Xem Nhiều 5/2023 #️ Du Lịch Châu Đốc Nên Đi Tham Quan Những Đâu? Kinh Nghiệm Du Lịch … # Top 6 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 5/2023 # Du Lịch Châu Đốc Nên Đi Tham Quan Những Đâu? Kinh Nghiệm Du Lịch … # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Lịch Châu Đốc Nên Đi Tham Quan Những Đâu? Kinh Nghiệm Du Lịch … mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam

Nổi bật trong những điểm tham quan mà bạn không thể bỏ qua khi đến thành phố được mệnh danh là “Vương quốc mắm” chính là Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam. Một điểm du lịch, tham quan văn hóa tâm linh đặc sắc bật nhất của An Giang nói riêng mà Tây nói chung. Một điểm gắn liền với câu nói trong những chuyến hành trình du ngoạn thành phố Châu Đốc: “Chưa đến Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam là chưa đến thành phố Châu Đốc”.

Toàn cảnh Miếu Bà Chúa Xứ về đêm

Tại Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến một công trình văn hóa, kiến trúc tâm linh đồ sộ được hình thành qua nhiều năm. Đặc biệt là được đọc hai câu đối danh tiếng mà chỉ cần nhắc đến là biết ngay Miếu Bà.

“Cầu tất ứng, thí tất linh, mộng trung chỉ thị

Xiêm khả kinh, Thanh khả mộ, ý ngoại nan lượng”.

Giải nghĩa:

“Cầu nhất định được, ban nhất định linh, báo mộng cho biết

Người Xiêm phải sợ, người Thanh phải nể, không thể tưởng tượng nổi”.

Bạn có thể tham quan Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam vào bất kỳ lúc nào trong ngày, từ 7 giờ đến 22 giờ. Tuy nhiên, dù tham quan giờ nào thì bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây để tránh gặp sự rắc rối.

Từ chối, không nhận bất kỳ thứ gì của người nào bên ngoài khu vực miếu Bà.

Giữ gìn tài sản cá nhân, nhất là bóp ví, điện thoại, trang sức …

Không mua đồ cúng, vàng mã, nhan hay hoa bên ngoài khu vực miếu Bà, nếu có mua thì hỏi trước giá cả để hai bên cùng “thuận mua vừa bán”.

Muốn xin lộc bà thì vào bên phải khu vực chính điện, nơi thờ Bà.

Không nói năng lung tung khi vào viếng Bà.

Địa điểm: Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam – phường Núi Sam – thành phố Châu Đốc – An Giang.

Lăng Thoại Ngọc Hầu

Sau khoảng thời gian tham quan, chiêm ngưỡng công trình kiến trúc mỹ thuật của Miếu Bà Chúa Xứ, điểm tiếp theo bạn có thể đến chính là lăng Thoại Ngọc Hầu (Sơn Lăng). Một công trình kiến trúc bề thế, tuyệt mỹ, mang ý nghĩa về văn hóa, lịch sử hiếm hoi thời nhà Nguyễn còn lại ở đất phương Nam. Tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp và gia đình của một danh tướng nổi tiếng dưới thời Nhà Nguyễn. Đặc biệt xem những áng văn chương lộng lẫy với liễn đối, hoành phi, văn bia, văn tế… gợi lại hình ảnh nước non một thời oanh liệt.

Cổng dẫn vào lăng Thoại Ngọc Hầu (Ảnh: _nny 101_)

Thoại Ngọc Hầu tên thật là Nguyễn Văn Thoại, một danh tướng nổi tiếng của triều Nguyễn. Ông sinh ngày 25 tháng 11 năm 1761 (Tân Tụy) tại Diên Phước, tỉnh Quảng Nam. Thoại Ngọc Hậu là người có nhiều công lao với nhà Nguyễn, nên sau khi chúa Nguyễn Ánh (vua Gia Long) thống nhất đất nước đã được phong tước Ngọc Hầu cho ông.

Một góc trong khu lăng mộ Thoại Ngọc Hầu

Cuộc đời và binh nghiệp của ông gắn liền với nhiều sự kiện đất nước, tuy nhiên nổi bật nhất là là công trình Kênh Vĩnh Tế đào vào ngày 15 tháng Chạp năm Kỷ Mão (1819).

Lưu ý: Lăng Thoại Ngọc Hầu chỉ cách Miếu Bà Chúa Xứ khoảng 20m (cách một con đường).

Địa điểm: Lăng Thoại Ngọc Hầu – phường Núi Sam – thành phố Châu Đốc – An Giang.

Tây An cổ tự (chùa Tây An)

Nằm ngay dưới chân núi Sam cùng với Miếu Bà Chúa Xứ và lăng Thoại Ngọc Hầu, Tây An cổ tự (chùa Tây An), là một ngôi chùa Phật giáo được Tổng đốc An – Hà (An Giang và Hà Tiên) là Doãn Uẩn (1795 – 1850) xây dựng vào năm 1847 khi lập được đại công đánh đuổi quân Xiêm La và bình định quân Chân Lạp.

Khác với những ngôi chùa khác tại phố Châu Đốc, chùa Tây An được xây dựng theo phong cách kiến trúc hài hòa mang dáng vóc của những ngôi chùa Ấn Độ. Do vậy mà khi quan sát tổng thể, chùa lúc nào cũng tạo nên một vẻ đẹp lộng lẫy, hòa hợp với thiên nhiên.

Toàn cảnh chùa Tây An núi Sam

Điểm nhấn của ngôi chùa trong các hạng mục công trình là ngôi ngôi chính điện hai tầng mái, lợp ngói đại ống, cột gỗ căm xe, nền lát gạch bông. Hai bên là lầu chiêng và lầu trống hình tứ giác, trên đỉnh trang trí các tượng tứ linh (long, lân, qui, phụng) rất mỹ thuật. Đại hồng chung ở lầu chuông được tạo vào năm Tự Đức thứ 32 (1879) và hơn 150 pho tượng lớn nhỏ được tạc bằng danh mộc, chạm trổ công phu và mỹ thuật, tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc Việt Nam vào thế kỷ 19.

