Xem Nhiều 5/2023 #️ Lễ Cúng Khai Trương Đầu Năm Mới Tại Nhà # Top 13 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 5/2023 # Lễ Cúng Khai Trương Đầu Năm Mới Tại Nhà # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lễ Cúng Khai Trương Đầu Năm Mới Tại Nhà mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lễ cúng khai trương đầu năm mới chắc hẳn chằng còn ai xa lạ. Cứ đầu xuân năm mới, các gia chủ nhất là những nhà có làm ăn buôn bán việc quan trọng nhất trong ngày xuân là chọn được ngày giờ đẹp để tổ chức cúng khai trương mở đầu năm mới cho gia đình. Lễ cúng khai trương này màng theo sự gửi gắm của gia chủ, cầu mong mọt năm an lành, làm ăn phát đạt.

Cúng khai trương đầu năm – cầu tài cầu lộc.

Theo quan niệm xưa của ông cha ta nói rằng nhà cửa, quán xá, công ty đều phải nằm trên những phần đất do những vị thần – thổ địa cai quản. Chính vì vậy, đầu xuân năm mới phải làm một cái lễ cúng khai trương đầu năm để báo cáo với thần linh và xin họ phù độ cho công việc làm ăn của gia chủ được xuôi chèo mát mái, làm ăn phát đạt. Việc tổ chức các buổi lễ tâm linh này mang ý nghĩa rất quan trọng, cần phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận để không có những sai sót đối với các ngài.

Cách chọn ngày lành làm lễ khai trương đầu năm mới.

Làm những việc tâm linh này thì việc xem ngày là rất quan trọng. Ngày khai trương có tốt thì công việc những ngày sau mới mong thuận lợi. Việc chọn ngày cần thật sự cẩn thận, dựa trên tuổi, mệnh của gia chủ, tránh những này xấu, sát chủ, trùng tang,…

Theo quan niệm, ngày tốt được ho là những ngày chẵn như mùng 2, mùng 4, mùng 6 với khái niệm chẵn tròn đủ đầy. Có những nhà tuổi gia chủ hợp với ngày mùng 2 thì họ sẽ lấy ngày này làm lễ khai trương đầu năm, có người mua mở hàng giúp họ sẽ đóng của hàng và tiếp tục cuộc chơi giữa những ngày đầu năm. Những này lẻ quan niệm là những ngày không tốt, mọi người sẽ tránh ngày mùng 7 và mùng 8 không làm những việc đại sự. Vì hai ngày ngày được cho là không may mắn bởi mùng 7 và mùng 8 theo hán việt được dịch là thất bát, nhũng người làm ăn kinh doanh thì đại kị hai từ này.

Danh sách lễ vật trong mâm cúng khai trương đầu năm

Lễ vật dâng lên trong lễ cúng khai trương đầu năm không quá cầu kì, nhưng cần sự tỉ mỉ, khéo léo. Có những người không biết phải làm thế nào chuẩn bị được một mâm cúng chuẩn lễ, đủ đầy. Đồ lễ cúng khai trương tùy theo từng vùng miền mà có một số lễ khác nhau, những đa phần đều có những đồ không thể thiếu sau:

Bộ tam sên cúng khai trương.

Hoa tươi (hoa lay ơn hoặc hoa hồng là tốt nhất)

Một con gà luộc, một heo sữa quay (tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình).

Xôi

Chè

Bánh Chưng

Một đôi đèn cầy.

Trà, thuốc, chè, bánh kẹo.

Quả cau, lá trầu.

Rượu, nước, một đãi muối gao.

Cháo, bánh bao.

Trái cây (Ngủ Quả)

Lễ Khai Trương Đầu Năm

Tổ chức Lễ khai trương đầu năm là một buổi lễ quan trọng. Đánh dấu một sự khởi đầu của công việc trong một năm. Và theo quan niệm của mọi người từ xưa đến nay, khởi đầu tốt đẹp thì mọi việc tiếp theo sẽ được suôn sẻ, thuận lợi. Tổ chức lễ khai trương đầu năm đối với các tập thể, doanh nghiệp, những người buôn bán cũng là một truyền thống và buổi lễ này cần phải được tổ chức một cách trang trọng, cẩn thận nhất.

