Xem Nhiều 5/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Cúng Xe Mới Đầy Đủ Nhất # Top 11 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 5/2023 # Hướng Dẫn Cách Cúng Xe Mới Đầy Đủ Nhất # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Cúng Xe Mới Đầy Đủ Nhất mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tâm Linh Số hiểu rằng mỗi một tín ngưỡng tâm linh đều hướng con người tới những niềm tin cầu mong về điều may mắn và tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Vì vậy mà có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Tại bài viết này Tâm Linh Số xin hướng dẫn đầy đủ về cách chuẩn bị lễ vật cúng xe, cách đọc văn khấn cúng xe mới và cúng xe cầu an hàng tháng.

Một chiếc xe vừa là tài sản lớn vừa là vật bất ly thân trên mọi nẻo đường đi vì vậy để luôn thuận lợi và bình an trên mọi nẻo đường thì việc cúng xe mới là nghi thức rất quan trọng không thể bỏ qua khi bạn mua xe mới. Với bài hướng dẫn cúng xe mới và cúng xe hàng tháng này sẽ áp dụng được cho tất cả các lễ cúng xe máy mới mua, cúng xe ô tô, cúng xe tải hay xe khách đều dùng được.

Tâm Linh Số hướng dẫn cách CÚNG XE MỚI đầy đủ nhất

Chọn thời gian cúng xe mới

Cúng xe là một lễ cúng quan trọng vì vậy mà chủ xe không nên cúng tùy tiện, trước khi muốn cúng xe thì phải chọn ngày giờ tốt để cúng xe là ngày hoàng đạo và hợp với tuổi của chủ xe như vậy thì lễ cúng xe mới được tiến hành suôn sẻ, hanh thông, may mắn bình an cho chiếc xe và chủ xe.

Nếu trong trường hợp gấp rút, không có ngày tốt thì bạn nên chọn một ngày bình thường, cần tối kỵ chọn ngày xung tuổi để tránh điều không may mắn.

Chuẩn bị mâm lễ đồ cúng xe mới

Lễ cúng xe sẽ được tiến hành cúng ở ngoài trời và mâm cúng được đặt trước đầu xe để làm lễ cúng. Lễ vật cúng xe khá đơn giản tuy nhiên buổi lễ cúng xe mới cần được chuẩn bị chu đáo thành tâm và tiến hành cẩn thận. Các lễ vật mà chủ xe cần chuẩn bị đầy đủ như sau:

1 bình hoa tươi

1 đĩa trái cây

1 gà trống luộc và 1 đĩa thịt heo luộc. Nếu bạn muốn cúng chay thì có thể chuẩn bị 1 đĩa đồ chay

1 Bộ đồ cúng Xe cầu may mắn bình an cho chủ xe

1 đĩa gạo và muối hột

Rượu và trà (mỗi loại 3 hoặc 5 ly nhỏ).

1 ly nước trắng

3 hoặc 5 cây nhang

2 cây đèn cầy

Cách làm lễ đọc văn khấn cúng xe mới

Sau khi đã chuẩn bị xong lễ vật cúng xe mới, sắp lễ vật lên bàn đặt trước đầu xe. Chủ xe chờ đến giờ tốt đã được chọn và bắt đầu làm lễ cúng.

Khi làm lễ cúng chủ xe và các thành viên trong gia đình tham gia cúng phải đứng trang nghiêm, thành tâm.

Chủ xe thắp nhang rồi tiến lên phía trước đọc bài văn khấn với nội dung đã được chuẩn bị sẵn tương tự như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày… tháng… năm… . Nhằm ngày… tháng… năm… (Âm lịch)

Tại địa chỉ:……………

Chúng con, gồm: Con, tên là:… ; sinh ngày… tháng… năm…

Hiện ở tại:……………

Hôm nay ngày giờ lành, nhân dịp chúng con mới mua một chiếc xe mới, có biển số xe là: … Chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, thực hiện Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới.

Do: ………… đứng tên chủ sở hữu, với mục đích là sử dụng để: …………

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, đứng tên xin phép thực hiện Pháp Lễ.

Kính mong các Ngài chứng minh cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số:… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi (bạn có thể khấn cầu theo mong muốn của mình)

Xin các Ngài Gia hộ cho con, gia đình con, cho sự bình an của người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường, khi vận hành chiếc xe mang biển số: …… được bình an thuận lợi trên mọi nẻo đường.

Kính Xin các Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu cầu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con với sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Sau khi khấn xong thì rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe, mang giấy tờ vàng mã đi đốt.

Hướng dẫn cúng xe hàng tháng

Ngoài việc cúng xe mới, với mong muốn luôn được bình an và may mắn thì cũng có rất nhiều chủ xe thường làm lễ cúng xe vào đầu năm và làm lễ cúng xe hàng tháng. Việc làm lễ cúng xe hàng tháng không phải là điều bắt buộc, tuy nhiên theo phong tục dân gian từ lâu đến hiện tại một số gia đình vẫn giữ niềm tin cúng xe hàng tháng để mong ông bà tổ tiên, thần linh tứ phương phù hộ, độ trì bình an khi sử dụng phương tiện xe cộ.

Tùy theo văn hóa từng khu vực ví dụ ở miền Nam và miền Trung thường có tục lệ cúng xe hàng tháng vào ngày mồng 2 và 16 hàng tháng, còn ở miền Bắc thì sẽ cúng xe vào ngày mồng 1 và 15 hàng tháng.

Cách cúng xe mới mua và cúng xe hàng tháng thông thường không khác nhau, tuy nhiên lễ cúng xe mới thì cần chuẩn bị mâm cúng và đọc văn khấn công phu đầy đủ hơn. Còn lễ cúng xe hàng tháng thì đơn giản và gọn nhẹ hơn nhằm mục đích cầu mong bình an khi sử dụng phương tiện.

Cách khấn cúng xe hàng tháng

Chủ xe thắp nhang và đọc văn khấn cúng xe hàng tháng như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Hôm nay, Ngày …… Tháng ……. Năm …….

Con tên là:…..; hiện cư ngụ tại:……

Nhân dịp ngày giờ lành …… . Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số:….. được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý (bạn cầu nguyện theo ý muốn của mình). Con xin tạ ơn các ngài!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Chờ nhang tàn quá nữa cây rồi khấn vái mời nhận phẩm vật cúng xe.

Nghi lễ cúng xe là lễ quan trọng đối với mỗi chủ xe vì chiếc xe là phương tiện đi lại quyết định phàn lớn đến sự an toàn trên các chặn đường đi, cúng xe nhằm cầu mong sự an lành, xuất hành bình an, tuy nhiên bên cạnh đó chủ xe cũng luôn ghi nhớ phải tham gia giao thông đúng luật, chạy xe cẩn thận để được bình an thuận lợi cho mình và người khác.

Nơi chia sẽ Pháp duyên – vật phẩm Phật giáo – Phong thủy – Văn hóa phẩm tâm linh

Hướng Dẫn Cách Cúng Xe Mới Mua Đúng Chuẩn Và Đầy Đủ Nhất Năm 2022

Cúng xe mới mua về là một nghi thức mà hầu như mọi người đều thực hiện sau khi xe được gắn biển số với mong muốn cầu bình an và may mắn. Nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và thực hiện đúng các lễ nghi vốn có.

Bài viết sau đây Đồ Cúng Trọn Gói sẽ lý giải tại sao khi mua xe mới về cần làm lễ cúng bái cùng với cách chuẩn bị mâm lễ đầy đủ và bài văn khấn cúng xe mới đúng nhất. Với những thông tin này, bạn có thể dùng để khấn cúng khi mua xe mới hoặc cúng đầu xe hàng tháng đều được.

Tại sao phải cúng xe lúc mới mua về?

Chiếc xe gắn liền với gia chủ và được xem là phương tiện làm ăn kinh doanh. Nó là tài sản lẫn cơ nghiệp của gia chủ. Với mong muốn luôn được bình an, kinh doanh phát đạt khi đi sử dụng chiếc xe đó, các chủ xe thường chọn ngày làm lễ khấn cúng xe lúc mới mua về.

