Xem Nhiều 5/2023 #️ Không Thờ Thần Tài Nữa Thì Làm Thế Nào ? Cách Giải Bàn Thờ Thần Tài Đúng ? # Top 10 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 5/2023 # Không Thờ Thần Tài Nữa Thì Làm Thế Nào ? Cách Giải Bàn Thờ Thần Tài Đúng ? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Không Thờ Thần Tài Nữa Thì Làm Thế Nào ? Cách Giải Bàn Thờ Thần Tài Đúng ? mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thờ Thần tài là một phong tục tập quán tốt đẹp của người Việt. Tuy nhiên do một số lý do như chuyển địa điểm, chuyển nhà, dừng kinh doanh mà nhiều gia đình có mong muốn giải bàn thờ Thần tài. Tại bài viết sau đây cửa hàng gốm phong thủy Tiên Anh sẽ giải đáp thắc mắc không thờ Thần tài nữa thì làm thế nào, cũng như nghi lễ giải bàn thờ Thần tài đúng phong thủy đến quý vị và các bạn. 

Thờ Thần tài, Thổ địa nét đẹp tâm linh trong văn hóa Việt

Người Việt có quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” như cách để cầu mong mọi chuyện bình an và suôn sẻ. Theo quan niệm dân gian Ông Địa chính là vị thần cai quản vùng đất nơi chúng ta sinh sống, làm ăn. Vị thần này quán xuyến, bảo vệ đất đai, gia súc và phù hộ con người, mang đến mùa màng bội thu, cuộc sống bình an và no đủ. Trong khi đó Thần tài lại là vị thần mang đến may mắn, tài lộc, của cải, giúp việc kinh doanh, buôn bán thuận lợi và suôn sẻ. Không những thế Thần tài còn giúp các công việc làm ăn đạt lợi nhuận cao, mua may bán đắt. 

Ông Thổ Địa đại diện cho 5 vị thần bao gồm: 

Đông phương Thanh Đế

Tây phương Bạch Đế

Nam phương Xích Đế

Bắc phương Hắc Đế 

Trung ương Huỳnh Đế

Thần Tài bao gồm các vị:

Hắc Thần Tài

Bạch Thần Tài

Thanh Thần Tài

Xích Thần Tài

Hoàng Thần

Thông thường Thổ Địa và Thần tài sẽ được thờ cúng chung trên một bàn thờ và được cúng vái, thắp hương quanh năm. Vào các dịp lễ, Tết việc cúng vái sẽ được thực hiện cẩn thận hơn. Vào những ngày như Vía Thần tài, mùng 1, rằm, tết, lễ Vu Lan các gia đình sẽ chuẩn bị thêm mâm cỗ cúng hoặc lễ vật cúng chay hoặc mặn để dâng lên thần linh. Việc thờ cúng hàng ngày được thực hiện vào lúc sáng sớm và tối muộn, khi mới mở cửa hàng và khi đóng cửa hàng. 

Không thờ Thần tài nữa thì làm thế nào – Các giải bàn thờ Thần tài

Thờ cúng Thần tài – Thổ địa là một trong những phong tục tập quán tốt đẹp của người Việt. Tuy nhiên do một số lý do như chuyển địa điểm kinh doanh, chuyển cửa hàng, chuyển nhà hay dừng kinh doanh cần làm lễ giải bàn thờ Thần Tài. Để giải đáp cho thắc mắc không thờ Thần tài nữa thì làm thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu 5 bước giải bàn thờ sau đây: 

Bước 1: Chọn ngày

Để giải bàn thờ Thần tài khi không sử dụng nữa hay chuyển nhà, gia chủ cần lựa chọn ngày lành tháng tốt để thực hiện. Người xưa cho rằng các vị Thần được thờ phụng trong thời gian dài tại gia đình chúng ta đã tạo nên mối gắn bó mật thiết. Chính vì vậy khi chuyển nhà cho các vị thần chúng ta cần lựa chọn được ngày giờ đẹp nhằm tăng may mắn và thuận lợi, tránh các ngày đại kỵ, thoát lộc. 

Thông thường ngày đẹp để hóa giải bàn thờ Thần tài được tính theo âm lịch, gia chủ có thể lựa chọn ngày mùng 1 hoặc ngày rằm hàng tháng. Hoặc lựa chọn các ngày đẹp theo cung mệnh và tuổi tác của gia chủ. Tốt nhất gia chủ nên tham khảo ý kiến từ các thầy tử vi, thầy xem ngày hoặc thầy sư trên chùa để tìm được ngày đẹp. 

Bước 2: Chuẩn bị bài khấn giải

Trong quá trình thực hiện nghi lễ gia chủ cần đọc bài văn khấn giải bàn thờ Thần tài. Gia chủ có thể tham khảo các bài văn khấn trên mạng hoặc tại các sách về văn khấn, tập tục tín ngưỡng. Hoặc gia chủ có thể nhờ các thầy làm lễ có kiến thức chuyên sâu, thuộc nhiều bài văn khấn. 

Bước 3: Sắm lễ vật

Để làm lễ cúng giải bàn thờ Thần Tài gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật. Cụ thể bạn cần chuẩn bị một số lễ vật cơ bản sau đây: 

Hoa tươi

Một đĩa gồm: Gạo, muối, rượu trắng

Mâm ngũ quả tươi 5 loại

Trầu cau, nước trong

Hương đèn/nến

Giấy đinh giấy tiền

Xôi, giò

Bước 4: Hóa đồ thờ và ban Thần tài

Trước khi thực hiện nghi lễ hóa đồ thờ và bàn thờ Thần Tài gia chủ cần dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ bàn thờ trước. Sau đó bày biện các lễ vật cúng lễ lên bàn thờ và thành tâm cúng kiếng, vái lạy. Gia chủ thắp hương thành kính vái lạy 3 lễ trước bàn thờ, đọc bài văn khấn xin phép các vị cho phép hóa giải ban thờ Thần Tài. Gia chủ kính cẩn mời các ngài về thụ lễ, sau đó mời các ngài đến nơi ở mới và nhận nhiệm vụ mới. Sau đó thành tâm cúi gập người vái lạy 3 lạy. 

Sau khi thực hiện xong nghi lễ cúng kiếng, gia chủ đợi đến khi hương tàn hết, mọi người hóa giấy tiền giấy đinh. Các lễ vật cúng tế và ban thờ các ngài sẽ được mang ra sông lớn và thả trôi. Với các đồ vật làm bằng gỗ các gia chủ nên hóa, đốt thành tro sau đó thả trôi xuống sông. 

Bước 5: Hóa hoặc chuyển bát hương 

Đối với bát hương trên bàn thờ Thần tài, Thổ địa gia chủ có thể thực hiện hóa theo cách sau đây. Đợi đến khi hương tàn, lấy toàn bộ chân hương hóa chung với giất đinh, giấy tiền, vàng mã sau đó thả trôi sông. Bát hương sẽ được thả trôi sông cùng với ban thờ. 

Đối với trường hợp chuyển bàn thờ qua nhà mới, địa điểm kinh doanh mới gia chủ cần làm mâm lễ cúng tạ trời đất tại nhà mới trước 1 ngày. Vào ngày chuyển nhà gia chủ cần đứng trước bàn thờ vái lạy 3 lần và khấn xin gia tiên, thần linh chuyển về nơi thờ tự mới. Gia chủ cần đọc rõ địa chỉ, số nhà để các vị thần linh và gia tiên biết đến. 

Tiếp theo gia chủ cần chuẩn bị một thùng carton sạch, lót tiền âm xuống đáy thùng sau đó cho bát hương vào sau đó bọc kín thùng bằng băng dính. Gia chủ lưu ý không được để bát hương lộ thiên, bởi có thể khiến các vong hồn, hung khí xung quanh nhập vào bát hương. Sau khi chuyển bát hương về nhà mới, gia chủ sắp xếp lại bàn thờ, sau đó dùng một chiếc khăn nhúng vào rượu gừng lau bát hương rồi lại thắp nhang, hành lễ như bình thường. 

Các chuyển bàn thờ Thần tài, Thổ địa không phạm kỵ

Gốm Phong Thủy Tiên Anh vừa giải đáp thắc mắc không thờ thần tài nữa thì làm thế nào. Tại phần tiếp theo chúng tôi sẽ cung cấp cách chuyển bàn thờ Thần tài, Thổ địa đúng chuẩn theo tín ngưỡng thờ cúng đến quý vị và các bạn. 

Đối với các gia đình chuyển vị trí kinh doanh mà ngôi nhà, cửa hàng, địa điểm làm ăn cũ thuận lợi, có nhiều khách hàng thì nên mang theo bàn thờ Thổ Địa, Thần tài đến nhà mới. Điều này sẽ giúp các vị thần linh tiếp tục đi theo phù hộ, mang đến tài lộc và vượng khí cho các gia đình. Đối với các trường hợp không mang bàn thờ cũ sang nhà mới hoặc không thờ cúng nữa, gia chủ nên tiến hành hóa giải bàn thờ như các bước trên. Đối với các gia đình muốn thay đổi bàn thờ cũ thành bàn thờ mới, gia chủ cần thực hiện nghi lễ hóa ban thờ, thả trôi sông và mua bộ bàn thờ, bát hương mới để thờ cúng. 

Cách chuyển bàn thờ Thần Tài khi về nhà mới

Việc chuyển bàn thờ khi về nhà mới là một thủ tục tâm linh nên các gia đình cần thực hiện đúng theo nguyên tắc tránh phạm phải những điều kiêng kỵ, sai trái. Cụ thể các gia đình cần áp dụng các nguyên tắc thờ cúng sau đây:

Trước khi làm lễ

Trước khi làm lễ chuyển bàn thờ các gia đình cần lựa chọn ngày giờ đẹp, có thể tham khảo ngày đẹp theo các chuyên gia, thầy phong thủy hoặc chọn ngày đẹp theo cung mệnh của gia chủ. Sau đó các gia đình nên lựa chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ phù hợp với phong thủy. Vị trí đặt bàn thờ Thần tài cần đặt gần với cửa và lối đi ra vào, điều này giúp các vị thần có cái nhìn bao quát để quán xuyến và cai quản khách khứa ra vào, giúp công việc làm ăn thuận lợi, suôn sẻ. Gia chủ cần chuẩn bị các lễ vật cúng bái đầy đủ và tươm tất, nhằm thể hiện lòng thành kính của gia chủ.

Khi tiến hành chuyển bàn thờ

Tại vị trí đặt bàn thờ cũ các gia chủ đặt tiền vàng, 3 chén rượu, 1 cốc nước, 1 lọ hoa. Sau đó gia chủ tiến hành đọc văn khấn xin phép được chuẩn bị về nhà mới thắp 3 nén hương. Khi hương đã cháy được ½ thì gia chủ tiến hành chuyển bàn thờ về nhà mới. Gia chủ tiến hành chuyển bàn thờ sang nhà mới khi hương còn cháy. Đối với quãng đường di chuyển xa, gia chủ có thể để cháy hết hương rồi mới tiến hành di chuyển bàn thờ.

Đến địa điểm mới gia chủ đem toàn bộ số tiền vàng đi hóa, sau đó tưới rượu lên tro tàn. Sau đó gia chủ bày lễ vật lên, thắp hương mới, thắp nến, rót rượu sau đó vái lạy 3 lần, thành kính đọc bài văn khấn đã chuẩn bị và báo cáo việc chuyển bàn thờ đã hoàn thành. Quá trình dọn dẹp, chuyển bàn thờ Thần tài-Thổ địa sang nhà mới phải được thực hiện bởi gia chủ trong nhà. Khi thực hiện nghi lễ cần thành tâm để các vị thần linh chứng giám. 

