Xem Nhiều 9/2021 # Hướng Dẫn Cách Bày Trí Mâm Ngũ Quả, Mâm Cúng Trung Thu Và Bài Văn Khấn # Top Trend

Xem 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Bày Trí Mâm Ngũ Quả, Mâm Cúng Trung Thu Và Bài Văn Khấn mới nhất ngày 26/09/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Món Bánh Trung Thu Nhân Sen Nhuyễn Cúng Rằm Tháng 7
 • Cách Bày Mâm Cỗ Trung Thu Đơn Giản Mà Đẹp
 • Mua Bánh Trung Thu Giá Rẻ Nhất Ở Đâu
 • Mách Bạn Cách Chọn Bột Làm Bánh Trung Thu Đúng Chuẩn Để Làm Ra Thành Phẩm Ngon Nhất
 • Ý Nghĩa Của Tết Trung Thu Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Trung thu vừa là dịp để gia đình đoàn tụ cũng là dịp để chúng ta tưởng nhớ, thể hiện lòng hiếu kính đối với ông bà tổ tiên vì vậy không thể thiếu đi mâm ngũ quả hay mâm cúng trung thu. Để có kinh nghiệm chuẩn bị mâm ngũ quả, mâm cúng trung thu đầy đủ, trọn vẹn nhất thì bạn hãy theo dõi những chia sẻ thú vị

  1Mâm ngũ quả trung thu gồm những gì? Cách bày trí mâm ngũ quả trung thu?

  Mâm ngũ quả trung thu gồm những gì?

  Trên mâm ngũ quả trung thu thường gồm những loại trái cây sau: nải chuối chín vàng, quả hồng (ý nghĩa no đủ), quả na (có nhiều mắt mang ý nghĩa sinh sôi), quả bưởi (mang ý nghĩa cầu điềm lành), quả lựu (may mắn). Ngoài ra còn có thêm 1 số loại trái cây khác và cắt tỉa hình ngộ nghĩnh để mâm cỗ thêm đẹp, phong phú.

  Cách bài trí mâm ngũ quả trung thu

  Để bài trí mâm ngũ quả cúng rằm Trung thu tháng 8 mỗi người sẽ có những cách làm khác nhau nhưng đa phần sẽ sử dụng các loại hoa quả để xếp, tạo hình cắt tỉa thành các con vật ngộ nghĩnh đẹp mắt.

  Đồng thời khi xếp phải chú ý đến màu sắc của hoa quả, nên chọn cả quả xanh và chín để tạo sự hòa hợp âm dương, cân bằng vũ trụ theo quan niệm người xưa.

  Khi xếp quả thì loại quả cứng nên đặt xuống dưới, các loại quả mềm dễ nứt vỡ để lên trên. Ngoài ra bạn có thể dùng băng dính để cố định các loại quả phía dưới sau đó mới xếp những quả khác lên trên.

  Đồng thời kết hợp sử dụng một số loại hoa, hay đèn lồng, đèn ông sao, đầu lân, trống, mặt nạ… để trang trí để có thể cùng nhau phá cổ thưởng thức và trẻ có quà vui chơi trong đêm rằm.

  2Mâm cúng trung thu gồm những gì? Cách chuẩn bị mâm cúng trung thu?

  Mâm cúng trung thu gồm những gì?

  Các loại trái cây, hoa tươi, bánh nướng và bánh dẻo, 2 ông tiến sĩ giấy. Ngoài ra còn có lồng đèn trung thu, đèn kéo quân, đèn con thỏ, đầu lân…

  Cách chuẩn bị mâm cúng trung thu?

  Khác với những ngày rằm khác trong năm rằm tháng 8 bạn chỉ chuẩn bị mâm cúng chay hay cúng đồ ngọt chứ không làm mâm cúng đồ mặn. Mâm cúng trung thu khá đa dạng, chuẩn bị đến ngày rằm bạn hãy ra chợ mua 5 loại quả hoặc có thể mua 7 hoặc 9 loại cũng được tùy theo sở thích, với một số loại quả quen thuộc như: quả bưởi, quả chuối, quả hồng, quả lựu, quả táo, quả dưa hấu, na (mãng cầu dai)… Đối với những loại trái cây bạn có thể tỉa cắt tạo hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu, nhằm làm phong phú, thêm màu sắc cho mâm cỗ.

  Hoa tươi: thường là loài hoa đặc trưng cho mùa thu.

  Bánh Trung thu: bánh nướng và dẻo có thể mua một cặp hoặc nhiều hơn tùy ý.

  Đừng quên ra cửa hàng bán hàng mã mua thêm 2 ông tiến sĩ giấy với ý nghĩa mong con cháu học hành thành đạt và được bảo vệ.

  3Bài văn khấn cúng rằm tháng 8

  Nam mô A-di-đà Phật!

  Nam mô A-di-đà Phật!

  Nam mô A-di-đà Phật!

  – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật

  – Con kính lạy Hoàng thiên hậu Thổ chư vị Tôn thần

  – Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn Thần

  – Con kính lạy Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại

  Tín chủ (chúng) con là: ……………….

  Ngụ tại: ……………

  Hôm nay là ngày Rằm tháng Tám gặp tiết Trung Thu tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

  Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

  Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ ………, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

  Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng. Xin các ngài độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô A-di-đà Phật!

  Nam mô A-di-đà Phật!

  Nam mô A-di-đà Phật!

  Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cúng Rằm Trung Thu: Loại Quả Đem Lại Nhiều May Mắn
 • Cách Cúng Thần Tài Vào Mồng 10 Tết Cho Cửa Hàng
 • Cách Cúng Thần Tài Tháng Giêng Để Đón Nhiều Tài Lộc
 • Cách Sắm Lễ, Bài Văn Khấn Cúng Tất Niên Ngày 30 Tết
 • Cách Lập Cây Hương Ngoài Trời
 • Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Bày Trí Mâm Ngũ Quả, Mâm Cúng Trung Thu Và Bài Văn Khấn trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv