và sẽ có những cách hóa giải khác đi một chút.

Bát hương được ví như là nơi ngự, dáng của các vị thần, thánh hay gia tiên . Chính vì thế mà việc lựa chọn bát hương cho bàn thờ tổ tiên, bàn thờ người mất hay bất cứ bàn thờ nào đi chăng nữa các bạn cũng nên cẩn thận và lựa chọn một cách kỹ càng, để tránh những hiện tượng không đáng có xảy ra. Bát hương gỗ không được khuyến khích sử dụng bởi nó rất dễ bén lửa trong quá trình thắp hương, khiến bạn có cảm giác lúc nào cũng lo sợ. Trường hợp xấu nhất là cháy bát hương sẽ không may đến gia chủ.

Để yên tâm hơn các bạn có thể lựa chọn bát hương bằng đồng đặc biệt hơn đó là bằng sứ sẽ rất tốt. Việc lựa chọn bát hương cũng cần dựa vào nhiều yếu tố, tùy thuộc vào mệnh của từng gia chủ. Nhưng xét cho cùng quan trọng hàng đầu trong việc thờ cúng, cho dù lựa chọn loại bát hương nào thì cái tâm là quan trọng hơn cả, thờ cúng phải có lòng thành nhất tâm cúng bái.

Bàn thờ nên được dọn dẹp sạch sẽ một cách thường xuyên và các bạn phải luôn nhớ rằng mặc dù có cách hóa giải bát hương của người mới mất hóa âm, tuy nhiên vẫn nên thật sự cẩn thận, bởi nó thật sự là điềm không tốt.

Cách Hóa Giải Hướng Bàn Thờ Xấu Theo Phong Thủy

Đối với người Việt Nam mà nói thì việc thờ cúng ông bà tổ tiên, những người đã mất hay tôn giáo là điều vô cùng quan trọng đi sâu vào tín ngưỡng của mỗi người, vì vậy bàn thờ là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Tuy nhiên bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng và trang nghiêm để tưởng nhớ và biết ơn những người đã khuất vì vậy việc bố trí vị trí bàn thờ cần được hết sức chú ý. Theo phong thủy, nếu bố trí bàn thờ phạm phải những điều cấm kị, nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới vận khí, tài lộc và có thể là cả sức khỏe và tính mạng của gia chủ.

Các trường hợp bàn thờ đặt sai phong thủy và cách hóa giải

Cách hóa giải bàn thờ đối diện cửa theo phong thủy

Không nên đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào

Đặt bàn thờ ở vị trí đối diện cửa ra vào sẽ dễ gây bất hòa cho các thành viên trong gia đình, chủ nhà thì có tâm trạng bồn chồn lo lắng, mất mát tiền của. Sức khỏe của các thành viên cũng bị ảnh hưởng, công việc lên xuống thất thường, hay gặp phải những chuyện không đâu…

Để hóa giải trường hợp này ta nên đặt lại vị trí của bàn thờ, tốt nhât ta nên đặt theo mệnh của gia chủ như:

Mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng sau: Khảm, Tốn, Chấn, Ly

Mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên hướng vào: Đoài, Càn, Cấn, Khôn

Có một cách đơn giản hơn mà các chuyên gia phong thủy tư vấn bạn nên làm đó là đặt một cây xanh gần cửa ra vào để điều hòa, làm giảm sự xung sát của luồng khí khi đi vào phòng. Hoặc bạn có thể sử dụng vách ngăn để tạo cho bàn thờ không gian riêng, đồng thời treo tấm rèm thoáng ở mặt trước ban thờ để tạo sự kín đáo và riêng tư cho khu vực thờ cúng linh thiêng. Thông thường, người ta sử dụng vách ngăn hoặc rèm bằng gỗ. Không nên sử dụng rèm bằng trúc hay vỏ ốc để tránh tạo ra tiếng kêu sẽ phá vỡ sự yên tĩnh của không gian thờ.

Cách hóa giải phong thủy bàn thờ bị xà nhà đè

Bàn thờ bị xà nha đè có thể làm tủ thờ để hóa giải

Theo phong thủy, xà nhà mang ý nghĩa xấu và khoảng không gian phía dưới xà nhà bị coi là đặc biệt không tốt cho các hoạt động làm việc, sinh hoạt, nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Tương tự nếu đặt bàn thờ ở dưới xà nhà tức là xà nhà đè bàn thờ cũng thuộc điều cấm kị vì nó sẽ làm cho tài lộc khó đến nhà, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị sa sút.

Vì thế, khi bàn thờ bị xà nhà đè, nên lắp trần giả để hóa giải. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng. Không nên mua bàn thờ đóng sẵn vì nó không có hiệu quả cho việc hóa giải này.