Điều này đúng với hầu hết mọi gia đình, nhất là các cơ quan công ty. Từ xưa đến nay ông bà ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do đó việc thờ cúng khi mua xe mới là điều không nên bỏ qua.

Theo quan niệm dân gian về mặt tâm linh, cúng xe mới là để:

Tạ ơn Trời, Phật, các chư vị thần linh, chư vị hương linh tiên tổ nội ngoại, … đã phù hộ cho con cháu ăn lên làm ra, có của dành của để sắm được xe hơi.

Báo cáo với thần linh, gia tiên về việc gia chủ chính thức đưa chiếc xe vào sử dụng.

Cầu mong bề trên phù hộ mang đến bình an, đi đến nơi về đến chốn, tránh những tai nạn không lường khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Cầu vạn sự như ý, làm đâu thắng đó, thuận buồm xuôi gió, may mắn trong công việc và cuộc sống.

Cách cúng xe mới mua về hay cúng xe hàng tháng đa phần giống nhau về phần lễ vật dâng cúng cũng như bài văn khấn. Cốt lõi của việc cúng kiếng này chính là gia chủ phải thành tâm thành ý với cõi bề trên.

Cách xem ngày tốt cúng xe mới mua về

Theo phong tục lâu đời ở miền Nam và miền Trung thì việc cúng xe hàng tháng thường diễn ra vào ngày mùng 2 và 16 âm lịch, còn miền Bắc lại cúng xe vào mùng 1 và 15 âm lịch. Các ngày thường thì chủ xe chỉ cần thắp hương hoa quả trên bàn thờ bên trong xe (đối với các loại xe khách, xe tải). Đồ cúng xe các ngày thường chỉ cần một lọ hoa và một đĩa trái cây là được.

Chọn ngày tốt cúng xe mới mua phải là ngày hợp với tuổi của chủ nhân

Ngày để thực hiện nghi lễ cúng xe mới không chỉ phải là ngày tốt mà còn là ngày hợp với tuổi bản mệnh của chủ xe. Nếu được như vậy thì mọi việc mới được tiến hành hanh thông, suôn sẻ. Đồng thời, nó cũng giúp gia chủ đón tài lộc, may mắn cho cả chiếc xe cũng như gia chủ.

Đặc biệt, chủ xe phải tránh xa những ngày xung khắc với tuổi. Nếu chủ xe đã trót chọn phải ngày xung với tuổi của mình, thì cần phải chọn một ngày khác ngay tức khắc. Trong trường hợp gấp rút, không có ngày nào hợp tuổi thì chủ xe nên chọn một ngày bình thường. Hãy nhớ tối kỵ chọn ngày xung, kẻo sẽ gây đổ vỡ mọi công việc của mình.

Chọn ngày tốt cúng xe mới vào giờ tốt

Khi cúng xe mới, sau khi xem ngày tốt thì chủ xe cũng cần chọn giờ tốt để tiến hành cúng xe. Được như vậy thì không chỉ công việc trước mắt mà cả về sau này cùng được hanh thông, thuận lợi. Ngoài ra, công việc vẫn tốt, không gặp trắc trở gì cả nếu chủ xe tiến hành nghi thức cúng trong một ngày bình thường nhưng chọn được giờ tốt.

Khi thực hiện cúng xe hay xuất hành xe mới, các chủ xe nên chọn các khung giờ tốt trong ngày gồm: Giờ Đại An, Giờ Tốc Hỷ và Giờ Tiểu Cát. Đây là 3 khung giờ tốt nhất cho việc xuất hành. Dựa theo cách tính giờ tốt của Lý Thuần Phong – nhà Địa Lý, Phong Thủy nổi tiếng đời nhà Đường.

Chuẩn bị địa điểm và lễ vật cúng xe mới mua về

Địa điểm cúng cũng là một yếu tố quan trọng để lễ cúng xe được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Các chủ xe nên chọn những nơi sạch sẽ, không ngập nước, bụi bặm, vương vãi rác, … Đặc biệt, các chủ xe cần chú ý đến chỗ đỗ xe khi cúng, cần phải đảm bảo nó không làm ảnh hưởng đến việc lưu thông qua lại của các phương tiện giao thông xung quanh.