Địa chỉ mua bàn thờ, đồ thờ cúng bàn thờ Thần tài-Thổ địa

Khi thực hiện chuyển hoặc lập bàn thờ Thần Tài-Thổ địa mới gia chủ cần mua bàn thờ, đồ thờ cúng mới. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bàn thờ, tượng thờ, đồ thờ cúng bàn thờ Thần tài. Tốt nhất gia chủ nên chọn đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng nhằm tăng yếu tố thẩm mỹ, phong thủy và thể hiện lòng thành tâm, thành kính. Gốm Phong Thủy Tiên Anh là cơ sở sản xuất và cung cấp gốm sứ Bát Tràng tin cậy dành cho bạn. 

Đơn vị của chúng tôi hiện đang cung cấp các dòng sản phẩm đồ gốm sứ, đồ thờ cúng, tượng Thần tài-Thổ địa chính hãng Bát Tràng. Với kinh nghiệm nhiều đời làm gốm sứ, Gốm Phong Thủy Tiên Anh chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng đến khách hàng. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên trang web chúng tôi hoặc mua hàng tại cửa hàng của chúng tôi. Gốm Phong Thủy Tiên Anh cung cấp dịch vụ giao hàng toàn quốc. 

Liên hệ mua hàng

Gốm phong thủy Tiên Anh

Địa chỉ: 36 Thôn 3 Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội 100000

Phone: 0869.91.9669

Website: Gomphongthuy.com.vn

Email: sale@gomphongthuy.com.vn

Không Thờ Thần Tài Nữa Thì Làm Thế Nào? Giải Ban Thờ Thần Tài Đúng Cách

Đặc biệt các gia đình sử dụng dịch vụ chuyển nhà bắc nam và các cửa hàng không còn kinh doanh nữa. Kiến Vàng, đã tìm hiểu kỹ càng và thu thập các ý kiến từ nhiều chuyên gia nổi tiếng hàng đầu trong ngành tại Việt Nam hiện nay. Và đưa ra câu trả lời thích đáng nhất cho câu hỏi: Không thờ thần tài nữa thì làm thế nào?

Giải pháp cho việc không thờ ban thần tài nữa

Việc không còn thờ ban thần tài nữa, đươc gọi là ” giải ban thần tài“. Đây là một nghi lễ mời thần tài chuyển nhà đến nhà mới, nhận nhiệm vụ mới tại địa chỉ mới, tại một gia đình mới.

Các bước giải ban thần tài theo đúng nghi lễ thờ phụng

Bước 1: Chọn ngày phù hợp để giải ban thần tài. Có hai ngày đẹp và phù hợp nhất là ngày mùng một hoặc ngày rằm hàng tháng để tiến hành.

Bước 2: Chuẩn bị tờ sớ hay nội dung bài khấn giải.

Bước 3: Sắm lễ vật cần thiết.

Bước 4: Hóa đồ thờ và ban thần tài.

Bước 5: Hóa hoặc chuyển bát hương thờ.

Nội dung bài sớ cúng giải ban thần tài

Nam mô A Di Đà Phật ( đọc 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày … tháng … năm ….

Tín chủ con là: … ( Họ tên đầy đủ) sinh năm: ….

Tín chủ con xin kính cáo: Chư vị Thổ địa mạch long thần, Tài thần cho phép con sửa soạn lễ vật: Nhục kê quí tửu, phù lưu thanh chước, kim ngân hương đăng, hoa, quả, tiền đinh cùng thứ phẩm chi nghi xin làm lễ hoá ban thờ Thần tài cũ về miền sông nước vĩnh hằng.

Con là người trần, việc thưa gửi có bề chưa được thấu tỏ, con có tờ giấy cánh sớ xin kính cẩn tấu bày. Kính xin chư vị tôn thần cho con được thành tâm kính lễ.

Nam mô A Di Đà Phật ( đọc 3 lần)

Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ (chắp tay vái lạy 3 lạy)

Phục dĩ (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Phúc lộc thọ khang ninh, nãi nhân tâm chi kỳ nguyện, Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ đắc hanh thông phát đạt, tai ương hạn ách bằng. Thánh lực dĩ giải trừ. Nhất nhiệm chí thành, thập phương cảm cách.

