Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Trang Trí Ban Thờ Phật Đẹp Nên Biết . Top 33 Mẫu Bàn Thờ Phật Tại Gia Đẹp Nhất. # Top 13 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Trang Trí Ban Thờ Phật Đẹp Nên Biết . Top 33 Mẫu Bàn Thờ Phật Tại Gia Đẹp Nhất. # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trang Trí Ban Thờ Phật Đẹp Nên Biết . Top 33 Mẫu Bàn Thờ Phật Tại Gia Đẹp Nhất. mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngoài việc lên chùa để nghe pháp và tụng kinh, việc lập bàn thờ Phật tại gia có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng trưởng tâm cung kính và phước báu của các cư sĩ và Phật tử.

Vậy, có nên lập bàn thờ Phật tại gia?

Đức Phật là đấng toàn giác có đầy đủ đức hạnh cao quý, bất kỳ ai tôn kính Ngài đều có thể thờ phụng Ngài, việc lập bàn thờ Phật tại gia đúng đắn sẽ giúp tích lũy được nhiều phước báu.

Lập phòng thờ Phật tại gia với tâm cung kính sẽ mang lại may mắn, bình an cho người thờ.

Tuy nhiên, cách lập bàn thờ Phật tại gia, cách trang trí bàn Phật đẹp, trang trí bàn thờ Phật ngày tết hoặc bàn thờ Phật trong đám tang… thì chắc hẳn không phải ai cũng biết!

Hàng ngày nhìn ngắm bàn thờ Phật trang nghiêm cùng với những tranh tượng Phật đẹp sẽ giúp Phật tử nương theo hình tướng Phật để tu, khi tâm cung kính phát sinh thì thiện căn, thiện tâm cũng được sanh ra.

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

I/ Những kiểu mẫu bàn thờ Phật tại gia đẹp phổ biến:

Trên thị trường hiện nay đa dạng các mẫu bàn thờ Phật hiện đại, phù hợp nhiều diện tích và vị trí mong muốn của gia chủ.

1/ Bàn thờ Phật treo tường:

Những mẫu bàn thờ Phật đẹp treo tường phù hợp với những không gian, diện tích nhỏ như chung cư, phòng trọ..

Đây là dạng bàn thờ Phật đơn giản , nhỏ gọn, giúp tiết kiệm tối đa diện tích mà vẫn giữ được sự trang nghiêm cần thiết.

Bàn thờ Phật treo tường đẹp dễ dàng lắp đặt, không làm ảnh hưởng đến việc trưng bày các thiết bị nội thất khác.

Khi có nhu cầu lập bàn thờ Phật chung cư, nhà trọ… Bàn thờ Phật treo tường chính là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ.

Dạng bàn thờ Phật nhỏ mini này thường có 2 dạng chính:

Bàn thờ Phật bằng kính: Đa số gia chủ có không gian thờ cúng nhỏ, nhu cầu bố trí trưng bày trên bàn thờ ít sẽ chọn lựa bàn thờ Phật bằng kiếng bởi những ưu điểm: dễ dàng vệ sinh, lau chùi, chi phí thấp…

Trang thờ Phật bằng gỗ: Bàn thờ Phật gỗ treo tường có thể kết hợp với nhiều kiểu diện tích khác nhau, dễ dàng lắp đặt theo hướng mong muốn của gia chủ, luôn đảm bảo sự tinh tế, trang nghiêm cần có.

2/ Bàn thờ Phật bằng gỗ 2 tầng hoặc 3 tầng:

Với những gia chủ muốn có không gian thờ phụng riêng biệt thì việc làm bàn thờ Phật bằng những chiếc bàn thờ gỗ được thiết kế công phu, tỉ mỉ là sự lựa chọn phù hợp.

Kệ thờ Phật bằng gỗ là lựa chọn truyền thống có từ lâu đời trong đời sống tâm linh của người Việt.

Việc trang trí phòng thờ Phật đẹp, tạo không gian tâm linh riêng giúp các thành viên trong gia đình luôn một lòng hướng thiện, tâm hồn luôn hạnh phúc, bình an.

Bàn thờ Phật 2 tầng (bàn thờ Phật nhị cấp ) và bàn thờ Phật 3 tầng ( bàn thờ Phật tam cấp ) là dạng thiết kế bàn thờ đứng, kích thước tầng trên sẽ nhỏ hơn so với tầng dưới, mục đích chính để phân cấp thứ bậc thờ cúng gia tiên trong đạo lý nhà Phật.

Tùy theo mắt thẩm mỹ của gia chủ mà có thể chạm khắc thêm hoa văn để bàn thờ thêm phần tinh tế.

II/ Hướng đặt bàn thờ Phật trong nhà:

Vậy, bàn thờ Phật quay về hướng nào? hay bàn thờ Phật nên đặt hướng nào?

Bàn thờ Phật là nơi linh thiêng, phải đặt ở nơi trang nghiêm, tôn kính nhất tại gia đình.

Bàn thờ Phật hướng về nơi có ánh sáng để đón nhận năng lượng tốt, không được quay vào tường hoặc hướng về nhà vệ sinh, phòng ngủ, gầm cầu thang.

Trong quan niệm phong thủy bàn thờ Phật, nếu việc thờ cúng không tốt và hướng, vị trí đặt bàn thờ không phù hợp sẽ mang đến điềm xấu cho gia chủ.

Với gia chủ mệnh Tây tứ trạch ( mệnh Kim, Thổ ) nên đặt bàn thờ Phật theo hướng nào? 4 hướng tốt chính là: Đoài ( hướng tây), Càn ( hướng Tây Bắc), Cấn ( hướng Đông Bắc) và Khôn ( hướng Tây Nam).

Vậy bàn thờ Phật nên để hướng nào đối với gia chủ mệnh Đông tứ trạch ( mệnh Mộc, Thủy, Hỏa )? 4 hướng tốt sẽ là: Khảm ( hướng Bắc), Tốn ( hướng Đông Nam), Chấn ( hướng Đông), Ly ( hướng Nam )

III/ Bàn thờ Phật nên đặt ở đâu trong nhà?

Với những ngôi nhà truyền thống, vị trí trung tâm ( trung cung ) căn nhà sẽ được lựa chọn, đặt bàn thờ Phật phòng khách thường được bắt gặp nhất.

Với những căn nhà có kiến trúc thiết kế hiện đại, mới mẻ, những khu vực yên tĩnh hoặc khu vực tầng thượng thường được gia chủ chọn làm khu vực tâm linh riêng biệt cho gia đình. Đây cũng là cách đặt bàn thờ Phật ở chung cư được sử dụng phổ biến hiện nay.

Việc sắp xếp bàn thờ Phật theo phong thủy, đặt bàn thờ Phật ở đâu để không phạm phải những điều kiêng kỵ, mang lại nhiều tài lộc và may mắn là điều quan trọng mà ai cũng cần lưu ý.

Những gia chủ thắc mắc bàn thờ Phật đặt ở đâu cần lưu ý là luôn đặt tranh tượng, bàn thờ Phật cao hơn bàn thờ ông bà tổ tiên.

IV/ Bàn thờ Phật gồm những gì ? Cách sắp xếp bàn thờ Phật trang nghiêm, đúng pháp.

Kích thước bàn thờ Phật tại gia sẽ phụ thuộc rất nhiều vào không gian, diện tích và ngân sách thỉnh bàn thờ mà gia chủ đã định sẵn.

Vậy bàn thờ Phật cao bao nhiêu?

Điều này phụ thuộc nhiều vào kiểu dáng bàn thờ treo tường hay đặt dưới đất?

Nên lựa chọn chiều cao bàn thờ phù hợp, thuận tiện cho việc thờ cúng, vệ sinh.

1/ Bát hương thờ Phật:

Bát hương là vật phẩm thiêng liêng trên bàn thờ Phật, là cầu nối tâm linh, kết nối tấm lòng tôn kính của gia chủ đối với Chư Phật và ông bà tổ tiên.

Nên chọn kích thước và màu sắc bát hương phù hợp, hài hòa với tổng thể bàn thờ, không nên quá to, quá nhỏ hoặc quá màu mè sẽ làm mất mỹ quan chung.

Bát hương đồng thờ Phật là lựa chọn rất phổ biến hiện nay.

Cốt bát hương thờ Phật là những vật phẩm được gia chủ đặt trong bát hương như: tro bếp và bộ thất bảo, có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng tới tài vận cũng như sự bình an của gia đạo, gia chủ cần lưu ý khi thờ cúng.