Cách hóa giải bàn thờ đặt gần nhà vệ sinh hoặc trên dưới nhà vệ sinh

Trường hợp bàn thờ đặt gần nhà vệ sinh

Bàn thờ quá gần nhà vệ sinh

Phong thủy học cho rằng, nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, nơi con người trút bỏ chất bẩn, nên nếu đặt bàn thờ ở cạnh sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm, cho nên việc đặt bàn thờ đặt đối diện nhà vệ sinh cũng dễ khiến sức khỏe chủ nhân gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Để hóa giải trường hợp trên ta có thể đóng một tủ kệ nhỏ hoặc làm thêm vách kính, vách gỗ, vách thạch cao để ngăn bên hông không gian phòng sinh hoạt – tủ thờ, cách này giúp phân chia không gian rõ rệt hơn, cũng là để giảm bớt cảm giác từ ngoài phòng thờ nhìn vào thấy thiết bị vệ sinh trong phòng tắm.

Bàn thờ ở trên hoặc ở dưới nhà vệ sinh

Trường hợp này thường gặp ở những ngôi nhà tầng hay để phòng thờ ở trên sân thượng hoặc ở một tầng riêng. Gia chủ cần chú ý không để bàn thờ thẳng ngay tầng dưới có nhà vệ sinh, hoặc trên lầu là thẳng vị trí nhà vệ sinh, uế khí của nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thờ cúng gia tiên, gây nên nhiều điều xấu cho gia chủ. Gặp trường hợp trên, bạn nên đổi vị trí bàn thờ hoặc đóng nhà vệ sinh lại không sử dụng nữa.

Thiết kế bàn thờ gia tiên trong phòng khách

Ngày nay, xu hướng thiết kế bàn thờ trong phòng khách vẫn luôn được ưa chuộng tại khắp các ngôi nhà phố hay các căn hộ chung cư. Cách bố trí này giúp gia chủ thuận tiện trong việc hương khói thờ cúng cũng như tạo cảm giác vô cùng ấm cúng.

Bàn thờ được để ở giữa phòng khách

Theo truyền thống của người việt trước đây, bàn thờ luôn được đặt ở gian chính giữa và nhìn thẳng ra cửa chính, nhưng đối với các chung cư thì việc đặt bàn thờ kiểu đó hầu như đã không còn phù hợp, nên tùy vào từng cấu trúc nhà mà ta có cách để khác nhau, nhưng vẫn cần tuân thủ những quy định.

Màu sắc tốt nhất cho bàn thờ là màu gỗ nâu đỏ là lựa chọn lý tưởng nhất bởi màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn trong khi chất liệu gỗ là đại diện của tự nhiên và sự mộc mạc, lâu đời.

Các thần phật được để vị trí cao hơn

Ngoài ra, các thần Phật luôn ở ngôi cao hơn ông bà tổ tiên. Vì vậy, hãy đặt tượng hoặc ảnh Phật cao hơn so với ảnh người thân đã khuất.

Sử dụng tủ thờ sẽ trang trọng hơn

Sử dụng tủ thờ trong phòng khách sẽ khiến không gian thờ cúng trở nên trang trọng hơn rất nhiều, bên cạnh đó ta có thể sử dụng vách ngăn bằng gỗ để tạo không gian riêng cho bàn thờ và làm gian thờ trở nên trang nghiêm hơn.

Sử dụng vách ngăn tạo không gian riêng cho bàn thờ

Không gian thờ được đặt giữa phòng khách và sử dụng nội thất gỗ, đồng thời tạo vách ngăn làm gian thờ sang trọng hơn rất nhiều

Việc bố trí thiết kế bàn thờ trong phòng khách phải đảm bảo hợp lý, đặc biệt là tính thẩm mỹ, bởi khói hương có thể làm ố vàng trần nhà, do đó cần chọn tủ thờ có nóc hoặc sử dụng tấm kính ngăn khói bên trên.

Sử dụng nội thất bằng gỗ tăng thêm sự uy nghiêm cho không gian thờ cúng

Một trong những điều quan trọng là luôn phải giữ bàn thờ sạch sẽ, không phủ bụi hàng ngày thay vì chờ đến ngày Sóc vọng mới chăm sóc, lau chùi. Ở một vị trí như phòng khách, nhiều người thường tiện tay đặt những vật dụng cá nhân lên bàn thờ hoặc trong ngăn kéo tủ thờ. Đây là hành vi tuyệt đối nên tránh.