Phía trước chính điện Tây An cổ tự (Ảnh: hngh_1505)

Ngày 10 tháng 07 năm 1980, chùa được Bộ Văn hóa xếp hạng là di tích “kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia và Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam chính thức công nhận là “ngôi chùa có kiến trúc kết hợp phong cách nghệ thuật Ấn Độ và kiến trúc cổ dân tộc đầu tiên tại Việt Nam”.

Địa điểm: chùa Tây An – phường Núi Sam – thành phố Châu Đốc – An Giang.

Chợ Châu Đốc

Một trong những nơi tạo nên danh tiếng “Vương quốc mắm” cho thành phố Châu Đốc chính là chợ Châu Đốc. Một nơi không chỉ được mệnh danh là thiên đường ăn uống mà còn là trung tâm kinh doanh nổi tiếng các mặt hàng mắm cùng thủy hải sản khô có quy mô lớn nhất miền Tây Nam Bộ. Một nơi tuy nhỏ nhưng hàng năm có thể cung cấp hàng nghìn tấn mắm cho người tiêu dùng cả nước và các quốc gia lân cận như Lào, Camphuchia.

Chợ Châu Đốc (Ảnh: leslee_thái)

Đến tham quan chợ Châu Đốc vào lúc trời vừa sáng, bạn sẽ không ngờ rằng đây là nơi có thể tìm thấy hơn 100 món ăn, từ các món ăn chơi, ăn vặt đến các món ăn no hay ăn tráng miệng, tất cả sẽ dễ tìm thấy chỉ trong một nốt nhạc. Đó là chưa kể đến các món ăn còn là nguyên liệu chưa qua chế biến, còn đã chế biến thì con số phải lên đến 130 hoặc 140 món. Chính vì vậy mà dù đi đâu làm gì, bạn cũng nên đến chợ Châu Đốc một lần.

Đặc sản các loại mắm tại chợ Châu Đốc (Ảnh:dhangng)

Địa điểm: Chợ Châu Đốc – đường Bạch Đằng – phường Châu Phú A – thành phố Châu Đốc.

Làng bè nổi trên sông Châu Đốc

Đã đến thành phố được mệnh danh là “vương quốc mắm” thì không có lý do gì mà không đến tìm hiểu Làng bè nổi trên sông Châu Đốc – nơi được xem là biểu tượng kinh tế của thành phố Châu Đốc.

Làng bè nổi trên sông Châu Đốc (Ảnh: damductu)

Đến đây, trong không gian của những ngôi nhà nổi đang đung đưa theo dòng thượng nguồn Châu thổ của Cửu Long và hai nhánh sông Tiền sông Hậu. Bạn sẽ được hòa mình vào nếp sống văn hóa trên sông, tìm hiểu quy trình nuôi cá và nghe những câu chuyện thăng trầm trong nghề. Đặc biệt là được trải nghiệm những công việc thực tế như lấy nguyên liệu làm thức ăn cho cá, kiểm tra sức khỏe cá, cân đo trọng lượng cá đạt tiêu chuẩn … Những việc làm tuy đơn giản nhưng hết sức thú vị.

Địa điểm: Làng bè nổi trên sông Châu Đốc – sông Châu Đốc – thành phố Châu Đốc.

Các làng Chăm Hồi giáo

Với những người thích khám phá, tìm hiểu văn hóa thì đồng bào dân tộc các làng Chăm theo đạo Hồi (Chăm Islam) tại An Giang là nơi không thể bỏ lỡ.

Một thánh đường Hồi giáo của người Chăm An Giang (Ảnh: L.u.a.n.97)

Theo chuyến hành trình đường sông Châu Đốc về đầu nguồn châu thổ sông Cửu Long huyện An Phú hoặc đường bộ qua phà Châu Giang. Bạn có thể tìm đến các làng Chăm nổi tiếng tại An Giang như làng Chăm Đa Phước, làng Chăm Châu Giang, làng Chăm Châu Phong … để hòa mình, ngắm nhìn văn hóa trong đời sống tín ngưỡng của người Chăm hồi giáo tại vùng đất Nam Bộ.

Tham quan nghề dệt thổ cẩm truyền thống (Ảnh: lequangtinh1993)

Bạn có thể đến các thánh đường, các ngôi nhà sàn, các gia đình có nghề truyền thống dệt thổ cẩm để láng nghe, chuyện trò với đồng bào nơi đây. Tuy nhiên, bạn nên chú ý một số điều sau đây.

Tôn trọng nếp sống, văn hóa của họ.

Không soi mói hoặc so sánh văn hóa, con người cũng như lịch sử.

Thánh đường là nơi tôn nghiêm, vì vậy muốn làm gì cũng phải có sự cho phép.

Không nhìn chầm chầm vào người phụ nữ hoặc có các hành động đi quá sự cho phép.

Kafin

Du Lịch Hành Hương Châu Đốc

Tối 22h30: Xe và HDV du lịch Mùa Hè Việt đón đoàn tại điểm hẹn khởi hành đi Châu Đốc. Nghỉ đêm trên xe.

NGÀY 01: VIẾNG BÀ CHÚA XỨ – RỪNG TRÀM TRÀ SƯ – BẾN TRE (ăn hai bữa)

Sáng 5h00: Đoàn đến Châu Đốc – An Giang. Tại đây Quý khách dùng điểm tâm sáng.

Quý khách vào viếng Miếu Bà Chúa Xứ. Tọa lạc dưới chân Núi Sam, Miếu Bà là một công trình kiến trúc đẹp và tôn nghiêm, quý khách có thể thắp hương, cầu nguyện cho gia đình sức khỏe, bình an, may mắn và nhiều tài lộc.. viếng Lăng Thoại Ngọc Hầu, Chùa Tây An.

