Xem Nhiều 3/2023 #️ Gợi Ý Lời Dẫn Mc Lễ Khai Trương Hay Và Ấn Tượng Nên Tham Khảo # Top 10 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 3/2023 # Gợi Ý Lời Dẫn Mc Lễ Khai Trương Hay Và Ấn Tượng Nên Tham Khảo # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Gợi Ý Lời Dẫn Mc Lễ Khai Trương Hay Và Ấn Tượng Nên Tham Khảo mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gợi ý lời dẫn MC lễ khai trương hay và ấn tượng nên tham khảo

Lời dẫn chương trình có vai trò như thế nào trong tổ chức lễ khai trương ?

Một MC dẫn chương trình chuyên nghiệp thổi hồn vào chương trình cần có lời dẫn chương trình hay, ấn tượng. Lời dẫn chương trình đóng vai trò quan trọng để tạo nên ngày lễ khai trương thành công. Đặc biệt lời dẫn đi sát kịch bản, là công cụ số 1 của người dẫn chương trình trong việc dẫn dắt, kết nối mọi người khi sự kiện diễn ra.

Tổ chức khai trương bản thân nó đã chứa đựng một ý nghĩa lớn lao, đánh dấu sự bắt đầu hoạt động, phát triển của một doanh nghiệp. Lời dẫn hay có thể tạo ra được ý nghĩa tuyệt vời cho sự kiện, đem thông điệp của doanh nghiệp truyền tải đến mọi người một cách trọn vẹn.

Cũng giống như các tổ chức chương trình sự kiện khác thì lời dẫn chương trình khai trương công ty bao gồm phần mở đầu, nội dung chính, giới thiệu công ty và dẫn kết thúc. Mỗi phần lại được chú trọng câu từ theo cách thức khác nhau nhằm mang lại hiệu quả truyền đạt tốt nhất. Do đó, doanh nghiệp cần chú trọng viết lời dẫn hay, ấn tượng để tạo được sự liên kết của các phần trong chương trình, giữ lửa cho người tham dự sự kiện.

Lời dẫn chương trình hay gồm những gì ?

Lời dẫn chương trình tùy thuộc vào đặc điểm và tính chất chương trình khai trương mà doanh nghiệp có thể soạn lời theo những cách khác nhau. Tuy nhiên một lời dẫn khai trương hay cần đầy đủ phần chào mừng, nội dung và kết thúc theo đúng khung sườn kịch bản của buổi lễ.

Lời dẫn phần chào mừng

Lời dẫn mở đầu rất quan trọng nhằm tạo điểm nhấn cho quan khách tham dự. Câu chào mở đầu vô cùng quan trọng vì bạn chỉ có 3s để chinh phục khán giả. Một câu chào chuẩn, ấn tượng sẽ là điểm cộng của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Người MC có thể mở đẩu theo kiểu đơn giản và truyền thống như “Xin nồng nhiệt chào mừng quý vị đã đến với buổi lễ khai trương của công ty X”. Người dẫn cũng có thể mở đầu chuyên nghiệp hơn với dạng “Chào mừng quý vị đến với buổi lễ khai trương của công ty X hôm nay.

Lời dẫn phần nội dung

Phần nội dung là phần quan trọng nhất của bữa tiệc khai trương do đó, lời dẫn ở phần này cũng cần trau chuốt và kĩ càng hơn. Mở đầu lời dẫn của mỗi phần nhỏ trong chương trình cần có  “Kính thưa quý vị” và lời dẫn kết thúc mỗi phần cần có “Cảm ơn”. Khi MC giới thiệu người quan trọng cần nói dạng câu  “Xin trân trọng và xưng hô khi giao lưu cần nói các câu dạng “Thân mến”. Nói tóm lại, người dẫn nên sử dụng ngôn từ linh hoạt, phong phú.

Ví dụ một đoạn dẫn mở đầu cho nội dung chính của chương trình khai trương:

Kính thưa quý vị, buổi lễ khai trương công ty X chính là điểm khởi đầu cho sự phát triển sau này của quý công ty. Để có được những bước đi vững chắc trong tương lai, chúng tôi mong có sự đồng hành của toàn thể nhân viên, khách hàng và đối tác. Buổi khai trương có thể mở ra nhiều hy vọng và những khởi đầu thành công cho quý công ty.”

Kết thúc chương trình

Kết thúc chương trình cần đảm bảo lời cảm ơn, câu chúc và lời chào tạm biệt. Ví dụ như

Lễ khai trương thành công không chỉ phụ thuộc vào việc doanh nghiệp sáng tạo ra lời dẫn hay và hấp dẫn. Ngoài lời dẫn hay, MC còn cần kết hợp ngôn từ với những kỹ những biểu cảm. Đó là ngôn từ cơ thể như tay, đầu, mắt, miệng, di chuyển… được xem là những thứ vô cùng quan trọng để tạo sự nhịp nhàng tự nhiên trên sân khấu. Giọng nói chuẩn, tròn vành rõ chữ sẽ góp phần làm lời dẫn khai trương thêm đặc sắc và hấp dẫn.

Lời Dẫn Khai Trương Nhà Hàng Hay Dành Cho Mc Dẫn Chương Trình

Vai trò của lời dẫn khai trương nhà hàng

MC dẫn chương trình, sự kiện khai trương nhà hàng chuyên nghiệp cũng cần phải có lời dẫn hay, ấn tượng, độc đáo mới mang lại cho buổi lễ khí thế hừng hực, thu hút người tham gia chú ý hơn. Lời dẫn đóng vai trò quan trọng trong buổi lễ, góp phần cho buổi khai trương trở nên thuận lợi, trọn vẹn và thành công. Lời dẫn càng đi sát kịch bản, lý do buổi lễ sẽ trở thành công cụ số một để MC dẫn chương trình dễ dàng hơn trong việc dẫn dắt, kết nối mọi người lại với nhau trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Ý nghĩa mà buổi lễ khai trương mang lại rất quan trọng, lớn lao, đánh dấu một bước khởi đầu thuận lợi cho quá trình hoạt động, phát triển của nhà hàng. Lời dẫn chương trình khai trương nhà hàng hay sẽ đem lại nhiều ý nghĩa tuyệt vời cho sự kiện, mang đến nhiều thông điệp khác truyền tải đến mọi người tham gia buổi lễ.

Tương tự như cách tổ chức các chương trình sự kiện khác, lời dẫn MC khai trương nhà hàng cũng bao gồm phần mở đầu, nội dung chính, giới thiệu quá trình thành lập và hoạt động của nhà hàng, phần kết thúc. Để mang lại hiệu quả truyền đạt đến người tham dự một cách tốt nhất, mỗi phần nên chú trọng vào từng câu từ với nhiều cách thức khác nhau. Để làm được điều này, chủ nhà hàng cần chú trọng vào lời dẫn làm sao để tạo được sự liên kết giữa từng phần, mang lại ấn tượng tốt nhất đến mọi người.

Lời dẫn khai trương nhà hàng hay dành cho MC gồm những gì?

1. Lời dẫn chào mừng

Lời dẫn đầu có vai trò rất quan trọng, tạo điểm nhấn và thu hút khách tham dự lắng nghe. Câu chào mở đầu rất ngắn, thời gian chỉ tầm khoảng 3 giây nên cần phải đạt chuẩn, ấn tượng đầu tiên sẽ là điểm cộng cho nhà hàng đối với khách. Có thể bắt đầu bằng: “Xin nồng nhiệt chào đón quý khách đã đến với buổi lễ khai trương nhà hàng … của … ngày hôm nay”.

2. Lời dẫn phần nội dung

3. Kết thúc chương trình

Khi kết thúc chương trình phải kèm theo lời cảm ơn và lời chào tạm biệt, chúc sức khỏe, may mắn và thành công,… Chẳng hạn như: “Đến đây chương trình của chúng tôi xin được phép kết thúc. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn quý đại biểu, quý khách đã đến chung vui cùng chúng tôi trong ngày thật sự ý nghĩa này. Kính chúc quý vị khách quý nhiều sức khỏe, thành công. Xin chào và hẹn gặp lại”.

Gợi Ý Mâm Cúng Chay Ấn Tượng

– Gỏi chay

– Giò thủ chay

– Nấm đùi gà kho đậu hũ

– Chả giò chay

– Đậu Hà Lan và bông cải luộc

– Hoành thánh hoa hồng

– Canh rong biển nấu đậu hũ

– Tráng miệng: Đu đủ và mận.

Cách làm:

1. Gỏi chay

Dưa leo bỏ ruột cắt sợi, cà rốt bào mỏng. Trộn đều cà rốt, dưa leo với đường và muối, để 15′ cho ngấm. Tàu hũ ki chiên giòn. Khi cà rốt và dưa leo ngấm gia vị thì lấy ra rửa sạch và vắt ráo.

Hòa nước trộn gỏi: Nước cốt chanh, nước mắm chay, đường, ớt băm, boarô phi thơm và tương ớt, có thể cho thêm bột ngọt nếu muốn đậm đà. Cho tất cả nguyên liệu chuẩn bị trên và chả chay vào thau trộn đều với nước trộn. Sau khi hoàn tất, cho rau húng lủi, đậu phộng và phần tàu hủ ki đã chiên giòn lên trên là có thể dùng ngay.

2. Giò thủ chay

Nấm tuyết, nấm mèo sau khi ngâm mềm đem đi xắt nhuyễn. Nấm bào ngư xé nhỏ, nấm đùi gà cắt sợi. Phi dầu ăn với phần thân boaro đến khi thơm, cho tất cả các loại nấm vào xào, nêm ít hạt nêm, đường, bột ngọt và tiêu xay.

Hòa rau câu giòn vào nước lạnh rồi cho vào hỗn hợp nấm trộn đều, khi hỗn hợp chín tắt bếp. Cho vào khuôn ém thật chặt, chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 2 giờ bạn đã có thể dùng được. Cắt miếng vừa ăn, món giò thủ chay ăn lạnh kèm muối tiêu chanh rất thơm ngon.

3. Nấm đùi gà và đậu hũ kho tiêu

Nấm đùi gà ngâm muối sau đó rửa sạch, vắt ráo. Nấm cắt khúc vừa ăn. Ướp nấm với nước tương, đường, bột ngọt và tiêu xay. Đậu hũ cắt khối, chiên vàng. Khi đậu hũ vàng thì vớt ra.

Cho 1 muỗng cà phê đường vào nồi, thắng caramel. Khi đường vừa chuyển màu vàng thì cho dầu ăn và boaro băm nhỏ vào, sau đó tiếp tục thêm phần nấm vào kho lửa nhỏ đến khi nước kho ngấm đều nấm thì cho tiếp đậu hũ đã chuẩn bị vào kho chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn, kho đến khi nước kho keo sánh thì tắt bếp, rắc tiêu lên trên là hoàn tất.

4. Chả giò chay

Nấm mèo, nấm hương ngâm mềm xắt sợi, cà rốt bào sợi nhỏ, hành tây cũng cắt sợi nhỏ. Đậu hũ cắt que chiên giòn.

Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, cho nấm mèo và nấm hương vào xào nhanh trên lửa lớn, tiếp đến cho cà rốt hành tây vào xào sơ rồi tắt bếp. Nêm cùng ít hạt nêm và bột ngọt, tiêu. Sau đó cho đậu hũ đã chiên rồi trộn đều. Trút hỗn hợp ra giấy thấm dầu cho ráo, khi ráo dùng bánh tráng gạo gói lại và chiên vàng ngập dầu trong lửa lớn.

5. Đậu Hà Lan và bông cải luộc

Đậu Hà Lan và bông cải nhặt và rửa sạch. Bắc nồi nước sôi, nêm vào ít muối rồi cho đậu Hà Lan vào luộc. Khi nước vừa sôi lại tắt bếp, cho đậu Hà Lan ra thau nước lạnh để giữ màu xanh. Làm tương tự với bông cải là hoàn tất món ăn.

6. Hoành thánh hoa hồng

Đậu hũ ki sợi luộc sơ, vắt ráo, đem đi cắt vụn. Nấm mèo, bún tàu ngâm mềm rồi cắt nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào tô đem đi ướp với hạt nêm chay, tiêu và boaro phi thơm, trộn thật đều.

Dùng lá hoành thánh hình tròn xếp chồng lên nhau, cho nhân vào trải dài trên hoành thánh, gấp 1 đầu lá hoành thánh và cuộn lại là sẽ ra hình hoa hồng. Quét lớp dầu mỏng lên chảo chống dính rồi cho hoành thánh vào áp chảo cho sém vàng phần dưới. Sau đó đem ra hấp chín vậy là có món hoành thánh hoa hồng.

7. Canh rong biển nấu đậu hũ

Rong biển ngâm nở mềm, giá rửa sạch, đậu hũ cắt miếng vuông. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, nêm ít hạt nêm sau đó cho nước sôi vào rồi cho rong biển và giá vào. Khi chín cho đậu hũ vào rồi tắt bếp.

8. Tráng miệng: Đu đủ và mận

Một Số Gợi Ý Lời Chúc Mừng Khai Trương Bằng Tiếng Anh Hay Ý Nghĩa

Lễ khai trương là gì?

Khai trương tiếng anh là gì? Chính là Grand Opening và là một trong những sự kiện quan trọng. Được diễn ra bởi những doanh nghiệp muốn đánh dấu ngày ra mắt cơ sở hoặc giới thiệu thương hiệu đến mọi người.

Khai có nghĩa là bắt đầu, trương mang ý nghĩa sự lớn mạnh theo tiếng Hán. Khai trương nghĩa là mở đầu công việc buôn bán kinh doanh ngày càng phát tài phát lộc.

Mặt khác thì sẽ tùy vào quy mô khai trương nhỏ hay to. Từ đó trong các buổi lễ sẽ mang những hạng mục như tiếp khách, giới thiệu, văn nghệ, v.v.

Lời chúc mừng khai trương bằng tiếng anh

Tham dự lễ khai trương ngoài những món quà và hoa mừng khai trương. Thì những lời chúc mừng khai trương bằng tiếng anh hay tiếng việt là không thể thiếu.

Lời Chúc Cho Quán Ăn, Cửa Hàng

Wishing your restaurant is always successful and prosperous. Được hiểu nghĩa là chúc cho quán ăn luôn luôn phát đạt và thành công.

Open smoothly, customers are busy, money is noisy! Congralulation! Chúc mừng khai trương hanh thông, cửa hàng tấp nập, tiền vô ào ào! Chúc mừng, chúc mừng!

Wishing your restaurant always good fortune, to disperse all the business is as smoothly. Nghĩa là chúc quán anh chị luôn phát tài phát lộc, mọi chuyện hanh thông suôn sẻ.

Congralulation opening your restaurant, guests are noisy to do business, prosper. Tạm hiểu là chúc mừng khai trương, chúc cho quán em làm ăn buôn bán phát tài khách vô ào ào.

Lời Chúc Cho Công Ty

Wishing the company more and more development, constantly reaching out further, prosperous. Tạm hiểu là chúc cho công ty phát triển không ngừng, ngày càng vượng thịnh vươn xa hơn.

Wishing the company to prosper! Always leading the group with the highest sales. Nghĩa là chúc công ty luôn luôn thành công và dẫn đầu trong nhóm công ty mang doanh thu nhiều nhất.

The company is growing stronger and always the first choice of every customer. Được hiểu là chúc công ty ngày càng lớn mạnh và được khách hàng tin tưởng chọn lựa.

Wishing the company more and more growth and growth in the coming time. Nghĩa là chúc cho công ty ngày càng có số lượng tăng trưởng vượt bậc và phát triển công ty lớn mạnh.

Wish the company success, breakthrough, sustainable development, successful breakthrough! Chúc công ty có nhiều sự đột phá, phát triển bền vững và thành công.

Wishing the company more and more development and non-stop. Tạm dịch là chúc cho công ty ngày càng lớn mạnh và phát triển không ngừng.

Bạn đang xem bài viết Gợi Ý Lời Dẫn Mc Lễ Khai Trương Hay Và Ấn Tượng Nên Tham Khảo trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!