Cách bố trí bàn thờ trong gia đình

Bố trí với vách ngăn gỗ

Đối với gia đình có diện tích nhà 80m2 trở lên, chủ nhà có thểbày trí phòng thờ trong phòng khách với vách ngăn gỗ ở giữa. Nếu diện tích nhà lớn và không gian phòng khách rộng, bạn có để đặt phòng thờ ở một góc sát tường và làm thiết kế một vách ngăn ngỏ. Vách ngăn này có thể làm bằng gỗ tự nhiên hoặc bằng gỗ công nghiệp.

Vách gỗ nên chạm khắc hoặc khoét lỗ nhìn thấu được sẽ tạo cho không gian hài hòa. Màu sắc của vách gỗ cũng nên chọn màu nâu trầm hoặc màu tự nhiên của gỗ.

Cách bố trí bàn thờ trong gia đình với vách ngăn gỗ độc đáo

Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách trên cao và sử dụng đèn điện

Có rất nhiều thư thắc mắc gửi về cho nội thất Mạnh Hệ nhờ tư vấn với câu hỏi: Nhà chung cư thì nên đặt bàn thờ ở đâu? Với thắc mắc này, Mạnh Hệ tư vấn bạn nên đặt ở phòng khách để bớt chiếm diện tích căn nhà. Tuy nhiên, tùy vào diện tích của từng căn hộ mà việc thiết kế, chọn kích thước và vị trí đặt bàn thờ sẽ khác nhau.

Vì dụ, nếu phòng khách rộng, bạn có thể bố trí bàn thờ ở phòng kháchnhư gợi ý thứ nhất. Nếu diện tích phòng khách vừa phải, bạn có thể thiết kế phòng thờ ngăn giữa phòng khách và phòng ăn, không nên sử dụng nhang hay đèn cầy bằng nến, thay vào đó nên sử dụng đèn điện.

Bố trí bàn thờ trong gia đình ngăn giữa phòng ăn và phòng khách

Trong trường hợp diện tích nhà nhỏ, phòng khách hạn hẹp thì có thể làm kệ thờ trên cao, kèm với đó là trang trí 2 chiếc đèn điện 2 bên, cách bố trí này vừa trang nghiêm, vừa tiết kiệm diện tính, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bàn thờ nhỏ gọn cho dạng nhà chung cư

Ông bà xưa thường quan niệm rằng, bàn thờ phải được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, nghĩa là phải đặt ở phòng khách để khi bước vào nhà là thấy ngay. Quan niệm này không chỉ áp dụng đối với việc thờ cúng truyền thống mà nó cũng rất phù hợp với lối kiến trúc của các căn nhà hiện đại.

Bạn có thể đặt bàn thờ ở giữa còn bên cạnh thì bày trí bàn ghế phòng khách. Lưu ý, bàn thờ nên trang trí nhẹ nhàng, đơn giản để tạo cảm giác thoái mái cho cách thành viên hoặc các vị khách đến chơi nhà.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế thắp hương hằng ngày để giảm khói làm không gian thoáng khí. Nếu có điều kiện, hãy lắp thêm tấm kính ngăn khói ở phía trên để trần nhà không bị ố vàng bởi khói.

Bàn thờ đặt trong không gian phòng khách

Trang trí thêm lư hương và đèn điện

Đối với những căn chung cư hiện đại, cách bố trí bàn thờ trong gia đình , đặc biệt là ở phòng khách cần đảm bảo yếu tố hài hòa, giản dị. Tránh việc thêm quá nhiều vật dụng trang trí làm rối mắt và mất đi sự nghiêm trang.

Bàn thờ không thể thiếu lư hương, vì thế, hãy chuẩn bị 1 chiếc lư hương bằng gốm sứ hoặc bằng đồng ở giữa. Ngoài ra nên thay thế đèn thắp sáng ở khu vực thờ bằng điện để tránh nguy cơ cháy nổ.

Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách đẹp mắt, trang trọng

Dành một khoảng không gian nhỏ trong phòng khách để bố trí bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà

Thờ cúng là một nét phong tục truyền thống của người dân Á Đông, đặc biệt là đối với người dân Việt Nam ta. Gia chủ muốn gia đình bình an và phát tài phát lộc thường đặt thờ các vị thần trong nhà như ông táo, ông công, ông thần tài. Chính vì vậy mà từ ngàn xưa người Việt ta đã có câu: “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”, nghĩa là theo niềm tin thì ở phạm vi nào thì ở đó có vị thần cai quản ở đó.

Thờ cúng ông Thổ Địa và ông Thần Tài theo phong tục

Tại sao phải lập bàn thờ ông địa?

Theo niềm tin, Thổ Công (ông Địa) là một trong những vị thần quan trọng trong gia đình, bên cạnh Táo quân. Thổ Công là một dạng của Mẹ Đất, là vị thần trông coi nhà cửa, định đoạt họa phúc cho một gia đình.