11h00: Đoàn dùng cơm trưa với các món ăn dân dã miền Tây,…

Chiều 13h30: Quý khách lên đường về Bến Tre, trên đường về đoàn dừng chân mua đặc sản nổi tiếng như mắm cá, khô,.. có thể mua về làm quà – đến Đồng Tháp, xe dừng cho quý khách mua đặc sản Sa Đéc như Nem Lai vung , bánh phồng Tôm,.. Xe đưa đoàn về lại điểm đón ban đầu! Mắm cá

Kết thúc chương trình HDV du lịch Mùa Hè Việt chia tay và hẹn gặp lại quý khách.

Phương tiện: Xe máy lạnh du lịch đời mới. Đạt chuẩn du lịch.

Ăn uống: 1 bữa ăn sáng: cơm tấm, bánh canh, hủ tiếu,.. + cà phê, đá chanh, sữa đậu nành,…

Ăn chính: 1 bữa Thực đơn gồm 05 món ngon, đặc sản địa phương hợp vệ sinh.

Hướng dẫn viên: Đoàn có hướng dẫn viên chuyên nghiệp thuyết minh và phục vụ ăn, nghỉ, tham quan cho quý khách

Bảo hiểm: Khách được bảo hiểm du lịch trọn gói.

Tham quan: Đã bao gồm phí vào cổng tại các điểm tham quan lần thứ nhất.

Quà tặng: Mỗi vị khách trên đường đi được phục vụ nón du lịch cao cấp, khăn lạnh, 01 chai nước tinh khiết 0.5 lít/ngày/người.

Hình tập thể lưu niệm chuyến đi

Từ 06 tuổi đến dưới 11 tuổi: 530.000đ

Từ 11 tuổi trở lên: tính vé như người lớn

Tiền típ cho HDV và tài xế (tùy quý khách sau chuyến đi)

Quý khách vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân bản chính (đối với khách Việt Nam là CMND và Passport đối với Kiều Bào & ngoại quốc).

Một số thứ tự và chi tiết chương trình có thể được sắp xếp cho phù hợp với tình hình khách quan (thời tiết, giao thông…) nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ điểm tham quan.

Quý khách vui lòng đặt tour sớm để có chổ ngồi tốt trên xe.

Hủy tour: Hủy 10 -15 ngày trước ngày khởi hành: phí huỷ là 50% giá tour; Hủy 03 ngày trước ngày khởi hành: phí huỷ là 100% giá tour

Gọi ngay: 091.997.8038

Cho Thuê Xe Du Lịch 29 Chỗ Đi Trả Lễ Chùa Bà Châu Đốc An Giang

Cho thuê xe du lịch 29 chỗ đi trả lễ chùa Bà Châu Đốc An Giang

Dịch vụ cho thuê xe du lịch 29 chỗ của Hùng Dũng với đội xe đời mới 2020 chất lượng cao, cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, lái xe giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến những dịch vụ cho thuê xe du lịch 29 chỗ đi trả lễ Chùa Bà Châu Đốc – An Giang tốt nhất, quý khách sẽ hài lòng khi đồng hành cùng Hùng Dũng chúng tôi.

Đơn vị cho thuê xe 29 chỗ uy tín và chuyên nghiệp tại Tp HCM

Là một đơn vị sở hữu rất nhiều dòng xe du lịch nổi tiếng từ 4 đến 29 chỗ ngồi, chuyên phục vụ đưa đón Khách du lịch tham quan khắp mọi nơi, Hùng Dũng sẽ là người Bạn đồng hành và hỗ trợ du lịch tốt nhất dành cho gia đình Bạn nếu muốn tham quan khám phá các điểm du lịch tại nước ta.

Một số ưu điểm khi thuê xe du lịch 29 chỗ đi trả lễ chùa Bà Châu Đốc – An Giang:

– Tự chủ về mặt thời gian và không sợ trễ chuyến hay phụ thuộc vào bất kì phương tiện nào dù đi chơi ở nơi xa trung tâm

– Nếu đi đông người sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho chuyến tham quan

– Có thể ghé nhiều địa điểm mà mình sắp xếp với tài xế hay công ty cho thuê xe đi Châu Đốc trước đó

– Giữ sức khỏe cho chuyến hành trình thêm vui vẻ, khám phá nhiều điều mới thay vì đi xe khách khá mệt mỏi và mất sức, khó chịu

– Có thêm thời gian tham quan và có thể tự do chuyển địa điểm nếu nơi đó quá chán không có gì chơi hoặc ở nơi vui vẻ thì được ở chơi lâu hơn

Nên thuê xe du lịch 29 chỗ Thaco Town tại Hùng Dũng bởi:

Dòng xe sở dĩ được sử dụng khá nhiều trong loại hình dịch vụ cho thuê xe Thaco Town bởi chúng có ưu điểm về hiệu quả kinh tế. Đồng thời xe được trang bị tính năng linh động trên mọi địa hình.

Không những vậy, Thaco Town còn sở hữu dòng động cơ mạnh và hoạt động vô cùng ổn định. Cùng với đó là công nghệ an toàn đảm bảo cho khách hàng tận hưởng những chuyến đi dài an tâm nhất. Không gian xe vô cùng thoải mái mang đến cảm giác dễ chịu nhất cho hành khách ngồi trên xe.

Thuê xe du lịch 29 chỗ đi Châu Đốc – An Giang -nên tham quan điểm nào?

Nếu như đã đến Châu Đốc trả lễ thì các bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhân cơ hội tham quan các danh lam thắng cảnh tại nơi đây?

Một địa điểm bạn có thể dễ dàng nếm thử ẩm thực nói đây đó chính là khu chợ đêm tại các con đường như Châu Thị Tế, Kha Thị Láng.

Thuê xe du lịch đi trả lễ chùa Bà Châu Đốc – An Giang ở đâu chất lượng tốt?