Cách bốc bát hương thờ Phật tại gia: Theo giáo lý nhà Phật, không nhất thiết phải chính tay các bậc chư tăng thực hiện, bất cứ ai có lối sống tử tế, ngay thẳng đều có thể tự tay thực hiện được. Việc bốc bát hương thờ gồm những bước căn bản sau:

Nếu được, gia chủ nên thực hiện việc phóng sanh ( thả cá, chim…) với mục đích hồi hướng vong linh cho những người thân trong gia đình đã khuất.

Lau dọn, vệ sinh bàn thờ Phật sạch sẽ. Sau đó bản thân tắm rửa sạch sẽ, y phục chỉnh tề, vừa thực hiện vừa niệm Phật để giữ tâm thanh tịnh.

Sử dụng tro trấu, cát sạch ( không lẫn tạp chất sẽ gây khó khăn trong việc thắp hương sau này) làm cốt bát hương.

Trang trí bàn thờ, dâng cúng hoa, trái cây tươi. Chuẩn bị sẵn 1 hoặc 3 ly nước sạch để làm lễ.

Gia chủ có thể dùng mâm đồ chay để cúng ( tuyệt đối không cúng đồ mặn)

Tiến hành bốc bát hương thờ Phật. Cả gia đình tập trung trước bàn thờ, cử một người đại diện thắp nhang và thưa khấn với Chư Phật và gia tiên mục đích mình làm bát hương này.

Bốc bát hương thờ Phật tại gia cần lưu ý những điều quan trọng sau:

Luôn đặt bát hương ở vị trí trung tâm của bàn thờ

Tuyệt đối không xê dịch bát hương.

Nên sử dụng tro trấu thay cho cát, vì một số nơi có khí hậu nóng ẩm sẽ làm cát khô cứng lại, rất khó cắm nhang.

Thường xuyên lau dọn, vệ sinh bát hương và bàn thờ sạch sẽ.

Dâng cúng hoa, trái cây tươi .

Hiện tượng bát hương thờ Phật hóa âm :

Bát hương Phật hóa âm là hiện tượng phần chân nhang bốc cháy âm ỉ hoặc cháy lớn.

Với những người quá tin vào tâm linh thì đây là điềm báo sắp có chuyện xảy ra.

Đối với một số người giải thích theo góc độ khoa học thì đây chỉ là hiện tượng bình thường, có thể do việc thắp hương quá nhiều dẫn đến việc tàn nhang rơi xuống phần chân khô và tạo nên cháy.

Dù có quan niệm thế nào, thì gia chủ cũng nên dập tắt phần cháy để đảm bảo không ảnh hưởng đến bàn thờ và ngôi nhà của mình.

Các loại hương, nhang trên thị trường hiện nay có thành phần bao gồm: bột keo nhựa, tẩm màu, mùi hương và các hóa chất độc hại… khi hít phải quá nhiều sẽ gây viêm họng, ho, viêm xoang… nên một số nơi đã áp dụng việc không thắp hương bàn thờ Phật mà thay bằng: nhang điện, trầm viên…

2/ Bàn thờ Phật nên cắm hoa gì?

Mỗi loại hoa cúng Phật mang một ý nghĩa khác nhau mà không phải ai cũng biết.

Bàn thờ Phật chưng hoa gì?

Theo Phật giáo Đại Thừa, các loại hoa cúng Phật được lựa chọn thường có hai màu tượng trưng cho nhà Phật là đỏ và vàng, bạn có thể lựa chọn những loại như sau:

Hoa sen

Hoa cúc vàng

Hoa huệ ( hoa lay ơn)

Hoa hồng đỏ

Hoa mẫu đơn

3/ Ly nước cúng Phật:

Việc dùng ly nước cúng Phật không phải dâng cho Phật uống, mà là hành động nhắc nhở bản thân người dâng phải thuần khiết, trong sạch như nước, việc này giúp thức tỉnh bản thân của gia chủ.

Nhiều gia chủ thắc mắc bàn thờ Phật để mấy ly nước?

Theo lời dạy của một số Hòa Thượng, khi dâng nước cúng Phật hoặc thắp hương, tốt nhất chúng ta nên thắp 3 nén nhang hoặc 3 ly nước sạch, tượng trưng cho 3 ngôi Tam Bảo :  Phật, Pháp, Tăng.