Quan niệm về lễ khai trương đầu năm

được các doanh nghiệp, tập thể lao động tổ chức vào những ngày đầu tiên khởi đầu năm mới, thông thường sẽ theo lịch âm để phù hợp với truyền thống của dân tộc. Mọi người thường xem ngày đẹp nhất tháng Giêng, thường là ngày các ngày chẵn như mùng 2, 4, 6 âm lịch phù hợp để Lễ khai trương đầu nămkhai trương cửa hàng, cơ quan, xí nghiệp đầu năm.

Đối với những tập thể buôn bán, kinh doanh thì lễ khai trương đầu năm còn có thể coi là buổi lễ mở hàng. Rất quan trọng và gần như mang tính quyết định cho cả một năm hoạt động. Còn đối với các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn thì cũng có một buổi lễ khai trương đầu năm để thắp hương thổ địa. Nhằm cầu chúc cho cả năm làm việc thuận lợi, hiệu quả.

Lễ khai trương đầu năm thực sự rất quan trọng và ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp rất nhiều. Vì vậy, cần tổ chức một buổi lễ khai trương nhà hàng, cửa tiệm một cách cẩn thận, chỉnh chu nhất. Để mọi việc có thể diễn ra thuận lợi, công việc kinh doanh được suôn sẻ hơn.

Những điều nên làm khi tổ chức lễ khai trương đầu năm

Cũng như những buổi lễ khác trong năm. Việc tổ chức lễ khai trương đầu năm cũng là theo tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Nên cần được chú ý, quan tâm thực hiện một cách kĩ càng nhất.

Chọn ngày tổ chức lễ khai trương

Trước hết là quý công ty, doanh nghiệp nên tổ chức phù hợp thuận lợi về mặt thời tiết. Thông thường là chọn những ngày chẵn với ý nghĩa mang đến sự tròn trịa, đủ đầy cho cả năm.

Một lưu ý là khi tổ chức buổi lễ khai trương đầu năm xong. Các tập thể vẫn có thể tiếp tục kì nghỉ lễ rồi trở lại đi làm vào ngày phù hợp nhất. Không nhất thiết phải tổ chức lễ khai trương xong rồi vào làm việc luôn. Như vậy, ngày để tổ chức buổi lễ khai trương được chọn lựa phải là ngày đẹp nhất, hợp tuổi với người đứng đầu công ty, doanh nghiệp đó.

Yếu tổ phong thủy trong quá trình tổ chức

Lưu ý tiếp theo là lễ cúng khai trương phải được chuẩn bị một cách kỹ càng. Đây là yếu tố tinh thần, phong thủy cực kỳ quan trọng trong văn hóa Á Đông. Một lễ cúng tối thiểu cần có: bộ tam sên, bình hoa, mâm ngũ quả,… Tất cả những vật dụng này nên được chuẩn bị sớm nhất có thể. Tránh tình trạng cập rập khi tổ chức sự kiện

Thứ hai, khi tổ chức lễ khai trương đầu năm, quý công ty nên theo một quy trình cụ thể. Thực hiện đầy đủ nghi lễ cả về mặt hình thức và nội dung để thể hiện được đúng tầm lòng thành của doanh nghiệp. Quý công ty có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các thầy, người làm lễ để được hướng dẫn. Để buổi lễ sẽ được diễn ra thành công nhất.

Và cuối cùng là việc sắm lễ cúng khai trương cần được chuẩn bị kỹ càng. Vì đối với người Á Đông thì tính chất tâm linh phong thủy là cực kì quan trọng. Việc cúng lễ cũng cần được người có kinh nghiệm đứng ra giám sát.

Những điều nên tránh khi tổ chức lễ khai trương đầu năm

Cùng với những điều nên làm thì cũng có những điều nên tránh, kiêng kị khi tổ chức lễ khai trương đầu năm như tránh sử dụng gam màu, tông màu không phù hợp, kiêng kị với gia chủ.

Cụ thể là khi tổ chức lễ khai trương, các doanh nghiệp sẽ phải sử dụng đến những phông bạt trang trí cho hình thức buổi lễ thêm phần phong phú, và quý công ty không nên lựa chọn những màu sắc có trong những chiếc phông bạt đó là những màu kiêng kị với tuổi của người đứng đầu cơ quan.

