Xem Nhiều 2/2023 #️ Hướng Dẫn Cúng Khai Trương Công Ty Để Làm Ăn Phát Đạt # Top 8 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hướng Dẫn Cúng Khai Trương Công Ty Để Làm Ăn Phát Đạt # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cúng Khai Trương Công Ty Để Làm Ăn Phát Đạt mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cúng khai trương là một nghi thức quan trọng khi ra mắt một công ty, mới. Nhằm cầu mong cho việc kinh doanh được may mắn suôn sẻ. Vì vậy, khi cúng khai trương công ty cần chuẩn bị thật chu đáo đầy đủ mâm cúng, lễ vật, để các bậc bề trên không trách móc, cần quan tâm đến thành phần mâm lễ vật và bài văn khấn vái.

Sau khi xem được ngày tốt, giờ tốt để khai trương công ty, với mong muốn công ty làm ăn thuận lợi, thuận buồm xuôi gió, thì những người chủ thường sửa soạn mân lễ và thực hiện khấn khai trương để mong Thổ thần phù hộ, giúp đỡ cho việc làm ăn của công ty, cửa hành mình. Bài viết này chia sẻ cho các bạn cách sắm lễ cúng khai trương công ty để công ty ngày càng làm ăn phát đạt.

Cúng khai trương công ty cần chọn giờ, ngày lành tháng tốt hợp với tuổi của người chủ, giờ hoàng đạo. Sắm lễ vật đầy đủ chi tiết, bài văn khấn thật chính xác. Bày trí lễ vật hài hòa cân đối và khấn vái với tâm thành kính, khiêm nhường để tránh cõi trên trách móc.

Chuẩn bị mâm cỗ cúng khai trương

Việc chuẩn bị lễ vật mâm cỗ để cúng khai trương công ty là việc cần thiết không thể thiếu đối với bất kỳ cơ quan, công ty lớn hay nhỏ. Tùy theo quy mô công ty, và cũng tùy theo lòng thành của mỗi người để chuẩn bị lễ vật, nhưng thông thường, nếu muốn làm ăn phát đạt thì nhiều người thường chuẩn bị lễ vật rất đầy đủ và thịnh soạn.

Lễ vật cúng khai trương công ty bao gồm:

Cho dù cửa công ty lớn hay nhỏ, và ở vùng miền nào thì mâm cúng khai trương cũng không thể thiếu mâm xôi chè cúng, chè xôi nén. Mâm xôi chè cúng để tạ trời đất, là phong tục tập quán từ xa xưa bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, về cơn bản, bạn phải chuẩn bị: Đĩa trái cây ( tốt nhất nên chuẩn bị ngũ quả như cầu -sung- dưa -đủ -xoài để cầu mong công ty luôn làm ăn dư đủ). Lọ hoa ( thông thường người ta cúng khai trương cửa hàng thường mua hoa đồng tiền hoặc hoa cúc). 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, gà luộc cánh tiên, bánh kẹo, cháo Tam Sên. Cau trầu, rượu, và bộ lễ vàng mã khai trương là điểu cần thiết, đặc biệt cúng khai trương chuẩn bị nhiều áo binh càng tốt để những vong vấp vưởng nơi bạn sẽ phù hộ cửa hàng bạn.

Việc sắm lễ vật cúng khai trương công ty đầy đủ, chi tiết, cùng bài văn khấn thật chính xác sẽ giúp công việc làm ăn phát đạt hơn. Bên cạnh đó, bày trí lễ vật hài hòa cân đối và khấn vái với tâm thành kính, khiêm nhường.

Bài Cúng Khai Trương Cửa Hàng, Công Ty Giúp Làm Ăn Phát Đạt

1. Bài văn khấn cúng khai trương buôn bán

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này. 

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………

Hôm nay là ngày … Tháng … năm … tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ) ….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh … cúi mong soi xét.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

2. Chọn ngày cúng khai trương cửa hàng

Việc xem ngày khai trường cũng như làm lễ cúng thường được xác định ngay từ ban đầu. Do đó, bạn cần phải chọn ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo và hợp tuổi của chủ cửa hàng. Theo đó, mọi chuyện khởi sự sẽ được hanh thông, may mắn. 

Một điều bạn cần lưu ý là với mỗi tuổi sẽ chỉ có 1 khung giờ đẹp, thích hợp với bản thân để khai trương cửa hàng, công ty. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nhờ các thầy phong thủy giỏi xem giúp để chọn được ngày giờ cát lành, hợp tuổi. 

3. Mâm lễ cúng mở hàng cần chuẩn bị gì?

Lễ vật cần chuẩn bị trong ngày khai trương cửa hàng, công ty gồm: Hương, hoa quả phẩm oản, vàng mã, trầu cau, bánh kẹo… và mâm lễ mặn: xôi, gà, cơm, canh… Cụ thể:

– Một con gà (nếu có), hoặc một khoanh giò hay 2 lạng thịt nạc vai luộc.