Nên sử dụng ly pha lê cúng Phật, trong suốt nhìn thấy từ trong ra ngoài, sử dụng nước lạnh hoặc nước suối.

4/ Đèn cúng bàn thờ Phật:

Ánh sáng tượng trưng cho sự biến tan của bóng tối vô minh và chứng đắc trí tuệ sáng suốt của Đức Phật nên cúng dường đèn Phật là việc cúng dường mãnh liệt nhất.

Việc dâng đèn cúng Phật với mong muốn ánh sáng đó sẽ soi rọi các cõi, dẹp tan đau khổ của chúng sanh đang chìm đắm trong bóng tối u mê.

Việc cúng dường đèn bàn Phật cần hết sức cẩn trọng và chú tâm thực hiện sẽ giúp công đức của gia chủ sẽ tăng trưởng.

Thị trường hiện nay rất đa dạng đèn trang trí bàn Phật, tùy vào nhu cầu, diện tích bàn thờ và ý tưởng riêng, mỗi gia chủ sẽ lựa chọn cho mình những loại đèn thờ Phật đẹp, phù hợp.

Đèn trên bàn thờ Phật thường gồm những loại thông dụng như sau:

a/ Đèn dầu cúng Phật:

Chúng sanh luôn tư lợi và chỉ lo nghĩ cho bản thân, hình ảnh đèn dầu luôn tận lực tận tâm rực cháy và chiếu sáng cho đến tận những giọt dầu cuối cùng là hình ảnh rất ý nghĩa.

Đèn dầu khác với đèn điện, có tiêu điểm và phát ra ánh sáng rất rõ ràng.

Đèn dầu thường được làm từ: thủy tinh, pha lê, lưu ly, đồng, sứ…

Đèn lưu ly cúng Phật rất được ưa chuộng

b/ Đèn cầy cúng Phật:

Đèn cầy là minh chứng rõ ràng nhất cho việc đốt cháy chính mình để soi sáng cho người khác, nhắc nhở gia chủ biết sống hi sinh lợi ích bản thân vì những người xung quanh còn đang gặp nhiều đau khổ.

Đèn cầy ly cúng Phật là lựa chọn được đông đảo gia chủ sử dụng.

c/ Đèn bàn thờ Phật dùng pin:

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển và nâng cấp, đòi hỏi sự tiện lợi trong cuộc sống, nhiều loại đèn điện cúng Phật vô cùng tiện lợi đã ra đời để đáp ứng nhu cầu.

Đèn bàn thờ Phật dùng pin thường là những loại có kích thước nhỏ, sử dụng đơn giản và giúp gia chủ tiết kiệm chi phí là những ưu điểm nổi bật.

d/ Đèn hào quang Phật các loại:

Đèn hào quang Phật còn được gọi là đèn Phật quang phổ chiếu, là vòng tròn phát sáng thường thấy phía sau lưng Đức Phật, Bồ Tát… giúp tăng sự trang nghiêm và trang trí bàn thờ Phật đẹp hơn.

Ngoài đèn led Phật hào quang, việc lựa chọn đèn hào quang trúc chỉ để trang trí ban thờ Phật là môn nghệ thuật tâm linh mới của người Việt.

Tùy vào kích thước ban thờ, tượng Phật mà gia chủ nên lựa chọn đèn hào quang Phật loại nhỏ, lớn… phù hợp.

V/ Di chuyển bàn thờ Phật:

Hiện trong dân gian còn lưu truyền nhiều cách “ làm phép” khi muốn dời bàn thờ Phật mà chẳng mấy ai hiểu rõ được ý nghĩa và công dụng thật sự của những việc làm đó.

Khi cần di chuyển ban thờ Phật, gia chủ cần nghiêm túc thực hiện những việc sau:

Tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc chỉnh tề ( mặc áo tràng).

Đốt hương đèn, kính lễ Đức Phật và gia tiên, phải thành tâm khấn vái, xin các Ngài hoan hỷ cho phép tạm dời để hoàn thành công việc.

Sau khi xong việc, thỉnh các Ngài về chỗ cũ.

Nếu có điện kiện, gia chủ có thể thỉnh chư tăng về an vị, còn không gia chủ có thể tự thực hiện.

Nếu gặp trường hợp bàn thờ Phật bị rớt, gia chủ cần thành tâm dựng lại như cũ và thắp nhang khấn vái, tạ lỗi với chư Phật.

VI/ Mẫu bàn thờ Phật tại gia đẹp nhất:

Mời quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng phòng thờ Phật đẹp và những mẫu bàn thờ Phật đẹp nhất:

Hình ảnh thờ Phật tại nhà.

VII/ Mua bàn thờ Phật ở đâu ?

Đối với người Phật tử nói chung và các cư sĩ tu tập tại gia, việc lập bàn thờ Phật tại gia để thờ cúng Phật hàng ngày là rất quan trọng để con đường tu tập ngày càng tăng tiến.

Để lập bàn thờ chu đáo, chỉn chu, quý Phật tử có thể đến các cửa hàng đồ thờ cúng Phật giáo để mua đồ trang trí bàn thờ Phật giáo.

Bộ đồ thờ Phật Giáo gồm những vật dụng sau: bát hương, chuông gia trì, bình cắm hoa, ngai chén, mâm bồng và tranh, tượng Phật.

Nên chọn những cửa hàng bán bàn thờ Phật uy tín, mẫu mã đa dạng đi kèm chất lượng tốt.

Không nên mua bàn thờ Phật giá rẻ, không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng đến quá trình thờ cúng tâm linh của gia đạo sau này.

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

Nhận xét tích cực từ quý khách hàng của cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia:

CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA.

Chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công Các Công Trình Nghệ Thuật 

Đa Dạng Kích Thước – Đa Dạng Chất Liệu .

Trụ sở chính :  27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Lâm Đồng      : 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Website          : dieukhactrangia.com

Hotline            : 0931.47.07.26

​Email               : dieukhactrangia@gmail.com

Những Mẫu Bàn Thờ Phật Đẹp Nhất Tại Gia

Việc thờ tượng Phật Quan Âm tại gia là điều mà nhiều phật tử lựa chọn khi muốn thể hiện sự thành tâm kính ngưỡng của mình đối với đức phật. Bàn thờ Phật là trung tâm của gia đình, có tác dụng tạo ra sự an tâm và cảm giác an toàn cho người trong nhà.

Mẫu bàn thờ Phật tại gia đẹp

Mẫu bàn thờ Phật treo tường

Sử dụng những mẫu bàn thờ phật treo tường sẽ là tối ưu hơn cả cho gia chủ.Tiết kiệm được tối đa diện tích, bạn hoàn toàn có thể kết hợp được với nhiều kiểu nội thất khác nhau. Các mẫu bàn thờ treo tường hiện nay được thiết kế khá là gọn nhẹ, đơn giản, màu sắc nhã nhặn mà lại tôn lên được vẻ tinh tế, tôn nghiêm cho căn phòng.

Bàn thờ phật đa tầng hiện nay có kích thước khá là lớn, mang phong cách truyền thống với những đường nét chạm trổ chi tiết, phức tạp. So với loại treo tường thì mẫu này được thiết kế công phu và tỉ mỉ hơn rất nhiều. Nếu bạn biết cách sắp xếp vị trí hợp lý nhất thì mẫu thờ này mang lại không gian thờ vô cùng trang nghiêm.

Cũng giống như những mẫu bàn thờ truyền thống, tuy nhiên những mẫu bàn thờ phật dạng đứng này lại có kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều. Cũng có thể là do sản phẩm ở dạng đứng, có chân để đặt trực tiếp trên sàn nhà nên trông chúng khá là nhỏ gọn và tiết kiệm được khá nhiều diện tích. Nhưng bàn thờ phật dạng đứng này lại chiếm nhiều diện tích hơn bàn thờ treo tường là điều đương nhiên rồi.

Mẫu bàn thờ phật dạng đứng là một trong những mẫu bàn thờ đảm bảo sự tôn nghiêm, đặt được trong không gian thờ riêng do nó không chiếm quá nhiều diện tích. Nếu gia chủ trong gia đình yêu thích sự tính tế, giản đơn thì những chiếc bàn thờ kiểu đứng hiện đại này sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu.

4 Lưu ý khi thờ bàn thờ Phật

Bày trí bàn thờ Phật Quan âm

Rất nhiều gia đình, cửa hàng hay nhà hàng đặt tượng Quan âm cùng các tượng khác như Quan đế để trên mẫu tủ thờ phật đẹp . Như vậy rất không tốt, bởi những lý do sau: Nếu trong nhà hàng, cửa hàng ăn uống thờ Quan Âm Bồ Tát sẽ không thích hợp bởi Quan Âm Bồ Tát vốn thanh tịnh, tinh khiết và ăn chay. Khi dâng đồ cúng Quan Âm Bồ Tát thường chỉ cần hoa tươi và hoa quả. Bởi vậy nếu đật tượng Quan Âm Bồ Tát cùng các tượng Thần khác sẽ không tốt khi cúng đồ mặn.

Thiên địa nên đặt hướng ra cửa chính còn Quan âm tốt nhất nên “tọa Tây hướng Đông”.

Tối kị đặt tượng Quan âm cùng các tượng thần khác

Ý nghĩa tượng Quan Âm trên bàn thờ tủ thờ

Trong kinh phật thì Phật Bà Quan âm đã xuất hiện trong nhiều hình dáng khác nhau để phổ độ chúng sinh, cứu giúp con dân qua các hoạn nạn quỷ dữ, nạn đói, hạn hán.Nơi nào có khổ ải, buồn đâu thì Phật bà đều xuất hiện để cứu giúp. Tượng Phật Bà Quan Âm thường được điêu khắc dưới hình dạng nữ thể hiện sự từ bi luôn an ủi, khuyên can chúng sinh sống có đức, giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống.

Cách bài trí bàn thờ Phật

Cách bài trí bàn thờ Phật tại gia bảo hộ bình an có những quy tắc nhất định:

Không nên đặt tượng trong phòng ngủ .

Trong nhà không nên thờ nhiều thánh tượng, vì sẽ gây ra tạp loạn. Mỗi vị Phật sẽ đại diện cho vạn vị Phật, mỗi vị Bồ tát đại diện cho vạn Bồ tát.

Không nên mua quá nhiều tượng về nhà.

Nên đặt tượng trên một chiếc đĩa lót giấy đỏ.

Tranh ảnh Phật không nên cuộn tròn lại.

Tượng cũ bị mờ mắt hoặc tay nên tô vẽ, lau chùi lại.

Không được đặt tượng tại những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp.

Tượng nếu đặt trên xe phải quay mặt hướng về phía trước.

Tượng Phật đem về nhà không nên coi là đồ cổ hay vật báu mà cất giữ cẩn thận, như vậy sẽ ảnh hưởng tới mọi thành viên trong gia đình.

Địa chỉ : 37 – NGUYỄN XIỂN – THANH XUÂN – HÀ NỘI ĐT : 0989657586 Hotline : 0981 8899 30

100 Mẫu Bàn Thờ Phật Đẹp Nhất

Ở Việt Nam, có nhiều gia đình ngoài bàn thờ gia tiên còn có bàn thờ Phật, tranh Phật hay bài trí tượng Phật để cầu xin sự bình an, mong muốn luôn được Đức Phật che chở. Việc lập bàn thờ Phật tại gia có ý nghĩa rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra gợi ý các mẫu bàn thờ Phật đẹp giúp bạn hoàn thiện không gian thờ cúng tôn nghiêm của gia đình mình.

Tượng Phật vốn rất linh thiêng, vì thế nên đặc biệt lưu ý đến những điều kiêng kỵ để tránh mang lại những điều không may đến cho gia đình. Việc lập bàn thờ Phật tại gia tuyệt đối không được sơ sài, qua loa. 

Trong nhà nếu có thờ Phật thì chỉ cần thờ hai bát hương, một để thờ Phật, còn một để thờ Gia Tiên. Nếu lập bàn thờ Phật chung với gia tiên thì cần chú ý bố trí bàn thờ Phật ở trên, bàn thờ gia tiên ở dưới.

Có thể bố trí bàn thờ Phật ở một không gian riêng biệt

Ngoài ra, tốt nhất nên đặt bàn thờ Phật ở vị trí cao, áp lưng vào tường vững chắc. Bàn thờ quay ra cửa chính của nhà, nhưng không được bố trí hướng thẳng trực tiếp với cửa.

Mẫu bàn thờ Phật chung với bàn thờ gia tiên phong cách hiện đại

Bàn thờ Phật nên bày trí sao cho đơn giản mà trang nghiêm, tránh quá cầu kỳ kiểu cách. Cần chuẩn bị: Bát hương, chuông, nước sạch, bình hoa (tốt nhất là dùng hoa sen, hoa huệ, hoặc các loại cây phong thủy như cây kim tiền, cây phát lộc…), dĩa đựng trái cây cúng Phật (tuyệt đối không cúng mặn). 