Ví dụ đối với người mệnh Thủy thì tránh màu đỏ gay gắt. Người mệnh Hỏa thì tránh màu xanh, mệnh Mộc ta chọn các màu nâu, ghi nhẹ,… Ngoài ra, quý công ty nên tránh tổ chức buổi lễ vào những ngày, giờ không đẹp, không hợp mệnh. Đặc biệt tránh nói những lời xui xẻo, thiếu may mắn sẽ ảnh hưởng không tốt tới buổi lễ.

Là mộtcông ty sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu. Cyber Show luôn muốn mang đến cho quý khách những dịch vụ tốt nhất với chi phí phù hợp nhất. Liên hệ ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

“”” Tìm hiểu thêm:

Bài Văn Khấn Cúng Khai Trương Đầu Năm Mới

Ngày mở hàng đầu năm luôn được những người làm nghề buôn bán, kinh doanh coi trọng vì mọi người có quan niệm, việc làm ăn có thuận lợi, suôn sẻ hay không phụ thuộc rất nhiều vào ngày mở cửa hàng đầu tiên trong năm mới. Nên việc cúng khai trương đầu năm mới ngày nào cũng rất cần thiết.

Theo phong tục cổ truyền, khi khởi đầu một việc, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt hợp với gia chủ. Xuất hàng, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng đều phải chọn ngày giờ hoàng đạo. Sau đây là cách tính ngày giờ hoàng đạo:

Cách tính giờ cúng khai trương đầu năm mới hoàng đạo theo ngày:

Sau khi đã chọn được ngày tốt, có thể làm lễ cúng khai trương đầu năm hoặc lễ cúng mở hàng. Lễ cúng gồm 2 phương án:

Lễ cúng ngọt: Hoa quả, vàng mã, bánh kẹo, trầu cau, hương, bánh kẹo…

Lễ cúng nặm: Xôi, gà, heo quay, cơm, canh…thể hiện tấm lòng thành kính của tín chủ đến các vị Thổ Địa, Thổ Công.

Ngoài ra, cần phải có một dĩa muối gạo, nữa lít rượu trắng, 9 bông hồng, một bát nước.

Bài văn khấn cúng khai trương đầu năm mới:

Bài cúng khai trương đầu năm mới do Công ty CP DV Tâm Linh để quý khách tham khảo:

Kính lạy:

– Con xin kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần

– Con xin kính lạy Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương

– Con xin kính lạy Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

– Con xin kính lạy Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……

Tín chủ con là……… Sinh niên………

Hiện ngụ tại………….

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi hàng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó) [nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”] nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

Do đó, chúng con đã chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét cho chúng con. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Văn Khấn Lễ Khai Trương Đầu Năm

Công việc khai trương đầu năm là 1 trong những vấn đề vô cùng quan trọng với những người kinh doanh. Theo quan niệm của người dân Việt Nam, họ thường quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt” tức ngày đầu mở hàng tốt đẹp cả năm may mắn sẽ đến. Chính vì vậy lễ khai trương đầu năm cần được chọn ngày và khấn bái cẩn thận.

Để có 1 lễ khai trương thuận lợi, mọi người cần chuẩn bị mân lễ, văn khấn khai trương đầu năm và chọn tuổi người khai trương cho hợp với người chủ kinh doanh. Dưới đây là toàn bộ những vấn đề bạn cần quan tâm để có 1 lễ khai trương đầu năm thực sự và mang đến nhiều phúc lộc cho năm.

Bài văn khấn lễ khai trương cửa hàng, công ty đầu năm mới

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần).

Kính lạy:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………….

Tuổi: ………………………………………………………………

Hiện ở tại: ……………………………………………………….

Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần).

Lưu ý: Nếu ghi ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc.

Sắm lễ khai trương công ty, cửa hàng đầu năm

Lễ vật trong lễ khai trương cửa hàng gồm:

Lễ ngọt: Hương, hoa quả phẩm oản, vàng mã, trầu cau, bánh kẹo…

Lễ mặn: Mâm lễ mặn: xôi, gà, cơm, canh… thể hiện tấm lòng thành của tín chủ đến các vị Thổ Công, Thổ Địa. Tùy vào mỗi người mà có những mâm cỗ cúng khác nhau.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo bài viết chọn giờ đẹp xuất hành đầu năm để chọn giờ đẹp khai xuân, đi lễ chùa, đi chơi… để có một năm mới gặp thật nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc!

Chúc các bạn năm mới vạn sự như ý!

Bạn đang xem bài viết Lễ Cúng Khai Trương Đầu Năm Mới Tại Nhà trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!