Cúng Vía Thần Tài Cần Chuẩn Bị Những Gì Để May Mắn, Phát Đạt

Xem 3,861

Cập nhật thông tin chi tiết về Cúng Vía Thần Tài Cần Chuẩn Bị Những Gì Để May Mắn, Phát Đạt mới nhất ngày 13/05/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,861 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Mùng 1 Đầu Tháng Cúng Thần Tài Cứ Dâng Lễ Món Này, Đảm Bảo Cầu Tài Được Tài, Cầu Lộc Đắc Lộc
 • Cúng Ngày Vía Thần Tài Năm 2021 Vào Giờ Nào Là Tốt Nhất?
 • Giờ Nào Chuẩn Nhất Cúng Thần Tài Để Cả Năm 2021 May Mắn, Tài Lộc
 • Cúng Vía Thần Tài Vào Giờ Nào Là Tốt Nhất?
 • Cách Cúng Thần Tài Chuẩn Nhất Để May Mắn, Phát Đạt Cả Năm
 • Thần Tài là vị thần linh thiên, mang tài lộc cho gia đình, mỗi khi làm việc gì, gia chủ thường cầu khấn Thần Tài. Cúng vía Thần Tài rất phổ biến trong giới kinh doanh, họ cúng Thần Tài quanh năm.

  Tuy nhiên, ngày mùng 10 Âm lịch hàng tháng được dân gian xem là ngày vía Thần Tài.

  Ngày thường cúng hoa quả, đồ chay còn ngày vía này người dân sẽ cúng mặn với cỗ tam sên gồm 1 miếng thịt, 1 con tôm và 1 quả trứng luộc.

  Ngoài ra, dân gian còn quan niệm rằng mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc , cúng xong mang trên người sẽ luôn được may mắn quanh năm.

  Ngày vía Thần Tài cúng vào giờ nào tốt?

  Ngày vía Thần Tài cúng vào giờ nào là thắc mắc được nhiều gia đình. Vía Thần Tài thường được tiến hành vào ngày mùng 10 âm lịch hàng năm.

  Cúng Thần Tài vào giờ nào sẽ tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình. Bạn nên chọn khung giờ hợp với tuổi của mình để việc làm ăn trong một năm được suôn sẻ, thuận lợi và mang đến cho gia đình tài lộc đong đầy.

  Cúng vía Thần Tài nên chuẩn bị gì?

  Trước khi bắt đầu lễ cúng, gia chủ nên ăn mặc quần áo chỉnh tề, đầu tóc phải chải chuốt một cách gọn gàng. Khi lau dọn cũng như bày biện bàn thờ Thần Tài bạn cần phải sử dụng một chiếc khăn sạch riêng để lau dọn.

  Đặc biệt lưu ý là không được đặt bàn thờ Thần Tài trước cửa phòng tắm hay gần khu vực để thùng rác hoặc quần áo nữ, ở những nơi không gọn gàng, sạch sẽ và cũng không được để bàn thờ thần tài ở ngay lối ra vào.

  Việc thờ cúng Thần Tài cũng cần phải tuân thủ theo đúng quy trình để việc cầu khấn được linh thiêng hơn.

  Lau dọn bàn thờ Thần Tài

  Bàn thờ Thần Tài được đặt ở dưới đất, nơi trang nghiêm hướng ra cửa chính hoặc gần cửa chính đều được. Bàn thờ là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị của Thần Tài.

  Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

  Trước khi cúng vía Thần Tài, bạn phải lau dọn bàn thờ Thần Tài cẩn thận, sạch sẽ. Nước lau rửa bao sái ban Thần Tài là nước ngũ vị hương được đun lên từ 5 loại lá hương liệu gồm hồi khô, quế khô, hương nhu, lá sả và lá mùi ( hoặc lá bưởi tùy mùa).

  Không nên lau rửa bàn thờ bằng rượu gừng nếu bàn thờ bằng gỗ sẽ làm hỏng bàn thờ, tắm tượng sứ rượu gừng thì không sao.

  Tuy nhiên cần nhớ rằng, 1 năm 12 tháng gia chủ chỉ tắm cho tượng 5 lần/1 năm và tắm tượng vào ngày 10 hàng tháng.

  Khăn lau bàn thờ riêng, khăn tắm tượng Thần Tài – Thổ Địa riêng, những chiếc khăn này tuyệt đối không được cùng dùng vào những việc khác.

  Chuẩn bị đồ cúng vía Thần Tài

  Tùy vào từng gia đình mà sẽ có những cách bày lễ cúng vía Thần Tài khác nhau. Tuy nhiên chung quy thì có 2 cách cúng vía Thần Tài ngày mùng 10 đó là lễ cúng mặn và lễ cúng chay.

