Xem Nhiều 3/2023 #️ Cập Nhật Tiến Độ Safira Khang Điền Quận 9 Tháng 8 # Top 3 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cập Nhật Tiến Độ Safira Khang Điền Quận 9 Tháng 8 # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cập Nhật Tiến Độ Safira Khang Điền Quận 9 Tháng 8 mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cập nhật tiến độ Safira Khang Điền tháng 8/2019, tiến độ dự án đang diễn ra rất nhanh, hiện đã đi vào công đoạn hoàn thiện bên trong. Theo tiến độ như vậy, dự án sẽ bàn giao sớm hơn thời gian dự kiến.

Tiến độ Safira Khang Điền tháng 8/2019

Theo tìm hiểu của CityApartment, dự án căn hộ Safira Khang Điền Quận 9 hiện đang được nhà thầu An Phong thi công trên hầu hết các hạng mục ở cả 4 block dự án. Hiện tiến độ xây dựng trên công trường dự án đang diễn ra tích cực.

Sáng ngày 28/6/2019, chủ thầu An Phong đã tổ chức thành công lễ cất nóc tháp C và D khu cao tầng dự án Safira Quận 9. Tham dự buổi lễ có đại diện Chủ đầu tư Khang Điền, Tổng thầu An Phong, Tư vấn giám sát SCQC2 cùng các khách mời, đối tác và thầu phụ.

Tại dự án, An Phong là Tổng thầu thi công kết cấu, hoàn thiện và MEP. Sau gần 9 tháng thi công với tinh thần trách nhiệm, sự tập trung cao độ. Tập thể Ban chỉ huy An Phong đã hoàn thành công tác kết cấu tháp C và D của dự án và vượt tiến độ cam kết với CĐT gần nửa tháng, đáp ứng mọi tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng. Hiện tại An Phong đã và đang là đối tác uy tín-chất lượng của CĐT Khang Điền với nhiều dự án đang triển khai tại khu vực Tp Hồ Chí Minh.

Hình ảnh tiến độ dự án Safira Khang Điền tháng 8/2019

Cụ thể tiến độ thi công các block dự án Safira Khang Điền đến tháng 01/2019 như sau:

Block A: Thi công bê tông dầm sàn tầng 20

Block B: Thi công bê tông dầm sàn tầng 19

Block C + Block D: Đã cất nóc và đang hoàn thiện các hạng mục tiếp theo

Cập nhật tiến độ Safira Khang Điền xây dựng nhanh chóng này thì việc bàn giao nhà đúng thời gian dự kiến là việc hoàn toàn có thể. Khách hàng có thể yên tâm nhận nhà vào quý 3/2020, đây là dự án được xây dựng bởi đơn vị thầu An Phong, gia chủ có thể yên tâm về chất lượng bàn giao. 

Safira Khang Điền Quận 9 – Nơi cuộc sống ngập tràn năng lượng

Safira Khang Điền Quận 9 được đánh giá là dự án căn hộ ấn tượng bậc nhất khu Đông, nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố đắt giá thu hút khách hàng về chất lượng, tiện ích, dịch vụ và diện mảnh xanh hiện đại. Dự án được triển khai xây dựng với quy mô 2.7 ha với 4 Block gồm 1.570 căn hộ, diện tích từ 50 – 89 m2.

Safira Khang Điền sở hữu vị trị vàng tại vòng xoay Phú Hữu, ngay mặt tiền đại lộ Võ Chí Công. Từ đây, cư dân sẽ thuận tiện di chuyển đến trung tâm Quận Thủ Đức, Quận 2 chỉ trong vòng 5 phút nhờ các tuyến đường thông thoáng và rộng rãi.

Các căn hộ tại Safira Khang Điền được thiết kế với kiến trúc thông minh, phân chia các không gian phòng tối ưu. Mỗi căn hộ dù 1 hay 2, 3 phòng ngủ đều được chú ý phân chia gian phòng diện tích đồng đều, có logia thông thoáng kết nối. Cửa sổ và ban công rộng mở cho phép chủ nhân có thể thoải mái tận hưởng không khí an lành từ bên ngoài chuyển vào trong mỗi góc phòng. Tại căn hộ Safari Khang Điền, cuộc sống an cư của gia đình bạn sẽ trọn vẹn đủ đầy.

