Xem Nhiều 6/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Khai Quang Điểm Nhãn Thần Tài, Thổ Địa A # Top 7 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Khai Quang Điểm Nhãn Thần Tài, Thổ Địa A # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Khai Quang Điểm Nhãn Thần Tài, Thổ Địa A mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn biết gì về khai quang điểm nhãn?

Đây là thủ được để tăng nguồn năng lượng cho tượng thần, khiến các vị thần linh ngự trên tượng, khiến bàn thờ trở nên linh thiêng. Sinh khí trời đất hội tụ hàng ngày và không ngừng gia tăng trong quá trình gia chủ thờ phụng. Nếu không thực hiện khai quang điểm nhãn thì những bức tượng này không khác gì gỗ, đã thông thường.

Không chỉ riêng tượng thần Tài, Thổ Địa mà đối với bất kì loại tượng Phật, thần thánh nào cũng cần được khai quang điểm nhãn. Đây là cách thức trấn thần, xua đuổi các vong hồn lai vãng quanh gia đình.

Các thầy cúng sẽ làm phép và dùng bùa lên tượng thần rồi sử dụng linh bài sắc lệnh của Ngọc Hoàng hô thần nhập tượng. Nhờ các công đoạn này các các vị thần có thể ban phước lành cho thân chủ khi làm lễ cúng.

Đối với những tượng thần đang thờ trong nhà nhưng đột nhiên mất ứng nghiệm, gia chủ cũng có thể thực hiện thuật này để tăng linh khí, giúp pho tượng trở nên linh thiêng hơn. Sự thành tâm cầu khấn của người cúng bái sẽ giúp cảm động các vị thần linh. Vì vậy khi cúng bài gia chủ cần phải tỏ lòng tôn kính đối với bề trên, thần thành.

Việc tự khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa không quá phức tạp phải nhờ đến sự trợ giúp bên ngoài như mọi người nghĩ

Các lưu ý khi khai quang điểm nhãn thần Tài, Thổ Địa

Chọn đúng tượng thần Tài, Thổ Địa để thờ cúng

Kiểm tra tượng cẩn thận trước khi mua, bảo quản cẩn thận không để tượng bị sứt mẻ hay trầy xước trước khi thỉnh về.

Thực hiện nghi thức tẩy trần, làm sạch cho tượng.

Xức nước thơm được ép từ hoa nhài, hoa hồng lên tượng.

Tẩy uế, làm sạch bàn thờ và đồ dùng thờ cúng.

Bày biện, sắp xếp đồ dùng trên bàn thờ cẩn thận, ngăn nắp.

Kiểm tra kỹ cốt tượng thần tài có vấn đề gì không

Sử dụng gói thất bảo thần tài đúng chuẩn tránh gây nhầm lẫn

Nên sử dụng thêm bát tụ lộc thần tài để đạt được vượng khí tối đa

Nếu gia chủ nắm được các kiến thức và cách thực hiện khai quang điểm nhãn thần Tài, Thổ Địa có thể tự mình làm. Nhưng tốt nhất để tránh những sai sót không đáng có nên mời thầy về cúng.

Hướng dẫn chi tiết cách khai quang điểm nhãn thần Tài, Thổ Địa

Bước 1: Yểm bùa chú, lập đàn khai quang điểm nhãn

Thực hiện bỏ các cầu thần chú, trì chú vào tượng thần qua phần lỗ nhỏ được thiết kế ngay đáy của mỗi pho tượng. Dùng giấy ngũ sắc hoặc băng dính để dán kín phần này.

Việc yểm bùa chú cần thực hiện đúng vị trí. Bên cạnh đó chữ viết kinh chú phải thẳng, dáng đứng, không nghiêng ngửa. Lập đàn và đặt tượng thần ở vị trí trang trong để làm lễ cúng.

Những bài chú thường được sử dụng trong buổi lễ khai quang điểm nhãn cho thần Tài, Thổ Địa là:

Bước 3: Khai quang điểm nhãn cho tượng thần

Gia chủ tiến hành tắm cho tượng thần Tài, Thổ Địa bằng nước sạch có pha hoa hồng, hoa nhài hoặc tinh chất dầu thơm. Dùng khăn sạch để lau khô pho tượng rồi đặt lên đạo tràng. Lễ cũng phải có đầy đủ hương, nền và nước.