  Để cúng Thần Tài vào những tháng chay và mặn bạn cần chuẩn bị như sau:

  Lễ cúng mặn

  Vào ngày vía Thần Tài, mọi người thường chuẩn bị các lễ vật sau để cúng: 1 bình bông thọ, một bộ tam sên bao gồm: 1 miếng thịt ba rọi, 1 hột vịt, 1 con tôm hay cua, tất cả đều là món luộc.

  Đây là các món ăn mang lại tài lộc theo quan niệm dân gian. Ngoài ra, tuỳ mỗi gia đình mà có thể chuẩn bị thêm các lễ vật khác.

  Ngoài những lễ vật mặn ra thì các gia đình còn cần phải chuẩn bị thêm 5 thứ trái cây trong đó có trái dừa, 5 cây nhan, 5 chum rượu, 2 đèn cầy, 2 điếu thuốc, gạo, muối và vàng bạc đại 2 miếng….

  Lễ cúng mặn được tổ chức từ tháng 1 cho đến tháng 6 âm lịch. Các gia đình cúng vía Thần Tài để cầu xin cho một năm mới làm ăn được thuận lợi, phát lộc, phát tài….

  Lễ cúng chay

  Sau cách cúng vía Thần Tài ngày bằng các lễ vật mặn thì các gia đình có thể thực hiện lễ cúng chay.

  Lễ cúng chay thường được thực hiện từ tháng 7 cho tới tháng 12 âm lịch hàng năm.

  Để tiến hành lễ cúng chay thì gia đình cần chuẩn bị các lễ vật như: 1 bình hoa gồm 5-7 bông cúc vạn thọ. Trái cây, nhan, chum nước, mỗi thứ 5 cái.

  Ngoài ra còn chuẩn bị thêm đèn cầy 2 chiếc, 2 điếu thuốc, gạo muối và vàng bạc đại 2 miếng. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm bánh chay như bánh tét, bánh ngọt…

  Thắp hương ngày vía Thần Tài

  Việc thắp nhang cho thần 2 vị thần Tài và Thổ Địa cũng không cần phải quá cầu kỳ. Gia chủ chỉ cần lưu ý nên lựa chọn nhang có lộc, sạch và thường xuyên thay nước là được.

  Còn khi gia chủ muốn cầu xin điều gì thì nên thắp 3 nén nhang và sắp xếp theo hàng ngang ngay ngắn. Hiện nay, nhang trầm có hương thơm dễ chịu, nhẹ nhàng, bạn có thể lựa chọn loại hương này.

  Đọc đúng bài văn khấn Thần Tài

  Gia chủ đọc đúng bài văn khấn Thần Tài là một trong những việc rất quan trọng. Để cung thỉnh Thần Tài về, mọi nhà khi hành lễ cần phải đọc to bài văn khấn trong ngày cúng vía Thần Tài. Để mọi việc được suôn sẻ, gia chủ làm ăn buôn bán phát tài phát lộc.

  Những lưu ý trong ngày cúng vía Thần Tài

  • Hàng tháng cần phải lau dọn bàn thờ, tắm cho Thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi hoặc rượu pha nước.
  • Khi lau dọn bàn thờ, khăn để lau và tắm cho Thần Tài phải là khăn riêng và không được dùng vào việc khác.
   Hoa cúng vía Thần Tài, không nên dùng hoa giả, cần mua hoa tươi, có nụ và có hương thơm càng tốt. Quả cũng không được dùng quả nhựa, quả nhân tạo không ăn được. Nên cúng vía Thần Tài bằng các loại quả tươi, ngon. Nhiều người vẫn thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt để cúng.
   Khi đốt nhang, gia chủ cần phải thay nước lọ hoa và thay nước uống,…
  • Website chính thức: https://giathuecanho.com
  • Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – chúng tôi
  • Hotline: 0981.041.694
   Gạo muối sau khi cúng xong thì cất lại dùng cho có lộc, không được rải ra ngoài.
   Tránh để các con vật như chó, mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần Tài.
   Rượu hay nước thì nên đứng ngoài cửa hắt vào nhà nhằm mang ý nghĩa rước tài lộc về nhà.
   Bộ tam sên hay bánh trái nên chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài kẻo mất hết lộc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thờ Cúng Thần Tài Ông Địa Mang Lại Nhiều May Mắn Cho Gia Chủ
 • Sắm Lễ Vật Cúng Thần Tài Gồm Những Gì, Cúng Ngày Thần Tài Thế Nào, Vào Giờ Nào Chuẩn Nhất?
 • Danh Sách Lễ Vật Trong Mâm Lễ Cúng Ngày Vía Thần Tài Đúng Chuẩn Nhất
 • Cách Sắm Lễ Cúng Thần Tài Đầy Đủ, Văn Cúng Và Thời Gian Cúng
 • Lễ Cúng Cuối Năm Cực Kỳ Quan Trọng Để Mở Cửa Đón Thần Tài, Làm Ăn Càng Ngày Càng Phát
 • Bạn đang xem bài viết Cúng Vía Thần Tài Cần Chuẩn Bị Những Gì Để May Mắn, Phát Đạt trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!