Mẫu bàn thờ Phật treo tường kết hợp với bàn thờ gia tiên – Chung cư Times city

Tùy vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu thực tế của quý khách hàng, chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể để Quý khách chọn ra những mẫu bàn thờ hiện đại đẹp phù hợp với không gian kiến trúc của gia đình mình.

Những mẫu bàn thờ, tủ thờ Phật tại chúng tôi được làm bằng 100% gỗ tự nhiên cao cấp, với khả năng chống ẩm, chống mối mọt tuyệt đối, cùng chất lượng độ bền sản phẩm lên đến hàng chục năm.

Mẫu bàn thờ Phật đẹp bằng gỗ Gụ cao cấp với độ bền, độ tinh xảo cao

Thêm vào đó, chúng tôi luôn không ngừng nghiên cứu đưa ra những mẫu thiết kế bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên mới nhất phong cách hiện đại, đường nét chạm khắc tinh xảo với những họa tiết hoa văn tinh giản, vừa mang lại vẻ uy nghiêm, trang trọng vốn có của không gian thờ cúng, mà lại không phá vỡ tổng thể không gian kiến trúc hiện đại của ngôi nhà, đặc biệt là những căn hộ chung cư.

Thiết kế mẫu bàn thờ Phật hiện đại – Dự án chung cư Vinhomes

Các mẫu bàn thờ Phật bằng gỗ tự nhiên (gỗ Gụ, gỗ Hương, gỗ Gõ) của chúng tôi luôn tạo được ấn tượng đặc sắc, riêng biệt với thiết kế đẹp, luôn đảm bảo về chất lượng sản phẩm, uy tín và giá tốt nhất thị trường.

Ngoài những mẫu bàn thờ đóng sẵn theo kích thước cung đẹp trên thước Lỗ Ban, phù hợp với phong thủy, chúng tôi nhận sản xuất bàn thờ theo yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn chưa tìm được mẫu ưng ý, chúng tôi sẽ tư vấn và lên thiết kế 3D giúp bạn tìm ra mẫu ban thờ theo đúng ý mình trước khi thi công sản phẩm.

Mẫu bàn thờ Phật hiện đại thiết kế 3D – Chung cư Park Hill

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp

Địa chỉ: Số 72D Phương Liệt – Quận Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0904266658

Email: dogokientruc.info@gmail.com

Website:  chúng tôi , dogokientruc.com; 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bàn thờ tủ thờ gỗ hiện đại - Mẫu bàn thờ tủ thờ hiện đại - Mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư - Vách ngăn bàn thờ nhà chung cư - Bàn thờ treo tường nhà chung cư - Mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại - Cách bố trí phòng thờ đẹp

Cách Lập Bàn Thờ Phật Và Gia Tiên Chung . 11 Mẫu Bàn Thờ Phật Chung Với Gia Tiên Đẹp Nhất.

Gia tiên là chủ nhân, thần Phật là khách quý.

Nếu vừa có chủ vừa có khách cùng chung một bàn thờ là lý tưởng nhất.

Nhưng không phải tùy tiện muốn sao cũng được mà việc đặt bàn thờ Phật chung với gia tiên cần có những nguyên tắc nhất định cần tuân thủ.

Thờ cúng tổ tiên chính là ghi nhớ công ơn, bày tỏ lòng thành kính của con cháu tới tổ tiên. Nếu không có tổ tiên duy trì nòi giống truyền từ đời này sang đời khác thì cũng không có con cháu ngày nay.

Do cuộc sống con người chủ yếu dựa vào tự nhiên nên trong lịch sử tín ngưỡng người Việt, thờ cúng thần linh đã có từ lâu đời, người xưa lập đàn kinh tế quỷ thần, mong phúc lộc, an lành.

Theo phong thủy, bàn thờ là nơi để người trên dương thế liên hệ với người đã khuất, khí của ban thờ ảnh hưởng rất lớn đến vận khí trong nhà.

Đức Phật luôn đề cao đạo hiếu và khuyến khích chúng sanh  thờ phụng ông bà, tổ tiên là điều thiết yếu.