– Một đĩa xôi hoặc bánh chưng.

– Một đĩa muối gạo.

– Một bát nước.

– Nửa lít rượu trắng.

– Bao thuốc, lạng chè.

– Một bộ quần áo quan thần linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.

– Một đinh vàng hoa.

– Năm lễ vàng tiền.

– Năm cái oản đỏ.

– Năm lá trầu, năm quả cau.

– Năm quả tròn.

– Chín bông hoa hồng đỏ.

4. Cách cúng khai trương công ty chi tiết

Sau khi đã chuẩn bị lễ vật đầy đủ, việc cần làm tiếp theo là bày đồ cúng trên bàn lớn đặt ở trước cửa công ty. Khi đến thời điểm cát lành, bạn châm đèn đốt hương rồi khấn 3 lạy, sau đó cắm hương và đọc đúng bài cúng.

Tiếp đến khi tuần hương hết, bạn vái 3 lạy tạ thần linh rồi đem vàng mã đi đốt. Lưu ý, nếu bạn ghi bài khấn ra giấy thì lúc đốt vàng mã, hãy hóa luôn tờ giấy ấy chung với giấy vàng bạc. 

Như vậy, lễ cúng khai trương của bạn đã hoàn thành. Việc còn lại là hãy mở cửa và đón khách vào cửa hàng. Thông thường, khách mở hàng sẽ là những người được lựa chọn sẵn nhằm đảm bảo hợp tuổi với chủ cửa hàng, doanh nghiệp. Điều này cũng vì muốn đảm bảo việc kinh doanh sau này gặp may mắn, thuận lợi. 

5. Lưu ý khi thực hiện lễ cúng khai trương

Mâm cúng lễ khai trương nên được để ngoài sân, ngay trước cửa công ty, cửa hàng. 

Chuẩn bị lễ vật trước khi cúng khai trương nên đầy đủ, kỹ lưỡng và tránh thiếu sót khi thực hiện.

Ngoài việc chuẩn bị chu đáo thì khi làm lễ cúng, bạn phải thật thành tâm để thần linh chứng giám, công việc suôn sẻ.

Cúng khai trương cửa hàng, doanh nghiệp để công việc làm ăn thuận lợi

Cúng Khai Trương Như Thế Nào Để Làm Ăn Phát Đạt

Người kinh doanh rất chú trọng việc cúng khai trương. Vì vậy mâm cỗ cúng cũng luôn được bày rất trang trọng.

Bạn dọn lễ vật lên bàn và đặt trước cửa công ty khi tới giờ tốt bạn đốt đèn, nhang, sau đó khấn 3 vái, cắm nhang và đọc bài văn khấn.

Sau khi nhang cháy hết, bạn vái tạ thần linh, rồi lấy vàng mã đi đốt cháy hết, như vậy bạn hoàn tất thủ tục khai trương.

Bài văn cúng, khấn lễ khai trương chuẩn nhất

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày…. Tháng…năm… con thành tâm sắm sửa lễ, vật thành tâm dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng:

Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh phục vụ nhân sinh. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh cầu mong xem xét.

Cầu xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được đó, nguyện gì cũng thành. Nam Mô A Di Đà Phật 3 lần.

Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Từ việc cúng khai trương đã làm chứng cho sự thành tâm của chúng ta, để giúp cho công việc buôn bán, làm ăn ngày càng tốt đẹp hơn.

Hướng Dẫn Cúng Khai Trương Công Ty

Theo quan niệm và phong tục truyền thống thì lễ cúng khai trương cửa hàng, công ty, văn phòng,… là một nghi lễ quan trọng không thể thiếu trong công việc kinh doanh, làm ăn buôn bán. Ở bài viết này Tâm Linh Số sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách cúng khai trương đúng chuẩn và cách chuẩn bị mâm cúng lễ khai trương cửa hàng, công ty, tiệm quán,…

Bài Cúng Khai Trương Chuẩn Và Đúng Nhất – Đồ Cúng Tâm Linh Số

Ý nghĩa quan trọng của lễ cúng khai trương

Khai trương là một lễ cúng dành cho những người làm ăn buôn bán, kinh doanh dâng lễ cúng để xin phép Thổ Thần để được Thần linh phù hộ cho việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, phát đạt, thịnh vượng.

Chọn thời gian cúng Khai trương

Lễ cúng Khai trương là nghi lễ cầu tài lộc diễn ra để mở đầu cho hoạt động kinh doanh, sản xuất, buôn bán của công ty, cửa Hàng, văn Phòng, tiệm quán,… Thời gian để làm lễ cúng khai trương thường sẽ được tiến hành vào những ngày đầu năm mới của Tết Nguyên Đán mỗi năm. Cứ mỗi năm mới là người mua bán sẽ chọn một ngày để “Khai trương” hay còn gọi là Cúng Khai trương đầu năm để mong bắt đầu một năm làm ăn mới, nhiều thuận lợi và phát đạt.

Lễ cúng khai trương cũng được thực hiện vào thời điểm khi người chủ mở ra một công ty, văn phòng, cửa hàng hay tiệm quán,…Để làm ăn, khi này thì người chủ cần phải chọn ngày hoàng đạo hợp tuổi để thực hiện lễ cúng Khai trương để cầu tài lộc, kinh doanh thuận lợi, mua may bán đắt.

Trong công việc kinh doanh, làm ăn buôn bán, việc chọn ngày giờ lành tháng tốt để khấn cúng khai trương rất quan trọng. Nếu chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn của gia chủ sẽ rất tốt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn, vì thời khắc khai trương được vượng cát hay họa hung cho gia chủ phụ thuộc vào giờ tốt hay giờ xấu (khắc) đối với bản mệnh của gia chủ.

Chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương

Tùy theo phong tục từng vùng miền và quy mô lớn nhỏ của công ty, cửa hàng hay văn phòng, tiệm quán,… mà bạn có thể chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương phù hợp với khả năng tài chính của mình. Tuy nhiên mọi lễ cúng khai trương theo truyền thống đều nhất thiết phải có một số thứ cần thiết sau:

1 gà luộc hoặc đĩa thịt nạc luộc

Bộ Tam Sên – gồm 1 đĩa có 1 miếng thịt ba rọi, 3 – 5 con tôm (hoặc cua/cá) và 1 cái trứng vịt

Xôi – cơm – canh

1 đĩa muối và gạo

3 chung rượu – 3 chung nước

1 chai rượu trắng và 1 chai nước

1 bao thuốc + hộp chè/ trà

1 Bộ đồ cúng Khai Trương cửa hàng công ty cao cấp – Bao gồm đầy đủ các lễ vật cúng khai trương

5 lá trầu và 5 quả cau

5 loại trái cây có hình dạng tròn trịa như táo, cam, bưởi,….

Bánh kẹo

Nhang đèn

Bộ đồ cúng Khai Trương cửa hàng công ty cao cấp bao gồm đầy đủ các loại giấy cúng được cung cấp bởi Tâm Linh Số

Cách làm lễ đọc văn khấn cúng Khai trương công ty, cửa hàng,…

Sau khi đã chuẩn bị xong lễ vật cúng khai trương, chờ đến giờ tốt đã được chọn và bắt đầu làm lễ cúng.

Khi làm lễ cúng chủ công ty, văn phòng, cửa hàng hay tiệm quán,… và các thành viên tham gia cúng phải đứng trang nghiêm, thành tâm.

Người cúng thắp nhang rồi tiến lên phía trước đọc bài văn khấn với nội dung đã được chuẩn bị sẵn tương tự như sau:

BÀI VĂN KHẤN CÚNG KHAI TRƯƠNG

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư phật, Chư phật mười phương.Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần.Con kính lạy Các Ngài Bản cảnh Thành Hoàng, Chư vị Đại Vương.Con kính lạy Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân, Chư vị tôn thần.Con kính lạy Các Thần Linh bản xứ cai quản ở trong khu vực này.Hôm nay là ngày….. tháng……. năm…………… (Âm lịch)Tín chủ (chúng) con là (tên họ):……………………….Ngụ tại:……………………….(Địa chỉ nơi ở)Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án, lòng thành tâu rằng Tín chủ con là:……………………….(chức vụ của người cúng); cùng toàn thể nhân viên (công ty/cửa hàng/tiệm quán) có thuê (hoặc xây cất) được 1 trụ sở làm việc ở tại xứ này là:……………………….(địa chỉ công ty/cửa hàng)Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh, làm ăn, buôn bán, phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh…, cúi mong soi xét.Chúng con thành tâm kính mời: Quan Đương niên, Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch Tôn thần, và tất cả các vị Thần Linh cai quản ở trong khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành.Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành,…. (đoạn này người cúng có thể khấn theo ý nguyện của mình)Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư vị Hương Linh, Y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn hanh thông.Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần) – Vái lạy 3 lần

Sau khi khấn xong thì rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe, mang giấy tờ vàng mã đi đốt.

Lưu ý : Nếu ghi ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc.

Vậy là Tâm Linh Số đã hướng dẫn xong cách làm lễ cúng khai trương đầu năm và cúng khai trương công ty, cửa hàng, văn phòng, tiệm quán, kho xưởng,… với các hướng dẫn chi tiết.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cúng Khai Trương Công Ty Để Làm Ăn Phát Đạt trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!