Vậy là sau khi đã chọn được ngày giờ tốt hợp với tuổi và mệnh của chủ xe cùng với địa điểm cúng phù hợp, các bạn hãy sắp xếp các lễ vật đã chuẩn bị một cách gọn gàng, đầy đủ và đẹp mắt lên mâm cúng.

Để tiến hành lễ cúng xe mới mua, các chủ xe cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật như sau:

1 lọ hoa tươi đặt bên phải lư hương (nhang)

1 đĩa trái cây tươi, sạch

1 mâm nhỏ đồ mặn gồm có xôi, thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc, … hoặc 1 mâm nhỏ đồ chay (nếu chủ xe là người theo

Phật Giáo, Cao Đài, …)

1 xấp giấy tiền vàng bạc các loại (càng nhiều càng tốt)

1 đĩa gạo, muối (muối hột) trộn lẫn với nhau

3 đến 5 ly rượu trắng

3 đến 5 chén trà

1 ly nước trắng

3 đến 5 cây nhang (nhang thơm)

2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái

Bài văn khấn bái dành cho cách cúng xe mới mua về

Sau khi hoàn tất khâu chuẩn bị mâm lễ vật cúng xe mới mua về thì gia chủ chuẩn bị bài cúng xe mới và tiến hành khấn cầu. Chủ xe hãy nhớ ăn vận gọn gàng, chỉnh chu và bắt đầu khấn vái với sự thành tâm.

Nội dung bài văn khấn cúng xe mới mua về như sau: ……………

Cúng xe được xem như một tục lệ không thể thiếu của cánh tài xế miền Nam

Bài văn khấn bái dành cho việc cúng xe hàng tháng

Nếu gia chủ mua xe để làm phương tiện điều khiển nhằm mục đích kinh doanh thì ngoài việc cúng lúc mới mua về, gia chủ cần làm lễ cúng vào ngày mùng 1 hoặc 15 (hoặc mùng 02/ 16) âm lịch hàng tháng nhằm cầu bình an, làm ăn thuận lợi. Về mâm lễ vật, cách cúng xe hàng tháng cũng giống cách cúng khi mới mua về, chỉ khác ở nội dung bài văn khấn. Nội dung bài văn khấn cúng xe hàng tháng như sau: ………………….

Cúng xe ô tô mới mua có phải là mê tín?

Việc cúng xe ô tô mới mua về có phải là mê tín hay không phụ thuộc vào quan điểm nhận thức của mỗi người.

Thờ cúng nói chung, cúng xe mới nói riêng, là một nét văn hoá tín ngưỡng, phong tục tập quán của người Việt Nam đã có từ rất xưa.

Tuy nhiên, tất thảy chúng ta không nên lạm dụng, không nên sa đà vào việc thờ cúng. Chúng ta không thể coi việc thờ cúng có thể giải quyết được tất cả mọi vấn đề. Nếu các chủ xe mong muốn an toàn, bình an trên mọi cung đường thì phải tôi luyện kỹ càng kỹ năng lái xe và nắm vững các kiến thức về luật an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, nếu xem việc cúng xe ô tô mới mua là một nghi thức có mục đích thưa bẩm, báo cáo kết quả và cầu xin được bảo vệ từ bề trên để mọi việc được tốt đẹp, thuận lợi hơn thì hoàn toàn hợp lý. Những việc làm cùng với những mong muốn đó phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Thật vậy, chuyện cúng xe mới mua hay cúng xe hàng tháng là chuyện nên làm. Ông bà ta đã dạy rồi, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, dĩ nhiên có cúng mới an tâm. Các chủ xe an tâm về chuyện làm ăn mà các tài xế an tâm chạy xe trên đường. Nếu bạn mới mua xe máy, xe ô tô, hay xe khách, xe tải, … thì nên làm lễ cúng khấn trước để mọi chuyện diễn ra thuận buồm xuôi gió.

Hãy nhớ rằng việc cúng cầu này chỉ mang ý nghĩa thờ cúng tâm linh. Quan trọng là gia chủ phải thành tâm với bề trên, nhất là gia chủ phải thật cẩn trọng khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, chấp hành đúng luật nhằm tránh né một số trường hợp tai họa không lường xảy ra.

Hy vọng thông qua cách cúng xe mới mua đúng chuẩn và đầy đủ chi tiết nhất cũng như cách cúng xe hàng tháng sẽ giúp gia chủ thật bình an, suôn sẻ trên mọi con đường và trong việc. Chúc các gia chủ luôn bình an và may mắn.

Hướng Dẫn Cách Cúng Xe Máy Mới Mua Chuẩn Nhất

Theo quan niệm tín ngưỡng. Khi mua xe mới gia chủ thường thực hiện lễ cúng nhỏ. Để cầu bình an, may mắn. Điều này tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn. Bởi vậy bạn tuyệt đối không nên xem nhẹ cách cúng xe máy mới mua.

Ngoài việc chọn giờ, hướng. Còn rất nhiều điều bạn cần lưu ý trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu để thực hiện nghi thức cúng đầy đủ, đúng cách. Để mang lại những điều tốt lành, tránh điều không may nhé!

Cúng xe máy mới như thế nào?

Ở miền Nam, miền Trung. Mọi người thường duy trì tục lệ cúng máy mới mua về nhằm cầu mong bình an. Sau đó sẽ đến phần thụ lộc. Hay còn gọi là “rửa sửa” để chia sẻ may mắn. Chung vui cùng mọi người.

Cúng xe là cách cảm tạ thần linh, Trời Đất, Thần Phật, gia tiên… Cũng như cầu mong sự phù hộ độ trì của bề trên cho chiếc xe. Cùng với người người sử dụng. Nó cũng có ý nghĩa về tâm linh. Giúp chủ nhân an tâm hơn khi vận hành. Điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Cúng xe máy mới cần chuẩn bị những gì?

Cúng xe máy như thế nào cho đúng là cần có.Mâm cúng thứ nhất được bày trên bàn thờ để dâng lên thần linh, gia tiên. Nếu là xe mới, sau khi hoàn tất buổi lễ, đừng quên “rửa” để san sẻ may mắn. Hỉ sự, tài lộc với bạn bè, người thân.

Ở mỗi vùng miền sẽ có cách cúng xe máy mới khác nhau. Nhưng nhìn chung một mâm lễ đầy đủ, chỉn chu. Thể hiện lòng thành kính gồm:1 bình hoa,1 đĩa trái cây,1 đĩa đồ chay,1 xấp giấy tiền vàng bạc,1 đĩa gạo muối,3 hoặc 5 ly rượu,3 hoặc 5 ly trà,1 ly nước trắng,3 cây hương,2 cây đèn cầy đỏ.

Mâm thứ 2 bao gồm hoa quả, đồ mặn. Tiền mã, gạo muối, rượu, nước lọc, hương, đèn cây… và cháo. Quần áo vàng mã dùng để cúng chúng sinh. Đây là nghi thức bắt buộc. Để bố thí cho các vong hồn không may gặp phải tai nạn. Chết đường, chết chợ.

Khi cúng nên quay đầu xe ra ngoài hay vào trong?

Khi thực hiện lễ cúng, bạn nên lưu ý quay đầu xe ra ngoài (đầu xe hướng ra phía cửa). Tuyệt đối không làm ngược chiều. Không quay đầu xe vào nhà hay hướng vào ngõ cụt.

ngoài ra, nếu cẩn thận hơn. Bạn nên chọn hướng phù hợp với chủ nhân để làm nghi thức. Điều này tuy không quá quan trọng nhưng theo ông bà ta “có kiêng có lành”. Do đó bạn cũng không nên xem nhẹ.Có thể tham khảo thêm tại website: https://sinhvienlaixeantoan.com

Nên cúng xe mới vào giờ nào?

