Cúng Nhập Trạch: Cách Chuẩn Bị Lễ Và Văn Khấn Cúng Nhà Mới ” Kiến Thức Olympia

Xem 3,465

Cập nhật thông tin chi tiết về Cúng Nhập Trạch: Cách Chuẩn Bị Lễ Và Văn Khấn Cúng Nhà Mới ” Kiến Thức Olympia mới nhất ngày 13/05/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,465 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bài Cúng Đêm Giao Thừa Đinh Dậu 2021 Trong Nhà Và Ngoài Trời
 • Văn Khấn Cúng Chuyển Phòng Làm Việc Mới, Khai Trương Văn Phòng Mới Năm 2021
 • Bài Văn Cúng Khi Chuyển Nhà Chuẩn Nhất
 • Cách Thờ Cúng Thần Tài Chiêu Tài Lộc Hợp Phong Thủy
 • Cách Làm Lễ Chiêu Tài Chiêu Khách Tới Cửa Hàng Và Bài Văn Cúng Khấn
 • Lễ nhập trạch là nghi lễ gì?

  Nghi lễ Nhập Trạch là một nghi lễ dùng trong buổi cúng ra mắt tại chỗ ở mới. Nhập trạch hiểu nôm na là nhập hộ khẩu vào vùng đất, chỗ ở mới có các vị Thổ địa Thần linh khác cai quản.

  Theo truyền thống văn hóa tâm linh người Việt, lễ cúng nhập trạch cần có đủ ba mâm cúng cơ bản bao gồm: mâm cúng gia tiên, mâm cúng Thổ Địa, mâm cúng Thần Tài.

  Tùy theo điều kiện hoàn cảnh gia đình, nhiều nhà còn làm thêm mâm cúng Táo quân nữa, vì theo họ khi ở chỗ khác thì vị thần này cũng nên được báo cáo địa điểm “chuyển công tác” trong thời gian tới.

  – Gà luộc nguyên con: 1 con

  – Xôi: 2 dĩa

  – Thịt luộc: 1 dĩa

  – Trứng luộc: 1 quả

  – Tôm luộc: 1 con

  – Chè: 3 chén

  – Xôi: 3 dĩa

  – Bộ đồ cúng

  – Nhang đốt

  – Mâm ngũ quả

  – Hoa tươi: 1 bình

  – Nước lọc: 3 ly

  – Rượu trắng: 3 ly

  – Trầu cau: 5 bộ đã têm sẵn

  – Trái cây: 1 mâm

  – Đèn cầy: 2 cây

  + Mâm cỗ cúng thổ địa: dùng trong cúng Thần linh Thổ địa và các thần cai quản tại vùng mới

  – Heo sữa quay: 1 con

  – Mâm ngũ quả

  – Hoa : 1 bình

  – Nhang đốt

  – Đèn cầy: 2 cây

  – Gạo tẻ: 1 lon

  – Muối hạt sạch: 1 chén

  – Nước lọc: 6 ly nhỏ

  – Rượu trắng : 6 ly nhỏ

  – Trầu cau: 6 cặp trầu cau đã têm

  – Tiền vàng mã, đồ tiền cúng

  – Xôi : 6 dĩa nhỏ

  – Chè: 6 ly nhỏ

  – Cháo loãng: 1 tô

  – Kẹo bánh: 2 dĩa

  + Mâm lễ cúng Thần Tài: dùng để cúng ông Thần Tài

  – Trầu cau: 6 cặp trầu cau đã têm

  – Tiền vàng mã, bộ đồ cúng

  – Một nải chuối

  – Hoa cúc vàng: 1 bình

  – Nhang đốt

  – Nước lọc: 6 ly nhỏ

  – Một ít tiền lẻ

  – Cá lóc nướng: 1 con

  – Rượu trắng: 3 ly

  Như vậy, về mâm cúng thì lễ nhập trạch cơ bản cần chuẩn bị như trên. Gia chủ cần tùy theo điều kiện và hoàn cảnh của mình để sửa soạn sao cho hợp lý với tấm lòng thành tâm mong các vị thụ hưởng lễ vật, chứng giám tấm lòng để phù hộ, độ trì cho sức khỏe các thành viên và công việc làm ăn.

  Văn khấn trong lễ Nhập trạch

  Nội dung các bài văn khấn nhập trạch chỉ rõ:

  – Bài văn khấn cúng Thần linh, Thổ địa trong lễ nhập trạch

  “Nam mô a di đà Phật! Nam mô a di đà Phật! Nam mô a di đà Phật! Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần. Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương. Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, chư vị Tôn thần. Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực … Hôm nay là ngày…. tháng…năm…, tín chủ con tên họ là… thành tâm sắm sửa lễ vật gồm với lòng thành …..tại địa chỉ… Trước bản tọa chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình: “Các vị Thần linh, Thông minh chính trực Giữ ngôi tam thai Nắm quyền tạo hoá Thể đức hiếu sinh Phù hộ dân lành Bảo vệ sinh linh Nêu cao chính đạo.” Nay gia đình chúng con công trình viên mãn, hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:… và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành. Tín chủ lại mời các vị Hương Linh phảng phất trong khu vực này, các Linh Hồn Chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây xin cùng tề tựu hâm hưởng lễ vật. Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương Linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi, cho đến nay đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục phù trì tín chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

  – Bài văn khấn cáo yết gia tiên khi tiến hành lễ nhập trạch

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Cúng Nhập Trạch Chuyển Nhà Mới, Nhập Trạch Nhà Cung Cư
 • Nghi Thức Cúng Mãn Tết (Hóa Vàng) Năm 2021
 • Bài Cúng Mãn Tết (Hóa Vàng) Năm 2021 Chuẩn Nhất
 • Thủ Tục Làm Lễ Cúng Tạ Nhà Cũ Sang Nhà Mới Chuẩn Nhất
 • Các Bài Văn Khấn Cúng Vái Khi Sửa Nhà Bạn Nên Biết Qua Trong Đời
 • Bạn đang xem bài viết Cúng Nhập Trạch: Cách Chuẩn Bị Lễ Và Văn Khấn Cúng Nhà Mới ” Kiến Thức Olympia trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!