Nếu bàn thờ Phật  kết hợp gia tiên bày trí đúng cách không chỉ khiến người đã khuất an định mà còn phù hộ cho gia đình.

Bàn thờ Phật và gia tiên đẹp

Với những gia chủ mới có nhà riêng, tìm hiểu cách lập bàn thờ Phật và ông bà trong nhà là điều cần thiết và nên tìm hiểu kỹ để không mắc những điều kiêng kỵ.

Vì vậy, nên khi thiết kế bàn thờ Phật và ông bà cần có những quy tắc nhất định.

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

1/ Bàn thờ Phật phía trên bàn thờ gia tiên:

Việc lập bàn thờ gia tiên và thờ Phật thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn và kính trọng đối với những bậc sinh thành và các bậc thần linh.

Việc thờ Phật và gia tiên trên cùng một bàn thờ sẽ giúp gia chủ thuận tiện hơn trong việc thờ cúng, tạo nên không gian tâm linh riêng của ngôi nhà.

Trong cách đặt bàn thờ Phật và tổ tiên chung, nhiều gia chủ thường thắc mắc bàn thờ Phật đặt bên trái hay bên phải bàn thờ gia tiên?

Phật là bề trên, không được đặt ngang hàng với ông bà tổ tiên sẽ bị xem là bất kính và ảnh hưởng không tốt đến gia đạo.

Thật ra, chỉ cần tuân thủ nguyên tắc luôn luôn đặt bàn thờ Phật phía trên bàn thờ gia tiên là được, còn lại sẽ tùy thuộc vào vị trí, không gian thờ phụng của mỗi gia đình mà gia chủ sẽ chọn phương án phù hợp nhất.

Cách sắp xếp bàn thờ Phật và gia tiên cần đảm bảo không phạm những điều cấm kỵ sẽ giúp gia chủ được chở che, nâng đỡ và gia đạo an vui.

Phòng thờ Phật và gia tiên nên ở trên cùng của căn nhà, tránh xa những nơi uế tạp như: nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng tắm…

Bàn thờ ông bà và bàn thờ Phật nên đặt ở nơi tách biệt, hạn chế người đi lại để đảm bảo sự tôn nghiêm cần thiết.

Với cách lập bàn thờ Phật và gia tiên chung và được tổ chức chu đáo giúp gia chủ thuận tiện trong việc thờ cúng, đặt lễ, dọn dẹp vệ sinh..

2/ Lưu ý bàn thờ Phật và thần linh:

Tại Việt Nam, ngoài việc thờ Phật và thờ gia tiên, gia chủ thường thờ một vài vị thần linh khác nữa.

Bởi theo tín ngưỡng dân gian từ xưa, con người sống dựa vào tự nhiên và có xu hướng thờ các vị thần núi, thần sông, thần sét, thần mưa… để cầu mong thần linh bảo vệ và được thuận lợi trong cuộc sống.

Tín ngưỡng thờ thần linh được lưu truyền từ xa xưa cho đến tận ngày nay.

Gia chủ thường thờ Thần Tài, Thổ Công, Ông Địa.. để cầu xin tài lộc, làm ăn phát đạt, gia đạo thịnh vượng.

Nhưng khi thờ Phật thì không thể xem các vị kia ngang hàng với Ngài được, đã thờ Phật thì không thờ các vị thần linh khác.

Mẫu bàn thờ Phật chung với gia tiên đẹp nhất

Lập bàn thờ Phật kết hợp bàn thờ gia tiên trang nghiêm đúng cách, sẽ giúp các thành viên trong gia đạo ghi nhớ về nguồn cội của mình và thấu hiểu, ghi nhớ những điều Đức Phật dạy dỗ .

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

Nhận xét tích cực từ quý khách hàng của cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia:

CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA.

Chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công Các Công Trình Nghệ Thuật 

Đa Dạng Kích Thước – Đa Dạng Chất Liệu .

Trụ sở chính :  27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Lâm Đồng      : 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Website          : dieukhactrangia.com

Hotline            : 0931.47.07.26

​Email               : dieukhactrangia@gmail.com

Bạn đang xem bài viết Cách Trang Trí Ban Thờ Phật Đẹp Nên Biết . Top 33 Mẫu Bàn Thờ Phật Tại Gia Đẹp Nhất. trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!