Xem Nhiều 11/2022 #️ Chuyển Nhà, Về Nhà Mới Gặp Trời Mưa Là Điềm Báo Cát Hung, Tốt Xấu Gì? / 2023 # Top 17 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 11/2022 # Chuyển Nhà, Về Nhà Mới Gặp Trời Mưa Là Điềm Báo Cát Hung, Tốt Xấu Gì? / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyển Nhà, Về Nhà Mới Gặp Trời Mưa Là Điềm Báo Cát Hung, Tốt Xấu Gì? / 2023 mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuyển nhà, về nhà mới gặp trời mưa là điềm báo cát hung, tốt xấu gì?

Người Việt thường có quan niệm rằng, khi tiến hành các công việc quan trọng như xây nhà, khai trương, chuyển nhà…mà gặp phải trời mưa thì đó là tín hiệu của tài lộc, sự may mắn, thuận lợi. Nếu cưới xin thì vợ chồng sẽ hòa hợp, hết mực yêu thương nhau. Nếu khai trương thì dễ thuận buồm xuôi gió. Thế nhưng, không ít những người thắc mắc rằng, ngày chuyển nhà gặp mưa thì có phải là dấu hiệu của điềm lành hay không?

Theo quan niệm phong thủy, nước là khởi nguồn của sự sống cho mọi vạn vật, phong thủy có câu: “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài” tức là núi chủ về nhân đinh còn nước chủ về tài lộc. Nước tượng trưng cho tài lộc nên việc bố trí các vị trí đặt nước như bể cá, hồ bơi… sao cho đúng cách luôn được coi trọng. Đặc biệt, đối với các công việc quan trọng như nhập trạch, chuyển nhà…gặp mưa giông thì luôn được coi là may mắn, nhiều tài lộc…Do đó, nếu bạn chuyển nhà, về nhà mới mà gặp mưa giông có nghĩa là mọi việc đều được “tươi tốt”, vạn sự như ý.

Người ta cho rằng, sự xuất hiện đồng thời của mặt trời và mưa là một dấu hiệu thực sự rất tốt. Đó là khi nó cho bạn thấy cầu vồng trên bầu trời. Dấu hiệu này cho thấy rằng mọi thứ bạn đang làm sẽ được thành công. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của quý nhân. Ông bà ta có câu Vạn Sự Khởi Đầu Nan nên ngày chuyển nhà, về nhà mới là ngày quan trọng. Cần phải cúng xin thành khẩn Thổ Thần cai quản phù hộ làm ăn suôn sẻ, an lành và phát đạt.

1. Quan niệm phong thủy khi chuyển nhà gặp trời mưa

– Việc tới nơi ở mới cũng có ý nghĩa như việc sinh cơ lập nghiệp mới. Vì thế, theo phong thủy, gặp trời mưa được coi là dấu hiệu tốt cho việc kinh doanh, làm ăn trong tương lai của gia chủ. Bởi vì nước là khởi nguồn của sự sống cho vạn vật trên thế gian, trời mưa làm vạn vật sinh sôi phát triển nên đây là điềm tốt cho ngày chuyển nhà.

– Một số chuyên gia phong thủy cho rằng cơn mưa trong ngày chuyển nhà sẽ gột sạch những điều xui xẻo trong quá khứ khi ở nhà cũ. Khi đến nhà mới, gia chủ sẽ bắt đầu cuộc sống mới với nhiều điều mới mẻ và đón nhận nhiều may mắn, tài lộc, gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

– Thậm chí còn có ý kiến cho rằng nếu có các cô hồn từ nhà cũ nếu gặp trời mưa sẽ không thể theo sang nhà mới được. Vì thế, nếu nhà bạn chuyển nhà gặp đúng hôm trời mưa thì sẽ là điềm tốt.

– Theo quan niệm dân gian thì ý nghĩa trời mưa khi chuyển nhà:

+ Mưa giúp gột rửa những điều không may mắn, xui xẻo trước đó của ngôi nhà, làm trôi đi bụi bẩn giúp nhà mới của bạn trở nên thực sự “sạch sẽ” cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

+ Trời mưa giúp ngăn cản những cô hồn, âm khí không tốt từ nhà cũ theo về nhà mới. Vậy là gia chủ có thể an tâm dọn vào nhà mới, bắt đầu lại mọi thứ một cách tốt đẹp và suôn sẻ nhất.