Viên hữu (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Thượng phụng (chắp tay vái lạy 3 lạy)

Thiên thánh hiến cống, Hạ thiên tiến lễ bái thánh thần Thiên di hoá bản thần tài ban thờ đắc bình an thông thuận, gia đình đắc phát đạt hưng vượng (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Kim thần tín chủ: … tuổi: … ( năm sinh hoặc năm tuổi) Ngũ thập tứ tuế.

Chủ Lễ: Tiến lễ bái thánh thần thiên di Thổ địa long mạch Tài thần

Đầu thành ngũ thể, tịnh tín nhất tâm, cụ hữu sớ văn chí tâm.

Thượng phụng – Cung duy (chắp tay lễ 3 lễ)

Đương xứ Thành Hoàng, Hành khiển thổ địa – Phúc đức chính thần vị tiền. Ngũ phương long mạch, Tiền hậu địa chủ, tiếp dẫn Tài thần vị tiền. Tôn thần động thừa, chiếu giám phục nguyện.

Trích: Văn khấn cổ truyền Việt Nam.

Các vật phẩm cần chuẩn bị để làm lễ giải ban thần tài

Các vật phẩm cần có để tiến hành nghi lễ, được chu toàn:

Hoa tươi.

Mâm ngũ quả tươi.

Hương đèn hoặc nến.

Giấy đinh giấy tiền.

Một đĩa gạo, muối, rượu trắng.

Nếu bạn thờ bà Cô ông Mãnh cần có thêm cau trầu cần chuẩn bị thêm: Cau trầu và nước. Nhưng bạn vẫn có thể có vật phẩm này, nếu không thờ bà Cô ông Mãnh.

Cách hóa đồ thờ và ban thờ

Vào ngày mùng một hoặc hôm rằm, gia đình cần dọn dẹp sạch sẽ ban thần tài trước ngày mùng một hay hôm rằm.

Lễ vật chuẩn bị đầy đủ. Khi tiến hành, quý gia đình vái lạy ba lễ trước ban thần tài. Và xin các ngài cho con được giải ban thần tài. Kính cẩn mời các ngài về thụ lễ và xin được mời các ngài đến địa chỉ mới và nhận nhiệm vụ mới.

Sau khi hương tàn, hóa giấy tiền giáy đinh. Quý chủ mang đồ lễ và ban thờ đến hồ hoặc sông hóa giải thả trôi. Các đồ vật bằng gỗ hoặc có thể đốt cháy, nên đốt cháy là điều cần thiết.

Hóa hoặc chuyển bát hương thờ ban thần tài

Trong quá trình hóa giải bát hương, xin quý chủ lưu ý. Đây là bát hương được thờ phụng tại ban thần tài. Tránh trường hợp nhầm với bát hương ở nhưng nơi thờ cúng khác.

Khi hương cháy hết, chân hương có thể được hóa cùng giấy đinh giấy tiền sau khi hành lễ. Và bát hương được mang theo thả trôi theo đồ thờ ban thần tài ở trên.

Kiến Vàng, kính chúc gia dình về nhà mới, tới địa chỉ kinh doanh mới. An khang thịnh vượng gặp nhiều tài lộc, sức khỏe dồi dào.

Giải Ban Thờ Thần Tài – Không Thờ Thần Tài Nữa Thì Làm Thế Nào?

1. Các bước giải ban thờ Thần Tài đúng cách

Bước 1: Chọn ngày phù hợp, thường sẽ có 2 ngày đẹp và phù hợp nhất là ngày mùng 1 hoặc ngày rằm hàng tháng. Bước 2: Chuẩn bị sớ, bài văn khấn giải ban thờ. Bước 3: Sắm lễ vật. Bước 4: Hóa lễ và ban thờ Thần Tài. Bước 5: Hóa hoặc chuyển bát hương thờ Thần Tài.