Cách cúng xe máy mới mua về nên chọn ngày lành, tháng tốt. Hợp mệnh với chủ để thực hiện. Bạn nên mở lịch hoặc hỏi các thầy phong thủy để tiến hành làm lễ cho thêm phần an tâm. Các giờ tốt để cúng, xuất hành xe mới như Giờ Đại An. Tốc Hỷ, Tiểu Cát.

Thực hiện lễ cúng trong hay ngoài nhà?

Các chuyên gia phong thủy cho biết. Nên thực hiện lễ cúng xe mới ngoài sân. Trong trường hợp nhà bạn ở sát đường quốc lộ. Không gian hẹp không thể tổ chức bên ngoài. Nên thực hiện ở bãi đậu hoặc mời thầy về nhà cúng. Lưu ý tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc đầu xe hướng về phía đường lớn. Không nhìn về ngõ cụt.

Văn khấn mua xe máy mới

Văn khấn mua xe máy mới khác đơn giản, không dài dòng. Sau khi dâng sính lễ, thắp hương, gia chủ bắt đầu đọc các nội dung sau đây:

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam). Hôm nay: ngày…tháng…năm…. Con tên:……………….. Nhân dịp con mua chiếc xe. Có biển số….. Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần. Các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an. Làm ăn được tấn tài tấn lộc. Thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý. Con xin tạ ơn các ngài!!! (Bài văn khấn này được đọc hai lần).

Bạn hãy nhớ rằng văn khấn chỉ là cách biểu đạt thành ý lê bề trên. Thần linh và gia tiên. Điều quan trọng là ở chính sự thành kính, thái độ. Và sự thành khẩn của gia chủ.

Sau khi đọc văn khấn xong, bạn chờ đến khi hương tàn thì đốt sớ cúng vàng mã. Vảy trà, rượu, muối hột xung quanh đường để cúng chúng sinh. Xua tan điều không may và cầu bình an cho chủ nhân xe.

Cúng xe máy mới mua là điều không bắt buộc. Nhưng nó lại là cách giúp tâm lý chủ xe yên tâm phần nào. Khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Chính bởi vậy nghi thức này không phải là mê tín dị đoan. Mà là phương thức để trấn áp tâm lý lo lắng. Giúp bạn tự tin, tuân thủ, chấp hành luật lệ giao thông. Để hạn chế các va chạm. Bảo vệ tài sản và tính mạng của chính mình.

Xem thêm: Những điều cần biết khi mua xe máy mới.

Hướng Dẫn Đầy Đủ Nhất Cách Cúng Đầy Tháng Cho Bé

Em bé chào đời trong niềm tự hào to lớn của bố mẹ và người thân. Tình yêu thương và chờ đợi sau 9 tháng ấp iu được toại nguyện. Một bữa tiệc đầy tháng coi như là buổi ra mắt họ hàng sự hiện diện của thàng viên mới.

Hướng dẫn cách cúng đầy tháng đơn giản cho bé

Vì sao phải tổ chức lễ đầy tháng cho con

Kết thúc một thời trong trứng nước và mở ra một bước ngoặt mới cho bé cũng là thời gian kết thúc ở cữ cho mẹ.

Tổ chức đầy tháng cho bé không chỉ khẳng định sự hiện diện của bé trong cuộc đời, một thành viên mới của xã hội. Nó còn thể hiện trách nhiệm của toàn xã hội với một thế hệ tiếp theo.

Tiệc đầy tháng cũng là dấu ấn quan trọng đầu tiên xác định nhiệm vụ thực hiện duy trì nòi giống thành công của con người.

