Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cúng Thần Tài

Xem 3,168

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cúng Thần Tài mới nhất ngày 19/04/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Các Bài Văn Khấn Cúng Thần Tài
 • Cách Lập Bàn Thờ Cúng Thần Tài Thổ Địa Ngày 10 Tháng Giêng Và Bài Văn Khấn
 • Hướng Dẫn Lập Bàn Thờ Phật Tại Gia Để Tăng Trưởng Tâm Cung Kính, Biết Ơn Và Sinh Phước Báu
 • Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Chuẩn Nhất 2021
 • Thần Tài Và Ông Địa
 • Lễ cúng Thần Tài – Địa Chủ – Ông Địa là một lễ cúng thông dụng đối với những người làm ăn kinh doanh, buôn bán thể hiện tấm lòng thành cầu khấn công việc hanh thông, mọi sự như ý. Tại bài viết này Tâm Linh Số sẽ hướng dẫn cho bạn hiểu rõ hơn về cách cúng Thần Tài – Địa Chủ – Ông Địa để xin được lộc phù trợ từ các vị thần tài, ông địa.

  Hướng dẫn chi tiết cách cúng Thần Tài – Địa Chủ – Ông Địa đúng bài

  Ý nghĩa của lễ cúng Thần Tài – Địa Chủ – Ông Địa

  Theo quan niệm dân gian thì Thần tài – Địa chủ – Ông địa là những vị thần linh cai quản về công việc làm ăn, nếu thờ cúng thành tâm thì sẽ được phù trợ tài lộc, làm ăn phát đạt. Vì vậy mà đa số những người làm ăn kinh doanh, buôn bán, chủ cửa hàng, công ty, doanh nghiệp,… đều lập bàn thờ cúng Thần tài, ông địa mong nhận được sự phù trợ mọi điều suôn sẻ.

  Thời gian làm lễ cúng Thần Tài – Địa Chủ – Ông Địa

  Theo truyền thống thì lễ cúng Thần tài – địa chủ – ông địa thường được cúng vào ngày ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm là lễ cúng lớn nhất và quan trọng nhất, tuy nhiên đối với những người làm ăn kinh doanh, buôn bán thì đều có quan niệm cúng thần tài – địa chủ – thổ địa vào các ngày mồng 1 và 15 hàng tháng, với niềm tin rằng khi thờ cúng các vị thần này chu đáo và thành tâm thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi, hanh thông, tài lộc phát đạt.

  Cách chuẩn bị lễ cúng Thần Tài – Địa Chủ – Ông Địa

  Đối với lễ cúng Thần Tài – Địa Chủ – Ông Địa thì gia chủ chỉ cần chuẩn bị mâm lễ đơn giản với đầy đủ các lễ vật như bộ tam sên (gồm miếng thịt luộc, 3 con tôm và 3 quả trứng vịt), vịt/gà quay hoặc cá lóc nướng, hoa tươi, trái cây, chuối, 1 khay nước gồm 5 chén trong đó 3 chén nước – 2 chén rượu và gói thuốc lá. Đặc biệt không thể thiếu là Bộ đồ cúng Thần Tài – Địa Chủ – Ông Địa cao cấp.

  Cách tiến hành làm lễ cúng Thần Tài – Địa Chủ – Ông Địa đúng chuẩn

  Toàn bộ lễ vật cúng Thần Tài – Địa Chủ – Ông Địa được bày trí lên bàn thờ Thần tài ông địa. Lưu ý bàn thờ cần được lau dọn sạch sẽ, đặt lễ vật lên gọn gàng tươm tất.

  Bài văn khấn Thần Tài – Địa Chủ – Ông Địa

  Sau khi chuẩn bị xong thì người làm lễ cần ăn mặc chỉnh tề, sạch sẽ và thành tâm cúng khấn. Thắp đèn cầy và nhang vái lạy sau đó thắp nhang rồi đọc bài văn khấn cúng Thần Tài – Địa Chủ – Ông Địa. Lưu ý văn khấn nên được viết ra trên tờ giấy để đọc và sau khi đọc xong sẽ đốt cùng vàng mã.

  Văn khấn cúng Thần Tài – Địa Chủ – Ông Địa

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư vị Phật, Chư Phật mười phương.

  Con lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

  Con kính lạy Thần Tài tiền vị.

  Kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

  Tín chủ con là: …… ; Tuổi: ……

  Ngụ tại: ……

  Hôm nay là ngày: …… tháng …… năm …… (âm lịch)

  Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời các ngài Thần Tài – Địa Chủ – Ông Địa tiền vị và chư vị tôn Thần.

  Cúi xin các ngài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. (Đoạn khấn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

  Cẩn cáo!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Sau khi đọc văn khấn xong thì chờ nhang gần tàn thì tiến hành hóa giấy tiền vàng mã, lưu ý đồ cúng lễ sau khi cúng xong thì chia cho người trong nhà không chia cho người ngoài.

  Nơi chia sẽ Pháp duyên – vật phẩm Phật giáo – Phong thủy – Văn hóa phẩm tâm linh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Gia Phong Thuỷ Gợi Ý Bài Cúng Thần Tài Ngày Mùng 1 Tết Canh Tý 2021
 • Văn Khấn Thần Tài Mùng 1, Mùng 10, Ngày Rằm Hàng Tháng
 • Cách Cúng Ông Địa Thần Tài Hàng Ngày Và Những Điều Cần Biết
 • Bài Cúng Ông Táo Ngày 23 Tháng Chạp
 • Bài Cúng Ông Táo Về Trời 23 Tháng Chạp
 • Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cúng Thần Tài trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!