Xem Nhiều 5/2023 #️ Cúng Rằm Ngày 14 Hay 15 Mới Chuẩn Theo Phong Tục Việt Nam # Top 12 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 5/2023 # Cúng Rằm Ngày 14 Hay 15 Mới Chuẩn Theo Phong Tục Việt Nam # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cúng Rằm Ngày 14 Hay 15 Mới Chuẩn Theo Phong Tục Việt Nam mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Nên cúng ngày 14 hay ngày 15 âm lịch là chuẩn nhất

Dân gian ta từ lâu đã truyền miệng nhau rằng “Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng” hay “lễ Phật quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng”, qua đó có thể thấy người Việt Nam rất quan tâm coi trọng này, nhưng nhiều người vẫn không biết cúng vào ngày nào, giờ nào. Theo phong tục của nhiều người dân miền Trung và miền Nam họ thường cúng rằm vào ngày 14 âm lịch hàng tháng nên có rất nhiều ý kiến về việc cúng rằm nên cúng ngày 14 hay 15 thì sẽ may mắn nhất.

Để trả lời câu hỏi cúng rằm vào ngày nào, giờ nào của người Việt thực sự rất khó tuy nhiên với những chuyên gia phong thuỷ thì họ cho rằng cúng ngày này vào ngày rằm – ngày 15 âm lịch là tốt nhất và nên cúng vào buổi sáng sớm. Các gia đình có thể cúng Rằm tháng Giêng là giờ Mão (5h – 7h), giờ Thìn (7h – 9h) và thời gian tốt nhất để thực hiện cúng rằm vào tháng Giêng là giờ chính Ngọ – 12 giờ trưa, đây thời điểm trên được xem là lúc thần linh, Thần Phật giáng thế.

Bên cạnh đó các gia đình quan tâm cúng vào ngày 14 có thể tới chùa, sắm mâm hoa quả đơn giản, hương vàng, hoa tươi để cúng dâng lên nhờ thầy chùa cúng Phật cho mình sau đó tới ngày 15 âm lịch sẽ chuẩn bị cỗ để cúng rằm tháng Giêng.

Tuy nhiên, ngày nay công việc cũng như lịch học bận rộn của nhiều người, việc cúng rằm ngày 14 hay 15, ngày nào, giờ nào không phải quá khắt khe nữa, chỉ cần người cúng có lòng thành tâm thì việc cúng rằm tháng Giêng vào ngày 14 hay 15 là tuỳ vào sự sắp xếp của mỗi gia đình.

2. Chuẩn bị mâm cúng rằm tháng Giêng đầy đủ gồm những gì?

Vàng ngày 14 hay ngày 15 âm lịch tháng Giêng các gia đình sẽ chuẩn bị 2 mâm cỗ cúng, một mâm cúng gia tiên và một mâm cúng Phật.

Mâm cơm cúng gia tiên gồm gà luộc, hoa quả, các món ăn cổ truyền tương tự như ngày Tết. Ngoài ra trong mâm cỗ cúng này, cần có thêm các món đặc biệt là bánh trôi nước, bánh chay và đĩa đậu kho đường.

Việc cúng các vật phẩm này nhằm mục đích suôn sẻ… nhưng có lẽ xuất phát sâu xa hơn, đây là thời điểm các sản vật nông nghiệp đã đầy đủ như gạo nếp, đậu… để dâng thần linh?

Cúng Phật là mâm lễ gồm những món chay tinh khiết cùng hương hoa đèn nến.

3. Bài văn khấn rằm tháng Giêng chuẩn nhất

Khi cúng thành tâm thực hiện bài khấn với nội dung:

“Nam mô A-di-đà Phật!Nam mô A-di-đà Phật!Nam mô A-di-đà Phật! (3 lạy) Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại.

Tín chủ (chúng) con là: ……………..

Ngụ tại:………………………………………

Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng năm…. gặp tiết Nguyên tiêu, tín chủ con lòng thành, sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài linh thiêng nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ………………. nghe lời khẩn cầu, kính mời của con cháu, giáng về chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ tại về hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho gia chung chúng con được vạn sự tôn lành. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng an bình.

Nam mô A-di-đà Phật! Nam mô A-di-đà Phật!

Cúng Rằm Vào Ngày 14 Hay 15 Tốt Hơn Theo Đúng Phong Tục Việt Nam

Thờ cúng tâm linh là nét đẹp ngàn đời của người Việt, thể hiện lòng biết ơn với cha ông đi  trước hoặc thể hiện lòng thành kính với những đấng thần Phật linh thiêng. Thông thường,  hoạt động thờ cúng thường diễn ra vào những ngày lễ, ngày Tết.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng  nên bỏ qua những ngày rằm hàng tháng. Đây là ngày linh thiêng nhất trong một tháng âm  lịch, và nếu gia đình bạn thường xuyên dâng hương hoa lên ông bà tổ tiên và thần Phật  trong những ngày này, chắc chắn gia đình bạn sẽ được phù hộ có thêm nhiều may mắn và  sức khỏe.

Cúng rằm tháng Giêng vào ngày 14 hay ngày 15?

Vì sao nên cúng rằm tháng Giêng?

Theo các quan niệm tâm linh, ngày rằm tháng Giêng là ngày linh thiêng bậc nhất trong năm.  Đây là ngày nhật nguyệt đều sáng tỏ, soi rọi nhân gian và là ngày tâm con người sáng nhất,  thấu tỏ nhất. Đây cũng là ngày thần Phật đi tuần nhân gian để phát lộc cho những công đức  của con người.

Vì thế mà người ta cho rằng, cúng vào ngày rằm tháng Giêng là tốt nhất trong năm, bởi mọi điều ước của con người đều có cơ hội trở thành hiện thực, và từ đó xuất  hiện câu nói “ cúng quanh năm không bằng cúng rằm tháng Giêng “.

Cúng rằm tháng Giêng vào ngày nào là tốt nhất?

+ Như đã nói ở trên, trong dân gian xuất hiện 2 luồng ý kiến về ngày giờ cúng rằm tháng  Giêng, một luồng ý kiến cho rằng nên cúng vào ngày 14 tháng Giêng âm lịch. Lý giải cho  quan điểm này, những người tin theo và bảo vệ nó cho rằng, ngày 14 tháng Giêng là ngày  cuối cùng ông bà tổ tiên còn ở lại chốn nhân gian để ăn Tết cùng con cháu.

Vì thế mà người  ta làm những mâm cơm cúng thịnh soạn vào ngày này như một hành động đua tiễn ông bà  tổ tiên về thế giới bên kia sau một cái Tết Cổ truyền sum vầy cùng con cháu.

+ Trong khi đó, luồng ý kiến cho rằng nên cúng rằm tháng giêng vào ngày 15 lại cho rằng, đây  là ngày may mắn nhất trong năm, và họ khuyến khích nên cúng vào ngày này để gia đình có  nhiều may mắn.

Theo những người này, ngày 15 tháng Giêng là ngày mà ông bà tổ tiên cũng như thần Phật trên cao nhìn rõ nhất tâm can của mọi người, và nếu thành tâm thờ cúng vào ngày này, cả năm ấy gia đình và bản thân sẽ được thuận lợi, yên ổn và khỏe  mạnh.

+ Nên cúng rằm tháng Giêng vào ngày 15, bởi đây là ngày tốt nhất, thích hợp cho các hoạt  động thờ cúng tâm linh nhất. Trong ngày này, các gia đình nên làm hai mâm cơm cúng, một  mâm cơm cúng rượu thịt đặt trên bàn thờ tổ tiên và một mâm cơm chay đặt trên bàn thờ Phật.

Nếu gia đình nào có điều kiện hơn có thể làm mâm cúng chay hoặc hoa quả dâng lên  chùa để cúng Đức Phật để có được nhiều may mắn hơn.

+ Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có thời gian để cúng vào đúng ngày rằm tháng  Giêng âm lịch. Trong trường hợp này, có thể cúng vào ngày 14 tháng Giêng âm lịch, và nên  cúng vào buổi chiều.

+ Mặt khác, không nên cúng rằm tháng Giêng vào những ngày khác, bởi không mang lại hiệu  quả tâm linh, đặc biệt là không nên cúng rằm tháng Giêng sau ngày 15 để tránh gây bất  kính với ông bà tổ tiên và các đấng Thần Phật.

Nên cúng rằm vào ngày nào, giờ nào?

Nên cúng rằm vào ngày nào?

Ngày rằm hàng tháng, các gia đình thường có thói quen dâng lên ông bà tổ tiên và thần  Phật những mâm cơm, những đĩa quả hay những bó hoa tươi. Công việc này nên được  thực hiện vào hai ngày là 14 và 15 âm lịch hàng tháng. Trong đó, tốt nhất nên chọn ngày 15,  còn lại ngày 14 chỉ nên cúng khi ngày 15 gia đình bạn không có thời gian để thực hiện nghi  lễ cúng rằm ấy.

Nên cúng rằm vào giờ nào? 

Ngoài việc chọn đúng ngày, việc chọn giờ cúng rằm cũng khá quan trọng. Việc chọn giờ này  không cần phải cầu kỳ, phức tạp, nhưng phải đảm bảo nguyên tắc sau:

Cúng rằm vào ngày 14 âm lịch nên chọn vào buổi chiều, tốt nhất là từ 3h đến 5h, muộn nhất  là 6h.

Cúng rằm vào ngày 15 âm lịch có thể chọn buổi sáng, tốt nhất là từ 9h đến 11h và buổi  chiều tốt nhất là từ 3h đến 5h.

Không nên cúng rằm vào ngày nào, giờ nào? 

Cúng rằm cũng không được phép làm quá sớm hoặc quá muộn. Nếu gia đình nào quá bận  rộn có thể làm đơn giản, như cúng 1 bó hoa tươi hoặc 1 đĩa quả tươi. Không nên vì quá cầu  kỳ mâm cơm cúng mà cúng quá sớm, trước ngày 14 hoặc cúng quá muộn, sau ngày 15.

Cũng không nên cúng rằm vào giữa trưa, 12h hoặc quá muộn, sau 7h tối.

Cúng Rằm Tháng 7 Ngày 14 Hay 15 Âm Lịch Mới Đúng

Cúng rằm tháng 7 ngày 14 hay 15 âm lịch mới đúng

Cúng rằm tháng 7 vào ngày 14 hay 15?

Từ ngày 2-14/7 âm lịch là ngày “mở cửa địa ngục”, các cô hồn được xá tội, thoát về dương thế, vảng vất khắp nhân gian.

Vì tin là ngày mở cửa ngục ân xá cho vong linh nên dân gian sắm cỗ cúng các vong linh không nhà cửa không nơi nương tựa để được bình an, ma quỷ không quấy phá.

Ở miền Bắc cúng thổ công, gia tiên, ông bà, mọi người thường cúng trước ngày rằm tháng Bảy.

Đúng ngày rằm tháng Bảy, Phật tổ xá tội vong nhân trong vòng 1 ngày. Mọi linh hồn kể cả tội lỗi, quỷ dữ dạ xoa đều được tự do.

Vì vậy, dân gian quan niệm nếu cúng đúng ngày này, sợ rằng sẽ bị những linh hồn này phá phách, rước thêm âm binh và cô hồn vào trong nhà mình. Cũng vì có rất nhiều vong hồn đi lang thang nên nếu hóa vàng mã vào ngày này dễ bị cướp, người thân khó nhận.

Do vậy, trên quần áo, đồ đạc hàng mã thường sẽ ghi rõ tên người nhận, khi cúng cũng đọc rõ tên và xin phép các thần linh thổ địa cho phép vong vào nhận đồ, cúng trước và hóa trước để người thân dễ nhận được.

Cúng rằm tháng 7 vào giờ nào mới đúng?

Theo Đại đức Tâm Kiên, lễ Vu Lan cầu siêu, báo hiếu tổ tiên nên thực hiện ban ngày.

Còn lễ cúng bố thí cho các cô hồn khi tại thế thất cơ lỡ vận, không nơi nương tựa và chịu nhiều oan trái trong xã hội… nên cúng vào buổi chiều tối hoặc tối hẳn.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh cho rằng, đây là theo quan niệm của dân gian, bởi ban ngày có ánh sáng, ánh nắng mặt trời rất mạnh trong khi các cô hồn được “mở cửa ngục” thả ra rất yếu.

Vì thế, nếu cúng ban ngày, các cô hồn vì sợ ánh sáng, ánh nắng sẽ không dám đến đón nhận những đồ vật phẩm cúng bố thí của các gia đình.

Tuy nhiên dù chọn giờ nào thì việc cúng cô hồn đều phải diễn ra trước 12 giờ đêm ngày 15/7.

Cúng rằm tháng 7 ở nhà hay ở chùa trước?

Cố Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ đã từng dạy rằng: “Ngày Rằm tháng 7 không phải ở chỗ mâm cao cỗ đầy, mà ở thái độ và lương tâm của mỗi người”.

Trong ngày này, các gia đình nên lên chùa làm lễ Vu Lan, cầu siêu tỏ lòng báo hiếu đến cha mẹ, ông bà, tổ tiên… vào ban ngày, sau đó về nhà làm một mâm cơm chay thắp hương lên bàn thờ Phật và bàn thờ người thân.

Riêng việc thiết lập mâm lễ cúng cho những cô hồn chưa siêu thoát thì nên thực hiện vào buổi chiều tối. Mâm lễ cúng cô hồn nên đặt ngoài sân, không đặt ngoài bậu cửa.

Nếu không muốn cúng cô hồn tại nhà có thể cúng tại chùa. Việc cúng Vu Lan báo hiếu tại tư gia nên thực hiện theo các khóa lễ sau: cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên, cúng thí thực cô hồn và phóng sinh.

Chuẩn bị gì cho lễ cúng cô hồn, chúng sinh

Muối gạo (1 dĩa), cháo trắng nấu loãng (12 chén nhỏ) hay là cơm vắt (3 vắt), 12 cục đường thẻ, giấy áo, giấy tiền vàng bạc, bắp rang, mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15 cm), bánh, kẹo, nước (3 ly nhỏ), 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ.

Tóm lại chúng ta có thể cúng rằm tháng 7 vào ngày 14 hay 15 đều không sai những đúng nhất thì bạn nên đi chùa làm lễ vu lan trong ngày 15 và vào 7 giờ đêm ngày 15 tháng 7 âm lịch bạn sẽ cúng tại gia.

Văn khấn cũng rằm tháng 7

Cúng Phật

Vào ngày rằm tháng Bảy, sắp một mâm cơm chay hoặc đơn giản hơn là mâm ngũ quả để cúng Phật tại nhà. Khi cúng, tốt nhất là đọc một khoá kinh – Kinh Vu Lan – để hiểu rõ về ngày Báo hiếu, hồi hướng công đức cho những người thân trong quá khứ được siêu sinh.

Cúng thần linh, gia tiên

Một số người Việt Nam tin rằng mỗi năm, cứ đến tháng 6-7 âm lịch là vào vụ thu hoạch mùa màng. Để công việc được may mắn, không gặp trắc trở, người dân thường cầu xin thần linh, thổ địa… bắt giam những yêu ma, oan hồn lại cho khỏi quấy nhiễu.

Đến đúng ngày 15/7, mọi việc phải được hoàn tất, đó cũng là lúc “ông thần tha ma, chủ nhà tha thợ cấy”, “mở cửa ngục xá tội vong nhân”. Vào ngày này, người ta thường làm một lễ cúng tạ ơn các thần linh, và một mâm tưởng nhớ ông bà tổ tiên để cầu nguyện cho các vong hồn siêu thoát và cầu bình an cho gia đình. Vì vậy nên đa phần các gia đình thường cúng cơm mặn, nhưng theo giáo lý nhà Phật việc cúng chay tốt hơn.

Văn khấn cúng thần linh tại gia rằm tháng 7

Văn khấn Tổ tiên ngày rằm tháng 7

Cúng thí thực cô hồn (hay còn gọi cúng chúng sinh – theo Phật giáo miền Bắc) tại nhà:

Văn khấn cúng cô hồn rằm tháng 7

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con lạy Đức Phật Di Đà. Con lạy Bồ Tát Quan Âm. Con lạy Táo Phủ Thần quân Phúc đức chính thần. Tiết tháng 7 sắp thu phân Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà Âm cung mở cửa ngục ra Vong linh không cửa không nhà Đại Thánh Khảo giáo A Nan Đà Tôn giả Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương Gốc cây xó chợ đầu đường Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang Quanh năm đói rét cơ hàn Không manh áo mỏng, che làn heo may Cô hồn nam bắc đông tây Trẻ già trai gái về đây họp đoàn Dù rằng: chết uổng, chết oan Chết vì nghiện hút chết tham làm giàu Chết tai nạn, chết ốm đâu Chết đâm chết chém chết đánh nhau tiền tình Chết bom đạn, chết đao binh Chết vì chó dại, chết đuối, chết vì sinh sản giống nòi Chết vì sét đánh giữa trời Nay nghe tín chủ thỉnh mời Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau Cơm canh cháo nẻ trầu cau Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh Gạo muối quả thực hoa đăng Mang theo một chút để dành ngày mai Phù hộ tín chủ lộc tài An khang thịnh vượng hoà hài gia trung Nhớ ngày xá tội vong nhân Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời Bây giờ nhận hưởng xong rồi Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần Tín chủ thiêu hoá kim ngân Cùng với quần áo đã được phân chia Kính cáo Tôn thần Chứng minh công đức Cho tín chủ con Tên là:……………………………… Vợ/Chồng:…………………………. Con trai:…………………………… Con gái:……………………………. Ngụ tại:…………………………….. Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Cúng phóng sinh

Cúng Rằm Tháng Giêng Vào Ngày 14 Hay 15 Là Chuẩn Nhất ?

CÚNG RẰM THÁNG GIÊNG VÀO NGÀY 14 HAY 15 LÀ ĐÚNG?

Vào rằm tháng giêng,người dân thường đi lễ chùa đồng thời làm lễ cúng Phật và gia tiên để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên cúng rằm tháng giêng vào ngày giờ nào thì không phải gia chủ nào cũng biết.

Thông thường lễ cúng Rằm tháng Giêng sẽ được diễn ra vào ngày chính Rằm (ngày 15 âm lịch). Tuy nhiên, ngày nay do điều kiện công việc bận rộn nên không phải gia đình nào cũng có điều kiện thuận lợi để tiến hành cúng Rằm vào đúng ngày 15 âm lịch.

Vì vậy, để lễ cúng Rằm tháng Giêng vẫn có thể thực hiện theo đúng truyền thống nhiều gia đình đã chọn cúng vào khoảng thời gian 2 ngày 14-15 tháng Giêng để phù hợp hơn.

NÊN CÚNG RẰM THÁNG GIÊNG VÀO GIỜ NÀO ?

Lệ xưa cho rằng, cúng Rằm tháng Giêng vào ngày chính Rằm, giờ Ngọ (từ 11h trưa đến 1h chiều) là thời điểm tốt nhất. Nhiều người tin rằng, đây là khung giờ thần Phật giáng thế, sẽ chứng nghiệm cho lòng thành của gia chủ.

Tuy nhiên, nếu không sắp xếp được thời gian trên, gia chủ có thể làm lễ cúng từ sáng ngày 14 tháng Giêng đến trước 19h ngày 15 tháng Giêng là được.

Ngày chính Rằm 15.1, giờ đẹp tiến hành cúng Rằm tháng Giêng 2021 gồm:

Giờ Thìn (7h-9h)

Giờ Ngọ (11h-13h)

Giờ Mùi (13h-15h)

Ngày 14 tháng Giêng, tức ngày 25.2.2021 dương lịch, khung giờ đẹp gồm:

Giờ Thìn (7h-9h)

Giờ Tỵ (9h-11h) Giờ Thân (15h-17h)

Giờ Dậu (17h-19h)

CẦN LƯU Ý GÌ CÚNG RẰM THÁNG GIÊNG VÀO NGÀY 14 HAY 15?

“Cúng cả năm không bằng cúng rằm tháng giêng”, do vậy quý gia chủ cần phải lưu ý những điều sau:

Khi dọn dẹp bàn thờ lưu ý không xê dịch bát hương, trước khi lau dọn nên thắp 1 nén hương khấn xin thần linh thổ địa, tổ tiên về việc sẽ lau dọn ban thờ để chuẩn bị lễ cúng Rằm tháng Giêng. Điều này theo phong tục dân gian lý giải để tránh động bàn thờ, tránh để thần linh quở, phạt.

Tuyệt đối không dùng hoa giả để cúng phật và gia tiên ông bà.

Không nên sử dụng những đồ đã dùng chung, sẵn với các việc khác trong gia đình. Bởi, đồ thờ cúng cần phải sạch sẽ, không uế tạp.

Không nên đốt quá nhiều vàng mã gây ô nhiễm môi trường.

DỊCH VỤ MÂM CÚNG RẰM THÁNG GIÊNG

Nếu như bạn quá bận rộn, không có thời gian để chuẩn bị cho buổi lễ. Thì nên sử dụng dịch vụ đồ cúng trọn gói của Đồ Cúng Việt. sẽ mang lại những lợi ích

Tiết kiệm nhiều thời gian công sức tìm hiểu, sửa soạn. Mà bạn vẫn có một mâm cúng đủ đầy.

Tiết kiệm cho các bạn một khoản chi phí. Hạn chế những trường hợp mua những đồ không hợp lí, lãng phí.

Dịch vụ nhanh chóng, hợp lí.

Tư vấn cho gia chủ để có một mâm cúng đầy đủ theo phong tục.

Cung cấp giá dịch vụ tốt nhất, hợp lí với người chủ.

Chúng tôi luôn biết rằng lễ cúng khai trương là sự kiện trọng đại, thiêng liêng, mang nhiều ước nguyện của gia chủ. Dịch vụ đồ cúng trọn gói của Đồ Cúng Việt mang đến lễ vật đầy đủ, trang trọng nhất, giúp cho buổi lễ  diễn ra suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.

Đồ Cúng Việt hi vọng qua bài viết này sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của quý gia chủ về văn khấn cúng rằm tháng giêng.

Bạn đang xem bài viết Cúng Rằm Ngày 14 Hay 15 Mới Chuẩn Theo Phong Tục Việt Nam trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!