Xem Nhiều 3/2023 #️ Lễ Vật Cúng Đầy Tháng, Cúng Thôi Nôi # Top 8 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 3/2023 # Lễ Vật Cúng Đầy Tháng, Cúng Thôi Nôi # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lễ Vật Cúng Đầy Tháng, Cúng Thôi Nôi mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cúng đầy tháng, cúng thôi nôi cho con gồm những lễ vật gì?

     Lễ cúng đầy tháng, thôi nôi là một nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Tùy vào từng vùng miền mà lễ vật cúng đầy tháng, cúng thôi nôi cũng khác nhau, thường có 02 bộ lễ vật sau đây:

Bàn cúng đầy tháng, thôi nôi

 

I. Bộ lễ vật thứ nhất:

1. 12 chén chè + 01 chén chè lớn hơn ( chè đậu trắng cho bé trai, bé gái là chè trôi nước).

2. 12 đĩa xôi + 01 đĩa xôi lớn hơn.

3. 01 con gà luộc hoặc 01 con vịt luộc.

4. Bộ tam sên (thịt heo luộc, trứng luộc, tôm hay cua luộc).

5. Trái cây ngũ quả (05 loại quả).

6. Bình hoa tươi.

7. 12 miếng trầu đã têm + 1 lá nguyên + 1 trái cau nguyên.

8. 01 bộ đồ hình thế (ghi tên và ngày tháng năm sinh của bé, cúng xong sẽ đốt đi để giải hạn cho bé).

9. Nhang, đèn cầy.

10. Trà, rượu.

 

II. Bộ lễ vật thứ hai:

1. 12 chén chè đậu trắng bằng nhau cho bé trai, bé gái là chè trôi nước và một tô chè lớn.

2. 12 đĩa xôi bằng nhau và 01 đĩa xôi lớn .

3. 01 con gà luộc hoặc 01 con vịt luộc.

4. Bộ tam sên (thịt heo luộc, trứng luộc, tôm hay cua luộc).

5. Trái cây ngũ quả (05 loại quả).

6. Bình hoa tươi.

7. Nhang, đèn cầy.

8. Trà, rượu.

9. 01 bộ đồ hình thế (ghi tên và ngày tháng năm sinh của bé, cúng xong sẽ đốt đi để giải hạn cho bé)

10. 12 miếng trầu cánh phượng giống hệt nhau và một miếng trầu têm cánh phượng to hơn.

11. 12 đôi hài giống hệt nhau và một đôi hài to hơn.

12. 12 bộ váy áo đẹp giống hệt nhau và một bộ váy áo giống 12 bộ kia nhưng to hơn.

13. 12 nén vàng giống nhau và một nén vàng to hơn.

 

Ngoài các lễ vật trên thì cũng cần phải có các lễ vật để cúng bàn thờ phật, bàn thờ gia tiên, bàn thờ ông địa,…

 

 

 

 

Lễ Vật Cúng Đầy Tháng, Cúng Thôi Nôi Miền Trung Gồm Những Gì

Lễ vật cúng đầy tháng, cúng thôi nôi gồm những gì sao cho không thiếu sót, vì đây là các dịp quan trọng đối với bé. Đầy tháng là ngày mà đứa bé tròn 1 tháng tuổi, vừa trải qua giai đoạn khó khăn từ bụng mẹ ra bên ngoài môi trường tiếp xúc với nhiều yếu tố rủi ro. Thôi nôi đánh dấu bé tròn 1 tuổi, theo nghĩa đen từ đây bé từ bỏ đi cái nôi quen thuộc để tự bước những bước chập chững đầu tiên, gọi những tiếng bibo đáng yêu.

Lễ vật cúng đầy tháng, cúng thôi nôi vừa mang niềm tin tâm linh vừa thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, lòng cảm tạ ơn trên và 12 bà mụ đã thai nghén nên hình hài và chăm sóc em được mẹ tròn con vuông. Đây cũng trở thành tín ngưỡng của mỗi người dân đất Việt mỗi khi lên chức cha chức mẹ, không những chỉ là cầu nguyện cho đứa con yêu quý khỏe mạnh mà là một nghĩa cử rất đẹp về văn hóa, tâm linh.

Ngày nay với cuộc sống rất bận rộn, dành nhiều thời gian cho công việc và chăm sóc con nhỏ, nên tự tay mua sắm, chuẩn bị từng thứ cho lễ vật cúng đầy tháng, cúng thôi nôi đôi khi trở nên khó khăn. Và đôi khi do chưa am hiểu hết nên dẫn đến những thiếu sót không hay làm bề trên không vui, dẫn đến những điều không tốt và nghi lễ không trọn vẹn.

docunglocphat.vn ra đời nhằm chia sẻ những khó khăn đối với các gia đình và cặp vợ chồng có con sắp đến ngày đầy tháng, thôi nôi. Chúng tôi là cơ sở chuyên cung cấp lễ vật cúng đầy tháng, cúng thôi nôi uy tín, chất lượng, giá thành rẻ, phục vụ chu đáo, giao tận nơi. Đồ Cúng Lộc Phát đã được nhiều bà con, khách hàng trên toàn quốc như Sài Gòn, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…tin dùng những sản phẩm và dịch vụ. Chúng tôi gởi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc nhất và luôn ý thức rằng sự hài lòng của khách hàng là niềm vui và lẻ sống của cở sở chúng tôi.