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh nhiệt tình, chuyên nghiệp có tinh thần trách nhiệm cao, luôn lắng nghe tiếp thu ý kiến của quý khách hàng nhằm đạt được mục đích duy nhất là thỏa mãn mọi nhu cầu của quý khách hàng thuê xe 29 chỗ được tốt nhất

– Đội ngũ lái xe: Lái xe có kinh nghiệm nhiều năm trong việc lái xe trên mọi địa hình, vui vẻ, thân thiện, giao tiếp tốt ngoại ngữ bằng tiếng anh và luôn tiếp thu ý kiến của khách hàng, thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng thuê xe 29 chỗ được an tâm nhất

Đến với dịch vụ cho thuê xe du lịch 29 chỗ dịp tếtcác bạn sẽ được đảm bảo về mọi quyền lợi tốt nhất. Bởi phương châm hoạt động của đơn vị đó chính là: UY TÍN – CHẤT LƯỢNG là hàng đầu, các bạn luôn là thượng đế. Để được trải nghiệm dịch vụ cho thuê xe du lịch 29 chỗ dịp tếttại Quận 10 của Hùng Dũng tốt nhất.

– Cho thuê xe đi du lịch, tham quan, nghỉ mát

– Cho thuê xe cưới

– Cho thuê xe đón – tiễn sân bay

– Cho thuê xe tháng

– Cho thuê xe theo giờ

– Cho thuê xe đưa đón công nhân, học sinh

– Cho thuê xe lễ hội, dịp lễ Tết

Mọi chi tiết xin liên hệ:

XE HÙNG DŨNG

Bãi xe: 36 Hoàng Văn Hợp, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP.HCM

Bãi xe: 9-11 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP.HCM

VP Bình Tân: 1166/64 Quốc lộ 1A, Quận Bình Tân, TP.HCM

VP Gò Vấp: 533/15A ( Đối diện 587/15) Lê Văn Thọ, P.14, Quận Gò Vấp, TP HCM

Điện thoại: 0919 249 668 (LH. A.Toàn)

Email: xehungdung@gmail.com

Website: chothuexedulich16cho.com

Hướng Dẫn Đi Du Lịch Côn Đảo

Nếu một ngày nào đó, bạn có những dự định, những khó khăn nằm ngoài kiểm soát của bản thân, hay bạn muốn thay đổi từ du lịch thuần túy sang du lịch tâm linh, thì du lịch Côn Đảo là sự lựa chọn tuyệt vời. Mà đến Côn Đảo mà không đi viếng nghĩa trang Hàng Dương thì phí nửa cuộc đời

Côn Đảo Nằm ở đâu

Côn Đảo là một huyện thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, từ đất liền ra Côn Đảo, chúng ta có thể đi từ Vũng Tàu, Cần Thơ hoặc Sóc Trăng đều được, cả 02 lần mình đi, đều từ Sóc Trăng, vì từ đó ra đảo gần và tiết kiệm nhất. Ngoài ra, ai có tiền, giàu có hơn có thể đi bằng máy bay từ Tân Sơn Nhất, khứ hồi khoảng tầm 4 triệu VNĐ.

Hướng dẫn đi Côn Đảo

Hướng dẫn đi Côn Đảo Từ Sài Gòn bằng tàu cao tốc

Các bạn nên xuất phát sớm . Theo kinh nghiệm4h20 sáng tụi mình có mặt tại Bến Xe Miền Đông đón xe Hoa Mai đến cảng Cầu Đá – Vũng Tàu( vé 110k/ng). Tại đây có nhà Hàng Gành Hào 2 bán đồ ăn sáng ngon lắm giá dao động từ 40k-60k . Tụi mình đến nơi lúc 6h30 và nghỉ ngơi ăn sáng ở đây chờ lên tàu

Cần Thơ – Sóc Trăng – Côn Đảo

Lênh đênh trên biển khoảng 2 tiếng rưỡi, những hôm biển êm thì đi rất thoải mái, có thể lên boong tàu chụp hình, cũng có hôm giống chuyến đi vừa rồi của mình, sóng to, gần như tất cả đều nôn, ói. Tốt nhất ai dự định đi thì chuẩn bị thuốc chóng say tàu xe từ sớm.

Đi Côn Đảo Bằng Máy Bay

Sân bay Côn Đảo rất nhỏ, đường bay ngắn nên chỉ có máy bay ATR72 của Vasco mới được khai thác tuyến bay này. Bạn có thể lựa chọn hai điểm xuất phát đến Côn Đảo là Cần Thơ và Sài Gòn. Đợt mình đi là tháng 7 Âm lịch, mưa nhiều và biển động nên không có thuyền ra đảo. Cá nhân mình thấy nên đi máy bay, vừa nhanh tiện mà thực sự cũng không quá tệ.

Điểm trừ duy nhất trong hành trình có lẽ là máy bay ATR72 của hãng Vasco khá cũ và nhỏ, vậy thôi.

Nên đi Côn Đảo thời gian nào ?

Taxi: Các bạn có thể thương lượng với bác tài giá cả với lại tuỳ thuộc vào km trên đồng hồ giá cũng tương tự trong đất liền.

Xe điện: ở đây đa phần khách du lịch đi tour đều sẽ chọn xe điện, giá ban ngày họ sẽ tính km , cứ 1km là 3k và cứ thế nhân lên, nhưng chiều tối xe điện sẽ tính chuyến chứ k tính cây số như ban ngày nữa.

Thuê xe máy ở Côn Đảo: ở đây có cái hay là bạn đi đâu cũng không bị mất tiền gửi xe vì xe để ở đâu cũng được không có sợ mất xe gì hết, giá thuê xe dao động 120k/ ngày (tay ga).Nhớ xin sđt chủ xe hoặc ks, vì lỡ đi trên đường xe hết xăng hay bị trục trặc mn để xe lại ven đường , đt chủ xe r bắt taxi về là được. ( Mn chỉ cần đổ 30k là đi nát côn đảo )

Phương tiện di chuyển ở Côn Đảo

Ra đến đảo, có thể di chuyển bằng xe thuê, hoặc đi xe điện cũng được.