Vì vậy, gia đình nào sinh em bé cũng phải tổ chức đầy tháng cho con một cách trọn vẹn, sun vầy. Ngày đặc biệt này, các bố mẹ luôn muốn làm sao cho bữa tiệc đầy tháng bé thật ý nghĩa và trang trọng. Hình thức tổ chức đầy tháng cho bé trai và bé gái tương tự nhau, mang ý nghĩa như nhau. Đây là một việc mang ý nghĩa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nhưng tổ chức đầy tháng cho bé trai, bữa tiệc đầy tháng sẽ được tính theo ngày âm lịch và lùi lại 1 ngày so với ngày sinh. Nghi thức cúng trong tổ chức đầy tháng bé trai thì lời khấn nằm trong mục đích: mong cho con ăn mau chóng lớn, ngoan hiền và trưởng thành phải là người đàn ông mạnh mẽ…Còn đối với bé gái thì phải lùi lại 2 ngày được coi là đủ tháng

Théo quan niệm truyền thống xưa, tổ chức đầy tháng cho bé gái sẽ được bố mẹ khấn cầu con gái mau lớn, mau ăn bú giỏi, ngoan ngoãn xinh đẹp và lớn lên sẽ trở thành một cô gái tốt.

Cách tính ngày cúng đầy tháng cho con

Theo truyền thống Việt Nam, ngày cúng đầy tháng cho bé được tính theo âm lịch và phụ thuộc vào giới tính trẻ “gái sụt 2, trai sụt 1”. Nếu bé gái, ngày cúng đầy tháng sẽ lùi lại 2 ngày so với ngày sinh (âm lịch), còn bé trai lùi lại một ngày.

Ví dụ: nếu bé sinh vào ngày 29/3 âm lịch thì ngày cúng đầy tháng sẽ là ngày 27/4 âm nếu đó là bé gái. Nếu là bé trai thì ngày cúng đầy tháng sẽ là ngày 28/4 âm

Giờ cúng đầy tháng cho con

Lễ cúng đầy tháng cho trẻ thường được cúng vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối tùy gia đình.

Chuẩn bị lễ vật cúng đầy tháng

Theo dân gian từ khi bé ở trong bụng mẹ đến khi sinh ra đều do 12 bà Mụ nặn, chăm sóc, mỗi người đảm nhận một chức năng khác nhau. Do vậy trong lễ đầy tháng ngoài việc tổ chức tiệc mời khách giới thiệu thành viên mới trong nhà, gia chủ còn phải chuẩn bị mâm lễ cúng đầy tháng cho trẻ gồm:

– Lễ vật cúng 12 bà Mụ đầy đủ gồm:

12 chén chè nhỏ (tùy theo vùng miền: người Nam hay cúng chè đậu nước dừa, người Bắc cúng chè hoa cau, người Huế cúng chè đậu xanh đánh);

12 đĩa xôi nhỏ (tùy theo vùng miền: người Nam hay cúng xôi gấc, người Bắc cúng xôi vò, người Huế cúng xôi đậu xanh cà);

12 chén cháo nhỏ;

Các loại bánh dành cho trẻ con xếp thành 12 đĩa;

2kg thịt quay + bánh hỏi chia làm 12 đĩa + 12 ly rượu nhỏ. Hoặc không có thể thay bằng 12 trứng vịt + 12 ly nước nhỏ;

– Lễ vật cúng kính Đức ông và 3 đức thầy (gồm thánh sư, tổ sư và tiên sư có chức năng truyền dạy nghề nghiệp chứ không phải 13 đức thầy như nhiều người lầm tưởng):

1 con gà luộc tréo cánh;

1 tô cháo lớn,

1 tô chè lớn;

ba đĩa xôi lớn,

1 miếng thịt quay, một đĩa hoa quả (5 loại quả bất kỳ), trầu cau, rượu và đồ hàng mã (giấy tiền).

– Cùng với các lễ vật này còn có thêm một bình hoa, trà, hương, đèn, nước, gạo, muối, muỗng và không thể thiếu một đôi đũa hoa.

Đồ lễ cúng đầy tháng cho trẻ sẽ được xếp trên hai bàn: một bàn nhỏ xếp phía trên để bày lễ vật cúng kính Đức ông. Bàn lớn còn lại bày lễ vật cúng kính 12 bà Mụ. 2 bài trên và bàn dưới cách nhau 10 phân.

Mâm cúng được sắp xếp theo nguyên tắc “Đông bình Tây quả” tức là ở phía đông đặt bình bông còn phía tây đặt lễ vật. Lưu ý, các mâm này phải được bài trí thật cân đối và đầy đủ các lễ vật đã nêu

Sau khi đặt hết lễ vật lên trên bàn cúng, người lớn trong gia đình, dòng họ có thể là ông, bà, bố, mẹ sẽ đại diện một người thực hiện nghi lễ thắp nhang và khấn.

