Cách Làm Lễ Cầu Siêu Cho Thai Nhi Và Bài Văn Cúng Chi Tiết

Xem 693

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Lễ Cầu Siêu Cho Thai Nhi Và Bài Văn Cúng Chi Tiết mới nhất ngày 01/03/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 693 lượt xem.

Lễ cầu siêu cho thai nhi là cách để những bậc cha mẹ đã bỏ đi giọt máu của mình sám hối và bày tỏ mong muốn đứa trẻ có thể đi đến một nơi tốt đẹp hơn.

Lý do nên làm lễ cầu siêu cho thai nhi

Con người không ai thập toàn thập mỹ, chúng ta đôi lúc sẽ mắc sai lầm và có thể ân hận cả đời vì việc làm sai trái ấy. Việc phá thai hoặc để sảy thai là một trong số đó. Không ít bà mẹ vì lý do bất khả kháng mà không giữ được con hoặc phải tự tay bỏ đi giọt máu của chính mình.

Dù vì lý do gì thì đó cũng là điều sai trái và chẳng sớm hay muộn thì những người mẹ ấy cũng sẽ day dứt, hối hận về việc mình làm. Đó là chưa kể, thai nhi không siêu thoát có thể mang đến nhiều điều không may cho bản thân người mẹ và cả gia đình. Họ sẽ ốm đau triền miên không khỏi được, làm gì cũng thất bại, không một chuyện gì suôn sẻ.

Để sám hối cho lỗi lầm của mình, để mong con có thể buông bỏ hết oán hận, siêu thoát đến một nơi tốt hơn và cũng vì mong cầu gia đình sẽ tai qua nạn khỏi nên những người mẹ đã phá thai, bỏ con thường sẽ chọn cách làm lễ cầu siêu cho thai nhi đã mất của mình tại nhà hoặc ở chùa.

Cách làm lễ cầu siêu

Thời gian làm lễ cầu siêu cho thai nhi là 2 ngày mùng 2 và 16 âm lịch. Gia chủ chuẩn bị mâm cúng rồi đặt mâm đồ lễ lên một chiếc bàn, đặt bàn ở trước cửa ra vào sao cho một nửa bàn ở trong nhà còn một nửa nằm ngoài bậc thềm. Lý do của việc thiết kế này là vì thai nhi chưa được gia tiên coi là con cháu trong nhà, vì vậy thần Thổ Địa sẽ không cho vào nhà nhận đồ cúng.

Nếu người nào ngại cúng ở nhà thì hãy tới chùa để cúng cầu siêu cho con nhưng lưu ý rằng không được cúng trước mặt tượng Phật hoặc thần thánh vì như thế vong linh của thai nhi sẽ không dám nhận. Hãy tìm một vị trí khuất những bức tượng này để làm lễ.

Những thứ cần chuẩn bị cho mâm cúng cầu siêu

Đồ cúng dùng để làm lễ cầu siêu cho thai nhi rất đơn giản, dễ kiếm. Bạn chỉ cần mua đủ những thứ sau đây:

  • Sữa ông thọ (đã pha ra cốc) hoặc sữa hộp loại nhỏ (Vinamilk, TH True Milk, Cô Gái Hà Lan) …kèm theo ống hút.
  • Bánh kẹp loại ngon, vị sô cô la càng tốt (không chọn loại hay sử dụng để cúng cô hồn).
  • Quần áo giấy: Số lượng tùy vào bạn đã bỏ bao nhiêu thai nhi, cứ 1 thai nhi tương đương 2 bộ quần áo giấy một của nam, một của nữ (nếu không biết giới tính thai nhi) kèm theo cả giấy tiền, vàng bạc.

Văn cúng cầu siêu chi tiết

“OM AH HUNG Xin nhờ lửa làm tan chảy không còn sót những món diệu dục đơn giản nhưng quí giá này hóa một đám mây vô tận trong không gian thành một tiệc cúng dường không chấp trước, xin cho con dâng cúng lên chín phương Trời mười Phương Phật chư Phật mười phương. Hôm nay là ngày… tháng… năm… Tín chủ con là… ở tại số nhà… thành kính dâng lên cúng dường Chư Phật mong Chư Phật ban phước cho toàn thể chúng sinh không chừa sót một ai những điều an lành nhất. Con cũng xin nhờ vào tiệc cúng dường này, ánh sáng từ bi và trí tuệ của Chư phật sẽ hiện hữu trong tâm con và tất cả mọi người đồng thời chiếu sáng tất thảy các cõi khác để tất thảy hướng về Phật Pháp. Con nguyện với lòng thành tâm của mình trước Chư Phật xin được sám hối mọi lỗi lầm do thân khẩu ý con đã phạm phải từ trước tới nay. Con xin cúng dường tới các chư thiên, thiện thần, hộ pháp mong các ngài che chở cho con cùng gia đình luôn an lành, thoát khỏi mọi thế lực xấu và ác của cõi dương và cõi âm. Con cũng xin được nhờ vào lễ hỏa cúng này, hồi hướng cầu siêu cho tất cả các chúng sinh không chừa sót một ai đang lang thang trong cõi thân trung ấm hay cõi âm để họ bớt sợ hãi, đau khổ và nhanh chóng được chuyển nghiệp. Con cầu xin được cầu siêu cho cửu huyền thất tổ gia tiên gia tộc họ… cho cha…, mẹ… hay…. được hoan hỉ và sớm siêu thoát về nơi cực lạc hay cõi an lành khác”.

(Bỏ đồ cúng cho vong nhi vào đốt… rồi khấn tiếp): “Đặc biệt con xin được thành tâm sám hối cho nghiệp sát con phạm phải đối với các hài nhi đã từng kết duyên cùng con mà con chối bỏ. Cầu mong các hài nhi tha thứ và xóa bỏ mọi tâm tư oán hờn gây chướng ngại tới con, cầu mong các vong nhi buông bỏ và sớm chuyển đầu thai vào các cõi an lành mới. Cầu mong tất cả các vong nhi khác cũng đều hoan hỉ và siêu thoát như vậy.

Con nguyện sẽ gắng làm những điều thiện để hồi hướng, trợ duyên cho các vong nhi sớm được siêu thoát (nguyện thêm gì tùy tâm khấn ra…). Cầu mong cho lời nguyện lành của con được thành sự thật. Nếu đã tu thì đọc mật chú, nếu không biết thì đọc thần chú sáu âm của Bồ tát Quán Thế Âm “OM MA NI PADE ME HUM” [Cách đọc: “ôm ma ni pát đờ (đờ đọc thầm âm gió) mê hum”] 108 lần (Không bắt buộc).

Sau khi cúng xong hãy nói: “Lễ hỏa cúng đến đây là kết thúc, xin được mời các ngài và các chư vị an tọa về nơi trụ xứ của mình và chỉ trở lại khi gia chủ có lời thỉnh mời. Xin các vong hãy hoan hỷ đón nhận tấm lòng thành của gia chủ mà sớm được siêu thoát. Cũng xin che chở cho gia chủ mọi sự được tốt đẹp an lành. Gia chủ xin cảm tạ!”.

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Lễ Cầu Siêu Cho Thai Nhi Và Bài Văn Cúng Chi Tiết trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!