Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Hướng Dẫn Cúng Tết Đoan Ngọ Cầu Mong May Mắn, Bình An ❣️ Top Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Hướng Dẫn Cúng Tết Đoan Ngọ Cầu Mong May Mắn, Bình An ❣️ Top Trend

Xem 7,029

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cúng Tết Đoan Ngọ Cầu Mong May Mắn, Bình An mới nhất ngày 07/10/2022 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,029 lượt xem.

Những Loại Hoa Cúng Thôi Nôi Đẹp Mẹ Cần Biết

Bài Cúng Mua Xe Mới Và Cách Cúng Xe Ô Tô Mới Mua Chuẩn Xác Nhất

Bài Cúng Rằm Tháng 7 Tại Nhà Đầy Đủ Lễ Nghi Nhất

Ý Nghĩa Và Cách Cúng Mở Cửa Mã

Mâm Cúng Mụ Gồm Những Gì?

Tết Đoan Ngọ đã đến và bạn đã biết cách cúng, thời gian cúng, văn khấn chưa. Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết này ngay để có một năm may mắn, thuận lợi nha.

Tết Đoan Ngọ theo quan niệm của người Việt còn gọi là Tết diệt sâu bọ. Vào ngày này người Việt thường chuẩn bị mâm cỗ cúng gồm trái cây, bánh tro,… để dâng lên tổ tiên cầu mong sức khỏe dồi dào, làm ăn thuận lợi, luôn gặp bình an trong cuộc sống. Tuy nhiên nhiều gia đình vẫn chưa biết cach cúng thế nào cho tốt, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách cúng Tết Đoan Ngọ đúng chuẩn.

1Chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ

Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ thật tươm tất. Khác với Tết Nguyên Đang, Tết Đoan Ngọ có mâm cúng đơn giản hơn.

Theo truyền thống, mâm cỗ cúng bao gồm trái cây, bánh tro, rượu nếp, hương, hoa và vàng mã. Xưa người Việt thường cúng vải hay mận Hà Nội, nhưng giờ các gia đình có thể sử dụng trái cây khác nhau như chôm chôm, dưa hấu, xoài…

Bên cạnh đó, tùy vào văn hóa của từng vùng miền mà mâm cỗ có thể thêm chè trôi, thịt vịt,.. nữa. Nếu bạn là người miền Nam thì có thể chuẩn bị thêm thịt vịt, chè kê chẳng hạn. Bạn có thể tham khảo bài viết Các món ăn phổ biến của 3 miền trong ngày Tết Đoan Ngọ để chuẩn bị cho gia đình mình.

Tóm lại, mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ hiện nay các gia đình có thể cúng theo điều kiện kinh tế của mỗi nhà, thậm chí cúng chay vẫn được, nhưng nhất thiết phải có 3 thứ là rượu nếp, trái cây, bánh.

2Cách cúng Tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ được xem như là một ngày lễ lớn trong năm ngoài Tết Nguyên Đán. Vào ngày này con cháu trong nhà thường sum họp lại để cùng nhau cắm hoa, bày biện mâm cúng.

Thông thường, mâm cúng sẽ được bày ra trên bàn thờ tổ tiên hoặc trước nhà. Có nhà còn bày mâm cúng ở cả trước và bàn thờ tổ tiên.

Giờ cúng Tết Đoan Ngọ thường là vào giờ trưa, khoảng từ 11h đến 13h. Tuy nhiên có những nhà không có nhiều thời gian thì có thể cúng vào sáng sớm.

Khi cúng, gia chủ sẽ khấn vái, đọc văn khấn rồi thắp nhang lên tổ tiên nhằm mong được phù hộ may mắn, sức khỏe cho gia đình.

3Văn khấn cúng Tết Đoan Ngọ

Bài cúng Tết Đoan Ngọ theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam:

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Media player poster frame

– Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ khảo, Tổ tỷ)

Tín chủ chúng con là:……………………………………………

Ngụ tại:………………………………………………………….

Hôm nay là ngày Đoan Ngọ, chúng con sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, hoa đăng, trà quả dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng, Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần, cúi xin các Ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…………………, cúi xin các vị thương xót con cháu chứng giám tâm thành thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an.

Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng bình an thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Nam mô A di Đà Phật!

Tết Đoan Ngọ là một ngày lễ quan trọng trong năm. Theo phong tục Việt Nam, ngoài ý nghĩa mong ước một mùa vụ thuận lợi, cầu chúc sức khỏe vào ngày này con cháu trong nhà sẽ sum họp cùng nhau chuẩn bị mâm cúng, cùng nhau chia sẻ buồn vui trong cuộc sống. Ngày nay Tết Đoan Ngọ dần trở nên ít rộn ràng ở những thành phố lớn nhưng ở vùng quê vẫn còn giữ nét đẹp truyền thống này.

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Lễ Cúng Thí Thực Tại Gia

Cách Cúng Rằm Tháng 7 Tại Nhà Cực Chuẩn!

Văn Khấn Phật Tại Gia Rằm Tháng Chạp Và Những Nguyên Tắc Khi Thờ Phật

“hô Biến” Cải Tạo Nhà Cấp 4 Nhỏ Trong Phút Chốc

Văn Khấn Nôm, Bài Cúng Khấn Gia Tiên Vào Ngày Rằm Và Mùng 1

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cúng Tết Đoan Ngọ Cầu Mong May Mắn, Bình An trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2383 / Xu hướng 2483 / Tổng 2583 thumb
🌟 Home
🌟 Top