Những lễ vật cần chuẩn bị trước khi tiến hành nghi lễ giải ban thờ Thần Tài gồm mâm ngũ quả tươi, hoa tươi, 1 đĩa gạo, muối, rượu trắng, giấy đinh giấy tiền, hương đèn hoặc nến, trầu cau và nước (đặc biệt phải có nếu thờ bà Cô ông Mãnh).

3. Nội dung văn khấn cúng giải ban thờ Thần Tài

Nam mô A Di Đà Phật (đọc 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày … tháng … năm ….

Tín chủ con là: … (Họ tên đầy đủ) sinh năm: ….

Tín chủ con xin kính cáo: Chư vị Thổ địa mạch long thần, Tài thần cho phép con sửa soạn lễ vật: Nhục kê quí tửu, phù lưu thanh chước, kim ngân hương đăng, hoa, quả, tiền đinh cùng thứ phẩm chi nghi xin làm lễ hoá ban thờ Thần tài cũ về miền sông nước vĩnh hằng.

Con là người trần, việc thưa gửi có bề chưa được thấu tỏ, con có tờ giấy cánh sớ xin kính cẩn tấu bày. Kính xin chư vị tôn thần cho con được thành tâm kính lễ.

Nam mô A Di Đà Phật ( đọc 3 lần)

Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ (chắp tay vái lạy 3 lạy)

Phục dĩ (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Phúc lộc thọ khang ninh, nãi nhân tâm chi kỳ nguyện, Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ đắc hanh thông phát đạt, tai ương hạn ách bằng. Thánh lực dĩ giải trừ. Nhất nhiệm chí thành, thập phương cảm cách.

Viên hữu (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Thượng phụng (chắp tay vái lạy 3 lạy)

Thiên thánh hiến cống, Hạ thiên tiến lễ bái thánh thần Thiên di hoá bản thần tài ban thờ đắc bình an thông thuận, gia đình đắc phát đạt hưng vượng (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Kim thần tín chủ: … tuổi: … ( năm sinh hoặc năm tuổi) Ngũ thập tứ tuế.

Chủ Lễ: Tiến lễ bái thánh thần thiên di Thổ địa long mạch Tài thần

Đầu thành ngũ thể, tịnh tín nhất tâm, cụ hữu sớ văn chí tâm.

Thượng phụng – Cung duy (chắp tay lễ 3 lễ)

Đương xứ Thành Hoàng, Hành khiển thổ địa – Phúc đức chính thần vị tiền. Ngũ phương long mạch, Tiền hậu địa chủ, tiếp dẫn Tài thần vị tiền. Tôn thần động thừa, chiếu giám phục nguyện.

Nguồn: Văn khấn cổ truyền Việt Nam.

Sau khi làm lễ khấn xong, đợi hương tàn, gia chủ mang đồ lễ và bàn thờ Thần Tài ra sông hoặc hồ, tiến hành hóa giấy tiền giấy đinh và bàn thờ Thần Tài rồi thả trôi sông.

5. Hóa hoặc chuyển bát hương ban thờ Thần Tài

Chân hương sau khi cháy hết trong bát hương thờ Thần Tài có thể được hóa cùng với giấy đinh giấy tiền sau khi hành lễ xong. Còn bát hương Thần Tài cũng được mang theo thả trôi sông theo đồ lễ và bàn thờ Thần Tài.

– MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN: Vận chuyển, lắp đặt Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội.

– BẢO HÀNH DÀI HẠN : 10 năm cho tất cả sản phẩm.

Liên hệ bán buôn: 0918.248.297 (Mr.Trường)

———————————–

Đến Vietnamarch, Bạn không chỉ mua được những mẫu bàn thờ chất lượng nhất mà còn được tư vấn toàn diện về không gian, giải quyết tất cả thắc mắc về bàn thờ như: hướng bàn thờ, vị trí đặt ban thờ, kích thước hợp phong thủy và hợp tâm nguyện…

Hoặc Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH VIETNAMARCH – CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ.

Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội. Hotline: 0903.205.159 – 0915.191.212 (24/7) Email: Vietnamarch.Ltd@gmail.com Website: vietnamarch.com.vn

Không Thờ Thần Tài Nữa Thì Làm Thế Nào, Giải Ban Thờ Ra Sao?

Tìm hiểu sơ qua về bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ thần tài được đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà, thường ở vị trí có vách dựa vào vững chắc, cũng là ể tạo sự vững chắc cho tủ thờ. Cái thế đặt bàn thờ này cũng biểu hiện cho sự tiến triển trong kinh doanh và cuộc sống gia chủ.

Theo dân gian, gia đình thờ cúng Thần Tài không chỉ cúng vào ngày Tết, mà còn có thể cúng quanh năm, tất cả đều nhằm đem lại may mắn cho gia chủ.

Sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh, gia chủ thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt.

Hướng dẫn không thờ Thần Tài nữa thì làm thế nào?

Bước 1: Trước khi giải ban thần tài thì gia chủ phải đi xem ngày sao cho phù hợp. Theo Gốm Sứ Bát Tràng News được biết, có hai ngày đẹp và phù hợp nhất đó là ngày mùng một hoặc ngày rằm hàng tháng. Hai ngày này rất hợp để tiến hành giải ban bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên lưu ý!

Bước 2: Cần chuẩn bị tờ sớ hay nội dung bài khấn giải.

Bước 3: Sắm các lễ vật cúng bái cần thiết

Bước 4: Tiến hành hóa đồ thờ và ban thần tài.

Bước 5: Hóa hoặc chuyển bát hương thờ Thần Tài

Các bước trên phải được thực hiện lần lượt và đúng bước.

Các vật phẩm cần chuẩn bị để làm lễ giải ban thần tài

Để tiến hành nghi lễ được chu toàn và đầy đủ thì gia chủ nên chuẩn bị các đồ vật phẩm cần thiết như sau: Hoa tươi, Mâm ngũ quả tươi, Hương đèn hoặc nến, Giấy đinh giấy tiền, Một đĩa gạo, muối, rượu trắng.

Đây là những vật phẩm vô cùng cần thiết, gia chủ nên lưu ý để tránh bị hai vị Thần quở trách.

Hướng dẫn hóa đồ thờ và ban thờ đúng cách

Trước ngày tiến hành hóa đồ thờ và ban thờ thì gia chủ cần dọn dẹp, lau dọn thật sạch sẽ sao cho gọn gàng bàn thờ Thần tài là được. Đây cũng là động thái thể hiện sự tôn trọng đối với các vị thần linh.

Theo đó, như đã kể trên, các lễ vật phải được chuẩn bị đầy đủ và hoàn toàn chu đáo.

Sau đó, chúng ta khi tiến hành nghi lễ như sau:

– Cả gia đình vái lạy ba lễ trước ban thờ Thần tài

– Gia chủ xin phép các ngài cho gia chủ được giải ban thần tài

– Gia chủ kính cẩn mời các ngài về gia đình thụ lễ

– Gia chủ mời các ngài đến địa chỉ mới, nhận nhiệm mới

Sau khi hương tàn, gia chủ đem giấy tiền, giấy đinh đi hóa và mang đồ lễ cũng như ban thờ đến hồ hoặc sông để hóa giải bằng cách thả trôi.

Ngoài ra, các đồ vật thờ cúng bằng gỗ trên nên đem đốt cháy là tốt nhất.

Tiến hành hóa bát hương trên bàn thờ Thần Tài

Trong quá trình tiến hành hóa giải bát hương, gia chủ cần lưu ý rằng đây là bát hương được thờ cúng trên bàn thờ Thần tài, tránh sự nhầm lẫn với bát hương ở những nơi thờ cúng khác trong gia đình.

Bạn đang xem bài viết Không Thờ Thần Tài Nữa Thì Làm Thế Nào ? Cách Giải Bàn Thờ Thần Tài Đúng ? trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!