Dù thực hiện theo bất cứ hình thức nào, do gia chủ hay thầy pháp tiến hành thì điều quan trọng nhất trong lễ khai quang điểm nhãn cho thần Tài, thổ Địa chính là sự thành tâm. Điều này sẽ làm lay động các vị thần linh, giúp cho buổi lễ tiến hành thuận lợi, hiệu quả.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ không cần lo lắng về giá đồ thờ Bát Tràng bởi mọi sản phẩm của Gốm Đại Việt đều được đưa ra thị trường với giá niêm yết hợp lý. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Thần chú khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa

THỈNH THẦN

Phụng thỉnh Thổ Địa Thần Kỳ chí linh Hoặc Phụng thỉnh Tài Thần. Giáng hạ đàn tràng chứng minh Con tên là ….Tuổi Phát Tâm phụng thờ cốt vị. Xin ngài giáng hạ nhập vô Thần nhãn nhập nhãn -Thần nhĩ nhập nhĩ – Thần tâm nhập tâm -Tâm can,tỳ, phế,thận – Ngũ Tạng Thần Linh, khắc nhập khắc nhập. Cấp cấp linh linh.

Sau đó cầm ba cây nhang chỉ vào từng vị trí mà đọc :

Điểm nhãn nhãn minh minh . Điểm nhĩ nhĩ thính thính. Điểm khẩu khẩu năng thuyết. Điểm phủ túc thông hành. Cấp cấp như luật lệnh.

TỐNG THẦN

Khi luyện phép xong phải nói 3 lần :Tống Thần -Tống Thần -Tống Thần.

GỐM ĐẠI VIỆT

Website: chúng tôi

Add: Số 36, Xóm 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Hotline: 0969.919.669

Cách Khai Quang Điểm Nhãn Cho Thần Tài Thổ Địa Tại Gia

Lưu ý khi khai quang điểm nhãn cho Thần Tài, Thổ Địa tại gia

Chọn sao cho đúng hình hài Thần Tài, Thổ Địa & tránh nhầm lẫn

Tẩy uế ban thờ cùng các món đồ cúng, vật phẩm phong thủy cần thiết

Sắp xếp đồ thờ & lễ vật chỉnh chu, ngay ngắn trước khi mời thầy về làm lễ

Kiểm tra & bảo quản kỹ khi thỉnh về, tránh để trầy xước và sứt mẻ

Tẩy uế, rửa sạch bụi bặm, và tạp chất trên mình tượng

Xức nước thơm lên mình tượng có ướp hương lài, sen hay hoa hồng

Chủ nhà thành tâm, biết cách khai quang điểm nhãn cho Thần Tài, Thổ Địa có thể tự làm. Tuy nhiên, nếu không thành thạo thì tốt hơn hết là nên mời thầy cúng có kinh nghiệm. Bỡi lẽ, ngoài thầy ra thì không phải ai cũng có linh bài, bùa chú để áp dụng, nhỡ ra lại không thể thành phép.

Thần tài thổ địa là gì?

Thần tài, thổ địa là một cặp 2 vị thần được thờ cúng rất nhiều tại các gia đình làm ăn kinh doanh. Thông thường, 2 vị thần này sẽ được thờ trên một bàn thờ riêng, đặt đối diện với cửa ra vào. Từ đó, hai vị thần có thể phù hỗ mọi người mang lại những may mắn, và thuận lợi trong công việc làm ăn.

Tại Việt Nam, việc thờ cúng thần tài, thổ địa rất được phổ biến. Đây là một phong tục văn hóa ảnh hưởng mạnh mẽ trong thời kỳ bị giặc phương bắc đô hộ. Không chỉ lễ vào ngày rằm, mùng 1, thần tài thổ địa còn được thờ cúng, thắp hương vào những ngày khác trong tháng.

Vì sao cần khai quang điểm nhãn cho Thần tài Ông địa

Khai quang điểm nhãn là gì?

Hiểu đơn giản, đây là một nghi lễ tâm linh thường được thực hiện cùng với các vật phẩm phong thủy. Tại một số nơi, nó được gọi tắt là nghi lễ khai quang.