Một số giả thuyết cho rằng Thổ Công là một trong ba vị Táo Quân xuất hiện trong truyện Sự tích Táo quân (hay Sự tích ba ông đầu rau). Người chồng thứ hai là Thổ Công (trông coi việc bếp núc, còn gọi là vua bếp), người chồng thứ nhất là Thổ Địa (trông coi việc nhà cửa), người vợ là Thổ Kỳ (trông coi việc mua bán, chợ búa cho phụ nữ trong nhà và sản sinh vật ngoài vườn). Tuy nhiên, một số người cho rằng Thổ Công chính là vị thần cai quản vùng đất còn Táo Quân chỉ coi việc bếp núc trong nhà mà thôi.

Thần Thổ Địa hay còn gọi là thần Thổ Công

Chính vì vậy để khu đất nhà bạn luôn bình yên và sản sinh hoa lợi, lợi tức thì bạn nên thờ ông thần Thổ Công (ông Địa) để phù hộ cho gia đình.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong phòng khách

Bàn thờ ông địa được thờ trong một cái tủ thờ, đặt ở dưới đất. Tủ thường làm bằng gỗ và thường đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà tại phòng khách. Ở vị trí đó phải có vách dựa vào (để tạo sự vững chắc cho tủ thờ cũng như cho sự kinh doanh và cuộc sống bạn).

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa (Nguồn:Internet)

Bài trí bàn thờ ông địa không được đặt ở trên cao như bàn thờ gia tiên. Bàn thờ thường dán giấy đỏ, để ở một góc hay một xó nào đó có thể có bài vị nhỏ.

Không nên đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, trước gương, nhà bếp hoặc bị góc cạnh của các vật dụng khác đâm vào.

Cách đặt thần thổ địa đúng cách, có nên thờ 2 ông địa và thần tài?

Thần Tài và Thần Thổ Địa là một cặp thờ thường được thờ chung trong một tủ thờ. Tuy về hình chỉ có 1 ông Địa và 1 Thần Tài, nhưng mỗi một vị như vậy là đại diện cho 5 người. Về Thần Tài có: Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài Và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. Còn ông Địa cũng có 5 ông: Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế.

Hình tượng ông Địa có con cọp đi theo

Về hình thức bên ngoài thì Ông Địa thường bụng phệ, người trắng nõn, để ngực trần, đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có con cọp đi theo. Cần phân biệt Ông Địa của Việt Nam và Phật Di Lặc. Phật Di Lặc mang bao bố hay cười tươi, có đồng tử đi theo. Hình ảnh Ông Địa còn khá quen thuộc trong đội múa lân, Ông Địa thường có vai trò cản trở Lân trong việc nhặt tiền thưởng hay quà cúng của gia chủ. Thần Tài thường tay cầm cục vàng (kim ngân lượng) hoặc bạc, đội mũ mão, trang phục nghiêm chỉnh hơn Ông Địa.

Sơ đồ bàn thờ ông và ông Thần Tài

Như vậy, trong cùng bàn thờ, dán trên vách là một tấm Bài vị như đã nói ở phần trên. Hai bên, bên trái ( từ ngoài nhìn vào ) là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ là một bát nhang. Các bạn đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái (Nhìn từ ngoài vào). người ta có một cái Án xếp 5 chén nước hình chữ Nhất Ông Cóc để bên trái (Từ ngoài nhìn vào).

Các mẫu bàn thờ ông địa cho phòng khách đẹp

Bàn thờ ông Địa đặt tại góc tường phòng khách

Bố trí Bàn thờ ông địa cho chung cư

Đặt bàn thờ ông Địa tại một góc dễ thấy nhất trong phòng khách

Với những thông tin mà Mạnh Hệ đưa ra ở trên, hy vọng sẽ giúp gia đình bạn có được tài lộc suốt cả năm. Bạn đừng quên tủ thờ cũng là một đồ nội thất không thể bỏ qua khi trang trí nhà cửa.

Nếu bạn đang có ý định sắm thêm cho nhà mình một chiếc tủ thờ hay cầnđể có không gian đặt tủ thờ thì hãy liên hệ với có xưởng sản xuất đồ gỗ trực tiếp, chuyên sản xuất tủ thờ, bàn thờ theo yêu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mẫu tủ thờ, bàn thờ thích hợp cho ngôi nhà của bạn.

Liên hệ:

Hoặc tới trực tiếp địa chỉ:

Bạn đang xem bài viết Cách Hóa Giải Khi Bị Người Âm Theo trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!