Lễ Cúng Dường Cổ Phật Khất Thực ( Ngày 16 Tháng 7)

Xem 2,772

Cập nhật thông tin chi tiết về Lễ Cúng Dường Cổ Phật Khất Thực ( Ngày 16 Tháng 7) mới nhất ngày 19/04/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,772 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cúng Dường Như Thế Nào Để Có Công Đức Lớn Nhất?
 • Phật Tử Chùa Ba Vàng Hạnh Phúc Khi Được Tự Tay Hái Hoa Cúng Dường Chư Phật Trong Ngày Khánh Đản
 • Trụ Trì Chùa Ba Vàng: Phật Tử Tự Nguyện Cúng Dường Theo Yêu Cầu Của Vong
 • Trụ Trì Chùa Ba Vàng Đã Nói Gì Khi Làm Việc Với Cơ Quan Chức Năng?
 • Ý Nghĩa Của Việc Dâng Hoa Cúng Dường Tam Bảo Là Gì?
 • Cúng dường là một pháp tu quen thuộc, phổ biến của hàng Phật tử tại gia nhằm gieo trồng phước báu cho tự thân và gia đình trong hiện đời cũng như đời sau.

  Cúng dường Tăng Bảo là hàng Phật tử sắm sửa các lễ vật đúng như pháp, trong sạch và chay tịnh, thành tâm dâng lên cúng dường chư Tăng. Cúng dường Tăng Bảo là một việc làm thiết thực của hàng Phật tử tại gia hộ trì chánh pháp, dựa trên nền tảng tự nguyện và tự phát tâm của tín chúng Phật tử. Do đó,”lễ lạc mà lòng thành” là một trong những nguyên tắc quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động Phật sự cúng dường này.

  Hòa chung nhịp đập con tim của những người con hiếu hạnh trong dịp lễ Vu Lan về, quý Phật tử đạo tràng Viên Giác noi gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên phát nguyện sắm sinh vật dụng dâng lên cúng dường chư Tăng mười phương cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ, cha mẹ quá vãng được siêu sinh lạc cảnh.

  Với những ý nghĩa đó, sáng ngày 22/08/2013 (nhằm 16/07 Quý Tỵ) tại khuôn viên chùa Viên Giác, quận Tân Bình, chúng tôi do TT.Thích Đồng Văn – Thư Ký Ban Tăng Sự Thành Hội Phật Giáo TPHCM kiêm trụ trì chùa Viên Giác đã tái hiện lại lễ Cổ Phật khất thực mùa Vu Lan 2013 – PL 2557 tạo điều kiện cho hàng Phật tử gieo duyên phước đức cúng dường Tăng Bảo.

  Về tham dự và chứng minh cho đại lễ có Trưởng lão HT viện chủ chùa Xá Lợi, HT viện chủ chùa Thiền Tôn 2, HT viện chủ chùa Huê Nghiêm 2, HT viện chủ chùa Huệ Nghiêm 1, HT viện luật chủ giới đàn Huệ Nghiêm 1, HT viện chủ chùa Kỳ Quang 3, TT trụ trì chùa Hải Quang, TT.Thích Chơn Minh – thiền viện Vạn Hạnh và chư tôn đức Tăng…

  Lễ Cổ Phật khất thực được tổ chức với sự tham gia đông đảo của Phật tử đến chứng kiến cảnh Tăng đoàn đi trì bát, học theo hạnh khất thực du hóa thập phương của cổ Phật.

  Vào lúc 9h sáng, ba hồi chuông trống bát nhã vang lên, Phật tử vân tập thành hai hàng trang nghiêm và thành kính cung nghinh chư tôn trưởng lão hòa thượng, thượng tọa, chư đại đức Tăng quang lâm đại điện niêm hương bạch Phật, lễ Tổ và chính thức cử hành Đại Lễ Cổ Phật khất thực mùa Vu Lan năm nay.

  Sau đó, khóa lễ trì tụng kinh Vu Lan nhằm báo đáp công ơn cha, mẹ và thầy tổ được cử hành dưới sự chứng minh của nhị vị trưởng lão hòa thượng và Phật tử tuần tự thành kính bày tỏ tấm lòng thành của mình dâng phẩm vật cúng dường lên chư Tăng.

  Cuối cùng, lễ thọ trai cho quý Phật tử cũng được diễn ra tại sân chùa trong không khí ấm tình đạo vị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Cúng Rằm Tháng 7 Tại Nhà , Nhà Từ Đường 2021
 • Vu Lan, Ý Nghĩa Ngày Vu Lan, Mùa Vu Lan Bồn, Mùa Hiếu Hạnh, Bông Hồng Gài Áo, Cúng Dường Tháng 7, Cúng Dường Hoa,
 • Cúng Dường Bố Thí Đúng Chánh Pháp
 • Phật Giáo: Cúng Dường Đúng Chánh Pháp
 • Ý Nghĩa Dâng Y Kathina Và Cúng Dường Đúng Chính Pháp
 • Bạn đang xem bài viết Lễ Cúng Dường Cổ Phật Khất Thực ( Ngày 16 Tháng 7) trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!