Quý khách quan tâm dự án Safira Khang Điền vui lòng liên hệ qua Hotline: 0901 393 383 để nhận tư vấn và chọn căn đẹp, giá gốc CĐT!

LINK: DỰ ÁN SAFIRA KHANG ĐIỀN XEM THÊM: DỰ ÁN SUNSHINE HORIZON QUẬN 4

chúng tôi

Một Số Hình Ảnh Tại Lễ Cất Nóc Block C Và D Dự Án Safira Khang Điền Quận 9

Cuối tháng 6 vừa qua, tổng thầu An Phong phối hợp cùng chủ đầu tư Khang Điền đã tổ chức thành công lễ cất nóc tháp C và D dự án Safira tại Quận 9.

Tham dự buổi lễ còn có đại diện Tư vấn giám sát SCQC2 cùng các khách mời, đối tác và các nhà thầu phụ.

Được biết, tại dự án Safira Khang Điền, An Phong là Tổng thầu thi công kết cấu, hoàn thiện và MEP. Sau gần 9 tháng thi công, đơn vị này đã hoàn thành công tác kết cấu tháp C và D của dự án và vượt tiến độ cam kết với Chủ đầu tư gần nửa tháng, đáp ứng mọi tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng. Tại chúng tôi An Phong là đối tác uy tín chủ đầu tư Khang Điền với nhiều dự án đang triển khai.

Dự án Safira Khang Điền dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào quý II/2020. Hiện tại, An Phong đã và đang tập trung tối đa nguồn lực để triển khai các hạng mục hoàn thiện cũng như cơ điện, nhằm mục tiêu bàn giao dự án cho Chủ đầu tư đúng tiến độ.

Một số hình ảnh tại lễ cất nóc tháp C, D dự án Safira Khang Điền

Thế An (Tổng hợp/ Anphong.vn)

Văn Khấn Bán Nhà (Mới Cập Nhật 2022)

Mua nhà mới, chuyển nhà, bán nhà hay sửa sang nhà cửa, xây nhà được cho là những công việc đại sự trong cuộc đời. Cũng giống như nghi thức Văn khấn động thổ, việc thực hiện lễ cúng này mang tính báo cáo với thần linh, thổ địa, ông bà tổ tiên về việc chính thức chuyển đến sử dụng nhà mới.

Quý bạn hữu có thể thực hiện nghi thức này để yên tâm hơn về mặt tinh thần, mang lại niềm vui và sự tự tin trong cuộc sống.

Để bắt đầu, bạn hãy tưởng tượng hoặc tin chắc phía trên là chư Phật, Bồ Tát, Hộ pháp đang chứng kiến buổi lễ này, xung quanh là Thần Thánh, chư Thành hoàng Thổ địa và sau lưng là tất cả người quen, lẫn chúng sinh không quen biết đang cùng bạn quy y, rồi thành tâm đọc những lời sau:

Con xin quy y Phật, con xin quy y Pháp, con xin quy y Tăng, từ nay cho đến ngày hoàn toàn giác ngộ.

Namo Buddha Yah ( Nam mô Bu đa Ya)

Namo Dharma Yah ( Nam mô Đa ma Ya)

Namo Sangha Yah ( Nam mô Sang ga Ya)

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Con xin kính chư Phật mười phương, chư Bồ tát, chư Thần, chư Thánh, chư Thành hoàng Thổ địa và ông bà tổ tiên nhiều đời đã mất.

Hôm nay, ngày… tháng … năm…

Chúng con thành tâm có chút lễ mọn để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sự bảo vệ và giúp đỡ của các Ngài trong thời gian qua.

Con xin sám hối tất cả những điều xấu con đã vô tình hoặc cố ý gây ra từ trước tới nay do kết quả của tham sân si; con quyết tâm sẽ hạn chế và giải trừ chúng.

Đủ nhân duyên, con có mong muốn bán nhà tại địa chỉ… Con cầu xin các Ngài phù hộ cho việc bán nhà được thuận lợi với mức giá tốt nhất. Cầu mong các Ngài phù hộ cho con và người sẽ mua nhà cùng gia đình, bạn bè, họ hàng của chúng con đều được mạnh khỏe, bình an, công việc được hanh thông, phát đạt, mang lại lợi ích cho xã hội.

Cầu mong ông bà tổ tiên và các hương linh địa phương giúp cho việc bán nhà của con được thuận lợi. Con xin nương tựa Tam Bảo, thường làm điều lành, tránh xa điều ác, tin sâu nhân quả, tích tập công đức và tăng trưởng trí tuệ.

Đọc thần chú Quan Thế Âm Bồ Tát ( 3 lần hoặc 7 lần hoặc 21 lần hoặc càng nhiều càng tốt)

( Đọc: Ôm ma ni pê mê hung hoặc Ôm ma ni pad mê hum)

Ý nghĩa Om mani padme hum

Con xin hồi hướng tất cả công đức con đã tích tập được trong ngày hôm nay, trong cuộc đời này, trong tất cả các đời quá khứ và tương lai cho sự hạnh phúc và giác ngộ của tất cả chúng sinh, trong đó có những người sẽ mua nhà của con cùng gia đình, bạn bè, họ hàng của họ được khỏe mạnh bình an, may mắn; các hương linh địa phương có được tái sinh tốt đẹp, thường có các duyên lành gặp được Phật pháp, dẫn đến giác ngộ và giải thoát.

Lưu ý: Muốn việc cầu khấn dễ thành tựu thì nên phóng sinh cùng ngày hoặc trước/sau một ngày và hồi hướng công đức cho việc đó được thuận lợi.

(Nguồn: sách CÁC BÀI VĂN KHẤN THƯỜNG DÙNG – Clb UNESCO Thiền-Yoga Trong Suốt – NXB Hồng Đức)

Tiến Độ Thi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tộc Đến Cuối Tháng 11/2014

Căn cứ ngày tháng trên mỗi tấm hình thì ngày 08/11/2014 thợ đắp vẽ đang nhụ đồng đen bộ tứ linh (sơn đen trước rồi phếch lác đác nhụ đồng lên thành ra màu “đồng đen”. Hãy kéo để phóng to hình lên sẽ thấy đẹp).

Đến 09/11/2014 người trong xóm mới chở hết “giải hạ” của nhà thờ cũ để giải phóng sân nhà thờ mới. Nhóm thợ xây bắt đầu lợp mái ngói dưới cổ lầu và đã mở móng phần cổng ngõ (Nghi môn). Hai cụ trong Ban Cố vấn đến xem thợ làm “cho vui”, ở nhà thấy không vui bằng ở Nhà thờ mới!

Thời điểm 11/11/2014 : Nhóm thợ xây đang lợp những viên ngói mũi hài cuối cùng và đang trít bột để sau đó sơn tường. Việc trít bột này Ban Xây dựng mới hợp đồng thêm vì ban đầu dự định chỉ lăn sơn chứ không trít bột, như có giải trình trong “Thư kêu gọi đợt 4”.

Thời điểm 23/11/2014 : Nhóm thợ xây đã xây xong cổng ngõ, đang che bạt để tránh mưa. Nhóm thợ đắp vẽ đang bố trí các bức rèm đúc sẵn lên trước 3 gian bàn thờ, còn 3 bức như thế ở trước 3 gian ngoài hiên và 1 bức nữa ở ngoài cổng.

Thời điểm 28/11/2014 : Nhóm thợ xây đã xây xong bình phong và cái miếu (am) ngoài sân.

Ban xây dựng làm việc theo nguyên tắc “thiểu số phục tùng đa số” nên cái miếu này do đa số thành viên BXD biểu quyết xây. Có thể hiểu đây là miếu thờ Bà Tổ Cô theo tín ngưỡng thờ Mẫu của dân tộc, cũng có thể hiểu đây là miếu thờ Thần xứ sở (thổ thần, âm linh), thà thừa còn hơn là để thiếu sót với tổ tiên.

Ngày 29/11/2014 : Nhóm đắp vẽ đang trang trí các khóm thờ : cẩn xà cừ rồi vẽ bằng mực Tàu để tạo hình tứ linh trên mỗi khóm. Xung quanh sẽ viền kim tuyến, sau đó sẽ phun lên một lớp keo để bảo vệ mực tàu khỏi lem lúc lau chùi.

Trên 2 trụ chính của Nghi môn đã có hình 2 ngọn lửa truyền thống như ở các đền đài cổ xưa của dân tộc, sẽ sơn màu hồng; còn trên 2 trụ thấp ở hai bên sẽ có hình 2 con Nghê là linh vật truyền thống, vốn có ở trụ cổng của Nhà thờ cũ.

Sáng nay, 30/11/2014, ông Trần Như Sung (nguyên Trưởng Tộc) đến thăm nhà thờ nhưng do chủ nhật và đang có ảnh hưởng mưa bão nên cả 2 tốp thợ đều nghỉ, ông đang dắt xe ra về.

Mai mốt tốp thợ xây sẽ lát đá kính bóng trên mặt nền và hiên nhà thờ, lát đá granit 5 bậc tam cấp rồi đổ bê-tông sân, lát gốm đỏ “công nghệ Mỹ” trên mặt sân, dán gạch gốm trang trí bên trong bờ tường quanh sân là xong. Riêng nhóm thợ “đắp vẽ” thì còn khoảng 1 tháng nữa mới xong.

Về hình con Long Mã (linh vật) trên bình phong : Con Long Mã này lẽ ra đã được hoàn thành vào cuối tháng 11/2014, nhưng do ban Xây dựng thấy 2 cái chân của nó không “đẹp dáng”, giống như bị “liệt”, còn cái thân thì hơi dài nên Ban XD không đồng ý và yêu cầu tạo dáng lại.

Tốp thợ đắp vẽ bảo rằng đã đi làm rất nhiều nhà thờ ở nhiều tỉnh đều như thế, và đề nghị Ban Xây dựng đến xem con Long Mã trên bình phong của Nhà thờ Tộc Đặng cách Xuyên Tây 2km, do nhóm này thi công cách đây vài năm, như sau :

Nếu cái chân trước của con Long Mã phác thảo ở bình phong Nhà thờ Tộc mình có phần sống động như chân trước của con long Mã trên thì có lẽ đã để im cho thợ làm luôn rồi. Nhưng khi Ban xây dựng thấy con Long Mã của Tộc Đặng có vảy Rồng trên chân và thân của con Ngựa thì bắt đầu nghi vấn, vì sợ nó thành “quái vật” chứ không phải “linh vật” (nghi ngờ vì các năm gần đây thợ tìm ra một loại dụng cụ làm vảy Rồng rất dễ nên họ đã đắp vảy Rồng lên mình Ngựa).

TVH nhớ lại câu đối trên một bình phong một công trình tín ngưỡng thời đi học ở Huế (khoảng năm 1985) mô tả con Long Mã bằng chữ Nho là : “Tự cổ thượng hành Long vĩ thủ / Chí kim hạ hiệu Mã túc thân” ; Nghĩa là người xưa tạo hình con Long Mã có đầu và đuôi Rồng, còn thân và chân là của con Ngựa, ngày nay (chí kim) ta cũng đắp vẽ như thế. Nghĩa bóng của câu này có nghĩa như là “xưa bày nay bắt chước”.

TVH bèn vào in-tơ-net để tìm thì thấy rất nhiều bài viết và hình ảnh về con Long Mã trên bình phong thời Nhà Nguyễn ở Huế, trong đó da của nó không có vảy Rồng mà chỉ đắp dán các mảnh chén bát kiểu, chân của nó có thế rất đẹp. Ví dụ : Trong bài “LONG MÃ ĐỒNG PHONG THỦY” có viết :

Long mã là hóa thân của kỳ lân, là sự kết hợp đặc biệt giữa rồng, lân và ngựa. Đó là một linh vật có sừng và bờm của rồng, mình của con hươu xạ, đuôi bò, trán sói, thân có vảy của kỳ lân, chân và móng của ngựa; cao “8 thước 5 tấc, xương cổ dài, cánh bên phải nhúng xuống nước mà không ướt, trên có thánh nhân để bức cổ đồ” (Nguyễn Mạnh Bảo, Dịch kinh tân khảo, Sen Vàng xuất bản, Sài Gòn, 1958, tr. 41).

