Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Hướng Dẫn Cách Cầu Con, Cầu Duyên Ở Chùa Ngọc Hoàng Chính Xác Nhất ❣️ Top Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Hướng Dẫn Cách Cầu Con, Cầu Duyên Ở Chùa Ngọc Hoàng Chính Xác Nhất ❣️ Top Trend

Xem 85,041

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Cầu Con, Cầu Duyên Ở Chùa Ngọc Hoàng Chính Xác Nhất mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 85,041 lượt xem.

Lễ Cúng Vào Hè Những Điều Cần Biết

Cách Cúng Xe Máy Mới Mua Chuẩn Phong Thủy Nhất

Cách Cúng Cơm Người Chết Đúng Phong Tục

Bài Văn Khấn Và Cách Cúng Vái Thổ Công Về Đất Đai Nhà Cửa

Cách Cúng Rằm Tháng 7 Tại Nhà Theo Văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam

Đôi nét về chùa NGỌC HOÀNG

Chùa Ngọc Hoàng là cái tên người thuộc với người Sài Gòn từ rất lâu. Tuy nhiên thì tên chính thức của nó là chùa là Phước Hải. Ban đầu, chùa Ngọc Hoàng là một miếu thờ, được người Hoa xây dựng vào khoảng năm 1892 và sau đó được mở rộng ra, có thờ Phật nên trở thành chùa.

Chùa Ngọc Hoàng tọa lạc ở số 73 Mai Thị Lựu, quận 1, Iseeacademy.com và chỉ cần nói tên chùa là người dân ở TPHCM đều biết.

Chùa Ngọc Hoàng có gì đặc biệt?

Gọi là chùa nhưng chùa ở đây rất ít thấy tượng phật, la hán ngoại trừ tượng phật bà nghìn tay nghìn mắt ở chánh điện. Điện lớn của chùa thờ Ngọc Hoàng cùng hai bên là chư vị quan chức nhà trời.

Bên cạnh đó chùa còn thờ thần tài, thổ địa và nhiều vị khác. “Kim Hoa thánh mẫu” và 12 bà mụ được thờ ở bên trái chính điện, đây là nơi cầu con cái nên thường đông đúc nhất. Cái khác nữa giữa chùa Ngọc Hoàng so với những ngôi chùa khác là thay vì tự ý để khách thắp nhang khấn nguyện thì ở đây có thêm người của nhà chùa giúp đỡ. Và mọi người xem đó như một sự kết nối với đấng thần linh.

Tục thờ cúng 12 Mụ bà – Mẹ sanh rất được phổ biến tại nhiều gia đình, nhất là ở các miền quê. Theo quan niệm dân gian từ ngày xưa, 12 mụ bà là người nắn hình người cho bé từ lúc thai sinh.

Tại chùa Ngọc Hoàng nơi mà cúng bái nhiều nhất có thể kể đến đó là phòng thờ ông Tơ, bà Nguyệt và Kim Hoa thánh mẫu. Theo lời đồn đại, chỉ cần thành tâm và sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt sẽ cầu được tình duyên mau đến. Và sờ vào Thánh mẫu sẽ cầu được các tượng Mụ bà có những tượng bé trai, bé gái sẽ cầu được con. Người nào muốn cầu con trai hay con gái thì vuốt vào tượng tương đương rồi sau đó xoa lên bụng mình.

Với mỗi người khi đi chùa, chắc chắn ai cũng có mong muốn cầu bình an, cầu sức khỏe cho gia đình… Và đặc biệt là những cặp vợ chồng đến để cầu con, và những bạn trai, gái đến để cầu tình duyên…

Không phải mỗi người chỉ đến đây 1 lần rồi thôi mà họ thường lui tới rất nhiều lần, thậm chí là đạt được ước nguyện thì sau đó vấn mua trái cây, nhang đèn, hoa tươi đến cúng tạ lễ Mẹ. Và khi con họ đầy tháng thì mang xôi chè đến cúng lần nữa. Đó là một trong những hình thức tạ lệ chỉ đơn giản vậy thôi chứ không cúng bái, tạ lễ gì phức tạp gì diễn ra ở đây cả và bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

Cách cầu con, cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng chính xác nhất

Hướng dẫn cách cầu con ở chùa Ngọc Hoàng

Những người đang mong muốn cầu con thì đến phòng thờ Kim Hoa thánh mẫu và 12 bà mụ nằm phía bên trái chánh điện. Vì từ lâu đã quá nổi tiếng với việc cầu con nên rất nhiều người thường đổ về đây. Ở khu vực này, luôn có người của nhà chùa túc trực để hướng dẫn khách thập phương cách cúng bái.

Dẫu không ai dám khẳng định về sự linh thiêng trong việc cầu con là như thế nào, nhưng có thể thấy ở chùa Ngọc Hoàng có hẳn một không gian riêng thờ Kim Hoa Thánh Mẫu. Đây cũng chính là nơi các cặp vợ chồng đến cầu con cái.

Nếu tìm hiểu bạn sẽ biết được kim Hoa thánh mẫu theo tín ngưỡng dân gian là vị thần coi sóc việc sanh nở ở chốn nhân gian. Bên dưới Kim Hoa thánh mẫu ở chùa Ngọc Hoàng là tượng 12 Mụ Bà – Mẹ Sanh Mẹ Độ mỗi bên 6 người với các tư thế khác nhau. Bà lo việc nặn đầu đứa trẻ, bà khác lại nặn chân, người nặn mắt, người dạy trẻ tập đi, tập nói…

Để tiến hành khấn nguyện cầu con, ở chùa Ngọc Hoàng các cặp vợ chồng hay mua nhang đèn, hoa và trái cây dâng lên cúng Thánh Mẫu và 12 bà Mụ.

Khi khách đến và mong muốn cầu con sẽ được đeo vào cổ tay một sợi chỉ màu đỏ. Điều đặc biệt ở đây là khách có thể cầu con trai hoặc gái và thủ tục của nó cũng tương tự nhau.

Nếu cầu con trai thì sau khi làm thủ tục khấn nguyện sẽ treo vòng chỉ vào các bức tượng bên phải, cầu con gái thì treo bên trái. Sau đó xoa vào bụng bà mụ 3 cái đồng thời xoa vào bụng mình 3 cái. Tiếp đến là xoa vào bụng tượng trẻ con dưới chân bà mụ 3 cái, rồi lại xoa vào bụng mình 3 cái nữa.

Hướng dẫn cách cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng

Cách cầu duyên ở chùa Ngọc Hoàng cũng tương tự như việc cầu con. Khách thấp hương và khấn tên mình, sau đó đến tên “người trong mộng” để ông Tơ, bà Nguyệt se duyên.

Chuyện cầu con, cầu duyên ở ngôi chùa Ngọc Hoàng- ngôi chùa được xem là linh thiêng nhất HCM này diễn ra hằng ngày.

Việc cầu con, cầu duyên tại chùa Ngọc Hoàng có thật sự linh thiêng?

Nói về sự linh nghiệm trong việc cầu con, cầu duyên, thực tế không ai có thể khẳng định được vấn đề này. Chuyện cầu xin thần Phật là tùy tâm và tùy duyên. Không phải bất cứ việc gì khi cầu khấn cũng thành hiện thực, tín ngưỡng trong việc thờ cúng bao đời vốn là để con người khi khổ đau, tuyệt vọng nhất trao gửi niềm tin và là chỗ dựa. Hãy là những người thờ cúng tín ngưỡng đúng cách tin tưởng không có nghĩa là mê tín, để kẻ xấu lợi dụng moi tiền của.

Sắm Lễ Cúng Tết Đoan Ngọ Mùng 5 Tháng 5 Gồm Những Gì?

Văn Khấn Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa

Cúng Cô Hồn Như Thế Nào, Ngày Nào, Vào Lúc Mấy Giờ?

Đặt Mua Mâm Cúng Giổ Tổ Xây Dựng Trọn Gói Ở Đâu?

Văn Khấn Khi Đi Lễ Chùa Đầu Năm Chuẩn Nhất

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Cầu Con, Cầu Duyên Ở Chùa Ngọc Hoàng Chính Xác Nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2562 / Xu hướng 2652 / Tổng 2742 thumb
🌟 Home
🌟 Top