Không Phải 15 Âm Lịch, Đây Mới Là Ngày Cúng Rằm Tháng 7 Năm 2021 Tốt Nhất

Xem 5,643

Cập nhật thông tin chi tiết về Không Phải 15 Âm Lịch, Đây Mới Là Ngày Cúng Rằm Tháng 7 Năm 2021 Tốt Nhất mới nhất ngày 30/07/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,643 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cúng Rằm Tháng Giêng Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Rằm Tháng 7 Là Gì? Ý Nghĩa Và Phong Tục Cúng Ngày Rằm Như Thế Nào
 • Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Trong Năm 2021
 • Lễ Cúng Khởi Công Sửa Nhà Nên Được Tổ Chức Thế Nào?
 • Cấp Cứu Sặc Sữa Kịp Thời, An Toàn Cho Bé Ngay Tại Nhà
 • Cúng rằm tháng 7 năm 2021 vào ngày nào là tốt nhất là điều mà nhiều gia chủ quan tâm.

  Tín ngưỡng dân gian Việt Nam cho rằng, tháng 7 Âm lịch cũng là thời điểm mà Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan (cửa địa ngục) để ma quỷ được tự do trở về dương thế.

  Chính vì vậy, vào dịp rằm tháng 7, nhiều gia đình thường chuẩn bị mâm cơm cúng để tưởng nhớ đến người thân và làm lễ cúng cho những vong hồn chưa được siêu thoát, không nơi nương tựa.

  Cúng rằm tháng 7 vào ngày nào?

  Có một điều đặc biệt là lễ cúng rằm tháng 7 lại không diễn ra vào đúng ngày 15/7 âm lịch. Thông thường dân gian sẽ cúng từ 2-14/7 âm lịch.

  Sở dĩ có tục này chuyên gia phong thủy Lê Thái Bình (chủ nhiệm câu lạc bộ Thiền Việt, viện Nghiên cứu tiềm năng con người) từng chia sẻ trên báo Người đưa tin:

  “Qua ngày mùng 1 sang canh ngày 2/7 – 14/7 là ngày các vong hồn được về với dương giới theo quan niệm dân gian. Và những vong hồn có tội thì có thể được xá tội trong những ngày này, Diêm Vương cho mở cửa Quỷ Môn Quan để những linh hồn này có thể trở về trần gian và được thọ hưởng những lễ vật ở trần gian do người dương thế cúng tế. Đây là một quan niệm dân gian, từ trước đến giờ tục lệ người dân Việt vẫn thường cúng tế vào những ngày này”.

  Trong dân gian cũng có quan niệm rằng lễ cúng rằm tháng 7 không nhất thiết phải chọn ngày đẹp, cứ trước ngày 15/7 âm lịch và lễ cúng tiến hành vào ngày có thời gian, thành tâm là được.

  Theo nhiều chuyên gia, nếu muốn chọn ngày đẹp cúng rằm năm 2021, gia chủ có thể tham khảo 3 ngày đẹp sau đây: Ngày 11/8 (11/7 âm); ngày 13/8 (13/7) âm; ngày 14/8 (14/7 âm).

  Trong 3 ngày trên có ngày 11/7 âm lịch là ngày đẹp nhất, vì trùng vào ngày chủ nhật. Người Việt quan niệm nếu khóa lễ được tiến hành thành tâm và thong thả, không vội vã, không tranh thủ sẽ tốt hơn cả.

  Người xưa cũng quan niệm rằng nên thực hiện lễ Vu Lan cầu siêu, báo hiếu tổ tiên vào ban ngày. Đối với lễ cúng cô hồn thì nên diễn ra vào buổi chiều tối.

  Vì các cô hồn thường sợ ánh sáng nên mọi người nên chọn khi tắt nắng bắt đầu cúng để cô hồn dễ nhận được đồ mà các gia chủ cúng.

  Lưu ý khi cúng rằm tháng 7

  – Đặt lễ cúng trước cửa nhà (hay nơi đang buôn bán).

  – Sau khi cúng xong, các vật phẩm cúng cô hồn không đem vào nhà. Đồ mã đốt ngay tại chỗ, còn đĩa muối, gạo rải ra tám hướng. Sau đó tiến hành đốt vàng mã.

  – Theo các chuyên gia, với mâm cúng phật thì chỉ chuẩn bị đồ chay, còn với mâm cúng ông bà, tổ tiên hay cúng cô hồn tháng 7 thì có thể cúng các đồ mặn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Rằm Tháng Giêng, Tháng 7 Và Tháng 10 Trong Phật Giáo!
 • Nên Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày Nào
 • Cúng Rằm Tháng Chạp Năm Nay Giờ Nào Tốt Nhất, Chuẩn Bị Đồ Lễ Cần Lưu Ý Điều Gì?
 • Nên Cúng Rằm Ngày Nào, Giờ Nào Cho Tốt, Để Đẹp Đường Gia Thất?
 • Cúng Rằm Tháng Giêng 2021 Ngày Nào, Giờ Nào Tốt Nhất Để Cả Năm Hút Tài Lộc
 • Bạn đang xem bài viết Không Phải 15 Âm Lịch, Đây Mới Là Ngày Cúng Rằm Tháng 7 Năm 2021 Tốt Nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv