Cúng Rằm Tháng 7 Nên Biết Những Điều Này Ngay Trong “tháng Ma Quỷ”

Xem 4,554

Cập nhật thông tin chi tiết về Cúng Rằm Tháng 7 Nên Biết Những Điều Này Ngay Trong “tháng Ma Quỷ” mới nhất ngày 25/06/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,554 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Nghi Lễ, Mâm Cúng Và Văn Cúng Rằm Tháng 7 Đầy Đủ Các Chư Vị
 • Người Dân Hà Tĩnh Trang Trí Gà Cúng Rằm Tháng Bảy
 • Cách Thắp Hương Vào Ngày 1, Ngày Rằm
 • Các Bài Văn Khấn Cho Ngày Rằm Tháng 7
 • Các Bài Khấn Trong Rằm Tháng 7
 • Nghi lễ cúng rằm tháng 7 được gìn giữ từ thời xa xưa cho đến tận ngày nay nó vẫn rất được coi trọng.

  Ngày rằm tháng 7 tức là ngày 15 tháng 7 âm lịch. Người miền Bắc thường gọi đây là ngày xá tội vong nhân còn người miền Nam gọi đây là ngày lễ vu lan. Người xưa cho rằng ngày rằm tháng 7 hàng năm thì mọi tội nhân ở cõi Âm Phủ, trong đó có cả những vong linh của gia đình, họ tộc mình đang bị giam cầm nơi địa ngục sẽ được xá tội, thoát khỏi Âm Phủ để lên Dương Gian.

  Chính vì lẽ đó, các gia đình ở Dương Gian vào ngày này sẽ làm mâm cao cỗ đầy, vàng mã cúng gia tiên, cầu siêu độ trì cho họ. Bên cạnh mâm cỗ cúng gia tiên trong nhà, nhiều gia đình còn bày lễ cúng chúng sinh ngoài sân, trước thềm nhà để cúng cô hồn, ma đói và những người không nơi nương tựa.

  Bên cạnh đó, việc cúng rằm tháng 7 cũng để cầu may mắn và bình an cho các thành viên trong gia đình khỏi sự quấy nhiễu của ma quỷ bởi việc mở cửa âm phủ thả toàn bộ các vong linh sẽ có rất nhiều vong linh xấu lên Dương Gian để quấy nhiễu cuộc sống của người dân.

  Theo các chuyên gia các gia đình nên thực hiện nghi lễ cúng rằm tháng bảy trước ngày 15 bởi người xưa quan niệm ngày 15/7 âm lịch là ngày giới hạn của kỳ “mở cửa”, sau ngày này người cõi âm sẽ không thể nhận đồ được nữa.

  Hơn nữa, theo truyền thuyết kể lại trong “thế giới tâm linh” có một dòng sông chở hàng của người trần gửi cho người âm, đó là Sông Chở Mã. Sau ngày 15/7 âm lịch, “thuyền chở mã” đã rời bến nên đốt mã sau ngày đó sẽ không có giá trị cho người âm nữa.

  2. Mâm cúng rằm tháng 7 gồm những gì?

  Mâm lễ cúng rằm tháng 7 gồm những gì để vừa làm lễ cầu siêu cho các vong linh đã khuất trong gia đình, dòng họ vừa cầu may mắn, bình an cho các thành viên trong gia đình khỏi sự quấy nhiễu ma quỷ? Theo các chuyên gia nghiên cứu về vấn đề tâm linh, cần chuẩn bị 2 mâm lễ cúng là: mâm lễ cúng chúng sinh và mâm lễ cúng gia tiên:

  + Mâm cỗ mặn bao gồm những món như: gà luộc, đậu xào, canh, nem, xôi, thịt lợn xào, thịt bò xào, nộm hoa chuối hoặc nộm rau thập cẩm.

  + Mâm cỗ chay bao gồm: Hương, hoa, rượu, xôi, tiền vàng, ,mâm ngũ quả,…

  3. Bài cúng rằm tháng 7 chuẩn nhất

  Trong dân gian hiện nay lưu truyền rất nhiều bài văn cúng rằm tháng bảy khác nhau. Đây là điều vô cùng dễ hiểu bởi ngày xưa khi khi chưa viết còn chưa phổ biến thì những bài văn khấn này chỉ được lưu giữ bằng văn hóa truyền miệng từ người này qua người khác và từ đời này sang đời khác.

  Việc truyền miệng ít nhiều cũng sẽ gây ra tình trạng “tam sao thất bản” khiến bài văn cúng rằm tháng 7 có nhiều dị bản khác nhau và các dị bản này có sự phân hóa theo vùng miền. Bài văn khấn được chia thành 2 dạng là bài cúng trong nhà và bài cúng ngoài trời:

  Nguồn: Theo Báo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghi Lễ Cúng Rằm Tháng 7 Năm 2021
 • Văn Khấn Rằm Tháng 7 Cúng Tổ Tiên Lễ Vu Lan, Cúng Thần Linh, Cúng Cô Hồn, Cúng Phóng Sinh Tại Nhà Và Cơ Quan Chuẩn Nhất
 • Mâm Cúng Rằm Tháng 7 Cho Công Ty Cần Có Những Gì
 • Tại Sao Chúng Ta Thường Cúng Rằm Tháng 7 Trước Ngày 15?
 • Không Cúng Cô Hồn Dịp Rằm Tháng Bảy Có Được Không?
 • Bạn đang xem bài viết Cúng Rằm Tháng 7 Nên Biết Những Điều Này Ngay Trong “tháng Ma Quỷ” trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!