Cúng Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng Chuẩn Nhất? Mua Vàng Khai Lộc Đỏ

Xem 7,524

Cập nhật thông tin chi tiết về Cúng Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng Chuẩn Nhất? Mua Vàng Khai Lộc Đỏ mới nhất ngày 03/03/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,524 lượt xem.

Vía thần tài năm 2021 là ngày nào để mua vàng cầu may?

Theo tín ngưỡng dân gian, cứ vào ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng Âm Lịch, nhà nhà lại nô nức đi sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài để cầu xin làm ăn thuận lợi, phát đạt trong năm mới.

Trong đó, mua hoặc tặng vàng với mong muốn “buôn may bán đắt” là một phong tục không thể thiếu, bởi vàng là tượng trưng cho giàu sang và phú quý.

Người làm ăn kinh doanh buôn bán, thường quan niệm rằng nên mua vàng vào ngày này như 1 lễ vật dâng lên thần tài để xin 1 năm may mắn, mưa thuận gió hoà, hanh thông thuận lợi.

Năm nay ngày 10 tháng giêng Canh Tý rơi vào ngày 3 tháng 2 năm 2021.

Nên mua loại vàng gì trong ngày vía thần tài?

Theo các nhà nghiên cứu về tâm linh và phong thuỷ, mua vàng trong ngày vía thần tài các bạn có thể chọn vàng gì cũng được miễn là vàng, nhưng nên là vàng một khối, hoặc trơn.

Nếu là đồ trang sức thì hạn chế có quá nhiều mắt xích. Do sợ sẽ mang tới sự ràng buộc, phiền luỵ, rối rắm cần gỡ gạc. Vì vậy, nếu các bạn có mua vàng trong ngày vía thần tài thì cũng nên lưu tâm đến điều kiêng kỵ này.

Có cần thiết PHẢI MUA VÀNG ngày này ?

Xin thưa là không.

Ngày vía thần tài mới có hơn chục năm đổ lại đây. Trước đó thời ông bà cha mẹ ta vốn không có quan niệm về vía thần tài, tổ tiên người Việt xưa cũng không có tục thờ thần tài. Hồng Kông, Đài Loan, và Trung Quốc thì có.

Nhưng khi mở cửa giao thương thì chúng ta học hỏi thêm 1 vài truyền thống thú vị của họ.

Vậy nên không có đúng, không có sai, cũng không có chuyện bắt buộc phải mua thì mới được buôn may bán đắt. Hãy mua nếu bạn thích mua, muốn mua, hoặc đã từng mua vào một năm nào đó và thấy may mắn, muốn duy trì sự may mắn đó trong năm nay.

Đừng mua vì thấy mọi người cũng mua, đừng mua vì sợ nếu mình không mua thì mình sẽ thua kém họ.

Một số bản mệnh kinh doanh rất hợp với kim khí trong vàng.

Những bạn mệnh thổ, thuỷ, kim ( ví dụ sinh năm 1992, 1990, 1996, 1997 vvv ) thì khi mua vàng đầu năm để cầu may cũng rất tốt, các bạn có thể mua vàng vào ngày này (nếu muốn và có điều kiện).

Với bản mệnh hoả (1986, 1987, 1994, 1995 vv ) thì mua vàng sẽ mang tính chất là giải hạn nhiều hơn là sinh sôi. Nên nếu công việc đang hãm quá thì mua, còn suôn sẻ thì cũng không cần.

Riêng với bản mệnh mộc (1988, 1989 vv ) thì không mua càng tốt. Để tiền đó mà đi làm việc khác.

Mua vàng ngày vía thần tài: Khai vận đỏ đầu năm.

Có một khái niệm khai vận đỏ khá đơn giản với người kinh doanh, đó là lấy 1 tờ tiền mệnh giá lớn nhất. Dâng lễ tại ban thờ thần tài vào ngày khai trương đầu năm mới. Sau đó gấp tờ tiền này lại cho vào ví, để đó cả năm tuyệt không động tới.

Cách này để tăng cường cát lộc cho công việc mình theo.

Việc mua vàng vào ngày vía thần tài, sau đó lễ tại ban thờ thần tài ( nếu có ). Hoặc ban thờ tại nhà ( gia tiên, quan thần linh vvv ). Rồi cất tủ để đó cả năm cũng mang ý nghĩa khai vận đỏ tương tự.

Hiểu về gốc của lộc trong kinh doanh trước khi mua vàng ngày vía thần tài

Cái gốc của TÀI LỘC khi kinh doanh bao gồm 3 thứ

 • 1.Là chất lượng sản phẩm của bạn: người ta đến với bạn vì sản phẩm. Nên sản phẩm tốt thì mới giữ khách được dài lâu
 • 2.Là chất lượng dịch vụ của bạn: bao gồm tiếp thị sản phẩm, tư vấn khách hàng, chăm sóc khách hàng, thái độ phục vụ và hậu mãi sau khi khách đã mua.
 • 3. Cái “chất lượng” của con người bạn: tức là mức độ uy tín của người chủ. Không treo đầu dê mà bán thịt chó, không trước làm ăn tử tế sau chặt chém tùm lum.

Vì vậy, một thỏi vàng mua hay không mua không quyết định tài lộc của bạn nhiều hơn hay ít đi.

 • Nếu đáp ứng đủ 3 cái gốc lộc trên, mua cũng được không mua cũng được.
 • Nếu không đáp ứng đủ 3 cái gốc lộc trên, mua cũng thế mà không mua cũng vậy.

Cúng vía thần tài hàng tháng không cần quá cầu kỳ, nhưng cần sạch sẽ và hoa tươi quả tốt

Trong trường hợp bạn mua, thì đây là cách dâng vàng và xin khai lộc đơn giản nhất.

Chuẩn bị cúng Thần tài trong ngày vía mùng 10

Tại ban thờ thần tài của cửa hàng bạn ( hoặc ban thờ nhà bạn ) chuẩn bị các thứ sau:

 • – Nến ( màu đỏ )
 • – Hương
 • – Hoa ( cúc vàng, hồng vàng, tuỳ hỉ )
 • – Quả ( ba loại quả trong đó có trái dừa, 1 số người không cúng chuối sợ chuối tiêu nó tiêu đi chứ không sinh ra. Thực tế không sao cả. Có trái dừa là được.)
 • – Thực ( bánh kẹo, trầu cau, thuốc lá, chè )
 • – 1 bộ tam sên ( tượng trưng cho sự sinh sôi bao gồm 1 miếng thịt luộc. Tôm hoặc cua nhỏ luộc 5 con, Trứng vịt luộc 1 quả)
 • – Thịt heo quay + bánh bao chay ( không bắt buộc )
 • – Rượu bia nước ngọt nước lọc.
 • – Nếu kinh doanh cafe, giải khát thì có thêm cốc trà hay cafe càng tốt
 • – Gạo + muối hột cho vào cốc giấy.
 • – 1 bát nước sạch ngâm cánh hoa hồng vàng

Sau đó dâng cùng vàng mình mua lên, thắp hương và khấn theo bài khấn sau

Bài cúng, văn khấn vía thần tài thổ địa trong ngày mùng 10 tháng Giêng

Con lạy chín phương trời, mười phương đất Kính lạy Quan đương niên Hành khiển, Tề vương hành khiển, Ngũ miếu hành binh chi thần.

Kính lạy các Ngài Thành Hoàng bản cảnh chư vị đại vương.

Kính lạy Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ. Con tên là:….

Năm sinh:……

Cửa hàng tại địa chỉ:…… Hôm nay là ngày 10 tháng giêng năm Canh Tý

Tín chủ con thành tâm sắm sửa, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án Trước bàn thờ chư vị Tôn Thần, tín chủ con chắp tay kính cẩn, khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho tâm lành khấn vái. Xin chân thành cảm ơn chư vị thần linh đã phù hộ độ trì cho con trong suốt thời gian qua, cho chúng con kinh doanh buôn bán lo toan công việc tại nhà này xứ này. Hôm nay tân niên xuân tiết, nhân cát nhật cát nguyệt cát niên.Tín chủ con có chút lòng thành dâng lên chư vị. Trước bàn thờ chư vị tôn thần, tín chủ con kính cẩn tấu trình:

 • Xin chư vị khai ân cho chúng con được khai phúc khai lộc, khai vận khai hoa cho cả năm mưa thuận gió hoà, công việc ổn thoả. Lòng người yên ả, nô bộc thuận hoà.
 • Cho con buôn may bán đắt, nức tiếng gần xa, hữu xạ tự nhiên hương mà vô hạn tai ương tán.
 • Không dám mơ những cao xa vọng tưởng. Chỉ mong công sức được ra thành quả. Cố gắng được ra thành tựu. Chăm chỉ được tới hồi thành công. Thêm chút vận may mà có thêm lộc rơi lộc rụng.

Chúng con người trần mắt thịt, việc dương chưa tỏ việc âm chưa thấu, nếu có điều gì lầm lỡ mong các Ngài bỏ qua đại xá cho chúng con

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái. Khấn xong, vái hay lạy ba cái Niệm: Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần )

Lưu ý:

 • Nếu không mua vàng trong ngày vía thần tài, các bạn cũng chuẩn bị đồ lễ như trên, dâng tiền trần và cúng theo bài khấn như bình thường.
 • Vàng và tiền dương sau khi lễ hạ xuống cất tủ hoặc túi, ví. Không được tiêu cũng không được bán trong năm. Muốn bán thì sang năm mới rồi hãy bán.
 • Lộc trên ban thần tài hạ xuống thụ lộc chỉ nên là người nhà hoặc nhân viên cửa hàng. Không cho ra ngoài.
 • Gạo muối cúng ngày này có thể nấu lên để ăn. Nhưng nếu không thích thì rải ra ngoài đường trước cửa hàng cũng được.
 • Bát nước ngâm cánh hoa thì tưới vào trong nhà, vẩy vào các góc lấy lộc.

Tamlinh.org (tổng hợp)

Bạn đang xem bài viết Cúng Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng Chuẩn Nhất? Mua Vàng Khai Lộc Đỏ trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!