Lễ Vật Ăn Hỏi Theo Người Dân Xứ Quảng

Xem 4,851

Cập nhật thông tin chi tiết về Lễ Vật Ăn Hỏi Theo Người Dân Xứ Quảng mới nhất ngày 25/06/2021 trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,851 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Những Nghi Lễ Trong Đám Hỏi Của Người Việt
 • Dịch Vụ Tráp Ăn Hỏi Xôi Gà Trong Đám Cưới Hỏi Người Việt
 • Mâm Quả Xôi Gấc Gà Tươi Ngon Cho Lễ Vật Ngày Cưới
 • Mâm Quả Cưới Hỏi Xôi Gà Trọn Gói Cho Nghi Lễ Gia Tiên Ăn Hỏi Ngày Đám Mq33 Thuộc Mâm Quả Lễ Vật Cưới Hỏi
 • Mâm Quả Tổng Hợp Tươi Ngon Xôi Gấc Gà, Trầu Cau, Bánh Kem, Bánh Cốm, Trái
 • Đối với đám cưới của người Việt Nam đều cần có những lễ vật hay còn gọi là sính lễ của nhà trai đem sang nhà gái. Tuy nhiên, tùy theo mỗi vùng miền mà sẽ có những lễ vật đặc trưng riêng biệt. Bài viết này nhà hàng tiệc cưới Thảo Nguyên muốn chia sẻ đến các bạn một vài thông tin về các bước chuẩn bị lễ vật ăn hỏi theo người miền Trung.

  Chuẩn bị lễ vật ăn hỏi của người miền Trung không quá phức tạp như người miền bắc hoặc miền nam Việt Nam. Do một phần phụ thuộc vào những khó khăn mà người miền Trung đã trải qua hàng trăm năm cũng như điều kiện khó khăn của người miền Trung. Nhưng hầu như những nghi lễ ăn hỏi của người miền trung đều có chung một số lễ vật như sau:

  1. Trầu cau

  Trầu cau được xem là một phần không thể thiếu trong bất cứ 1 lễ ăn hỏi nào của người Việt Nam. Đây chính là truyền thống có từ lâu đời và cho tới nay buồng cau đẹp cũng là một lễ vật không thể thiếu. Bạn cũng phải cần nhắc về tính kinh tế hay hoàn cảnh của nhà gái mà nên mua bộ cau cho hợp lý.

  2. Bánh phu thê

  Ngoài trầu cau thì mâm bánh phu thê là lễ vật phổ biến ở tất cả vùng miền. Bánh phu thê chính là lời hứa thủy chung son sắt của chồng đối với vợ sắp cưới của mình. Chọn bánh phu thê các bạn nên chọn loại bánh tốt vì đời người đám cưới chỉ có một. Thường số lượng bánh phu thê là 51 bánh.

  4, Lễ vật thách cưới khác

  Hầu như trong mỗi lễ cưới của hai bên gia đình nội ngoại đều sẽ có buổi họp mặt để bàn về lễ vật thách cưới bao gồm: có thể là lợn quay, đầu lợn, gà….

  Dù đặt nhà hàng tiệc cưới hay tổ chức tiệc cưới thì ở địa điểm nào cũng vẫn không thể thiếu những nghi thức này được tổ chức tại nhà. Tùy vào phong tục của địa phương cũng như điều kiện thách cưới mà bạn chuẩn bị lễ vật.

  Liên hệ DỊCH VỤ ẨM THỰC TIỆC CƯỚI THẢO NGUYÊN

  Địa chỉ : Tổ 7 Thôn Kỳ Lam – Xã Điện Thọ – Huyện Điện Bàn – Tỉnh Quảng Nam

  Địa chỉ : dịch vụ ẩm thực tiệc cưới thảo nguyên

  tag: dich vu cuoi hoi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Marry Blog :: Các Bước Lễ Nghi Truyền Thống Trong Ngày Lễ Ăn Hỏi
 • Lễ Vật Ăn Hỏi Miền Bắc Gồm Những Gì?
 • Lễ Vật Ăn Hỏi Ở Miền Nam Có Gì Khác Với Các Vùng Miền?
 • Marry Blog :: Lễ Vật Ăn Hỏi Trong Đám Cưới Của Người Miền Trung
 • Mâm Lễ Vật Không Thể Thiếu Trong Lễ Ăn Hỏi
 • Bạn đang xem bài viết Lễ Vật Ăn Hỏi Theo Người Dân Xứ Quảng trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!