Xem Nhiều 5/2023 #️ Cúng Nhập Trạch Đơn Giản Mang Đến May Mắn Thịnh Vượng # Top 10 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 5/2023 # Cúng Nhập Trạch Đơn Giản Mang Đến May Mắn Thịnh Vượng # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cúng Nhập Trạch Đơn Giản Mang Đến May Mắn Thịnh Vượng mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lễ cúng nhập trạch là một trong những nghi lễ vô cùng quan trọng. Để được các thần linh tổ tiên chứng giám phù hộ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Cuộc sống bận rộn rất nhiều người muốn tìm được cho mình cúng nhập trạch đơn giản. Để tiết kiệm thời gian. Nhưng nó vẫn đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Chính vì vậy nên Hùng Anh Đường muốn hướng dẫn các bạn làm sao cho vừa có thể có được buổi cúng lên nhà mới đơn giản. Mà vẫn có thể đem đến sự may mắn cho các thành viện trong gia đình.

Nhập trạch là từ Hán Việt nó được hiểu là “nhập” có nghĩa vào, “trạch” là nhà. Đây là một trong những nghi lễ cổ truyền rất quan trọng bên cạnh lễ động thổ và cất nóc. Làm lễ nhập trạch tức là chúng ta đăng ký hộ khẩu với thần linh và thổ địa nơi ngôi nhà đã tọa lạc.

“Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá” đây là quan niệm của ông bà từ ngàn năm nay. Mỗi mảnh đất và mỗi ngôi nhà đều có các vị thần linh trấn quản riêng.

Chính vì vậy nên khi dọn đến nhà mới thì các gia chủ thường phải xin phép. Để được chấp thuận “nhập trạch” và rước hương linh gia tiên về thờ phụng. Phù hộ cho cuộc sống gia đình tại nơi ở mới được hòa thuận, công việc hanh thông, ấm no.

Lễ nhập trạch không chỉ là phong tục truyền thống rất quan trọng. Mà nó được lưu truyền nhiều đời mà còn đánh dấu sự khởi đầu mới. Với một niềm tin thuận lợi mọi bề.

Chính vì thế nếu chuẩn bị lễ cúng chu đáo. Nếu như mọi việc diễn ra suôn sẻ thì đó là dấu hiệu tốt lành. Giúp cho mọi thành viên cảm thấy yên tâm và trọn vẹn niềm vui.

Như ở trên chúng ta đã biết nhập trạch là một trong nhưng nghi lễ vô cùng quan trọng. Vì vậy dù là cúng đơn giản hay cúng lớn chúng ta cũng phải tìm hiểu sao cho thật kĩ và không được xảy ra bất cứ sơ xuất nào trong ngày này.

Nhập trạch có cần bàn thờ không là một trong những câu hỏi mà được khá nhiều người quan tâm. Thì trên thực tế cúng nhập trạch là nghi thức quan trọng. Nó đòi hỏi trong nhà bắt buộc cần có bát hương cũng như bàn thờ gia tiên, thần linh rồi.

Việc cúng nhập trạch đơn giản hay phức tạp được xem như một nghi thức để gia chủ báo cáo với tổ tiên, thần linh. Và các vị thần cai quản mảnh đất mới chuyển đến. Và đồng thời là nghi lễ nhằm cầu mong cho cuộc sống gia đình về sau sẽ luôn được suôn sẻ và thuận lợi không gặp bất cứ trở ngại lớn nào.

Ngoài ra vì bát hương vốn là một trong những cầu nối có thể kết nối giữa người âm và người dương. Chính vì thế nếu không có ban thờ, bát hương thì con cháu không thể đề đạt mong muốn. Và lời khẩn cầu lên ông bà tổ tiên, thần linh được.

Do đó nếu nhà mới chưa ta bắt buộc phải có ban thờ nếu như chưa có bàn thờ chưa có bát hương thì chưa thể làm lễ nhập trạch theo quy tắc được.

Như đã nói ở trên lên nhà là tên gọi khác của cúng nhập trạch. Chính vì vậy chúng ta hết sức chú ý những đồ khi lên nhà mới cần chuẩn bị. Để có thể giúp cho được buổi cúng đó được thuận lợi. Dù là cúng nhập trạch đơn giản hay gì đi chăng nữa chúng ta cũng cần phải chuẩn bị những điều sau.

Nhập trạch ngày nào tốt

Khi cúng nhập trạch đơn giản đi thể nào đi chăng nữa. Thì chúng ta cũng cần chú ý đến tìm ngày tốt. Ngày cúng nhập trạch phải được chọn là ngày phải phù hợp với tuổi. Và phải được tính theo lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình .

Theo như thông thường thì nhập trạch sẽ được chọn vào buổi sáng và kiêng kỵ vào buổi tối. Ngoài ra thì nhập trạch thường đại kỵ vào tháng 3 và 7. Theo quan niệm truyền thống thì chúng ta tháng 3 và 7 rất kiêng kỵ việc nhập trạch.

Bởi tháng 3 cáo tết thanh minh và tháng 7 có tết vu lan là hai tết có quan hệ với người chết. Chính vì vậy nếu nhập trạch vào ngày này dễ kinh động đến người chết nên không tốt.

Mâm lễ cúng nhập trạch đơn giản thông lệ có ba phần. Được bao gồm hoa quả, mâm thức ăn và vàng mã. Tùy theo điều kiện cũng như về tài chính gia đình mà mâm cỗ được điều chỉnh cầu kì. Vì việc làm này vẫn là đề cao tấm lòng thành lên trên hết. Chứ không phải cứ mâm cỗ hoành tráng là sẽ được phù hộ phần hơn.

Hoa quả

Gia chủ sẽ lựa chọn 5 loại trái cây khác nhau để có thể theo 5 màu sắc khác nhau. Nhưng miễn sao cho mâm hoa quả được đẹp mắt và tươi ngon. Lọ hoa tươi như hoa hồng, hoa cúc, hoa layon… và cặp đèn cầy, nhang, trầu cau, vàng mã, hũ nhỏ đựng muối gạo và nước.

Mâm cúng

Tùy thuộc vào từng gia chủ mà mâm cúng của chúng ta có thể là mặn hay chay. Nếu như là cỗ mặn thì bao gồm bộ tam sên (thịt luộc, tôm luộc, trứng luộc). Và gà luộc, lợn quay, xôi và một vài món khác. Nếu như là cỗ chay thì các bạn cần có thể chuẩn bị các món xào, đậu hũ, xôi chè, bánh kẹo…

Vàng mã

Bạn có thể hỏi mua vàng mã cúng lễ nhập trạch đơn giản tại các tiệm bán đồ tâm linh. Họ sẽ có 1 bộ vàng mã bao gồm đầy đủ dành cho ngày này với chi phí khá rẻ.

Thuê múa lân

Dù là lễ cúng nhập trạch đơn giản hay phức tạp đi chăng nữa thì chúng ta cũng nên thuê múa lân . Để có thể đem đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình chúng ta.

Người Việt xưa có quan niệm múa Lân vào dịp lên nhà mới có tác dụng xua đuổi điềm xấu và mang lại sự may mắn, làm ăn phát đạt, nhiều tài lộc cho gia chủ. Đồng thời múa lân nhập trạch còn đem đến cho gia đình chúng ta nhưng tin vui sau này.

Chính vì vậy những màn múa lân nhập trạch là một trong những việc chúng ta không thể nào có thể bỏ qua. Chu dù đó là cũng nhập trạch đơn giản hay hoành tráng. Bởi nó sẽ đem đến cho gia chủ sự may mắn, tiền tài như nước.

Bài cúng nhập trạch là một trong những phần khá quan trọng. Giúp cho gia đình chúng ta có thể đem được tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Bài cúng nhập trạch đơn giản đầy đủ như sau:

Kính lạy:

– Hoàng thiên hậu thổ chư vị tôn thần

– Các ngài ban xứ thân linh thổ địa bản gia táo quân cùng các thần linh cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày……tháng……năm……

Tín chủ chúng con là………

Hiện ngụ tại……..Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật các thứ cúng dâng bày ra trước án, kính cẩn tâu trình: Nay gia đình chúng con công trình viên mãn, chọn được ngày lành tháng tốt dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin chư vị Linh thần cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu. Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Tín chủ lại mời các vị Hương Linh phảng phất trong khu vực này, các Linh Hồn Chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây xin cùng tề tựu hâm hưởng lễ vật.

Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương Linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi, cho đến nay đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục phù trì tìn chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh.

Cẩn cáo

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Như vậy chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các lễ trên là chúng ta có thể thực hiện được một lễ cúng nhập trạch đơn giản.

Cúng Thần Tài Cuối Năm Đúng Cách Để May Mắn, Thịnh Vượng, Buôn May Bán Đắt

Cúng Thần Tài cuối năm là một trong những việc quan trọng cần làm, nhất là với những hộ kinh doanh. Nên cúng như thế nào để cuối năm may mắn, thịnh vượng?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”

Thần Tài là ai?

Trong tín ngưỡng của các nước phương Đông, Thần Tài là vị thần mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình. Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái là những tên khác của ông được dân gian biết đến.

Thần Tài trong các bức vẽ là một người có khuôn mặt đen, râu rậm, tay cầm roi, cưỡi cọp đen. Ông thường được họa trên một chiếc đĩa kim loại và đặt lên bàn thờ để cúng.

Bàn thờ Thần Tài (thường đi kèm với Ông Địa) là một chiếc khám nhỏ, sơn son thếp vàng. Tượng Thần Tài, Ông Địa bằng sứ.

Trên bàn thờ Thần Tài phải có có hũ gạo, muối, nước; lọ hoa; bát nhang; đĩa bày trái cây và khay 5 chén nước.

Tại sao cần phải cúng Thần Tài?

Vì mang đến nhiều điều tốt đẹp, thịnh vượng, Thần Tài được tất cả người dân chú trọng việc cúng, nhất là giới kinh doanh. Cúng Thần Tài đúng cách, thành tâm sẽ được phát lộc, mua may bán đắt.

Dân gian chọn ngày mùng 10 mỗi tháng là ngày vía Thần Tài. Vào ngày này, người dân sẽ chuẩn bị mâm cỗ và lễ vật chu đáo để cúng. Ngày mùng 10 tháng Giêng là lễ cúng lớn nhất vì nó mở đầu cho một năm mới. Lễ cúng Thần Tài đầu năm như một lời nguyện ước mong chờ sự khởi đầu may mắn cho cả năm phát lộc.

Bên cạnh đó, cúng Thần Tài cuối năm hoặc mỗi ngày như một lời cảm ơn đến Thần Tài đã phù trợ cho cuộc sống bình an, thịnh vượng suốt năm qua.

Nghi thức cúng thần Tài cuối năm đúng cách

Chuẩn bị đồ lễ cúng

Đồ lễ cúng Thần Tài cần đơn giản. Lễ vừa phải, không phung phí sẽ được Thần Tài chú ý nhiều hơn. Cụ thể gồm:

1 bình hoa: nên dùng hoa tươi, có nụ, có hương thơm.

3 quả trứng, một đĩa tôm, một miếng thịt mồi. Có nơi sẽ cúng 1 con cá quả nướng, 1 con cua, 1 miếng heo quay. Dân gian cho rằng heo quay là món ưa thích của Thần Tài.

1 bộ giấy tiền vàng mã: Ở nhiều nơi, người dân còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài.

Chum rượu, chum nước: Nước dùng để cúng không nên rót quá đầy, cần cách miệng chén khoảng 1 cm.

1 đĩa ngũ quả: không dùng quả nhựa, nên chọn quả tươi ngon. Tương truyền rằng Thần Tài rất thích chuối chín vàng. Do đó, người ta thường cúng táo, lê, chuối, cam, quýt, …

Cúng Thần Tài cuối năm ở nơi nào thì hợp lý?

Bên cạnh lễ vật, việc chọn vị trí cúng cũng rất quan trọng. Người kinh doanh nên cúng ở địa điểm kinh doanh, lễ ở nhà riêng không nên đặt mâm cúng ngoài cửa hay ở sân. Nơi cúng cần được dọn dẹp sạch sẽ.

Trước khi tiến hành nghi thức cúng Thần Tài cuối năm, gia chủ phải ăn mặc lịch sự, trang nghiêm, rửa tay sạch sẽ, lòng đầy thành kính, không chút tà niệm. Sự thành tâm và nghiêm túc trong việc thờ cúng Thần Tài được thể hiện qua những chi tiết này.

Bài văn khấn cúng Thần Tài

Dưới đây là bài văn khấn Thần Tài năm 2018 (trích theo văn khấn cổ truyền Việt Nam – NXB Văn hóa Thông tin)

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

-Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là………………………………………

Ngụ tại………………………………………………

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………….

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Một số lưu ý khi cúng Thần Tài cuối năm

Tuyệt đối không để các con vật nuôi trong nhà kinh động bàn thờ Thần Tài. Để chúng quậy phá, làm ô uế bàn thờ, gia chủ sẽ đắc tội lớn.

Hàng tháng thường lau bàn thờ, tắm cho Thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước.

Khăn lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác. Gia chủ có thể dùng nước lá bưởi, hay rượu pha nước để lau bàn thờ, tắm cho Thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch.

Sau khi cúng xong, gia chủ nên cất gạo, muối lại dùng cho có lộc. Nếu để vãi ra ngoài, gia chủ sẽ bị mất lộc. Tương tự, bộ tam sên hay bánh trái cúng nên chia cho người trong nhà dùng, không cho người ngoài để tránh mất lộc.

Vàng, bạc đại đốt ở ngoài, rượu hay nước thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào.

Người Việt Nam rất coi trọng việc cúng kiến. Vì thế nên ông bà xưa hay dạy con cháu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chúc bạn cúng Thần Tài cuối năm đúng cách để gia đình bình an, thịnh vượng nhé!

Xem thêm:

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Thủ Tục Về Nhà Mới Lấy Ngày Đơn Giản (Mang Nhiều May Mắn)

Khi muốn chuyển về nhà mới việc làm lễ nhập trạch là cách bạn báo cáo với thần linh, tổ tiên về việc chuyển dọn nơi ở của gia đình. Cầu mong đấng bề trên chấp thuận và tiếp tục phù hộ gia đạo bình an, có nhiều tiền tài và sức khỏe tại nhà mới.

Xem và chọn ngày giờ tốt để về nhà mới. Nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm

Phải đích thân chủ nhân mới của ngôi nhà chuyển đồ đạc sang nhà mới.

Cũng đích thân chủ nhân mới của ngôi nhà phải cầm bài vị cúng gia thần, tổ tiên và các thành viên khác trong nhà theo sau, đồng thời cầm theo tiền của.

Chuyển nhà vào buổi sáng là tốt nhất hoặc không có thể chọn buổi trưa hoặc lúc mặt trời sắp lặn (việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 3 giờ chiều trong ngày).

Người có thai không được phép dọn nhà nếu không sẽ phạm tội “Thần thai”. Nếu quá cấp bách, người có mang phải dùng một cái chổi mới mua, chưa sử dụng để quét hết các đồ vật trong nhà trước khi chuyển chúng đi.

Người cầm tinh con hổ không nên tham gia vào việc dọn nhà.

Sau khi làm lễ nhập trạch, gia chủ không được ngủ bên ngoài, cần ngủ lại một đêm tại nhà mới.

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, cúng nhập trạch nhằm khai báo với thổ địa thần linh về việc chủ nhà và gia đình sẽ sinh sống ở đây. Nhập trạch chỉ được tính khi chủ nhà làm lễ cúng chuyển nhà mới, do đó nếu chủ nhà có chuyển đồ, sửa nhà, kê đồ trước khi nhập trạch thì cũng hoàn toàn được.

Nhưng nhiều người vẫn có quan điểm là sau khi làm lễ nhập trạch mới chuyển đồ đạc vào như vậy mới là tốt nhất. Như vậy tùy vào công việc của mỗi gia chủ mà hãy sắp xếp sao cho hợp lý.

Trước hết, gia chủ cần mang theo một chiếc chiếu đang dùng (nếu bạn dùng nệm thì lấy nệm), một bếp lửa (không dùng bếp điện vì nó sinh nhiệt nhưng không có ngọn lửa), một cái chổi mới, lễ vật… để vào nhà mới. ( Có thể đốt một lò than xông nhà ở giữa lối đi và gia chủ nam cầm bát hương bước qua, các thành viên theo sau cầm theo các vật may mắn khác, không ai được đi vào nhà bằng tay không vì đó là biểu hiện của sự thiếu thốn).

Khi vào nhà thì mở tất cả cửa, bật đèn sáng nhằm khơi dậy sức sống căn nhà

Sau đó, sắp lễ vật lên mâm theo hướng hợp với gia chủ. Đích thân gia chủ thắp tạm nén nhang, cắm vào lư để xin nhập trạch và xin phép Thần linh (đọc văn khấn) rước vong linh Gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng. (Văn khấn bên dưới)

Sau khi khấn thần linh xong, gia chủ làm lễ cáo yết gia tiên trước rồi mới được phép sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Khi đã dọn xong đồ đạc, để gia trang được bình an, cả nhà phải tổ chức lễ bái tạ thần Phật, các vị thánh thần và tổ tiên…

Đây là một nghi lễ, cũng là nét văn hóa trong đời sống tâm linh của người Việt. Khi chúng ta thực hiện một cách tự nguyện, chân thành thì sẽ nhận được nhiều phúc lộc cho gia đình tại ngôi nhà mới.

Bài cúng về nhà mới lấy ngày

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy:

Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị tôn Thần.

Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày ……… tháng …….. năm …………….

Tín chủ con là: …………………..

Ngụ tại: ……………………………

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản toạ chư vị tôn thần kính cẩn tâu trình: Các Ngài Thần linh thông minh chính trực giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh của trời đất, phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất công trình, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ cầu xin chư vị minh thần, gia án tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào. Người người được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc.