2. Một vài rắc rối nảy sinh khi chuyển nhà ngày mưa

Tuy xét về phong thủy mưa khi chuyển nhà là may mắn nhưng trên thực tế, bạn có thể gặp một số rắc rối như:

– Mưa làm các thiết bị điện tử, máy móc dễ bị ướt, hỏng hóc nếu đóng gói và vận chuyển không đúng cách

– Chăn gối, nệm, quần áo,… nếu bị mưa ướt sẽ gây ẩm mốc và mùi khó chịu, mất nhiều thời gian để giặt giũ, vệ sinh.

– Mưa lớn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho đồ đạc và con người (giông lốc, cây ngã đổ, trượt ngã)

– Mưa gây ngập đường, kẹt xe làm kéo dài thời gian chuyển dọn nhà, lỡ việc quan trọng của bạn.

– Mưa làm việc khuân vác đồ ra vào xe tải trở nên mất sức hơn, bạn cũng dễ bị bệnh, cảm cúm vì trời mưa

* Thông tin mang tính tham khảo cho bạn đọc.

Nguồn: Huyền bí (https://huyenbi.net/Chuyen-nha-ve-nha-moi-gap-troi-mua-la-diem-bao-cat-hung-tot-xau-gi-5007.html)

Nhập Trạch, Về Nhà Mới Gặp Trời Mưa Là Điềm Báo Cát Hung, Tốt Xấu Gì? / 2023

Theo quan niệm phong thủy, nước là khởi nguồn của sự sống cho mọi vạn vật, phong thủy có câu: “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài” tức là núi chủ về nhân đinh còn nước chủ về tài lộc. Nước tượng trưng cho tài lộc nên việc bố trí các vị trí đặt nước như bể cá, hồ bơi… sao cho đúng cách luôn được coi trọng. Đặc biệt, đối với các công việc quan trọng như động thổ, làm móng, đổ mái, nhập trạch, khánh thành, khai trương…gặp mưa giông thì luôn được coi là may mắn, nhiều tài lộc…Do đó, nếu bạn nhập trạch mà gặp mưa giông có nghĩa là mọi việc đều được “tươi tốt”, vạn sự như ý.

1. Quan niệm về phong thủy khi trời mưa trong ngày nhập trạch

– Nhập trạch là hiểu một cách đơn giản là gia đình chuyển đến ngôi nhà mới để sinh sống. Theo phong thủy, nếu như trong ngày nhập trạch mà trời đổ cơn mưa thì đó là một dấu hiệu tốt, đem đến tài lộc, may mắn và giàu sang cho giả chủ. Đặc biệt đối với những ai làm ăn kinh doanh, buôn bán thì càng được phát tài, phát lộc.

– Đối với những ai đang phải đối diện với nhiều khó khăn trong công việc thì đây là một dấu hiệu tốt. Sau khi chuyển lên nhà mới, công việc của bạn sẽ thuận lợi, thăng tiến hơn rất nhiều.

– Xem ngày làm nhà cho biết, trời mưa trong ngày nhập trạch cũng là một tín hiệu tốt báo hiệu một cuộc sống gia đình ấm cúng, hòa thuận, hạnh phúc. Thành viên trong gia đình hòa hợp, yêu thương nhau.

– Một số người tin rằng, cơn mưa trong ngày nhập trạch sẽ xóa tan mọi điều không may mắn xảy ra ở ngôi nhà cũ, mang đến một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn cho gia đình. Cơn mưa còn tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, mang ý nghĩa tốt lành.

– Cũng có nhiều ý kiến cho rằng, những cơn mưa trong ngày nhập trạch sẽ khiến cho các cô hồn từ nhà cũ không thể sang nhà mới được. Những chướng khí và những điều xấu xa.

2. Những ảnh hưởng thực tế khi nhập trạch gặp trời mưa

Theo quan niệm phong thủy, trời mưa trong ngày nhập trạch là tín hiệu tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, việc chuyển lên nhà mới vào trời mưa sẽ gây khá nhiều khó khăn cho mọi người. Cụ thể như:

– Trong việc vận chuyển đồ đạc lên nhà mới sẽ gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt với những đồ điện tử như máy giặt, tivi, tủ lạnh…nếu không cẩn thận dính phải nước mưa thì sẽ rất dễ hỏng hóc.

– Những đồ đạc khác như chăn gối, quần áo khi dính nước mưa sẽ bị ẩm mốc, hư hỏng. Chính vì thế, gia chủ sẽ tốn nhiều công sức hơn vào việc đóng gói thật cẩn thận để nước mưa không thể ướt vào đồ đạc.

– Trời mưa khiến cho công tác dọn dẹp, đi lại, vận chuyển khó khăn hơn rất nhiều so với trời khô ráo. Vì thế tiến độ làm việc cũng sẽ lâu hơn, mất nhiều thời gian và công sức hơn.

3. Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch

Nước đun trên bếp lần đầu tiên ở nhà mới phải để cho sôi 5 – 10 phút, lâu hơn càng tốt, mới tắt lửa. Đun nước mục đích là để khai bếp, pha trà dâng Thổ công và Gia Tiên. Nếu có khách có thể lấy nước đó để pha nước mời khách.

Sau khi dọn xong, để cầu bình yên, toàn gia phải tổ chức lễ bái tạ Tổ Tiên và Thần Phật.

Tránh những lời cãi vã to tiếng trong ngày này. Hay đổ vỡ bát chén, chai lọ cũng cần tránh.

Thời điểm thực hiện việc cúng và chuyển đồ nên thực hiện vào lúc trời còn sáng. Tránh việc thực hiện vào chiều tối và ban đêm.

4. Một số điều cần chú ý khi làm lễ nhập trạch

Trước đây, thể thức dọn về nơi ở mới là các thành viên trong gia đình phải tự tay chuyển đồ đạc đến nhà mới, sau đó dọn đồ cúng sau. Do đó, gia đình bạn có thể thuê xechở đồ đạc đến nơi ở mới, sau đó các thành viên trong gia đình có thể tự tay bê đồ vào nhà mới, sắp xếp vị trí các đồ đạc như mình mong muốn.

– Nếu gia đình có vợ chồng con cái chuyển sang nhà mới thì cần ghi nhớ trước tiên để người vợ cầm gương tròn vào nhà trước (mặt gương soi vào nhà). Sau đó đến lượt gia chủ tự tay bê bát hương tổ tiên vào rồi mới lần lượt sau đó người nhà mang bếp, chăn đệm cùng các đồ đạc khác vào sau.

– Gia chủ cũng cần tự tay cầm bài vị cúng gia thần tổ tiên vào nhà mới sau đó các thành viên trong gia đình vào theo sau, trong tay nên cầm theo tiền, đồ vật có giá trị với ý nghĩa để tài lộc trong nhà mới luôn dồi dào, đầy đủ.

– Có một số quan niệm kiêng để người tuổi Hổ bước vào nhà trước khi làm lễ nhập trạch vì không nên “rước Hổ vào nhà”. Những người tuổi Hổ có thể vào sau khi gia chủ hoàn thành xong lễ nhập trạch vào nhà mới.

– Thời gian tiến hành nhập trạch tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối sẽ đem đến nhiều điều không may mắn.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo cho bạn đọc.

Động Thổ, Đào Móng Nhà Gặp Trời Mưa Là Điềm Báo Cát Hung Gì? / 2023

Động thổ, đào móng nhà gặp trời mưa là điềm báo cát hung gì?

Xem ngày giờ đổ móng nhà động thổ là vấn đề quan trọng trong phong thủy nhà ở mà gia đình nào cũng quan tâm từ xưa tới nay nhưng hiện nay cũng có người cho rằng đổ móng nhà có cần xem ngày không vì đó là việc làm mê tín dị đoan không cần thiết. Mỗi người có một quan điểm và góc nhìn khác nhau về phong thủy nhưng trên thực tế kinh nghiệm xây dựng từ thuở xưa thì thực hư như thế nào?

– Theo quan niệm phong thủy, nước là khởi nguồn của sự sống cho mọi vạn vật, phong thủy có câu: “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài” tức là núi chủ về nhân đinh còn nước chủ về tài lộc. Nước tượng trưng cho tài lộc nên việc bố trí các vị trí đặt nước như bể cá, hồ bơi… sao cho đúng cách luôn được coi trọng. Đặc biệt, đối với các công việc quan trọng như động thổ, làm móng, khánh thành, khai trương…gặp mưa giông thì luôn được coi là may mắn, nhiều tài lộc…Do đó, nếu bạn động thổ, mà gặp mưa giông có nghĩa là mọi việc đều được “tươi tốt”, vạn sự như ý.

– Khi làm móng nhà vào mùa mưa thì đất sẽ được lèn chặt hơn, công trình lún xuống sớm ổn định hơn. Bạn không phải mất nhiều thời gian cho việc dằn nén.

– Tuy nhiên, nếu có dự báo trời sẽ mưa trong quá trình đào móng, bạn nên chuẩn bị trước một số vật dụng cần thiết để che mưa cho công trình nhà mình. Rà soát, kiểm tra lại hệ thống thu, thoát nước để bảo đảm rằng nếu mưa lớn sẽ thoát nước nhanh mà không bị ứa đọng lại công trình, đặc biệt là phần bê tông (nếu đổ bê tông hố móng); Chuẩn bị khoảng 1- 2 tấm bạt lớn, dày có thể che chắn mưa nếu như lượng mưa và thời gian mưa lớn. Sẽ tốn công sức hơn khi phải thau dọn lại hệ thống móng nhà.

* Cách xem ngày tốt để động thổ đào móng nhà

Thứ nhất, xem ngày không xung khắc với tuổi của gia chủ

Người ta sẽ dựa vào quy luật của Ngũ hành + Thiên chi + Địa can để xem ngày tốt xấu mới quyết định đổ móng nhà. Nghĩa là bạn phải đối chiếu xem xét về Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của ngày đang xem với tuổi của gia chủ xem hợp hay xung khắc. Rồi sau đó mới quyết định cất nhà và đổ móng nhà.

Để chọn ngày đổ móng nhà bạn cần căn cứ vào ngũ hành của ngày với tuổi của gia chủ. Tức bạn cần xem Thiên Can ngày và Thiên Can năm sinh của người làm chủ trong gia đình không được xung khắc nhau. Bạn cần tránh chọn ngày có Địa chi xung khắc với Địa chi tuổi của gia chủ, nếu phạm phải mọi chuyện sẽ gặp phải khó khăn, mọi việc không diễn ra theo ý muốn. Có 12 Địa chi tương ứng với 12 con giáp, tạo thành 3 bộ tứ hành xung và 6 cặp Địa chi tương hại nhau.

Thứ hai, xem ngày đổ móng nhà nên chọn ngày tốt

Muốn chọn được ngày tốt đổ móng nhà , gia chủ cần chọn các ngày có sao tốt chiếu cho công việc đào móng bạn sắp tiến hành thi công. Bởi nếu được các sao chiếu hộ công việc của bạn sẽ thuận lợi, may mắn và có sự khởi đầu hoàn hảo. Bạn có thể chọn các sao như:

– Sao Nguyệt Không: Sao này giúp bạn thuận lợi khi thực hiện khởi công xây dựng, đổ móng nhà, khai trương bất cứ thứ gì.

– Sao Nguyệt Tài: Sao này tốt cho việc động thổ, lắp cửa, khai trương.

– Sao Thiên Phúc: Sao thuận lợi cho việc nhập trạch, chăn nuôi và động thổ.

– Sao Sinh Khí: Sao tốt cho việc động thổ, cưới hỏi và sửa chữa nhà cửa.

– Sao Dịch Nhật: Được sao này chiếu hộ rất tốt cho việc sửa chữa nhà cửa, nhập trạch và đổ móng nhà.

Ngoài việc chọn ngày tốt thì gia chủ nên chọn giờ hoàng đạo để động thổ, việc chọn giờ hoàng đạo cũng khá đơn giản, có sẵn trong rất nhiều tài liệu.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Nguồn: Huyền bí (https://huyenbi.net/Dong-tho-dao-mong-nha-gap-troi-mua-la-diem-bao-cat-hung-gi-4973.html)

Chuyển Nhà Xong Gặp Trời Mưa Là Điềm Tốt Hay Xấu ? / 2023

Bạn đang có nhu cầu chuyển nhà và phải đối mặt với quá nhiều vấn đề cần phải lo toan. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết mùa mưa như hiện nay nhiều người thắc mắc sau khi chuyển nhà trời mưa có phải là một điều tốt hay không?

Quan niệm phong thủy như thế nào?

Vấn đề tâm linh, phong thủy được xem là vấn đề lớn và được quan tâm đặc biệt từ xưa đến nay. Từ xa xưa, nhiều người quan niệm chuyển nhà gặp trời mưa, trời đổ mưa khi khai trương, động thổ, cưới hỏi hoặc bỗng nhiên xuất hiện gió lốc, cầu vồng,…theo nhiều người đó đều là điềm báo cần lưu ý.

Theo quan niệm phong thủy, chuyển nhà gặp trời mưa được coi là dấu hiệu tốt cho việc kinh doanh, làm ăn trong tương lai của gia chủ. Bởi vì nước là khởi nguồn của sự sống cho vạn vật trên thế gian. Vì vậy, khi trời mưa mang theo nước sẽ làm vạn vật sinh sôi phát triển nên đây là điềm tốt cho ngày chuyển nhà.

Mặt khác, một số chuyên gia phong thủy cho rằng chuyển nhà trời mưa thì cơn mưa đó sẽ gột sạch những điều xui xẻo. Khi đến nhà mới, gia chủ sẽ bắt đầu cuộc sống mới với nhiều điều mới mẻ và đón nhận nhiều may mắn, tài lộc, gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Thực tế chuyển nhà trời mưa gặp phải những khó khăn gì?

Mặc dù mang điềm tốt là vậy nhưng chuyển nhà trời mưa sẽ gây cho bạn những khó khăn nhất định. Có thể bạn chưa hình dung được hết những ảnh hưởng của thời tiết nhất là trời mưa đối với việc chuyển nhà của bạn như thế nào.

Đầu tiên, đối với những vật dụng, đồ dùng điện tử như tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh, máy điều hòa, máy tính…cần phải được đóng gói cẩn thận, nhất là phải để bảo đảm việc đóng gói sử dụng các chất liệu chống nước, chống thấm nhằm đảm bảo cho quá trình vận chuyển nếu có gặp trời mưa sẽ không bị rò rỉ nước và thấm vào các đồ đạc này gây hư hỏng.

Thứ hai, nếu nhà của bạn có những bức tranh nghệ thuật bằng giấy thì việc bảo quản chúng cần được quan tâm một cách đặc biệt. Trong trường hợp, khi gặp nước thì chúng sẽ bị lem màu, hỏng, rách…

Thứ ba, ngoài những đồ đạc cần được quan tâm đặc biệt như đã kể trên thì việc đóng gói đồ đạc khác cũng sẽ mất nhiều công sức hơn trong trời hợp chuyển nhà trời mưa vì phải bọc lót cẩn thận để đồ đạc không bị dính nước.

Ngoài ra, chuyển nhà trời mưa bạn sẽ gặp phải khó khăn nữa là việc khuân vác đồ đạc lên xuống xe tải tốn nhiều thời gian, công sức hơn, chỉ cần thiếu cẩn thận một chút là người chuyển đồ bị trượt chân ngã, làm rơi vỡ hỏng đồ đạc. Đồng thời, khi trời mưa đường xá bị ngập nước, tắt đường do đó việc di chuyển cũng sẽ mất khá nhiều thời gian.

Làm thế nào tốt nhất khi chuyển nhà trời mưa?

Chính từ những khó khăn trên, có một câu hỏi được nhiều người đặt ra là làm thế nào tốt nhất khi chuyển nhà trời mưa? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần quan tâm một số vấn đề sau:

Trong trường hợp bạn quyết định tự chuyển nhà thì bạn cần phải quan tâm đặc biệt đến vấn đề đảm bảo an toàn cho đồ đạc của bạn trong quá trình chuyển nhà. Ngoài ra, bạn cần chú ý về mặt thời gian để đảm bảo rằng vấn đề thời tiết sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch chuyển nhà của bạn.

Ngoài ra, có một phương án tối ưu hơn cho bạn đó là nhờ đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Với dịch vụ này, bạn không cần quá lo lắng cho vấn đề đảm bảo an toàn cho đồ đạc của bạn cũng như đảm bảo về mặt thời gian vì tất cả những vấn đề này đã được đội ngũ nhân viên của đơn vị cung cấp dịch vụ lo liệu.

Nếu bạn vẫn chưa biết tìm dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp ở đâu thì bạn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ của Vietnam Moving. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, Vietnam Moving hứa hẹn sẽ là một lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nội dung này có hữu ích ? Có Không

Bạn đang xem bài viết Chuyển Nhà, Về Nhà Mới Gặp Trời Mưa Là Điềm Báo Cát Hung, Tốt Xấu Gì? / 2023 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!