Đây là một việc cần thiết phải mua bất kỳ vật phẩm phong thủy có mắt nào. Qua nghi lễ này, mọi người sẽ giúp những vật phẩm phong thủy nhận chủ nhân. Từ đó, mang đúng ý nghĩa linh thiêng cần thiết trong văn hóa.

Lý do phải khai quang là gì?

Việc khai quang điểm nhãn này được hiểu đơn giản chính là cách thức đưa linh hồn của những vị thần tiên nhập vào trong bức tượng. Nếu không có việc này, tượng hoặc vật phẩm phong thủy không có được ý nghĩa phong thủy, tâm linh cần thiết. Khi đó, chúng chỉ giống như các vật trang trí thông thường.

Khi mua những vật phẩm phong thủy về nhà, gia chủ cần nhanh chóng tiến hành thủ tục, nghi lễ khai quang. Từ đó, bảo đảm tính linh thiêng cho linh vật. Đây cũng là điều bắt buộc cần phải làm để những vật phẩm đó có thể phù trợ cho chủ nhân của mình.

Đối với tượng thần tài ông địa cũng không ngoại lệ. Việc khai quang điểm nhãn là bắt buộc cần phải thực hiện. Nếu không, việc thờ cúng tượng trong gia đình là vô nghĩa & không mang lại ý nghĩa tâm linh cần thiết.

Cách khai quang điểm nhãn Thần Tài Ông Địa tại gia đơn giản nhất

Chuẩn bị bàn thờ

Trước khi tiến hành việc khai quang điểm nhã, bạn cần chuẩn bị bàn thờ thờ cúng. Bàn thờ 2 vị thần này cơ bản sẽ bao gồm những món vật dụng sau đây:

Bình đựng nước.

Bình đựng rượu cùng gạo, muối.

3 hay 5 chén thờ với đôn đặt loại nhỏ.

Bát hương.

Tượng thần & tượng thiềm thừ.

Trước khi làm lễ, bạn nên chuẩn bị đồ cúng & làm sạch trước tượng thần. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần sử dụng khăn mềm thấm nước sạch để làm sạch tượng mà thôi.

Cách khai quang điểm nhãn

1. Chuẩn bị đồ trì chú & thực hiện lập đàn pháp

Phía dưới đáy của 2 bức tượng có 1 lỗ nhỏ. Lúc này, bạn hãy đặt đồ trì chú đã chuẩn bị sẵn vào trong những lỗ sau đó dùng giấy ngũ sắc bịt lại. Trong trường hợp không có giấy ngũ sắc, hoàn toàn có thể thay thế bằng loại băng dính mới, sạch.

Lúc này, bắt đầu thực hiện yểm những loại bùa chú khác. Lưu ý, khi thực hiện viết kinh chú cần đứng lên. Sau đó lập đàn tràng & đặt tượng lên đàn để thực hiện các nghi lễ của buổi cúng tế.

2. Nghi thức cúng luyện phép

Với nghi lễ này, mọi người nhất thiết cần phải chọn giờ cúng. Các giờ đẹp nhất là Tý – Ngọ – Dậu – Mão. Người làm phép cần tắm rửa sạch sẽ trước thời điểm thực hiện nghi lễ. Sau đó, cầm trên tay 3 nến nhang, chắp tay theo hiệp chưởng ấn.

Chú Tịnh Pháp Giới.

Chú Tam Nghiệp.

Chú Niệm Hương.

Chú Hội Tổ.

Chú Thỉnh Tổ Lỗ Ban.

Từ đó, kính cẩn mời các vị thần linh đến dự lễ khai quang điểm nhãn. Điều này được xem là một việc rất quan trọng, có ý nghĩa lớn với việc thờ cúng tượng thần tài thổ địa.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chậu nước sạch, trong nước có pha vài giọt dầu thơm. Sau đó nhẹ nhàng nhúng tượng của thần tài & ông địa vào, tắm thật sạch. Lấy khăn mềm lau khô tượng & đặt lên đạo tràng.

Ở đây là nghi lễ đối với hai bức tượng thần, do đó nên nghi lễ sẽ cúng nhang, rượu và nến. Sau cùng, bạn thực hiện đọc chú để khai quang. Từ đó, đưa thần linh nhập vào trong bức tượng & làm tăng linh khí của tượng trước khi tiến hành thờ cúng tại gia.