Khách sạn ở Côn Đảo

Hải sản mua tại bến cảng rẻ nhất, hoặc chợ Côn Đảo: ghẹ 150k/kg, mực 220k/kg, tôm mũ ni 450k/kg, tôm thẻ 180k/kg.

Quán Ốc đêm Bình Nguyên nên thử đặc sản ốc vú nàng.

Bún riêu cua bà Hai Khiêm 30k/ tô, cam vắt 20k/ ly.

Xiên nướng chợ Côn Đảo 5k/ xiên, bánh tráng nướng, hột gà nướng.

Quán chè 88 nhiều loại chè: chè thái, chè thập cẩm.

Trà sữa The Land 35k full topping.

Tàu hủ nóng 15k bãi Đầm Trầu.

Kem dừa trước cửa miếu bà Phi Yến.

Mua quà: mứt hạt bàng 35k/100g, các loại khô tiệm Thành Lanh trong chợ Côn Đảo, bánh pía đường về Sóc Trăng.

Quán coffee đẹp: Phiên khúc cafe, Infiniti cafe, Ba Lê Cafe.

Mua đồ ăn vặt, nước ngọt… ghé tiệm tạp hoá Thu Tâm.

Khách sạn ở Côn Đảo, đa phần chất lượng tốt, nhưng giá hơi cao so với đất liền, giá giao động khoảng 400k/phòng 1 giường. Bất kỳ khách sạn nào ở thị trấn đều có thể ở được, vì thị trấn rất nhỏ, di chuyển, đi lại rất thuận tiện.

Bữa đầu bọn em kb được người dân chỉ ăn ở quán Tre, giá cả cũng hợp lí tuy nhiên k có gì đặc sắc, ăn uống đông thì cực rẻ. Bữa sau tìm được quán mới ( quán ăn 3 miền) đi vào lòng người cực kì luôn ạ. Ở đó mình chọn món rồi thích ăn hương vị của miền nào ( Bắc Trung Nam) thì họ làm cho mình vị đó. Em ăn đồ miền Trung, ui phải nói là xuất sắc, cảm giác ăn xong tăng lên mấy cân luôn .Giá hơi cao khoảng 200k/ng 1 bữa.

Quán ăn: Tuấn Biển, đường Lê Duẩn .Một đĩa cơm chiên hải sản + 1 phần canh bự, ăn từ 2-4 người giá tầm 200k-250k, share ra vẫn rẻ hơn ăn ngoài các quán được note trên mạng á. Cơ bản nữa là chủ quán rất dễ thương, và đồ ăn rất NGON nha nêm nếm vừa vị lắm. Ngoài ra nếu cần đặt xôi gà thì các bạn đặt ở đây luôn, tầm 3-5 h đặt để 9-10h tối ghé lấy đi cúng là đc. Xôi đồ ngon, nóng hổi, nấu với đậu xanh đàng hoàng lắm. Nhiều chỗ ngta đồ xôi trắng qua loa ko ah.Một phần xôi + gà nguyên con làm đẹp luôn là 500k .

Ăn gì ở Côn Đảo

Côn Đảo có chợ và khu ăn uống ở trung tâm, không thiếu món nào trong đất liền (trừ bánh tráng trộn) nên việc ăn uống lại càng không là vấn đề khi du lịch ở đây. Hải sản tươi sống, có thể mua về, nhưng giá ngoài đây khá cao, vì mọi thứ từ nhỏ nhất cũng mang từ trong ra, chi phí vận chuyển cao nên chấp nhận.

Review quán ăn ở Côn Đảo

Côn Đảo có mấy quán cafe cưng lắm. Như Infiniti này, trên đường Trần Phú phía sau lưng chợ Côn Đảo, là phong cách Tây 100%, vô toàn các bạn Tây du lịch không ah. Giá cafe tầm 40k, cao chút nhưng rất ngon . Đồ ăn giá khá cao nhưng đắt xắt ra miếng, chế biến phong cách và khẩu vị Tây Âu chuẩn xịn. Các bạn trẻ có gu thẩm mỹ thích chụp ảnh sống ảo thì vô đây ngồi nè

Địa điểm du lịch ở Côn Đảo

Đi Côn Đảo thì đừng đòi hỏi có những điểm du lịch hoành tráng này kia, vì đó là nơi tâm linh, được mệnh danh là bàn thờ tổ quốc, tất cả xoay quanh việc thờ cúng mà thôi.

Điểm danh các điểm du lịch ở Côn Đảo như sau:

NGHĨA TRANG HÀNG DƯƠNG VÀ MỘ CÔ SÁU:

đây là phần chính và quan trọng nhất trong mỗi chuyến đi du lịch ra đây. Đại đa phần khách du lịch đều viếng nghĩa trang vào tầm 10h đến 12h đêm. Sau 12h nghĩa trang sẽ đóng, nên không tiếp khách du lịch tham quan và cúng bái. Nơi đây, không chỉ là nơi an nghỉ của các chú bác chiến sĩ cách mạng mà còn nơi chôn tất cả các tù nhân thường phạm, nên nhạy cảm và linh thiêng. Tin chắc, ai đến đây cũng mang theo một điều xin gì đó, chỉ khác to nhỏ mà thôi. Nhưng duy nhất không được xin về hôn nhân hay gia đạo, còn lý do thì mình không biết.