Bài Văn Khấn Cúng Đầy Tháng Thôi Nôi

Đồ cúng LỘC PHÁT đã bỏ công sưu tầm, tổng hợp trên nhiều sách báo và nghe theo lời những bậc thầy cúng và người cao tuổi chúng tôi viết lại bài văn khấn cúng đầy tháng thôi nôi thật đầy đủ ý nghĩa lại vừa súc tích dễ đọc, mong các phụ huynh cứ yên tâm sao chép để khấn vái cho lễ đầy tháng, thôi nôi thành công thật mỹ mãn nhằm làm ấm lòng bề trên và phù hộ độ trì cho cháu bé vạn điều như ý tốt lành.

Bài văn khấn cúng đầy tháng thôi nôi phải cần được viết thật chính xác trong nghi lễ để tạ ơn các thần linh, 12 bà Mụ, 3 Đức ông và gia tiên nội ngoại. Nhưng nhiều ông bà, cha mẹ lúng túng không biết sưu tầm ở đâu cho đúng vì thông tin trên Internet rất đa dạng phong phú và nhiều nguồn khác nhau.

Mâm cúng đầy tháng thôi nôi do LỘC PHÁT cung cấp

Đồ cúng LỘC PHÁT đã bỏ công sưu tầm, tổng hợp trên nhiều sách báo và nghe theo lời những bậc thầy cúng và người cao tuổi chúng tôi viết lại bài văn khấn cúng đầy tháng thôi nôi thật đầy đủ ý nghĩa lại vừa súc tích dễ đọc, mong các phụ huynh cứ yên tâm sao chép để khấn vái cho lễ đầy tháng, thôi nôi thành công thật mỹ mãn nhằm làm ấm lòng bề trên và phù hộ độ trì cho cháu bé vạn điều như ý tốt lành.

Con kính lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa

Con kính lạy Đệ Nhị thiên đế đại tiên chúa

Con kính lạy Đệ tam Tiên Mụ đại tiên chúa

Con kính lạy Thập nhị bộ Tiên Nương

Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Con kính lạy các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch.

Con kính lạy ông bà tổ tiên nội ngoại

Hôm nay ngày ……..tháng…….năm Bính thân (âm lịch)

Nhằm ngày………tháng………năm 2016 (dương lịch)

Sanh bé trai (gái) tên………………………………………….vào ngày….tháng…..năm…..

Hôm nay nhân ngày đầy tháng (thôi nôi), chúng con thành tâm sắm sửa hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án để cảm tạ các Ngài.

Nhờ ơn các Ngài mà cháu tên…………………………………………….sinh ra được mẹ tròn con vuông.

Cúi xin các Ngài chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu ăn ngon ngủ yên, chóng lớn, vô bệnh vô tật, phù hộc cho cháu được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quí. Gia đình con được bình an, thịnh vượng.

Chúng con thành kính cảm tạ các Ngài.

Cúng đầy tháng thôi nôi phải thật kỹ và đầy đủ nhất

Cơ sở Lộc Phát là nơi uy tín chuyên cung cấp mâm cúng đầy tháng, thôi nôi trọn gói với chất lượng từng lễ vật, giá cả phải chăng, giao hàng tân nơi, hướng dẫn cúng và bày trí mâm cúng đẹp nữa. Mong các ông bà, ba bẹ ủng hộ nhé!

Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Thôi Nôi Bé Trai

Xôi chè lễ đầy tháng cho bé trai là một trong những lễ vật quan trọng không thể thiếu trong mâm cúng Mụ cho đứa con trai yêu quý. Đây là thực phẩm khá quen thuộc với mọi gia đình, gắn liền với bữa ăn dân dã và cũng có mặt hầu hết ở các ngày lễ cúng của gia đình. Như trong các ngày Tết, lễ hay trong các mâm cúng thường có xôi chè cúng vì nước ta gắn liền với nền nông nghiệp và văn minh lúa nước nên những lễ vật như xôi chè được làm từ hạt nếp, hạt gạo được coi trọng.

Xôi chè đầy tháng bé trai thường là xôi 3 tầng hay xôi gấc và chè đậu trắng. Xôi Chè Cô Hồng nấu hoàn toàn tự nhiên, bằng nguyên liệu truyền thống lâu đời của gia đình. Tuyệt đối nói KHÔNG với hoá chất, phẩm màu và chất bảo quản, chúng tôi đặt tiêu chí chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Nguyên liệu chính là nếp dẽo thơm được vận chuyển vào Nam từ những vùng quê Bắc Bộ do chính Cô Hồng lựa chọn.

Màu đỏ thắm của những quả gấc chín, màu đỏ của quả gấc tạo nên màu sắc đẹp mắt vừa là thực phẩm rất bổ dưỡng và nguồn chống oxi hoá vitamin dồi dào. Phần xôi có màu xanh may mắn và hi vọng được làm từ lá dứa thơm được xay và vắt lấy nước trộn vào nếp.

Còn đầy tháng thôi nôi bé gái thì gia đình sẽ làm xôi chè gì? Tham khảo ngay bài viết sau đây nha: XEM NGAY

Xôi chè cúng đầy tháng bé trai là vật phẩm trong lễ cúng Mụ và các Đức Ông – các bậc bề trên đã tạo ra hình hài đứa trẻ, các Vị thần phù hộ độ trì cho bé khoẻ mạnh, bình an và mau ăn chóng lớn. Mỗi đĩa xôi dẽo thơm là biểu trưng cho sức khoẻ, dẽo dai của mẹ và bé đã “mẹ tròn con vuông”. Và vị ngọt ngào của những chén chè cầu mong cho bé có một tương lai ngọt ngào.

Bạn đang xem bài viết Lễ Vật Cúng Đầy Tháng, Cúng Thôi Nôi trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!