Khi Thuê Nhà Ở Có Cần Cúng Nhập Trạch Hay Không?

Xem 3,366

Cập nhật thông tin chi tiết về Khi Thuê Nhà Ở Có Cần Cúng Nhập Trạch Hay Không? mới nhất ngày 13/05/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,366 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Sửa Chữa Nhà Cửa Bài Khấn
 • Lễ Cúng Thần Tài, Thổ Địa
 • Lễ Cúng Thần Tài Gồm Những Gì?
 • Đồ Lễ Cúng Thần Tài Gồm Những Gì?
 • Lễ Vật Cúng Thần Tài Gồm Những Gì?
 • Có nên làm lễ nhập trạch cho nhà thuê không?

  Theo phong tục cổ truyền từ xa xưa, nhập trạch là nghi lễ quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Thông thường khi chuyển về ở nhà mới thì mọi người hay làm lễ cúng các vị thần, người cai quản mảnh đất đó.

  Ý nghĩa lễ cúng nhằm mục đích thông báo rằng từ đây sẽ có chủ mới cư trú trong ngôi nhà. Đồng thời cầu xin những vị thần, ông thổ địa, tổ tiên gia chủ bảo vệ và phù hộ cho những thành viên mới luôn an toàn, cuộc sống được bình an, vui vẻ.

  Bất cứ ngôi nhà nào khi có thay đổi người ở cũng nên thực hiện lễ nhập trạch, điều đó sẽ mang điềm lành và hóa giải điềm xui cho người chủ mới. Có nhiều điều tâm linh mà người thường không hiểu hết được, nếu có sơ suất sẽ gây ảnh hưởng không lường. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành vậy nên khi thuê nhà mới để ở bạn nên làm lễ cúng thật cẩn thận.

  Ngôi nhà chính chủ hay nhà thuê cũng vậy, không nên có sự phân biệt bởi vì ở mảnh đất nào cũng có các vị thần linh trông coi và tổ tiên của gia chủ được thờ phùng từ lâu đời. Xem nhẹ lễ cúng nhập trạch đối với nhà mới thuê hoàn toàn sai lệch với phong tục tập quán người Việt.

  Theo phong thủy tâm linh thì điều đó sẽ không mang lại điềm cát cho các thành viên sinh sống. Khói nhang đầy đủ, ngôi nhà luôn ấm áp, người chủ mới luôn chăm lo tới đời sống tâm linh thì chắc chắn sẽ được phù hộ gặp nhiều may mắn, bình an và thành công trong mọi lĩnh vực.

  Làm lễ cúng nhập trạch cho nhà mới thuê như thế nào?

  Chuẩn bị lễ vật cúng

  Lễ cúng không có quy chuẩn chính xác chỉ cần các bạn thành tâm lựa chọn những đồ tươi, hoa, sạch, bày biện cẩn thận, với đồ ăn thì nấu chín và không được nếm thử đồ trước. Theo các thầy cúng thì gia chủ nên chuẩn bị một mâm cơm và hoa quả, trầu nước, hương, nến đầy đủ để cúng tổ tiên, thổ địa. Ngoài ra bạn cũng nên mua ít bồ kết về xông trong nhà để xua tan hết vận khí cũ, diệt trừ mầm bệnh, khí độc làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Mời thầy cúng

  Lễ nhập trạch là lễ quan trọng nếu không biết cách cúng thì tốt nhất bạn nên mời thầy về cúng những vị thần linh, thầy sẽ chỉ cách sắp xếp bàn cúng, đồ cần mua và có bài cúng cụ thể. Đôi khi người trần sẽ không biết cách cúng đúng sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

  Chọn ngày giờ tốt lành

  Trước khi làm lễ nhập trạch dọn về nhà mới ở thì nên chọn ngày lành tháng tốt, vì theo quan niệm dân gian điều đó là mở đầu cho mọi việc được suôn sẻ.

  Những vật cần thiết mang đến nhà mới

  Theo phong thủy, khi mới dọn đến ở thì gia chủ nên mang theo những món đồ chứa đựng điều may mắn, tránh mang những vật xui xẻo vào nhà. Một số món đồ cần thiết như chiếu, bếp, gạo, muối, tiền.

  Khi đầy đủ hết tất cả mọi thứ, gia chủ tiến hành lễ nhập trạch như dự kiến. Bài khấn nhập trạch gồm 2 bài xin phù hộ cho gia chủ bình an, may mắn, công việc thuận lợi,..Làm lễ cúng xong xuôi thì hóa vàng, sau đó chuyển dần đồ đạc vào nhà và ổn định chỗ ở.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Khấn Lễ Nhập Trạch Chuẩn Bị Về Nhà Mới, Chuẩn Bị Mâm Cơm Cúng Đầy Đặn
 • Thủ Tục Cúng Lễ Nhập Trạch Nhà Chung Cư Chi Tiết Nhất 2021
 • Dịch Vụ Cung Cấp Mâm Cúng Nhập Trạch, Về Nhà Mới Trọn Gói
 • Chuẩn Bị Mâm Đồ Lễ Cúng Nhập Trạch Khi Chuyển Văn Phòng, Nhà Mới
 • Nghi Lễ Cúng Nhập Trạch Và Những Lưu Ý Khi Chuyển Dọn Về Nhà Mới
 • Bạn đang xem bài viết Khi Thuê Nhà Ở Có Cần Cúng Nhập Trạch Hay Không? trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!