Không khai quang điểm nhãn có được hay không?

Hiện tại, khá nhiều người còn tranh cãi về việc có nhất thiết phải khai quang điểm nhãn cho tượng thần tài thổ địa hay không. Theo những chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, việc khai quang cho tượng là cần thiết.

Tuy nhiên, có một số trường hợp mọi người không thể thực hiện nghi lễ khai quang. Khi đó, hãy mang tượng lên lễ chùa & xin các thầy đặt tượng trên Tam Bảo. Sau đó cúng lễ & gửi những lời khấn cầu của mình. Từ đó, giúp tượng hấp thu những linh khí đầu tiên của đất trời. Chỉ khi đó việc thờ cúng mới có thể mang đến đầy đủ ý nghĩa.

Bài chú khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa

THỈNH THẦN

Phụng thỉnh Thổ Địa Thần Kỳ chí linhHoặc Phụng thỉnh Tài Thần.Giáng hạ đàn tràng chứng minhCon tên là ….TuổiPhát Tâm phụng thờ cốt vị.Xin ngài giáng hạ nhập vôThần nhãn nhập nhãn -Thần nhĩ nhập nhĩ – Thần tâm nhập tâm -Tâm can,tỳ, phế,thận – Ngũ Tạng Thần Linh, khắc nhập khắc nhập. Cấp cấp linh linh.

Sau đó cầm ba cây nhang chỉ vào từng vị trí mà đọc :

Điểm nhãn nhãn minh minh .Điểm nhĩ nhĩ thính thính.Điểm khẩu khẩu năng thuyết.Điểm phủ túc thông hành.Cấp cấp như luật lệnh.

TỐNG THẦN

Khi luyện phép xong phải nói 3 lần :Tống Thần -Tống Thần -Tống Thần.

Hướng dẫn chọn tượng thần tài thổ địa

1. Chọn lựa theo chất liệu

Hiện tại, tượng thần tài & thổ địa được bán trên thị trường với nhất chất liệu đa dạng. Như gỗ, sứ, đồng… Tuy nhiên, chất liệu được sử dụng nhiều nhất chính là gỗ. Theo những chuyên gia phong thủy, đây là chất liệu linh thiêng và gần gũi với thiên nhiên. Nó sẽ mang đến ý nghĩa tuyệt vời nhất cho việc thờ cúng.

2. Chọn lựa theo kích thước và hình dáng

Hướng Dẫn Cách Khai Quang Điểm Nhãn Cóc Ngậm Tiền Tại Nhà

Cóc ngậm tiền còn có nhiều tên gọi khác là: Cóc phong thuỷ, cóc Thiềm Thừ, cóc thần tài, cóc chiêu tài, cóc ba chân.

Theo tương truyền, Cóc ngậm tiền vốn là yêu tinh nhưng được tiên ông là Lưu Hải ra tay thu phục. Từ đó Cóc chuyển từ dữ thành lành, chuyên đi tha về tài lộc giúp người cứu đời. Người đời sau cảm tạ cái ơn đó mà tôn Cóc ngậm tiền lên thành linh thú, có vị trí rất cao chỉ đứng sau linh thú hàng đầu là con Tỳ Hưu.

Trong phong thủy, Cóc ngậm tiền là biểu tượng của tài lộc, sự may mắn, an lành trong cuộc sống. Những vị trí tốt trong nhà nên đặt cóc ngâm tiền sẽ tăng tài lộc, may mắn cho gia đình, có thể biến dữ thành lành.

Người Trung Quốc tin rằng có cóc trú tại giếng, ao hồ sau nhà sẽ sẽ đình sẽ tránh được những tai vạ ập đến.

Cách khai quang nhãn cóc ngậm tiền

Bất cứ 1 vật phẩm phong thủy nào cũng vậy khi được khai quang sẽ đem lại may mắn, bình an, nhiều tài lộc cho người sử dụng. Cóc thiềm thừ cũng vậy, khi khai quang cho Cóc Thiềm Thừ anh chị nên khai quang trong không gian yên tĩnh 1 mình để phát huy hết công dụng của nó. Để khai quang Cóc Thiềm Thừ anh chị làm như sau:

Theo các chuyên gia nghiên cứu phong thuỷ, làm lễ khai quang cho cóc ngậm tiền cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Lấy vải phủ che kín cho cụ Cóc khi rước từ cửa hàng về tới nhà. Đặt cụ cóc ở trong một không gian kín đáo, ít ồn ào, vẫn tiếp tục phủ vải che kín cho cụ Cóc. Sau đó chọn ngày đẹp tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ.