Bài khấn đơn giản: “Hôm nay, ngày (mùng)… tháng… (âl), ngày cháu (nội hay cháu ngoại… ) họ, tên… tròn 1 tháng tuổi, gia đình chúng tôi bày mâm lễ vật này, cung thỉnh thập nhị mụ bà và tam đức ông trước về chứng minh nhận lễ, sau tiếp tục phù trợ cho cháu (tên… ) mạnh tay, mạnh chân, mau lớn, hiền, ngoan, phù trợ cho gia đình an vui, hạnh phúc”.

Nghi thức khai hoa cho bé

Sau nghi thức cúng là nghi thức khai hoa, dân gian còn gọi là “bắt miếng”. Đứa trẻ (trai hay gái) được đặt trên bà, người cúng rót trà thắp hương và xin phép bắt miếng sau đó bồng đứa trẻ trên tay, đồng thời cầm một cành hoa quơ qua quơ lại miệng bé và đọc những lời cầu chúc mang ý nghĩa tốt đẹp:

“Mở miệng ra cho có bông, có hoa,

Mở miệng ra cho kẻ thương, người nhớ,

Mở miệng ra cho có bạc, có tiền,

Mở miệng ra cho xóm giềng quý mến…”​

Đồng thời bé gái sẽ được dùng cuống trầu vẽ chân mày cho bé, nếu là bé gái. Hình thức này giống như cách “làm phép” với mong muốn sau này con gái lớn lên sẽ dịu dàng, xinh đẹp như hoa.

Kết thúc nghi thức cúng, mọi người cùng gửi đến bé những điều tốt đẹp nhất

Sau tất cả các nghi thức trên người thân, họ hàng, các vị khách tham dự tiệc tùng sẽ ẵm bồng bé và gửi những lời chúc mọi điều tốt lành + lì xì đến bé.

Phần nghi thức trong cách tổ chức đầy tháng cho bé là khâu cốt lõi nhất. Từ xưa đến nay cúng đầy tháng luôn luôn phải đủ lễ tạ ơn đức chúa gồm 1 bà chúa Thiên Thai và 12 bà Mụ và 3 Đức Thầy

Ý nghĩa tổ chức lễ đầy tháng cho con

Bà chúa Thiên Thai được cho là vị cao nhất nâng đỡ hình hài đứa trẻ, hoàn thành việc tạo ra một hài nhi trong bụng của người mẹ.

12 bà Mụ và 3 Đức Thầy được cho là những người đã giúp đỡ cho sự hình thành bào thai, cưu mang thai nhi từ suốt 9 tháng đến ngày chuyển dạ, và đỡ đầu cho đứa bé được sinh ra đời.

Do cuộc sống ngày càng có nhiều nhu cầu hơn, Con người chú trọng đến hình thức hơn nên việc trang trí đầy tháng cho con cũng là điều băn khoăn của các bố mẹ. Việc chọn lựa dịch vụ tổ chức đầy tháng cho bé cũng được đặt ra mục tiêu cụ thể và chuẩn xác. Bố mẹ luôn luôn con có được một ngày ấm áp trọn vẹn nhất nên lựa chọn trang trí đầy tháng cho con rất kỹ càng

Hơn nữa, ngày tổ chức đầy tháng cho con là dịp các bố mẹ gạp gỡ bạn bè, đồng nghiệp và cả đối tác. Các bố mẹ phải làm sao để buổi tiệc trở nên hoành tráng, ấn tượng và sâu sắc trong mắt mọi người. Kool style sẽ thay bố mẹlàm những nhiệm vụ trên. Bố mẹ sẽ không còn phải bận nịu lo lắng hay suy nghĩ thật nhiều, mà dành thời gian đó ở bên con, nâng ly cùng khách mời chúc tụng cho một ngày của con tuyệt vời nhất.

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Cúng Xe Mới Đầy Đủ Nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!