Xem Nhiều 12/2022 #️ Hướng Dẫn Bí Quyết Có Lời Dẫn Chương Trình Khai Trương Hay Nhất / 2023 # Top 17 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 12/2022 # Hướng Dẫn Bí Quyết Có Lời Dẫn Chương Trình Khai Trương Hay Nhất / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Bí Quyết Có Lời Dẫn Chương Trình Khai Trương Hay Nhất / 2023 mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lời dẫn chương trình có vai trò như thế nào tại tổ chức khai trương ?

Một MC dẫn chương trình chuyên nghiệp thổi hồn vào chương trình không thể thiếu lời dẫn chương trình hay, tuyệt hảo. Lời dẫn chương trình giữ nhiệm vụ đặc biệt để xây dựng nên ngày lễ khai trương thành công. Quan trọng lời dẫn đi sát kịch bản, là một công cụ số 1 của người dẫn chương trình trong việc dẫn dắt, kết nối toàn bộ mọi người khi sự kiện diễn ra.

Tổ chức khai trương bản thân nó đã chứa đựng một ý nghĩa lớn lao, đánh dấu sự bắt đầu hoạt động, tăng trưởng của một công ty. Lời dẫn hay có khả năng tạo ra được ý nghĩa xuất sắc cho sự kiện, đem thông điệp của công ty truyền tải đến mọi người một cách trọn vẹn.

Cũng giống như các tổ chức chương trình sự khiếu nại khác thì lời dẫn chương trình khai trương doanh nghiệp gồm có phần mở đầu, thông tin chính, giới thiệu doanh nghiệp , dẫn kết thúc. Mỗi phần lại được chú trọng câu từ theo chế độ không giống nhau nhằm mang lại hiệu quả truyền đạt tốt nhất. thế nên, công ty cần chú trọng viết lời dẫn hay, tuyệt vời để tạo được sự liên kết của các phần trong chương trình, giữ lửa cho người tham dự sự kiện.

Lời dẫn chương trình hay gồm những cái gì ?

Lời dẫn chương trình tùy thuộc theo đặc điểm , thuộc tính chương trình khai trương mà doanh nghiệp có thể soạn lời theo các cách không giống nhau. Tuy vậy một lời dẫn khai trương hay cần đầy đủ phần chào mừng, nội dung , dừng lại theo đúng khung sườn kịch bản của buổi lễ.

Người MC có khả năng mở đẩu theo kiểu đơn giản và truyền thống như “Xin nồng nhiệt chào mừng quý vị đã đến với buổi lễ khai trương của công ty X”. Người dẫn cũng có khả năng mở đầu chuyên nghiệp hơn với dạng “Chào mừng quý vị đến với buổi lễ khai trương của doanh nghiệp X hôm nay.

Phần nội dung là phần tối quan trọng của bữa tiệc khai trương do đó, lời dẫn ở phần này cũng cần trau chuốt, kĩ càng hơn. mở đầu lời dẫn của mỗi phần nhỏ dại tại chương trình cần có “Kính thưa quý vị” và lời dẫn dừng lại mỗi phần không thể thiếu “Cảm ơn”. Khi MC giới thiệu người quan trọng cần nói dạng câu “Xin trân trọng, xưng hô khi giao lưu cần nói các câu dạng “Thân mến”. Nói tóm lại, người dẫn nên sử dụng ngôn từ linh động, phong phú.

Kính thưa quý vị, buổi lễ khai trương doanh nghiệp X chính là điểm bắt đầu cho sự phát triển sau này của quý công ty. Để có được những bước đi vững chắc trong tương lai, chúng tôi mong có sự đồng hành của toàn thể nhân viên, người tiêu dùng và cộng tác. Buổi khai trương có thể mở ra nhiều mong rằng và các khởi đầu thắng lợi cho quý công ty.”

Lễ khai trương chiến thắng không những phụ thuộc vào việc doanh nghiệp sáng sủa tạo ra lời dẫn hay và hấp dẫn. Ngoài lời dẫn hay, MC còn cần kết hợp ngôn từ với những kỹ những biểu cảm. Đó là ngôn từ cơ thể như tay, đầu, mắt, miệng, di chuyển… được coi như các thứ rất quan trọng để tạo sự ăn nhịp tự nhiên trên sân khấu. Giọng nói chuẩn, tròn vành rõ ràng chữ sẽ đóng góp vào việc làm lời dẫn khai trương thêm đặc sắc, thú vị.