NHÀ TÙ CÔN ĐẢO

đây thật ra là hai nhà tù man rợ nhất trong hệ thống nhà tù của Pháp và Mỹ. Đi để thấy được sự khác nhau giữa Đế quốc và Thực dân. Pháp thì xây nhà tù rất kiên cố, nghệ thuật, Mỹ thì xây cách thông minh và hiệu quả kinh tế nhất. Còn chuyện dã man mình không bàn, vì đó là chiến tranh, ai cũng không nương tay cho kẻ thù. Cũng tại nơi đây, trên bờ tường, mình đọc được một câu, nhớ mãi:

“Những kẻ vá trời khi lỡ bước,

Gian nan chi kể, sự con con”

Đây là một cây cầu nhỏ, nhưng chứng kiến đau thương và vinh quang nhất. 914 là số người chết trong quá trình xây dựng cầu, do tù nhân tự đếm số xác. Cũng tại nơi đây, tù nhân chính trị đã đón ánh sáng cách mạng và giành lại chính quyền.

nơi đây thờ bà Phi Yến, một vị phi tần của chúa Trịnh, chỉ vì một người chạm vào tay mà bà tự chặt đứt tay mình rồi tự vẫn. Tôn trọng sự tiết hạnh đó, người dân lập miếu thờ bà. Bà và Cô Sáu là hai vị thần được người dân sùng bái nhất tại Đảo.

Khánh hay đeo vòng đen, vòng đó được thỉnh tại chùa này. Mỗi khách sẽ được tặng một chiếc vòng cùng một lá câu chúc. 02 lần ra đây, 02 câu chúc đều đúng hoàn cảnh. Cũng hơi sợ. Khi đi Chùa Núi Một, sau khi làm lễ gian trước, bạn vòng ra tiếp gian sau làm lễ. Khu vực công đức chùa họ sẽ phát vòng tay phù hộ và bốc thăm rút thẻ quà tặng cuộc sống cho người đến làm lễ để được hoan hỉ.

Nghĩa trang Hàng Keo

nằm trên đường từ chuồng cọp Pháp qua chuồng cọp Mỹ. Bạn đi theo tour có hướng dẫn viên nên không thể dừng lại. Lúc về nhớ ghé qua thắp hương cho các chiến sĩ ở đây.

người vượt biển nằm trên đường ra miếu Năm Cô. Ngay cạnh bãi tập kết rác của đảo. Eo biển chỗ này rất rất đẹp, không thua gì chỗ mũi Cá Mập, bạn có thể dừng lại lễ và chụp được tỉ tấm ảnh đẹp.

Di tích Bãi sọ người và khu biệt lập chuồng bò nằm ngay cạnh nhau.

Đi tiếp theo lộ trình tiến sâu vào bên trong sẽ đến Vườn Quốc gia Côn Đảo, ngay cổng là di tích Cầu ma Thiên Lãnh. Mua vé 60k/người đi vào độ 200m để xe đi bộ leo núi độ 15 phút sẽ đến Hang Đức Mẹ. Đường khá trơn, mọi người nên cẩn thận nếu đi vào mùa mưa. Nếu trời đẹp sẽ có thuyền ra đảo xem rùa đẻ trứng ban đêm tại Vườn Quốc gia. Ở đây họ cam kết không thấy rùa sẽ giảm 50% tiền vé

Cuối cùng, bạn nên thu xếp đến thăm Bảo tàng Côn Đảo, nơi giới thiệu và lưu giữ nhiều hiện vật quý, tái hiện lại lịch sử hình thành, phát triển và tội ác man rợ của Thực dân Pháp và chế độ Mỹ Nguỵ với các chiến sĩ Cộng sản của ta. Bảo tàng khá vắng, tương đối rộng. Đi xem kĩ tất cả mất khoảng 45 – 60 phút nhưng thực sự rất ha

Địa điểm chụp ảnh check in ở Côn Đảo

Hướng Dẫn Đi Lễ Nghĩa Trang Hàng Dương

Thắp hương nghĩa trang Hàng Dương ban ngày

Khi tới côn đảo ăn uống xong mình sẽ vào nghĩa trang hàng dương thắp hương trước. ( mọi người thắp hương tượng đài trước tiên ).Mình khuyên mn nên thắp hương càng nhiều càng tốt . Sáng mọi người có thắp ở khu A , khu D , khu C , vì những khu vực mộ này ở ít người viếng nên rất lạnh lẽo, đêm thì hơi tối nên mọi người muốn ra thắp những khu đó thì cũng hơi khó khăn nên theo mình tốt nhất nên thắp ban ngày .

Thắp hương nghĩa trang Hàng Dương Ban Đêm – Viếng mộ cô Võ Thị Sáu

1 nón lá ( khi cúng mọi người nhớ lật nón lá lên cho tiền vàng gương lược lên trên )

Hoa cúc trắng ( nhớ là hoa cúc trắng nha , đài tưởng niệm thì mn cúng hoa cúc vàng )

Trái cây ( trong đó phải có trái lê ki ma nha )

Lễ có sẵn áo bà ba trắng mn sắm thêm 1 áo dài trắng nữa nha .

Khăn rằn ( mua thêm )

Trang sức ( mua thêm nếu muốn )

1 sấp giấy tiền vàng bạc tổng hợp

1 bộ lược gương

1 sấp các thỏi vàng

Mn đặt thêm tiền sau đó xin cô đem tiền đó về làm ăn

1 chai nước suối

1 bó nhang

1 cặp nến

Mâm xôi gà ( tuỳ tâm )

Sắm lễ đi viếng mộ cô Sáu

Mọi người có thể mua ở chợ trên đường đi lên nghĩa trang hoặc chuẩn bị lễ trước ờ nhà.Khi đến nghĩa trang Hàng Dương, nơi đầu tiên chúng ta nên đến viếng trước đó là tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Nên mọi người phải chuẩn bị 2 bộ đồ lễ tượng đài và lễ cô Sáu. Vật lễ có thể ghé bất kỳ tiệm tạp hóa nào mua cũng được, chỉ cần nói cúng cô là người ta sẽ chuẩn bị đầy đủ cho khách. Đại loại gồm: 1 bó bông vàng và 1 bộ đồ để cúng những chiến sĩ vô danh, 1 bó bông cúc trắng và bộ đồ cúng 13 món của cô Sáu. Không được sai, cũng không được thiếu.

Một bộ lễ cơ bản để đi viếng mộ cô Sáu bao gồm:

Vì ở nghĩa trang kiêng chụp hình nên mình không chụp ạ . khi đợi, mọi người cầm lễ trên tay, không đặt dưới đất hay trên mộ phần của các anh hùng liệt sĩ khác.

Ngoài việc thắp mộ Cô thì chúng ta cũng đừng quên những vị liệt sĩ khác nhen . Nếu có thể mọi người nên thắp hương những mộ sâu tít bên trong như khu A , D , C vì những nơi đó ít người đến thắp hương , Mộ cô sáu ở khu B nên khu B là khu được nhiều người thắp hương nhất.

Thắp được càng nhiều càng tốt, do tâm bản thân của mình nên mọi người đừng buồn nếu mình ko đủ sức để đi thắp hết nha.

Cách Viếng Mộ Cô Sáu

22:00: Ra nghĩa trang hàng Dương chuẩn bị cúng. Đường vào hơi âm u nên lần đầu tiên đi mình cũng sợ nhưng rất đông mọi người nên cũng yên tâm. Đầu tiên là dâng mâm cúng ở khu tưởng niệm các liệt sĩ. Sau đó mới qua mộ cô Sáu, ở đây cực kì cực kì đông , nhang khói nghi ngút. Tụi mình chuẩn bị mâm cúng cô. Phải đợi tầm 15p mới có chổ để đặt mâm cúng và khấn.

Lưu ý chỉ khấn công danh sự nghiệp không khấn tình duyên và không gọi tên nhau trong khu vực nghĩa trang và lúc khấn không nên nhắm mắt vì ở đây vong linh của các chiến sĩ nhiều. Team mình có một chị mới vừa nhắm mắt là có người đằng sau ghẹo, còn mình lúc nhắm mắt cứ thấy hơi nhợn lạnh sống lưng… Chờ 15 phút cúng xong mình xin lộc (1-2 quả trái cây, xôi gà) mang về và bưng mâm đồ cúng của mình ( đồ giả đi hoá vàng, đồ thật gương lược son môi nước hoa gởi lại ). Sau đó quay lại khu tưởng niệm đem đồ vàng mã đi hoá vàng. Châm thêm điếu thuốc mời các liệt sĩ.

Review Côn Đảo

Cảnh sắc ở Côn Đảo rất đẹp với 2/3 diện tích là rừng nguyên sinh. Không khí vô cùng trong lành. Thời tiết có thể mưa nắng bất chợt nhưng không mưa dầm dề như trong đất liền, mặc dù vậy gió nhiều khi khá to (mùa mưa bão), mọi người đi vẫn nên cẩn thận.

Cuộc sống ở Côn Đảo yên bình vô cùng. Người dân hiền hoà, hiếu khách và thân thiện. Họ rất tin cô Sáu, bà Phi Yến và có rất nhiều chuyện kể về tâm linh đã xảy ra tại Côn Đảo. Hầu như hỏi ai mọi người cũng sẵn sàng kể. Và khi nói đến cô Sáu đều có một câu chung và đầu tiên: “cô Sáu thiêng lắm á!”. Đoàn mình có thuê một chuyến xe điện đi vòng quanh đảo buổi tối, được anh lái xe vừa đi vừa kể, cảm giác rất sợ và hồi hộp, một trải nghiệm không đâu có thể đem lại

Mua quà gì khi đi Côn Đảo

Thứ duy nhất có thể mua làm quà khi đi Côn Đảo đó là hạt bàng, ăn cũng ngon và thơm giống hạt hướng dương của mình.

4h20 sáng tụi mình có mặt tại Bến Xe Miền Đông đón xe Hoa Mai đến cảng Cầu Đá Vũng Tàu( vé 110k/ng). Tại đây có nhà Hàng Gành Hào 2 bán đồ ăn sáng ngon lắm giá dao động từ 40k60k . Tụi mình đến nơi lúc 6h30 và nghỉ ngơi ăn sáng ở đây chờ lên tàu

8h Tàu bắt đầu xuất phát ( vé tàu Phú Quốc ExPress đi Côn Đảo mình book trước qua web giá 660k/ng ) 4 tiếng trên tàu không có mạng nên thủ sẵn tai phone nghe nhạc hoặc sách gì đó để giết thời gian. Lưu ý phải uống thuốc say xe trước 30p vì đi tàu rất dễ say và uống vào ngủ 1 giấc như mình sẽ đỡ thấy lâu trong khi không được lướt điện thoại..

12:00 mình đến cảng Bến Đầm Côn Đảo : nhóm mình 7 người nên chọn taxi là phương tiện đi lại. Nếu các bạn đi ít người hoặc muốn chủ động khám phá nhiều nơi có thể thuê xe máy giá rẻ lắm tầm 100150k . Về khách sạn nhận phòng . Mình ở khách sạn SaiGon68 gần trung tâm và sạch sẽ tiện nghi đầy đủ giá 600 – 800k 1 đêm phòng 2 giường lớn cho 4 người ở, team mình đi 7 người nên mình đặt 2 phòng.

13:30 Mình đi ăn trưa gần đó và đi mua đồ cúng. Nhiều bạn mua sẵn đồ cúng ở SG mang vào nhưng theo mình thấy thì đồ cúng ở đây bán đẹp hơn và bài bản hơn mà giá cũng ok không quá đắt, mình đỡ phải xách đi lỉnh kỉnh. Đồ cúng mình mua ở ” Đồ Cúng Côn Đảo Vạn Hạnh ” có rất nhiều review trên Facebook vì đồ cúng ở đây rất sang đầy đủ và không hề giống như đồ cúng mình mua bên ngoài. Bộ đồ cúng cô giá 400k/ 1 người 1 bộ. Xôi gà 500k. Giỏ Trái cây,Hoa cúng cô tầm 500600k. Ngoài ra còn mua đồ cúng Đền Thờ Bà Phi Yến, chùa núi một, đền Cậu Cải, Miếu Năm Cô…những điểm này tụi mình mua đồ cúng chung. Tổng đồ cúng tầm 1tr2/1 người cho tất cả các điểm trên. Riêng Đồ cúng Cô Sáu mình có thể hẹn buổi tối giao đến sau, tại nghĩa trang Hàng Dương ( Vì tối mình mới viếng mộ cô từ 10 – 12g đêm )

14h15 : Chùa núi Một Vân Sơn Tự. Ngôi chùa duy nhất ở Côn Đảo. Hoa sen bán trước chùa 50100k/ 1 bó. Vào cổng chùa phải Bước tầm 100 bậc thang để đi lên chánh điện. Ở đây có nước É miễn phí uống mát lắm và còn được Sư tặng vòng tay

15:00 : Đền Thờ Bà Phi Yến. Nơi nổi tiếng về cầu Tình Duyên.

16:00 : Đền Cậu Cải.

16:30 : Miếu Năm Cô

17:00 : Tụi mình ghé Resort Việt Nga chụp hình chiều hoàng hôn đẹp lắm luôn..

18:00 : Về khách sạn tắm thay đồ nghỉ ngơi

22:00: Ra nghĩa trang hàng Dương chuẩn bị cúng. Chờ 15p cúng xong mình xin lộc (12 quả trái cây, xôi gà) mang về và bưng mâm đồ cúng của mình ( đồ giả đi hoá vàng, đồ thật gương lược son môi nước hoa gởi lại ). Sau đó quay lại khu tưởng niệm đem đồ vàng mã đi hoá vàng. Châm thêm điếu thuốc mời các liệt sĩ.

00:00 Về khách sạn ngủ

8:00 vì quá mệt do cả ngày hqua nên tụi mình dậy ăn sáng ở Ksan. ( ksan ở đây bao ăn sáng nhưng siêu dở nha huhu) bù lại phía trước ksan có anh bán kem dừa siêu ngon. Giá 35k

10:00 viếng nghĩa trang Hàng Keo.

11:00 ghé cà phê võng nghỉ ngơi uống nước dừa Côn Đảo

12:00 trả phòng Ksan. Ghé chợ mua ít quà mang về. Đặc sản ở đây là hạt bàng ( nhiều vị lắm nha gồm sate, gừng, muối, lá dứa giá 6070k/bịch ) ăn lạ lạ giống như hạt hạnh nhân v á.

12:30 ra cảng bến Đầm . Ăn trưa tại cảng

13:30 – 17:30 tàu chạy về Vũng Tàu.

17h40 đón xe Hoa Mai về lại Sài Gòn

Xe máy từ Cần Thơ đi cảng Trần Đề, Sóc Trăng khoảng 70km gửi xe tại cảng 20k/ ngày.

Vé tàu superdong 310k/ vé, khứ hồi 620k nên đt đặt trước để hết vé, nhớ chọn khoang vip thoải mái hơn cũng đồng giá.

Thuê xe trên đảo: xe tay ga 120k/ ngày, vừa xuống tàu có rất nhiều người cho thuê không cần đặt trước.

Lịch trình đi Côn Đảo 2 ngày 1 đêm bằng tàu cao tốc

Lịch trình côn đảo ngắn ngày dành cho những ai muốn viếng cô, thăm vùng đất tâm linh, lịch sử. Có thể quay lại nhiều lần trong năm để trả lễ cô vì lịch trình này cực kì tiết kiệm

Ngày 1: Sài Gòn Côn Đảo – Viếng nghĩa trang Hàng Dương

Ngày 2: Check out khách sạn – Sài Gòn

Lịch Trình du lịch Côn Đảo từ Cần Thơ 3 ngày 2 đêm

Trại giam Phú Hải, chuồng cọp kiểu Pháp, kiểu Mỹ 40k/ vé đi 3 chỗ.

Cầu tàu 914.

Nghĩa trang Hàng Dương, viếng mộ chị Võ Thị Sáu nên đi khoảng 1012h đêm, đồ viếng mua tại chợ, hỏi người bán tư vấn.

Bảo tàng Côn Đảo 10k/ vé.

Vườn quốc gia Côn Đảo, cầu Ma Thiên Lãnh 60k/ người. Có các tour lặn ngắm san hô, xem rùa biển đẻ trứng…

Vân sơn tự, trên đường có hồ sen to và một cái hồ nước chụp hình rất đẹp.

Miếu bà Phi Yến.

Bãi An Hải gần cầu tàu 914.

Bãi Đầm Trầu cách trung tâm khoảng 18km.

Bến đầm, mũi cá mập trên đường từ bến cảng vào thị trấn.

Chỗ ở:

Phiên khúc homestay 580k/ ngày.

Homestay Uyên’s house 600k/ ngày.

Hai chỗ này hot nên đặt trước sớm vì hay hết phòng, ngoài ra có nhiều hotel giá khoảng 500k/ ngày.

Địa điểm tham quan:

Tổng chi phí khoảng 3 triệu/ người đã gồm tiền ăn hải sản, mua quà, ở homestay đẹp bạn nào tiết kiệm sẽ rẻ hơn.

Đi đến Côn Đảo đ ể hiểu rằng những thứ chúng ta được hưởng ngày hôm nay không chỉ đơn giản là máu, nước mắt mà nó còn là một sự vĩ đại tạo nên kì tích của rất rất nhiều con người thuộc thế hệ đi trước, mà không một từ ngữ nào trong từ điển có thể miêu tả được xứng đáng kì tích đó… từ đó chúng ta càng phải biết trân trọng, gìn giữ và phát triển hơn . Tóm lại, với những bạn có sức khỏe, tài chính thì nên một lần trải nghiệm Côn Đảo, vùng đất thiêng liêng của tổ quốc!

Bạn đang xem bài viết Du Lịch Châu Đốc Nên Đi Tham Quan Những Đâu? Kinh Nghiệm Du Lịch … trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!