Cúng Nhập Trạch Đơn Giản Mang Đến May Mắn Thịnh Vượng

Xem 5,742

Cập nhật thông tin chi tiết về Cúng Nhập Trạch Đơn Giản Mang Đến May Mắn Thịnh Vượng mới nhất ngày 30/07/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,742 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn, Lễ Vật Cúng Nhập Trạch Nhà Mới Thuê Chuẩn Nhất
 • Bài Cúng Nhập Trạch Nhà Chung Cư Mới Đầy Đủ Nhất
 • Tổng Hợp Bài Văn Khấn Cúng Nhập Trạch Nhà Mới, Chung Cư Chuẩn Nhất
 • Lễ Nhập Trạch, Chọn Ngày, Bài Khấn Vào Nhà Mới Chung Cư
 • Phong Thủy Việt: Đồ Cúng Lễ Trong Khoa Phát Tấu
 • Lễ cúng nhập trạch là một trong những nghi lễ vô cùng quan trọng. Để được các thần linh tổ tiên chứng giám phù hộ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Cuộc sống bận rộn rất nhiều người muốn tìm được cho mình cúng nhập trạch đơn giản. Để tiết kiệm thời gian. Nhưng nó vẫn đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

  Chính vì vậy nên Hùng Anh Đường muốn hướng dẫn các bạn làm sao cho vừa có thể có được buổi cúng lên nhà mới đơn giản. Mà vẫn có thể đem đến sự may mắn cho các thành viện trong gia đình.

  Nhập trạch là từ Hán Việt nó được hiểu là “nhập” có nghĩa vào, “trạch” là nhà. Đây là một trong những nghi lễ cổ truyền rất quan trọng bên cạnh lễ động thổ và cất nóc. Làm lễ nhập trạch tức là chúng ta đăng ký hộ khẩu với thần linh và thổ địa nơi ngôi nhà đã tọa lạc.

  “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá” đây là quan niệm của ông bà từ ngàn năm nay. Mỗi mảnh đất và mỗi ngôi nhà đều có các vị thần linh trấn quản riêng.

  Chính vì vậy nên khi dọn đến nhà mới thì các gia chủ thường phải xin phép. Để được chấp thuận “nhập trạch” và rước hương linh gia tiên về thờ phụng. Phù hộ cho cuộc sống gia đình tại nơi ở mới được hòa thuận, công việc hanh thông, ấm no.

  Lễ nhập trạch không chỉ là phong tục truyền thống rất quan trọng. Mà nó được lưu truyền nhiều đời mà còn đánh dấu sự khởi đầu mới. Với một niềm tin thuận lợi mọi bề.

  Chính vì thế nếu chuẩn bị lễ cúng chu đáo. Nếu như mọi việc diễn ra suôn sẻ thì đó là dấu hiệu tốt lành. Giúp cho mọi thành viên cảm thấy yên tâm và trọn vẹn niềm vui.

  Như ở trên chúng ta đã biết nhập trạch là một trong nhưng nghi lễ vô cùng quan trọng. Vì vậy dù là cúng đơn giản hay cúng lớn chúng ta cũng phải tìm hiểu sao cho thật kĩ và không được xảy ra bất cứ sơ xuất nào trong ngày này.

  Nhập trạch có cần bàn thờ không là một trong những câu hỏi mà được khá nhiều người quan tâm. Thì trên thực tế cúng nhập trạch là nghi thức quan trọng. Nó đòi hỏi trong nhà bắt buộc cần có bát hương cũng như bàn thờ gia tiên, thần linh rồi.

  Việc cúng nhập trạch đơn giản hay phức tạp được xem như một nghi thức để gia chủ báo cáo với tổ tiên, thần linh. Và các vị thần cai quản mảnh đất mới chuyển đến. Và đồng thời là nghi lễ nhằm cầu mong cho cuộc sống gia đình về sau sẽ luôn được suôn sẻ và thuận lợi không gặp bất cứ trở ngại lớn nào.

  Ngoài ra vì bát hương vốn là một trong những cầu nối có thể kết nối giữa người âm và người dương. Chính vì thế nếu không có ban thờ, bát hương thì con cháu không thể đề đạt mong muốn. Và lời khẩn cầu lên ông bà tổ tiên, thần linh được.

  Do đó nếu nhà mới chưa ta bắt buộc phải có ban thờ nếu như chưa có bàn thờ chưa có bát hương thì chưa thể làm lễ nhập trạch theo quy tắc được.

  Như đã nói ở trên lên nhà là tên gọi khác của cúng nhập trạch. Chính vì vậy chúng ta hết sức chú ý những đồ khi lên nhà mới cần chuẩn bị. Để có thể giúp cho được buổi cúng đó được thuận lợi. Dù là cúng nhập trạch đơn giản hay gì đi chăng nữa chúng ta cũng cần phải chuẩn bị những điều sau.

  Nhập trạch ngày nào tốt

  Khi cúng nhập trạch đơn giản đi thể nào đi chăng nữa. Thì chúng ta cũng cần chú ý đến tìm ngày tốt. Ngày cúng nhập trạch phải được chọn là ngày phải phù hợp với tuổi. Và phải được tính theo lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình .

  Theo như thông thường thì nhập trạch sẽ được chọn vào buổi sáng và kiêng kỵ vào buổi tối. Ngoài ra thì nhập trạch thường đại kỵ vào tháng 3 và 7. Theo quan niệm truyền thống thì chúng ta tháng 3 và 7 rất kiêng kỵ việc nhập trạch.

  Bởi tháng 3 cáo tết thanh minh và tháng 7 có tết vu lan là hai tết có quan hệ với người chết. Chính vì vậy nếu nhập trạch vào ngày này dễ kinh động đến người chết nên không tốt.

  Mâm lễ cúng nhập trạch đơn giản thông lệ có ba phần. Được bao gồm hoa quả, mâm thức ăn và vàng mã. Tùy theo điều kiện cũng như về tài chính gia đình mà mâm cỗ được điều chỉnh cầu kì. Vì việc làm này vẫn là đề cao tấm lòng thành lên trên hết. Chứ không phải cứ mâm cỗ hoành tráng là sẽ được phù hộ phần hơn.

  Hoa quả

  Gia chủ sẽ lựa chọn 5 loại trái cây khác nhau để có thể theo 5 màu sắc khác nhau. Nhưng miễn sao cho mâm hoa quả được đẹp mắt và tươi ngon. Lọ hoa tươi như hoa hồng, hoa cúc, hoa layon… và cặp đèn cầy, nhang, trầu cau, vàng mã, hũ nhỏ đựng muối gạo và nước.

  Mâm cúng

  Tùy thuộc vào từng gia chủ mà mâm cúng của chúng ta có thể là mặn hay chay. Nếu như là cỗ mặn thì bao gồm bộ tam sên (thịt luộc, tôm luộc, trứng luộc). Và gà luộc, lợn quay, xôi và một vài món khác. Nếu như là cỗ chay thì các bạn cần có thể chuẩn bị các món xào, đậu hũ, xôi chè, bánh kẹo…

  Vàng mã

  Bạn có thể hỏi mua vàng mã cúng lễ nhập trạch đơn giản tại các tiệm bán đồ tâm linh. Họ sẽ có 1 bộ vàng mã bao gồm đầy đủ dành cho ngày này với chi phí khá rẻ.

  Thuê múa lân

  Dù là lễ cúng nhập trạch đơn giản hay phức tạp đi chăng nữa thì chúng ta cũng nên thuê múa lân . Để có thể đem đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình chúng ta.

  Người Việt xưa có quan niệm múa Lân vào dịp lên nhà mới có tác dụng xua đuổi điềm xấu và mang lại sự may mắn, làm ăn phát đạt, nhiều tài lộc cho gia chủ. Đồng thời múa lân nhập trạch còn đem đến cho gia đình chúng ta nhưng tin vui sau này.

  Chính vì vậy những màn múa lân nhập trạch là một trong những việc chúng ta không thể nào có thể bỏ qua. Chu dù đó là cũng nhập trạch đơn giản hay hoành tráng. Bởi nó sẽ đem đến cho gia chủ sự may mắn, tiền tài như nước.

  Bài cúng nhập trạch là một trong những phần khá quan trọng. Giúp cho gia đình chúng ta có thể đem được tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

  Bài cúng nhập trạch đơn giản đầy đủ như sau:

  Kính lạy:

  – Hoàng thiên hậu thổ chư vị tôn thần

  – Các ngài ban xứ thân linh thổ địa bản gia táo quân cùng các thần linh cai quản trong khu vực này.

  Hôm nay là ngày……tháng……năm……

  Tín chủ chúng con là………

  Hiện ngụ tại……..Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật các thứ cúng dâng bày ra trước án, kính cẩn tâu trình: Nay gia đình chúng con công trình viên mãn, chọn được ngày lành tháng tốt dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ.

  Cúi xin chư vị Linh thần cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu. Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

  Tín chủ lại mời các vị Hương Linh phảng phất trong khu vực này, các Linh Hồn Chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây xin cùng tề tựu hâm hưởng lễ vật.

  Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương Linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi, cho đến nay đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục phù trì tìn chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh.

  Cẩn cáo

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Như vậy chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các lễ trên là chúng ta có thể thực hiện được một lễ cúng nhập trạch đơn giản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Về Ngày Tam Chiêu (Mở Cửa Mả)
 • Những Điều Nên Và Không Nên Khi Làm Nghi Lễ Cúng Mãn Tang
 • Bài Văn Cúng Khấn Và Chuẩn Bị Lễ Vật Cúng Động Thổ Làm Nhà, Xây Công Trình, Sửa Nhà…
 • Bài Cúng Khai Trương Văn Phòng, Công Ty, Của Hàng
 • Bài Cúng Khai Trương Văn Phòng Mới Chuẩn Nhất 2021
 • Bạn đang xem bài viết Cúng Nhập Trạch Đơn Giản Mang Đến May Mắn Thịnh Vượng trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv