Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Hướng Dẫn Bốc Bát Hương Gia Tiên Thế Nào Cho Đúng Tránh Các Đại Kỵ ❣️ Top Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Hướng Dẫn Bốc Bát Hương Gia Tiên Thế Nào Cho Đúng Tránh Các Đại Kỵ ❣️ Top Trend

Xem 13,266

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Bốc Bát Hương Gia Tiên Thế Nào Cho Đúng Tránh Các Đại Kỵ mới nhất ngày 07/10/2022 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 13,266 lượt xem.

Thay Bàn Thờ Gia Tiên Mới Đúng Cách Giúp Cả Gia Đình Được Phù Hộ

Bài Văn Cúng Gia Tiên & Mâm Cơm Chuẩn Theo Phong Tục Việt Nam

Cúng Tất Niên Cuối Năm Để Làm Gì Và Cần Chuẩn Bị Như Thế Nào

Cúng Tổ Tiên Chiều 30 Tết

Bài Văn Khấn Thổ Công Và Gia Tiên Đúng Chuẩn

Hướng dẫn bốc bát hương gia tiên thế nào cho đúng tránh các đại kỵ. Trên bàn thờ gia tiên, bát hương là vật phẩm hết sức quan trọng. Bát hương là nơi thắp nhang để tưởng nhớ đến công ơn tổ tiên và các vị thần linh. Bát hương vốn là vật vô tri (bằng sứ hay bằng đồng) chỉ sau khi thực hiện các thủ tục “bốc bát hương” thì mới có tác dụng làm vật cắm nhang khi thờ cúng. Nếu bát hương không được bốc đúng cách cũng giống như nhà không chủ, khi đó Thần, Phật, Tổ tiên giáng lâm độ trì thì ma quỷ cũng chen chân theo để quấy phá gia chủ.

Bốc bát hương mới hay thay bát hương là một trong những thủ tục không thể thiếu trong văn hoá tâm linh của người Việt.

Vào dịp cuối năm, mọi nhà đều tiến hành bốc bát hương mới, thay bát hương, hay tỉa chân nhang nhằm xua đi những điều không may, xui xẻo trong năm cũ. Và chào đón một năm mới nhiều may mắn, thuận lợi và tài lộc dồi dao. Bát hương là một đồ cúng linh thiêng nhất trên bàn thờ trong gia đình Việt Nam. Công việc thể hiện sự linh thiêng, tôn trọng tới ông bà, tổ tiên, thần phật … nên việc chuyển hay bốc bát hương cần phải xác định được ngày giờ tốt.

A, Về quy trình tiến hành bốc bát hương mới – Nhập trạch

Có thể nói việc cất nhà cưới vợ là việc trọng đại trong một đời người. Thế nên có thể thấy được sự quan tâm của nhiều gia đình đến các tục lệ thờ cúng tâm linh trong việc xây nhà. Từ lúc động thổ đến Cất Nóc và Nhập Trạch đều phải trải qua các buổi lễ bái từ đơn giản đến cầu kỳ. Tùy mục đích của các tục lệ của từng gia đình, địa phương tất cả đều là mong muốn mang đến sự bình ổn và an cư của gia đình khi dọn về nhà mới. Việc thay bát hương mới, bốc bát hương mới khi vào nhà mới cũng được xem trọng như một thủ tục cuối cùng để gia chủ có thể dọn vào nhà mới mà sau đó làm ăn thuận lợi phát triển.

Quy trình bốc bát hương vào nhà mới : Bao gồm nhiều công đoạn từ công đoạn chuẩn bị cho đến công đoạn thực hiện lễ cúng vào nhà mới ( lễ cúng Nhập Trạch )

1, Chuẩn bị bát hương:

– Về chất liệu: thường được sử dụng là loại loại vẽ rồng, hoặc .

– cho ban thờ thần tài thường là kích thước 14 cm, 16 cm, 18 cm. Kích thước bát hương thờ cúng gia tiên là loại có đường kính 16 cm, 18 cm, 20 cm, 22 cm, 25 cm. Các hơn dùng cho đình, chùa, miếu, nhà thờ họ, nhà thờ tổ….

– thông thường chỉ khoảng 200.000 vnđ tới 500.000 vnđ. Nếu gia đình có điều kiện thì chọn , bát hương vẽ tay giá 500.000 tới 800.000. Loại bát hương đắp nổi, bát hương vuốt hoặc bát hương vẽ vàng 24k giá cao hẳn từ 1 tới 2 triệu / cái. thông thường dùng 1 hoặc 3 bát hương.

– Đầu tiên, khi mua một về thì bạn phải rửa qua hỗn hợp nước, muối, rượu, gừng và có pha chút nước hoa hay thả vào mấy cánh hoa hồng vào hỗn hợp nước cho thơm để làm sạch bụi bẩn, tẩy uế, khử tà. Rồi để cho khô hay có nhiều người cẩn thận đem xông trầm hương. Nước đã dùng đẻ rửa bát hương đổ ra trước sân hay vẩy xung quanh nhà, không nên đổ xuống cống.

– Sau đó, lót ở đáy bát hương một mảnh giấy trang kim vàng có tác dụng vừa để lót, vừa để phòng các đồ yểm trong bát không bị cháy theo khi bát nhang “hoá”.

Lưu ý: Cẩn thận với các loại giấy trang kim giả, thất bảo giả bán sẵn hay cho bùa chú vào bát hương. Nên tìm cở sở uy tín, hoặc mua tại các tiệm vàng bạc uy tín.

2, Việc chuẩn bị tro:

Trước đây, các cụ thường lựa chọn loại rơm nếp, được cắt và làm sạch sẽ sau đó phơi khô, để riêng. Trước khi đốt rơm nếp thành tro thì dùng rượu gừng vẩy lên để tẩy uế.

Còn hiện nay, loại tro này được bán sẵn ngay tại các cửa hàng mã hoặc cửa hàng bán đồ thờ cúng. Hoặc dùng tro trấu nếp rất tốt bởi trấu bọc gạo là hạt ngọc của Trời, nó thanh sạch, cao quý.

Lưu ý: không được sử dụng cát vào trong bát hương, bởi vì cát mang tính tà, có lẫn nhiều tạp chất. Vậy nên khi sử dụng cát để vào bát hương sẽ làm bát hương có lẫn những tà khí, không tốt.

– Khi bốc bát hương bạn bốc lần lượt từng nắm tro đặt vào. Để yên tâm, nhà chùa thường khuyên đếm theo số sinh như “sinh, lão, bệnh, tử”.Lần lượt đếm và bốc tro gần đầy miệng bát. Khi đến nắm cuối cùng sẽ dừng lại ở số “sinh”.

– Chú ý: khi bốc nên bốc từng nắm cho vào đầy và lắc chứ không nên ấn hoặc nèn chặt.

Bốc bát hương xong để riêng từng vị trí, tránh nhầm lẫn. Vì thông thường, các gia đình thường bốc ba bát hương: thờ quan thần linh, thờ gia tiên, thờ bà cô và ông mãnh. Đối với các cửa hàng, công ty thì thường bốc bát hương thần tài.

Sau cùng là đọc Kinh hay Chú Mật Tông để an vị bát hương. Khi làm lần đầu, người bốc bát hương cắm cây chữ Thọ bằng đồng giữa bát hương để thắp hương vòng; cắm 9, 7 hay 3 cây nhang tùy bát của Phật hay các tầng khác.

Lúc an vị cần đặt bát hương ngay ngắn sao cho mặt nguyệt (lưỡng nghi) nằm vuông góc với bàn thờ và theo hướng bàn thờ. Bát hương thần linh ở chính giữa, hai bên là bát hương bà cô ở tay trái, bát hương gia tiên đặt bên tay phải. Tính theo hướng mặt người nhìn vào ban thờ.

B, Quy trình thay bát hương gia tiên mới như sau

– Ban thờ để bát hương phải sạch sẽ. Mỗi khi sắp xếp lại ban thờ gia chủ xin phép, khấn vái và chỉ được di chuyển lọ hoa, chén nước, đỉnh đồng, đèn,…Riêng bát nhang, bài vị đã cố định thì không được xê dịch. Khi vệ sinh phải lấy tay giữ không cho bát nhang, bài vị xoay rồi lấy khăn sạch, ẩm, phun rượu gừng lau cho sạch. Nếu chân nhang quá nhiều cần rút bớt, phải để lại 5 chân. Những chân nhang đã nhổ đem đốt, thả tro xuống sông, hồ. Còn đối với bát hương bỏ đi, ta cũng cần thả xuống sông , hồ (tốt nhất là đặt bát hương trên miếng xốp nổi), tránh vất nơi không sạch sẽ, uế tạp.

Cách Bốc Bát Hương Thờ Gia Tiên,thần Linh Đúng Cách

Bài Khấn Chuyển Bàn Thờ Gia Tiên Chuẩn Nhất

Bài Văn Khấn Cúng Ông Bà Tổ Tiên & Bàn Thờ Gia Tiên 2022 Đúng Chuẩn Nhất

Bài Văn Khấn Gia Tiên Mùng 2 Tết

Bài Khấn Tổ Tiên Chuẩn Nhất Ngày Mùng 2 Tết Đinh Dậu 2022

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Bốc Bát Hương Gia Tiên Thế Nào Cho Đúng Tránh Các Đại Kỵ trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2117 / Xu hướng 2217 / Tổng 2317 thumb
🌟 Home
🌟 Top