Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Khám Phá 6 Mâm Quả Đám Hỏi Miền Nam Gồm Những Gì? ❣️ Top Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Khám Phá 6 Mâm Quả Đám Hỏi Miền Nam Gồm Những Gì? ❣️ Top Trend

Xem 12,276

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá 6 Mâm Quả Đám Hỏi Miền Nam Gồm Những Gì? mới nhất ngày 07/10/2022 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 12,276 lượt xem.

Ý Nghĩa Của Mâm Quả Ngày Cưới

Trang Trí Mâm Quả Cưới

Phong Tục Cưới Xin Và Lễ Cưới Ở Việt Nam

Tìm Địa Điểm Làm Dịch Vụ Cho Thuê Mâm Quả Cưới Ở Sài Gòn

Dịch Vụ Trang Trí Gia Tiên Dĩ An Bình Dương

Ở miền Nam, người ta thường sử dụng 6 mâm quả trong đám hỏi bởi số 6 được coi là con số may mắn, tượng trưng cho tài lộc. Tùy thuộc điều kiện kinh tế cũng như phong tục của từng nơi tại miền Nam mà các lễ vật trong mâm quả có thể khác nhau ít nhiều. Thông thường, lễ vật cho lễ đám hỏi vợ ở miền Nam bao gồm: trầu cau; trà, rượu và nến; bánh su sê; xôi gấc; hoa quả; heo quay.

Trầu cau

Người miền Nam quan niệm mâm trầu cau chính là sự thưa hỏi chính thức của nhà trai đối với bên nhà gái. Do đó, trầu cau luôn được xem là sính lễ quan trọng số 1 trong các đám hỏi. Khác với người miền Bắc, người miền Trung và miền Nam thường chuẩn bị số cau lẻ, cứ mỗi quả cau lại cần 2 lá trầu. Thường thì người ta sử dụng 105 quả cau và 210 lá trầu với ý nghĩa trăm năm hạnh phúc.

Trà, rượu và nến

Tráp rượu và thuốc lá được xem như lời mời của con cháu tới các vị tổ tiên về chứng giám và chúc phúc cho cặp đôi sắp cưới. Hương vị cay nồng của rượu biểu tượng cho cuộc sống hôn sẽ có nhiều khoảnh khắc buồn bực, khó khăn thế nhưng đôi vợ chồng trẻ vẫn luôn sát cánh và nồng nàn bên nhau.

Đặc biệt, tại miền Nam, tráp lễ rượu thuốc còn có thêm sự xuất hiện của một cặp nến khắc long phụng mà nhà trai chuẩn bị để thắp trên bàn thờ tổ tiên của nhà gái. Ở miền Trung cặp nến này cũng mang ý nghĩa tương tự. Tuy nhiên, người miền Bắc lại không bao gồm cặp nến rộng phượng trong dánh sách tráp ăn hỏi của mình.

Bánh su sê

Theo quan niệm của người miền Nam, bánh su sê tượng trưng cho sự hòa hợp của trời và đất, mang ý nghĩa đồng thuận, thể hiện sự gắn bó bền chặt trong đời sống vợ chồng. So với mâm lễ vật này của người miền Trung khi chỉ sử dụng bánh phu thê, thì người miền Nam thường sử dụng cả 2 loại bánh là bánh cốm và bánh phu thê.

Bên cạnh đó, mâm bánh su sê ở miền Nam có một sự khác biệt nhỏ so với miền Trung, đó là ở miền Nam người ta nắn bánh cho vuông vức rồi gói lại bằng lá dứa. Trong khi đó, người miền Bắc lại chỉ sử dụng bánh cốm.

Mâm xôi gấc

Màu đỏ tự nhiên của xôi gấc thể hiện sự ấm no đủ đầy và là lời chúc cho cặp đôi luôn gặp may mắn trong cuộc sống vợ chồng. Sự kết dính đặc trưng của xôi tượng trưng cho tấm lòng sắt son, sự thủy chung, bền chặt của đôi lứa dù cuộc sống có khó khan đến đâu. Tùy theo sự thống nhất của hai bên gia đình mà mâm xôi gấc miền Nam có thể có thêm gà luộc hoặc chỉ có xôi.

Mâm hoa quả kết rồng phượng

Miền nam là vùng đất của các loại trái cây thế nên mâm hoa quả được xem là lễ vật không thể thiếu trong các đám hỏi ở đây. Mâm hoa quả thường bao gồm các loại trái cây như táo, nho, mãng cầu, đu đủ, xoài,… Mâm lễ vật này tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân đầy đủ, sung túc và ngọt ngào. Người miền Nam thường tránh lựa chọn những loại quả với cái tên không may mắn như chuối, bom, lựu,… và những loại trái có vị đắng, chát và chua.

Mâm heo quay

Nếu như đã có vị ngọt ngào của trái cây, vị cay nồng của rượu thì cần thêm vị mặn của thịt. Nếu mâm xôi gấc không kèm gà luộc thì thường nhà trai sẽ đi lễ vật heo sữa quay.

Ngoài ra ở miền Nam, những nhà có điều kiện còn kèm thêm tráp quần áo. Lễ vật ăn hỏi này không xuất hiện ở mâm quả đám hỏi miền bắc và miền Trung nhưng khá phổ biến trong miền Nam.

Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi mâm quả đám hỏi miền nam gồm những gì? Để chuẩn bị cho đám cưới hỏi của mình được chu toàn nhất.

Chúc đôi bạn trăm năm hạnh phúc!

Biên tập: Như Trang

Bóc Tách Kỹ Mâm Quả Đám Hỏi Miền Bắc Gồm Những Lễ Vật Gì?

Tổng Hợp Hình Ảnh Mâm Quả Đám Cưới Của Ba Miền Bắc Trung Nam

Mâm Quả Cưới Miền Bắc Đúng Phong Tục Và Truyền Thống

Gợi Ý Mâm Quả Cưới Hỏi Miền Bắc

Mâm Quả Cưới Miền Bắc Bao Gồm Những Gì Là Đúng

Bạn đang xem bài viết Khám Phá 6 Mâm Quả Đám Hỏi Miền Nam Gồm Những Gì? trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2594 / Xu hướng 2694 / Tổng 2794 thumb
🌟 Home
🌟 Top