Cúi mong ơn đức cao dầy, thương xót, phù trì bảo hộ. Tín chủ lại mời các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ thịnh vượng an khang. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo.

Văn khấn yết cáo gia tiên

Na mô A Di Đà Phật !

Kính lạy Tổ Tiên nội ngoại.

Hôm nay là ngày ……… tháng ……. năm ………….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ) …………………………………

Thiết lập linh sàng, sửa biện lễ vật, bày trên bàn thờ, trước linh toạ kính trình các cụ nội ngoại Gia Tiên. Nhờ hồng phúc Tổ Tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới, hoàn tất công trình, chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập ấn thờ, kê giường nhóm lửa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị hương linh nội ngoại thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Anh linh chiếu giám, cảm niệm ơn dày.

Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo.

Chuyển Nhà Gặp Trời Mưa Sẽ Mang Đến May Mắn Cho Chủ Nhân

Công việc chuyển nhà mới, chuyển văn phòng mới luôn được mọi người giành nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu phong thủy vận mệnh sao cho phù hợp. Thật tình cờ nếu trong ngày chuyển nhà, trời bỗng đổ mưa lớn. Nếu còn băn khoăn thì xin chúc mừng, đây chính là một trong những điềm may được các cụ từ xưa quan niệm là sẽ mang lại tài lộc cho gia đình trong ngày nhập trạch. Bài viết sẽ phân tích tại sao cơn mưa lại mang đến vận may trong ngày chuyển nhà mới.

Quan niệm xưa

Rất nhiều người khi chuyển nhà mới gặp phải cơn mưa đều phân vân không biết đây là điềm lành hay điềm gở, vì trước mắt họ chỉ thấy công việc vận chuyển của mình gặp nhiều khó khăn hơn do trời mưa đường trơn, ướt át dễ dính bẩn. Tuy nhiên khi nghiên cứu kỹ quan niệm xưa và nhìn lại theo khía cạnh phong thủy, cơn mưa hoàn toàn là một điều may mắn của gia chủ trong các ngày quan trọng như cất nóc, nhậm chức, chuyển nhà mới, chuyển văn phòng mới.

Cơn mưa trong cách hiểu của người xưa chính là sự thanh tẩy, gột rửa và hơn cả là mang lại những điều mới mẻ tốt đẹp. Theo quan niệm, trong ngày cưới nếu có mưa nghĩa là sự sinh sôi nảy nở đến, hay nhậm chức mà gặp mưa cũng là tài lộc bắt đầu với người được hưởng. Nhìn từ khía cạnh phong thủy, nước là thủy tổ, là khởi nguồn cho mọi sự sống sinh sôi trên thế giới này, cũng là nguồn sống quan trọng của mọi sự vật cỏ cây, chim thú con người. Cơn mưa mang theo nguồn nước từ trời trong ngày chuyển nhà mới cũng mang ý nghĩa này.

Thực tế khó khăn khi gặp phải trời mưa lúc chuyển nhà mới

Tuy cơn mưa mang đến rất nhiều may mắn trong ngày chuyển nhà mới, tuy nhiên trong thực tế lại không hẳn vậy. Khi nhìn vào thực tế thay vì khía cạnh phong thủy, mưa khiến công việc vận chuyển, sắp xếp và bảo quản đồ đạc gặp nhiều khó khăn bất lợi.

Trong ngày di chuyển, tất nhiên gia chủ không hề muốn những đồ điện tử, đồ gia dụng đắt tiền của mình hay các đồ trang trí văn phòng dính phải nước mưa. Hay rất dễ thấy, trời mưa khiến đường trơn cũng làm việc di chuyển gặp nhiều khó khăn, trong cả quãng đường đi hay thậm chí là lúc vận chuyển từ nhà lên xe và từ xe lên nhà mới.

Để giải quyết vấn đề này, gia chủ cần tính toán cả yếu tố thời tiết để đảm bảo việc chuyển nhà mới diễn ra thuận lợi nhất. Nếu muốn đón nhận cơn mưa tài lộc mà vẫn đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối, các gia đình, chủ doanh nghiệp nên chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói có xe tải chở đồ tiện lợi như Chuyển nhà Taxi tải Thành Hưng.

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng – Thành Hưng Trans VPGD: Số 251 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội CÔNG TY CỔ PHẦN CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI THÀNH HƯNG

Bạn đang xem bài viết Cúng Nhập Trạch Đơn Giản Mang Đến May Mắn Thịnh Vượng trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!