Kịch bản khai trương thành lập nhà hàng cụ thể

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( thienanmedia, cybershow, … )

Lời Dẫn Chương Trình Khai Trương Hay Nhất / 2023

Lời dẫn chương trình có vai trò như thế nào trong tổ chức khai trương ?

Một MC dẫn chương trình chuyên nghiệp thổi hồn vào chương trình cần có lời dẫn chương trình hay, ấn tượng. Lời dẫn chương trình đóng vai trò quan trọng để tạo nên ngày lễ khai trương thành công. Đặc biệt lời dẫn đi sát kịch bản, là công cụ số 1 của người dẫn chương trình trong việc dẫn dắt, kết nối mọi người khi sự kiện diễn ra.

Tổ chức khai trương bản thân nó đã chứa đựng một ý nghĩa lớn lao, đánh dấu sự bắt đầu hoạt động, phát triển của một doanh nghiệp. Lời dẫn hay có thể tạo ra được ý nghĩa tuyệt vời cho sự kiện, đem thông điệp của doanh nghiệp truyền tải đến mọi người một cách trọn vẹn.

Cũng giống như các tổ chức chương trình sự kiện khác thì lời dẫn chương trình khai trương công ty bao gồm phần mở đầu, nội dung chính, giới thiệu công ty và dẫn kết thúc. Mỗi phần lại được chú trọng câu từ theo cách thức khác nhau nhằm mang lại hiệu quả truyền đạt tốt nhất. Do đó, doanh nghiệp cần chú trọng viết lời dẫn hay, ấn tượng để tạo được sự liên kết của các phần trong chương trình, giữ lửa cho người tham dự sự kiện.

Lời dẫn chương trình hay gồm những gì ?

Lời dẫn chương trình tùy thuộc vào đặc điểm và tính chất chương trình khai trương mà doanh nghiệp có thể soạn lời theo những cách khác nhau. Tuy nhiên một lời dẫn khai trương hay cần đầy đủ phần chào mừng, nội dung và kết thúc theo đúng khung sườn kịch bản của buổi lễ.

Lời dẫn mở đầu rất quan trọng nhằm tạo điểm nhấn cho quan khách tham dự. Câu chào mở đầu vô cùng quan trọng vì bạn chỉ có 3s để chinh phục khán giả. Một câu chào chuẩn, ấn tượng sẽ là điểm cộng của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Người MC có thể mở đẩu theo kiểu đơn giản và truyền thống như “Xin nồng nhiệt chào mừng quý vị đã đến với buổi lễ khai trương của công ty X”. Người dẫn cũng có thể mở đầu chuyên nghiệp hơn với dạng “Chào mừng quý vị đến với buổi lễ khai trương của công ty X hôm nay.

Phần nội dung là phần quan trọng nhất của bữa tiệc khai trương do đó, lời dẫn ở phần này cũng cần trau chuốt và kĩ càng hơn. Mở đầu lời dẫn của mỗi phần nhỏ trong chương trình cần có “Kính thưa quý vị” và lời dẫn kết thúc mỗi phần cần có “Cảm ơn”. Khi MC giới thiệu người quan trọng cần nói dạng câu “Xin trân trọng và xưng hô khi giao lưu cần nói các câu dạng “Thân mến”. Nói tóm lại, người dẫn nên sử dụng ngôn từ linh hoạt, phong phú.

Ví dụ một đoạn dẫn mở đầu cho nội dung chính của chương trình khai trương:

Kính thưa quý vị, buổi lễ khai trương công ty X chính là điểm khởi đầu cho sự phát triển sau này của quý công ty. Để có được những bước đi vững chắc trong tương lai, chúng tôi mong có sự đồng hành của toàn thể nhân viên, khách hàng và đối tác. Buổi khai trương có thể mở ra nhiều hy vọng và những khởi đầu thành công cho quý công ty.”

Kết thúc chương trình cần đảm bảo lời cảm ơn, câu chúc và lời chào tạm biệt. Ví dụ như

Lễ khai trương thành công không chỉ phụ thuộc vào việc doanh nghiệp sáng tạo ra lời dẫn hay và hấp dẫn. Ngoài lời dẫn hay, MC còn cần kết hợp ngôn từ với những kỹ những biểu cảm. Đó là ngôn từ cơ thể như tay, đầu, mắt, miệng, di chuyển… được xem là những thứ vô cùng quan trọng để tạo sự nhịp nhàng tự nhiên trên sân khấu. Giọng nói chuẩn, tròn vành rõ chữ sẽ góp phần làm lời dẫn khai trương thêm đặc sắc và hấp dẫn.

Nếu bạn có nhu cầu tổ chức sự kiện khai trương, xin vui lòng liên hệ với công ty tổ chức sự kiện – Thiên An Media để được tư vấn nhanh chóng trong hôm nay.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG SỰ KIỆN THIÊN AN ( THIEN AN MEDIA)

Địa chỉ liên hệ: 11A Hồng Hà, phường 2, Quận Tân Bình, chúng tôi

Email: info@thienanmedia.com.vn

Thời gian làm việc: 08:00AM – 05:30PM – từ thứ 2 đến thứ bảy hàng tuần

Lời Dẫn Chương Trình Khai Trương Hấp Dẫn Gồm Những Gì? / 2023

Lễ khai trương là sự kiện cực kì quan trọng của một doanh nghiệp, nó đánh dấu bước khởi đầu của công ty. Vì thế, khi tổ chức chương trình khai trương, ngoài xây dựng kịch bản còn cần chú trọng tới lời dẫn chương trình. Bởi vì lời dẫn hay sẽ thu hút được người xem và khiến cho MC thổi hồn được vào từng lời nói của mình chứ không phải đọc như một cái máy. Vậy lời dẫn chương trình khai trương hấp dẫn gồm những gì?

Đối với lời dẫn mở đầu của lễ khai trương thì bạn cần phải tìm một lời dẫn thật ngắn gọn và ấn tượng, không dài dòng, vòng vo bởi vì người nghe sẽ chỉ chú ý tới bạn trong 3s đầu tiên. Nếu trong 3s này bạn thu hút được khách mời thì chương trình sẽ diễn ra suôn sẻ.

Một số câu dẫn mở đầu bạn có thể tham khảo như:

“Rất vui mừng chào đón quý vị đã đến với buổi lễ khai trương của công ty X ngày hôm nay”.

“Xin được nồng nhiệt chào mừng quý vị đại biểu cùng toàn thể khách quý đã đến với buổi lễ khai trương của công ty X”…

Khi nói MC cần chú ý giọng hồ hởi, phấn khởi, tạo điểm nhấn trong câu nói.

2. Lời dẫn phần nội dung

Sau lời dẫn phần mở đầu thì tiếp đến phần lời dẫn nội dung, đây là phần quan trọng nhất của chương trình khai trương. Lời dẫn trong phần này cần được trau chuốt hơn, tỉ mỉ hơn và kỹ càng hơn.

Trong phần nội dung thì người MC cần chú ý một số điều sau:

Trong mỗi phần nhỏ của lễ khai trương MC cần bắt đầu bằng câu “Kính thưa quý vị” và kết thúc mỗi nội dung nhỏ thì cần có “Cảm ơn”.

Khi giới thiệu nhân vật quan trọng lên sân khấu thì MC cần nói câu ở dạng như “Xin trân trọng giới thiệu ông/bà…

Khi giao lưu với nhân vật nào đó MC cần xưng hô thân mật kiểu như “Chị A thân mến”…

Người dẫn chương trình cần sử dụng lời nói, câu từ linh hoạt, phong phú.

3. Lời dẫn kết thúc chương trình

Khi kết thúc lễ khai trương, MC cần nhớ không được quên những câu chúc tới khách mời, lời cảm ơn và chào tạm biệt.

Top 3 Lời Dẫn Chương Trình Khai Giảng Trường Tiểu Học Hay Và Ý Nghĩa Nhất / 2023

2 3

1. Tổ chức lễ đón học sinh lớp 1

Hoà chung trong không khí vui tươi của lễ khai giảng năm học mới và hưởng ứng ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Hôm nay Trường Tiểu học ………….. tổ chức lễ đón học sinh vào lớp 1 năm học ….. – …..

Các cô giáo được phân công chủ nhiệm lớp 1 và toàn trường chúng ta chuẩn bị đón học sinh vào lớp 1.

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý. Kính thưa các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

Mỗi khi năm học cũ qua đi chúng ta phải chia tay với các em học sinh lớp 5 để các em bước lên những bậc học cao hơn, rồi năm học mới đã đến, chúng ta lại vui mừng chào đón các em học sinh vào lớp 1. Đây thực sự là một niềm vui, niềm tự hào và cũng là một trọng trách lớn lao vì sự nghiệp trồng người của của những người làm công tác giáo dục. Hôm nay trong niềm vui chào mừng buổi lễ khai giảng năm học mới và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, chúng ta hãy nhiệt liệt chào đón các em học sinh vào lớp 1 đến từ …..đang chuẩn bị tiến qua lễ đài.

Kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em đứng dạy Nghiêm – Chào cờ, Quốc ca, thôi. Kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo an tọa, các em học sinh ngồi xuống.

3. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu khách quýKính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỷ niệm ngày cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Vui mừng trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, được sự nhất trí của các cấp các ngành hôm nay, trường…………………. Long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – Năm học 20XX – 20XX. Về dự lễ khai giảng năm học mới hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:

4. Đọc thư của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! Các cháu học sinh yêu quý!

Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người. Ngay sau khi đất nước giành được độc lập, trong năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, Bác đã gửi thư cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước. Bác mong muốn các cháu học sinh học giỏi hơn, xứng đáng là người dân Việt Nam độc lập, để đứng lên đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu. Trong suốt thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn không ngừng quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Các thế hệ thầy – trò cũng không ngừng vươn lên khắc phục khó khăn, cùng nhau thi đua dạy tốt, học tốt. (giới thiệu đại biểu lên đọc thư chủ tịch nước)

5. Trình bày Diễn văn khai giảng năm học 20XX – 20XX và đánh trống khai trường

Kính thưa các vị đại biểu, quý bậc phụ huynh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh thân mến!

Sau một mùa hè đầy vui tươi, bổ ích và lí thú, chúng ta lại được gặp nhau, với bao niềm vui phấn khởi và sự chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp chờ đợi tiếng trống khai trường của năm học mới. Tiếp theo chương trình buổi lễ trân trọng kính mời… Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Xin trân trọng kính mời…

Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường………………. luôn nhận được sự quan tâm của huyện uỷ, HĐND, UBND, và các cấp chính quyền địa phương. Đó là động lực giúp cho phong trào thi đua của nhà trường ngày càng phát triển về bề sâu cũng như bề rộng.Trong buổi Lễ khai giảng long trọng hôm nay trường ……………………………….. rất vinh dự được…………………………………………………….. đại diện cho huyện Ủy, HĐND, UBND, Hội đồng Giáo dục huyện………………. về dự, sau đây tôi trân trọng giới thiệu và kính mời ………………………………………… thay mặt cho huyện Ủy, HĐND, UBND, Hội đồng Giáo dục huyện ……………. lên phát biểu căn dặn thầy và trò trường …………….. nhân dịp khai giảng năm học mới. Xin trân trọng kính mời ông.

7. Phát biểu của Ban đại diện ban cha mẹ học sinh nhà trường

Kính thưa quý vị đại biểu khách quýKính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Góp phần với sự thành công của Nhà trường là sự đóng góp hết sức to lớn của Ban đại diện cha mẹ học sinh. Nhân dịp ngày khai trường năm học mới tôi xin giới thiệu và kính mời ông …………………. – Trưởng Ban đại diện Hội CMHS lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời ông

8. Phát biểu của giáo viên

Kính thưa quý vị đại biểu khách quýKính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi, chắc hẳn mỗi mỗi thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng, những niềm xúc động trào dâng trong mỗi chúng ta – những con người với trách nhiệm và niềm vinh dự của người làm nghề “trồng người”, như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.

Để thể hiện những tâm trạng đó sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu cô giáo … – đại diện cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường lên đọc quyết tâm thư nhân ngày khai trường. Xin trân trọng kính mời cô.

9. Đại diện học sinh đọc quyết tâm thư: (đại diện học sinh)

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

Trong thư, Bác Hồ gửi cho học sinh nhân ngày khai trường năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác Hồ đã căn dặn: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có trở nên vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ công học tập của các cháu”. Như vậy nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi học sinh là vô cùng vẻ vang nhưng cũng hết sức nặng nề đòi hỏi các em học sinh phải luôn luôn phấn đấu, học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi – trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tiếp theo chương trình ngày hôm nay, thay mặt cho ban tổ chức tôi xin giới thiệu em: XX, học sinh lớp… thay mặt cho các em học sinh trong toàn trường tiểu học XX lên đọc quyết tâm thư và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới. Xin mời em!

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Bí Quyết Có Lời Dẫn Chương Trình Khai Trương Hay Nhất / 2023 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!