Bước 2: Trước khi tiến hành tắm rửa cho cụ Cóc cần chuẩn bị nửa chậu nước giếng (địa thuỷ) và nửa chậu nước mưa (thiên thuỷ). Sau đó hoà trộn chung vào trong 1 chậu sạch.

Bước 3: Tiến hành tắm rửa cho cụ Cóc ngậm tiền. Mở vải che và ngâm cụ Cóc vào trong chậu nước đã chuẩn bị 3 ngày 3 đêm. Lưu ý cho Cóc Thiềm Thừ ngập hết trong nước.

Bước 4: Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô cho cóc Thiềm Thừ.

Bước 5: Đọc bài chú khai quang Thiềm Thừ

Bước 6: Lấy một chút nước Chè vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây gọi là “khai quang điểm nhãn” cho Cóc.

Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có một mình ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn thì sẽ mãi mãi “phù hộ” chính bạn.

Nạp cốt cho Cóc Ngậm Tiền – Thiềm Thừ

Thông thường ở dưới đế của Cóc có 1 lỗ nhỏ, để phát huy được công hiệu của cóc Thiềm thừ thì cóc phải được nạp cốt. Cốt ở đây là cốt thất bảo bao gồm: hổ phách, mã não, ngọc trai, san hô đỏ, gạo vàng thần tài, lá vàng, lá bạc. Cốt thất bảo thường được nạp cho bát hương gia tiên, bát hương ban thờ Thần tài – thổ địa.

Ông Cóc chỉ có tác dụng khi được khai quang điểm nhãn đúng cách.

Ngày tốt khai quang Thiềm thừ 2020

+ Chọn những ngày tốt bao gồm các ngày như : Đại an, Tốc hỷ, tiểu cát.

+ Tránh khai quang vào những ngày sát chủ, tam nương, không vong, nguyệt kỵ, con nước

+ Chọn giờ hoàng đạo để khai quang có như thế mọi chuyện sẽ hanh thông viên mãn

+ Kiêng khai quang vào tháng cô hồn (Tháng 7 âm lịch)

+ Khai quang Cóc thiềm thừ nên chọn ngày hợp tuổi với gia chủ để phát huy hết công dụng

Bài chú khai quang Thiềm thừ tại nhà

Cóc ngậm tiền rất nên làm lễ khai quang – điểm nhãn. Bài chú khai quang điểm nhãn cho tượng thiềm thừ phong thủy như sau:

Phụng thỉnh linh thú Thiềm thừ cóc tài lộcPhụng thỉnh thỉnh như lai“Tống Thần, Tống Thần, Tống Thần!” Điểm khai khai thiên nhãn,Thiên nhãn chiếu quang minhKhai nhĩ nhĩ thông thanhKhai khẩu khẩu thông thuyết,Khai tâm tâm bình chínhKhai túc túc thông hànhDong nhan thập kỳ diệuCấp cấp như luật lệnh! Khai mở thiên tính, linh ứng chứng minhKim vì ấn chú tên là: …. sinh năm: …. ngụ tại: …….Hôm nay, nhằm ngày hoàng đạo, giờ đẹp – khí lành.Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh thú Thiềm Thừ cóc tài lộc. Xin Ngài giáng hạ nhập vô:Hồn nhãn nhập nhãnHồn nhĩ nhập nhĩHồn tâm nhập tâmTúc bộ khai quangTâm can, tì phế, thậnCấp cấp linh linh!

Sau đó cầm ba cây nhang đặt sau chiếc gương tròn loại cầm tay. Hướng vào mặt thiềm thừ và đọc:

Đọc 3 lần sau đó xoay gương trước mặt thiềm thừ 3 vòng theo chiều kim đồng hồ. Khi luyện phép xong phải đọc to câu chú:

Khi khai quang được Cóc thiềm thừ xong thì vấn đề tiếp theo là đặt Cóc thiềm thừ như thế nào cho hợp lý. Tham khảo vị trí đặt phù hợp, các bạn có thể chọn đặt linh vật phong thủy này tại nhiều vị trí trong gia đình cũng như chọn đặt tại cửa hàng, văn phòng hay công ty. Thiềm thừ phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho công việc buôn bán, kinh doanh của gia đình bạn!

Chúc gia chủ và gia đình luôn gặp may mắn từ việc thờ cúng các vật phẩm phong thủy.

Cách khai quang thiềm thừ

Khai quang điểm nhãn tượng cóc 3 chân

Bài chú khai quang thiềm thừ

Khai quang cóc 3 chân như thế nào

Trịnh Liên/ Royal Gift

Cách Khai Quang, Điểm Nhãn Cho Thiềm Thừ

Đồ đồng Việt Dovi xin đưa ra 1 vài hướng dẫn cách đặt Thiềm Thừ trên bàn thờ ông Địa – Thần tài.

Truyền thuyết về Cóc ngọc – Thiềm Thừ

Có truyền thuyết kể rằng: vợ của một trong tám vị tiên đã đánh cắp linh đan của Tây Vương Mẫu rồi trốn lên mặt trăng và biến thành cóc. Vì đã uống thuốc trường sinh nên bà trở nên bất tử, trong quá trình chuyển hóa thành cóc bà cầu xin được tha thứ. Thượng đế giàu lòng từ bi chỉ biến nửa thân người phía trên của bà thành cóc, phần đuôi nòng nọc vẫn giữ lại. Vì vậy bà biến thành cóc ba chân.

Một truyền thuyết khác: Cóc ba chân vốn là yêu tinh, được ông tiên Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính, đi khắp nơi nhả tiền giúp người nghèo. Cóc ba chân là do Lưu Hải câu được bằng những đồng tiền vàng. Lưu Hải là một trong tám vị tiên sống ở thế kỷ thứ X sau Công Nguyên. Người ta cho rằng Lưu Hải rất tinh thông phép thuật của Lão giáo, lại biết được sức mạnh của cóc ba chân trong việc thu hút tài lộc và thịnh vượng.

Sau bao nhiêu công sức tìm kiếm con vật thần thoại này, Lưu Hải thấy nó núp dưới một cái giếng sâu. Biết con cóc thích tiền, Lưu Hải đã dùng chỉ màu đỏ xâu những đồng tiền vàng để làm mồi và câu con cóc từ giếng lên.

Vì vậy, Thiềm thừ là con vật huyền thoại cóc vàng có 3 chân, nó là biểu tượng của Thần Tài, của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc. Thiềm Thừ chuyên dùng trong Phong Thuỷ ở những khu vực tốt để tăng cường tài lộc, nó tượng trưng cho sự hoạnh phát tài lộc, giảm thiểu rủi ro, nó còn mang ý nghĩa bình an và hạnh phúc cho mọi người. Nên có thể dùng để biến hung thành cát trong Phong Thuỷ.

Trong phong thủy, cóc là sinh vật được cho là mang lại điềm lành. Người Trung Quốc xưa tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao, hồ sau nhà bạn, thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập.

Cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ (cóc ba chân, cóc tài lộc)

1, Chon một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ.

2, Lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa.

3, Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ.

4, Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.

5, Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ.

6, Lấy một chút nước CHÈ vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây còn gọi là khai quang điểm nhãn.

7, Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ” bạn. (vì thế có lúc người khác dùng rất tốt nhưng tặng bạn lại không linh là vì lí do này!).

Truyền thuyết về Cóc ngọc

Một truyền thuyết khác kể lại rằng, vợ của một trong tám vị tiên đã đánh cắp linh đan của Tây Vương Mẫu rồi trốn lên mặt trăng và biến thành cóc. Vì đã uống thuốc trường sinh nên bà trở nên bất tử, trong quá trình chuyển hóa thành cóc bà cầu xin được tha thứ. Thượng đế giàu lòng từ bi chỉ biến nửa thân người phía trên của bà thành cóc, phần đuôi nòng nọc vẫn giữ lại. Vì vậy bà biến thành cóc ba chân.