Đặc biệt Logo Festival Huế truyền đi khắp thế giới có hình con Long Mã rất đẹp :

TVH in các bài đó ra, tốp thợ đắp vẽ mới thú thật rằng lâu nay họ thấy các tốp thợ khác làm như thế thì bắt chước làm theo chứ chưa lần nào đọc được nội dung như các bài báo mà tôi in đưa cho họ, và tốp đắp vẽ hứa sẽ tạo dáng lại cho đúng chuẩn, không đắp vảy Rồng lên mình ngựa mà dán mảnh chén bát như Long Mã trên bình phong của trường Quốc học Huế hoặc bình phong Lăng vua Tự Đức.

Thế đó, trong “Thư kêu gọi đợt 4” có ghi : “… đời người thường chỉ một lần tham gia làm Nhà thờ Tộc, nên thật ra các thành viên Ban xây dựng cũng ” vừa học vừa làm ” …”.

Qua sách vở và xét địa thế Từ Sở của Tộc ta chỉ có 1 mặt tiền nên Ban Xây dựng không làm theo mô hình ” Trùng thiềm điệp ốc” (Tiền đường có 2 mái riêng và Hậu tẩm cũng thế) mà chọn mô hình ” Trùng lương trùng thiềm” : nghĩa là Tiền đường và Hậu tẩm có chung “đòn đông & bậc thềm” như mô hình Đền An Sinh thờ các Vua Nhà Trần… Rất nhiều kiến thức ” mới học được” để chọn mô hình và để giám sát thi công nên Ban Xây dựng đã nhận thức rõ ràng hơn về: Rồng Văn/Rồng Võ ; Con Nghê/Con Lân/Long Mã ; Tín ngưỡng/Tôn giáo; Từ Sở/Từ Môn/Từ đường/Tam quan/Nghi môn ; Tả/Hữu ; Tộc Trần/Tộc Trần Văn/Dĩnh Xuyên ; Quang Tiền/Dụ Hậu ; Miếu Tổ Cô ; bích thủy, cổ diêm, long vân, vạn liên hoàn, thủ quyển,…

Câu đối mới : Nhà thờ mới có nhiều chỗ cần câu đối mới hơn Nhà thờ cũ. Ngày xưa các cụ đi nhờ các danh Nho cho chữ. Ngày nay ta dùng lại tất cả các chữ Nho ở Nhà thờ cũ, còn việc tìm câu đối mới thì rất dễ, vì trên in-tơ-net có rất nhiều bài về đề tài này. Ví dụ có thể tìm thấy các bài : “Hoành phi, câu đối ở nhà thờ Tộc” ; “Câu đối hay ở từ đường”… Tuy nhiên, xét về giá trị giao tiếp và động viên, giáo dục thì nên chọn câu đối chữ quốc ngữ xen với câu đối chữ Nho…

Do cổng mới có 4 trụ nên Ban xây dựng đã chọn thêm một cặp câu đối chữ quốc ngữ theo Giáo sư NGND Vũ Khiêu là : Vế 1) Mở rộng Nghi môn, muôn dặm đón chào con cháu tới ; Vế 2) Tân trang Từ sở, ngàn thu thành kính khói hương bay.

(Theo các nhà kiến trúc, cổng chùa, dù chỉ một lối ra vào cũng gọi là “Tam quan”, theo kinh “Đại Trí Độ Luận” của đạo Phật, “gồm “Giả quan, Không quan và Trung quan” ứng với 3 trình độ tu hành của mỗi phật tử. Còn cổng của các cơ sở tín ngưỡng dân tộc thì gọi là “Nghi môn”. Sách và in-tơ-net có rất nhiều bài viết về kiến trúc tín ngưỡng dân tộc đều có nghi môn…)

b) Trên bình phong, phía trong sân có 2 câu chữ quốc ngữ thỉnh từ khu mộ Tổ của Tộc ta : Đức Tổ khai cơ lưu hậu thế / Nền xưa tái tạo niệm Tiền Nhân.

Về các câu đối : Như đã nói trong bài “Hoành phi, câu đối ở Nhà thờ Tộc Trần Văn” (Website Tộc), các câu đối chữ Nho sẽ được phiên âm kèm chữ quốc ngữ ở dưới. Các câu đối mới thì sẽ viết bằng chữ Quốc ngữ (Font Thư pháp 2) để tăng tính giao tiếp, giáo dục.

Tin và ảnh : Trần Văn Hảo

Bạn đang xem bài viết Cập Nhật Tiến Độ Safira Khang Điền Quận 9 Tháng 8 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!