Đồ Cúng Cô Hồn Có Nên Ăn

Xem 4,851

Cập nhật thông tin chi tiết về Đồ Cúng Cô Hồn Có Nên Ăn mới nhất ngày 25/06/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,851 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tóm Tắt Tiểu Sử Nữ Anh Hùng Võ Thị Sáu
 • Võ Thị Sáu, Nữ Anh Hùng Huyền Thoại Vùng Đất Đỏ
 • Địa Chỉ Bán Đồ Cúng Uy Tín Tại Tphcm
 • Đồ Phóng Sinh “bủa Vây” Cửa Chùa Ngày Rằm Tháng Giêng
 • 5 Vật Phẩm Phong Thủy Nhà Ở Bạn Phải Biết
 • Cứ rằm tháng bảy âm lịch hàng năm thì mọi thường hay hay cúng lễ cô hồn, với những món đồ ăn là bánh kẹo – cháo – xôi – hoa quả – nước – muối – gạo – … Vào khoảng thời gian này nếu bạn bước ra ngoài đường thì hầu như đi đến đâu bạn cũng thấy có mâm cúng vào buổi chiều tối, đây là cách bố thí cho các vong hồn lang thang từ cõi âm một năm được lên dương trần một lần, hay là để cho người sống cầu xin làm phước cho họ được siêu thoát.

  Một mâm cúng có rất nhiều món ở trên đó, nếu là những đứa trẻ con nhìn thấy thì có nhiều màu sắc bắt mắt, đặc biệt là có thêm bánh kẹo nữa, nhưng người lớn thường không cho chúng ăn những đồ cúng cô hồn này, mà thường sau khi đã cúng thì những món đồ này được rải ra xung quanh, nếu đã cúng cô hồn thì người nhà mình không nên ăn.

  Dựa trên nghiên cứu từ các chuyên gia trong lĩnh vực này đã đưa ra lý giải như sau: trước hết những món đồ cúng cô hồn này thường được để ngoài trời môt thời gian lâu, có thể là một nén nhang, lúc này đồ cúng của bạn đã nguội. Hơn nữa khi cúng cô hồn người ta thường để ở những nơi có vị trí thấp, có thể là để cả dưới đất, nên việc đồ ăn này bị bụi bẩn – ruồi bọ là điều đương nhiên, nên không thể nào sạch sẽ.

  Đó là đối với những món đồ không có nắp đậy thì mất vệ sinh, nhưng đối với bánh kẹo thì sao, hoặc là trái cây chẳng hạn, tại sao người cúng không sử dụng, mà lại để cho người khác hoặc mang đi bỏ, nếu như vậy thì có phải mang tội hay không.

  Xem các mẫu Vòng Đá cho tháng Cô Hồn giải trừ xui xẻo:

  Đối với một số nơi người ta còn không mang đồ cúng vào trong nhà, mà thường có phong tục đi giật đồ cúng từ người khác, đồng thời còn đưa tiền cho người sống – bánh kẹo – … nếu như có càng nhiều người dành giật như vậy thì là điều lành gia đình ấy sẽ được may mắn. Nếu không có ai lấy thì mang đi cho mấy đứa trẻ hoặc cho những người nghèo.

  Nếu gia chủ muốn cho những vong hồn này ăn được đồ cúng thì nên làm lễ vào buổi chiều tối, không nên thực hiện vào ban ngày vì nếu là buổi ngày càng cô hồn không thể nào ăn được vì có nguồn áng sáng mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thị Trường Nhộn Nhịp Đồ Cúng Tết Đoan Ngọ Mùng 5/5
 • Ma Quỷ Sợ Những Gì? Ma Quỷ Có Sợ Tỏi Hay Không?
 • Những Vật Trừ Tà Ma Hiệu Quả Bạn Cần Phải Biết
 • Ma Quỷ Có Sợ Tỏi Thật Không?
 • Mùng 1 Sớm Mai, Mùng 2 Đầu Tháng Chớ Ăn Những Món Này Kẻo Rước Họa Vào Người, Cả Tháng Đen Đủi
 • Bạn đang xem bài viết Đồ Cúng Cô Hồn Có Nên Ăn trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!