Một truyền thuyết khác: Cóc ba chân vốn là yêu tinh, được ông tiên Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính, đi khắp nơi nhả tiền giúp người nghèo. Cóc ba chân là do Lưu Hải câu được bằng những đồng tiền vàng. Lưu Hải là một trong tám vị tiên sống ở thế kỷ thứ X sau Công Nguyên. Người ta cho rằng Lưu Hải rất tinh thông phép thuật của Lão giáo, lại biết được sức mạnh của cóc ba chân trong việc thu hút tài lộc và thịnh vượng.

Sau bao nhiêu công sức tìm kiếm con vật thần thoại này, Lưu Hải thấy nó núp dưới một cái giếng sâu. Biết con cóc thích tiền, Lưu Hải đã dùng chỉ màu đỏ xâu những đồng tiền vàng để làm mồi và câu con cóc từ giếng lên.

Vì vậy, Thiềm thừ là con vật huyền thoại cóc vàng có 3 chân, nó là biểu tượng của Thần Tài, của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc. Thiềm Thừ chuyên dùng trong Phong Thuỷ ở những khu vực tốt để tăng cường tài lộc, nó tượng trưng cho sự hoạnh phát tài lộc, giảm thiểu rủi ro, nó còn mang ý nghĩa bình an và hạnh phúc cho mọi người. Nên có thể dùng để biến hung thành cát trong Phong Thuỷ.

Trong phong thủy, cóc là sinh vật được cho là mang lại điềm lành. Người Trung Quốc xưa tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao, hồ sau nhà bạn, thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập.

Cóc 3 chân được xem là biểu tượng rất may mắn. Nó thường ngậm đồng tiền xu trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang vàng vào nhà.

Có nhiều ý kiến khác nhau về phương hướng và vị trí tốt nhất để bài trí cóc ba chân. Nên để cóc ba chân ở khu vực gần cửa trước, đặt ở vị trí tương đối thấp, nhưng không để dưới đất. Nhiều nhà còn đặt cóc ngọc gần ban thờ thần tài vì vị trí gần cửa.

Đừng để cóc đối diện với cửa chính, cửa sổ. Nếu không cóc 3 chân sẽ nhã tiền ra ngoài hết. Vị trí tốt nhất để đặt cóc 3 chân là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, bàn thờ thần tài, những đồ đạc khác…

Bạn có thể để bao nhiêu cóc ba chân trong nhà tùy thích, với điều kiện tổng số cóc trong nhà không bao giờ vượt quá 9 con. Nếu bạn muốn để cóc quanh nhà, hãy bố trí chúng một cách kín đáo, không được để cóc trong phòng ngủ và trong nhà bếp.

Cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ (cóc 3 chân, cóc tài lộc)

1, Chon một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ.

2, Lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa.

3, Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ.

4, Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.

5, Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ.

6, Lấy một chút nước CHÈ vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây còn gọi là khai quang điểm nhãn.

7, Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn, sẽ mãi mãi “phù hộ” bạn. (vì thế có lúc người khác dùng rất tốt nhưng tặng bạn lại không linh là vì thế).

Vị trí đặt cóc ngọc trên ban thờ thần tài:

Có nhiều ý kiến khác nhau về phương hướng và vị trí tốt nhất để bài trí cóc ba chân. Nên để cóc ba chân ở khu vực gần cửa trước, đặt ở vị trí tương đối thấp, nhưng không để dưới đất. Nhiều nhà còn đặt cóc ngọc gần ban thờ thần tài vì vị trí gần cửa.

Đừng để cóc đối diện với cửa chính, cửa sổ. Nếu không cóc 3 chân sẽ nhả tiền ra ngoài hết. Vị trí tốt nhất để đặt cóc 3 chân là ở góc đối diện chéo với cửa chính. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, bàn thờ thần tài, những đồ đạc khác…

Bạn có thể để bao nhiêu cóc ba chân trong nhà tùy thích, với điều kiện tổng số cóc trong nhà không bao giờ vượt quá 9 con. Nếu bạn muốn để cóc quanh nhà, hãy bố trí chúng một cách kín đáo, không được để cóc trong phòng ngủ và trong nhà bếp.

Tags: thiềm thừ, cóc 3 chân, cóc ba chân, cách khai quang thiềm thừ, cách khai quang điểm nhãn thiềm thừ cho thiềm thừ, cách khai quang điểm nhãn, bàn thờ gia tiên

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Khai Quang Điểm Nhãn Thần Tài, Thổ Địa A trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!