Xem Nhiều 6/2023 #️ Luận Về Cung Tài Bạch # Top 11 Trend | Iseeacademy.com

Xem Nhiều 6/2023 # Luận Về Cung Tài Bạch # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Luận Về Cung Tài Bạch mới nhất trên website Iseeacademy.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tiền tài là nguồn nuôi dưỡng mệnh, tục ngữ nói rằng: “Nhân vi tài tử, điểu vi thực vong” (người vì tiền mà chết, chim vì ăn mà chết), vì thế cung tài bạch đối với con người là rất quan trọng. Chúng ta sống trên đời, suốt ngày cực nhọc, vất vả chạy vạy, đều vì tiền tài. Tiền như nước, người ta như cá, cá không có nước thì không sống nổi, người không có tiền cũng không sống nổi, do đó nước đối với cá cũng như tiền đối với con người. Nhưng người quân tử yêu tiền, nhận tiền có đạo lý mới là minh triết bảo thân. Tiền tài suy cho cùng là vật ngoài thân, khi chết hai tay không có gì, chẳng mang đi được một đồng xu nhỏ. Vì thế tiền tài đủ để duy trì cuộc sống, dưỡng thân, dưỡng mệnh là đủ, không cần phải quấn bên mình đến vạn quan tiền. Con voi vì có ngà mà chuốc lấy cái họa bị săn đuổi bắn giết. Người dân thường không có tội, vì mang khối ngọc bích mà có tội. Hiểu rõ điều ấy thì chúng ta nên thản nhiên, không tham lam đối với tiền tài. Cự phú Thạch Sùng không giữ nổi mệnh, phàm việc gì cũng vừa đủ thì dừng, quá phần tham lam không chán, cuối cùng ắt sẽ lụn bại. Một suy nghĩ sai lầm sẽ dẫn đến thân bại danh liệt, một bước lỡ chân sẽ trở thành mối hận ngàn đời, tiết kiệm, bớt đi ham muôn, hãy tự thương mình, tất nhiên sẽ được hưởng phức an nhàn.

Sách nói rằng: “Bất tri mệnh hà dĩ vi quân tử?” (Không biết mệnh, sao được coi là bậc quân tử?), vì thế chúng ta trước tiên phải biết mệnh của mình để tham khảo trong chuyện xử sự, lập thân, nhất là phải hiểu biết về cung tài bạch của mình trước để phối hợp với nghề nghiệp của mình, cân đối thu nhập của mình, liệu cơm gắp mắm, tuyệt đối đừng để mang nợ, tuyệt đối không cho ai vay. Có người nói rằng: “Nghèo không có gì khổ, cứ sống trong sạch là được”. Chỉ cần chúng ta đối với thế giới phồn hoa, đối với xã hội muôn hồng nghìn tía này, không có tham vọng, không bị mê hoặc, không đụng chạm đến pháp luật, thì cháo trắng ăn cũng ngon mà an tâm, ngủ say mà tinh thần ổn định, trăm bệnh không sinh, phúc thọ triền miên, những điều ấy liệu tiền tài có mua được không?

Ngoài người có bản mệnh đã thành cách cục, hoặc Mệnh đoạt tài tinh vượng địa ở bản mệnh ra, ta đều dựa vào vượng nhược của cung tài bạch để định cát hung. Nhưng tài vượng, tài nhược cũng luận theo căn cơ đã định, chẳng hạn như tài vượng đối với người có mệnh nghèo cũng không bằng tài nhược đối với người có mệnh giàu có. Do dó có cách cục thì luận cách cục, không cách cục thì luận tài.

Có người bản mệnh không tốt, mà cung tài bạch miếu vượng, một đời thu nhập rất nhiều, nhưng cuối cùng không giữ được. Càng phải chú ý cung phúc đức, vì cung này là nguồn tiền đến, nếu cung phúc đức miếu vượng, cung tài bạch cát thì đại phú, phúc đức vượng mà tài bạch gặp phá, thì tiền tài tuy vượng nhưng khó giữ, hào nhoáng nhưng không chắc chắn. Tài bạch vượng mà phức đức không tốt, chủ về nguồn tiền không vượng, tiền vào tuy nhỉều nhưng cuối cùng vì không phải là người có đại sự nghiệp, do đó có thể hưởng thụ mà không thể giàu to được. Cung phúc đức không tốt, cung tài bạch không vượng, là người nghèo hèn. Nhưng nếu là người thanh cao thì đã tự thành cách cục rồi, mà cung tài bạch, cung phúc đức không vượng chủ về thanh; cao, như học giả, nhà nghệ thuật cũng được người ta tôn kính, nhưng cuối cùng vẫn là thanh bần. Thêm vào đó, cung điền trạch là nơi cất giữ tiền bạc, nếu cung tài bạch, cung phúc đức đều tốt, mà cung điền trạch hãm nhược thì chủ về tiền tài cực vượng, nhưng cuối cùng có ám hao (hao tốn ngầm) nên không giữ được. Nếu phúc đức miếu địa, tài bạch nhược mà điền trạch miếu vượng thì chủ về kiếm tiền cực nhọc, nhưng tích thiểu thành đa, gom cát thành gò, vẫn là phú ông. Nếu phức đức hãm, tài bạch vượng mà điền trạch tốt, thì xuất thân nghèo hèn thấp kém, nhưng nhờ cần kiệm cuối cùng cũng nên sự nghiệp. Nếu phúc đức, điền trạch đều hãm mà gặp phá, tuy tài bạch vượng nhưng cuối cùng vẫn nghèo hèn. Hoặc cung tài bạch và điền trạch hãm, mà phúc đức lại vượng, thì phần lớn tiền tới tay cũng không còn, lòe loẹt nhưng không bền chắc, chỉ là người hào nhoáng mà thôi. Tài bạch, phúc đức tối kỵ Hồng Loan, Thiên Hỷ, vì sẽ ham cờ bạc, kết quả khó giữ tiền được. Nếu có Thiên Diêu thì vì sắc dục mà phá tài. Nếu Cô Thần, Quả Tú nhập vào cung tài bạch, bất kể chính tinh miếu vượng hay hãm lạc, kết quả vẫn phá sạch không còn gì. Bất luận sao nào, hễ nhập vào cung tài bạch mà thành cách cục, nếu không có sát tinh xung phá thì chắc chắn giàu có.

Còn tính chất của các sao này khác nhau, là phương thức có được tiến của nhưng người này khác nhau. Như các sao Tài tinh như Tử Vi, Thiên phủ, Song Lộc, Thái Âm và Vũ Khúc chắc chắn là tốt nhất, nếu Cự Môn ở Tý Ngọ là cách “Thạch Trung Ẩn Ngọc” (Ngọc ẩn trong đá) thì phần lớn là do cạnh tranh bằng miệng lưỡi mà được, công chức phần nhiều do lừa dối, tham ô mà được. Tham Lang thì phần nhiều là tiền do nghề du lịch (nên kinh doanh nghề vận tải, chở hàng, du lịch, khu vui chơi, khu du lịch, công ty phúc lợi v.v…), hoặc là tiền tài thuộc ngành ăn uống (như tiệm ăn, quán kem, nước giải khát, quán cà phê, quán bar, bán sỉ đồ uống), thậm chí còn có thể được tiền tài được bí mật (có phụ nữ giúp đỡ). Thiên Cơ thì phần nhiều là theo ngành buôn sỉ, hoặc nhờ kỹ năng đặc biệt mà được. Thái Dương miếu địa (Măo, Thìn, Tỵ, Ngọ) thì đại phú, nhưng phần nhiều là có cạnh tranh. Phúc tinh Thiên Đồng chủ về phát lên muộn (cũng có thể kinh doanh ngành nghề ăn uống, thủ công nghệ, khu giải trí) hoặc được tổ nghiệp mà an hưởng. Liêm Trinh vượng địa (Dần, Thân, Sửu, Thìn, Mùi, Tuất), rất giàu phần nhiều tiền do làm ăn với cơ quan nhà nước (nên giao tế với cơ quan nhà nước, thầu cung cấp, giao dịch, v.v..) hoặc kiếm tiền do gia công (làm nhà máy vệ tinh cho nhà máy lớn).

Thiên Tướng thì kiếm tiền chính đáng mà toại ý hoặc là tiền lời do mua công trái hoặc tiền lời do gửi tiết kiệm ở ngân hàng. Còn Thiên Lương thì do đánh bạc thắng nhiều thua ít (nhưng không khuyến khích người này mê say đánh bạc, nếu là gặp dịp mới đánh, hoặc chơi để giao tế, thỉnh thoảng mới chơi thì được), hoặc là tiền lý luận, hoặc là tiền kiếm được một cách lương thiện. Thất Sát thì thiên về tài vận, nhưng phát nhanh tàn nhanh, do đó nên thấy tốt thì thu ngay, sau đó dừng lại, tiết kiệm, thu vén để sống an nhàn. Phá Quân miếu địa thì giàu to, nếu không thì là tiền do bán của cải, cầm cố mà có. Hơn nữa, trong Đẩu số thì coi các sao thuộc Kim chủ về Tài, do đó sát tinh Dương Nhẫn cố nhiên là hung, nhưng nếu tam hợp lại hội với Vũ Khúc, Thất Sát, mà còn được Tử Phủ triều hợp lại chủ về đại phú, chỉ có điều trong đó phần nhiều có những chuyện không hoàn mỹ. Còn Tả Hữu Khôi Việt, tọa miếu vượng thì tiền do người khác mà có được, nếu không là tiền do huy động, vay mượn mà có. Nếu cung tài bạch có hai sao cùng đứng, thì phần nhiều chủ về tiền đến từ nhiều phía, nếu thành cách cục, cũng chủ về giàu có đầy đủ, nếu không phải xét sinh khắc chế hóa và tính chất của hai sao để xác định. Còn Tứ Sát đơn thủ, nếu cung phúc đức miếu vượng có cát tinh, nguồn tiền đến tuy vượng, nhưng phần nhiều là dính líu tới chuyện thị phi, kiện tụng cửa quan, cuối cùng vẫn bị phá hao đến hết. (Trích Tử vi kinh điển của Phan Tử Ngư)

Luận Đoán Cung Tài Bạch

Xem cung Tài Bạch để biết rõ sự giàu nghèo, sang hèn và sinh kế.

Trước khi nhận định ảnh hưởng của những sao thuộc cung Tài Bạch, phải luận đoán cẩn thận những cung Mệnh, Thân, Phúc Đức, Quan Lộc và Thiên Di      

Nếu những cung trên sáng sủa tốt đẹp, thù dù cung Tài Bạch có mờ ám xấu xa, cũng chẳng đáng lo ngại nhiều về sự thiếu thốn hay quẫn bách.

Trái lại, những cung trên mờ ám xấu xa, thì dù cung Tài Bạch có rực rỡ tốt đẹp chăng nữa, cũng chưa đáng mừng. Có thể là sẽ giàu có, sinh kế dễ dàng, nhưng chẳng may chết non. Như vậy phải chăng, Tài Bạch cũng thành vô vị.

TỬ VI đóng cung Tài Bạch

Đơn thủ tại Ngọ + Tướng đồng cung: giàu có, súc tích. Tiền của chất đống trong kho đụn

Đơn thủ tại Tý: giàu có nhưng không được rực rỡ như ở trên.

Phủ đồng cung: rất nhiều của cải, thường làm quan về tài chính, được coi giữ kho tàng.

Sát đồng cung: kiếm tiền rất nhanh làm giàu rất chóng

Phá đồng cung: buổi đầu chật vật, nhưng về sau rất dễ kiếm tiền, và cũng được sung túc

Tham đồng cung: bình thường. Được hưởng của hương hoa để ại, nhưng về sau cũng suy kém.

LIÊM TRINH đóng cung Tài Bạch

Đơn thủ tại Dần, Thân: phải cạnh tranh ráo riết mới kiếm được tiền. Làm giàu chậm chạp nhưng chắc chắn.

Phủ hay Tướng đồng cung: Giàu có lớn, giữ của bền vững

Sát đồng cung: Tiền tài thất thường, hay hoang phí, hao tán. Nhưng hết lại có

Phá đồng cung: dễ kiếm tiền trong lúc náo loạn. Nhưng tai ương thường đi liền với tiền bạc.

Tham đồng cung: túng thiếu. Suốt đời khổ sở vì tiền. Hay mắc tai họa vì tiền, nhất là kiện tụng và hình ngục.

THIÊN ĐỒNG đóng cung Tài Bạch

Đơn thủ tại Mão – Nguyệt đồng cung tại Tý: tay trắng làm giàu, càng về sau càng lắm của.

Đơn thủ tại Dậu: tiền tài tụ tán thất thường.

Đơn thủ tại Tỵ, Hợi: lang thang nay đây mai đó, dễ kiếm tiền, nhưng lại rất hoang phí và bị hao tán, nên không giữ được của.

Đơn thủ tại Thìn, Tuất: túng thiếu

Lương đồng cung: rất giàu có. Buôn bán kinh doanh ngày càng phát đạt.

Nguyệt đồng cung tại Ngọ: phải vất vả mới kiếm được tiền. Về già mới có của

Cự đồng cung: tiền tài tụ tán thất thường. Nhưng hay túng thiếu và thường mắc thị phi, kiện tụng vì tiền. Có xa nhà hay lưu lạc phương xa nơi đất khách quê người mới phát đạt.

VŨ KHÚC đóng cung Tài Bạch

Đơn thủ tại Thìn, Tuất: giàu có lớn

Phủ đồng cung: rất giàu có, giữ của bền vững. Thường làm quan về tài chính, hay giữ kho tàng.

Tham đồng cung: từ ngoài 30 tuổi trở đi mới giàu

Tướng đồng cung: của cải chồng chất, hay gặp quý nhân nâng đỡ

Sát đồng cung: tay trắng lập nghiệp, buổi đầu vất vả, khó khăn, về sau mới được dễ dàng

Phá đồng cung: tiền vào tay này sang tay kia. Trước không, sau có. Nên chuyên về kỹ thuật hay thương mại

THÁI DƯƠNG đóng cung Tài Bạch

Tọa thủ từ Dần đến Ngọ: giàu có lớn. Dễ kiếm tiền

Tọa thủ từ Thân đến Tý: vất vả mới kiếm được tiền. Phải gặp thời loạn hay phải đi ngang về tắt mới kiếm được đủ tiêu dùng. Về già mới được sung túc.

Nguyệt đồng cung: trước ít sau nhiều. Nếu gặp Kỵ đồng cung hay Tuần/Triệt án ngữ lại càng dễ làm giàu.

THIÊN CƠ đóng cung Tài Bạch

Đơn thủ tại Tỵ, Ngọ, Mùi: tiền tài sung túc

Đơn thủ tại Hợi, Tý, Sửu: kiếm tiền chậm chạp và khó khăn

Lương đồng cung: làm giàu dễ dàng

Cự đồng cung: kinh doanh, hoạt động, cạnh tranh ráo riết mà trở nên giàu có

Nguyệt đồng cung tại Thân: tay trắng lập nghiệp nhưng khá giả

Nguyệt đồng cung tại Dần: thành bại, thất thường, kiếm tiền khó khăn và chậm chạp

THIÊN PHỦ đóng cung Tài Bạch

Đơn thủ tại Tỵ, Hợi: rất giàu có và giữ của bền vững

Đơn thủ tại Sửu, Mùi, Mão, Dậu: giàu có nhưng không giữ được như trên

coi Tử Vi c, Liêm Trinh b, Vũ Khúc b

THÁI ÂM đóng cung Tài Bạch

Đơn thủ tại Dậu, Tuất, Hợi: nhận xét theo Thái Dương a

Đơn thủ tại Mão, Thìn, Tỵ: nhận xét theo Thái Dương b

coi Thái Dương c, Thiên Đồng a,e, Thiên Cơ đ,e

THAM LANG đóng cung Tài Bạch

Đơn thủ tại Thìn, Tuất: hoạnh phát tiên tài, kiếm tiền nhanh chóng và dễ dàng. Càng về già càng giàu có.

Đơn thủ tại Tý, Ngọ: hoang phí, chơi bời nên hao tán. Suốt đời túng thiếu

Đơn thủ tại Dần, Thân: tiền vào tay này sang tay kia

coi Tử Vi e, Liêm Trinh đ, Vũ Khúc c

CỰ MÔN đóng cung Tài Bạch

Đơn thủ tại Hợi, Tý, Ngọ: tay trắng lập nghiệp, hoạnh phát tiền tài, nhất là trong lúc náo loạn, cạnh tranh

Đơn thủ tại Tỵ, Thìn, Tuất: tiền tài tụ tán thất thường, hay túng thiếu và thường mắc thị phi, kiện tụng vì tiền

Nhật đồng cung tại Dần: nhận xét theo Thái Dương a

Nhật đồng cung tại Thân: nhận xét theo Thái Dương b

Coi Thiên Đồng g, Thiên Cơ đ

THIÊN TƯỚNG đóng cung Tài Bạch

Đơn thủ tại Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi: tiền tài sung túc. Hay gặp những mối lợi tự nhiên đưa đến.

Đơn thủ tại Mão, Dậu: bình thường. Nên chuyên về công nghệ

coi Tử Vi a, Liêm Trinh b, Vũ Khúc d

THIÊN LƯƠNG đóng cung Tài Bạch

Đơn thủ tại Tý, Ngọ: giàu có lớn. Suốt đời không phải bận tâm lo nghĩ về kế sinh nhai hàng ngày.

Đơn thủ tại Sửu, Mùi: bình thường

Đơn thủ tại Tỵ, Hợi: nhận xét theo Thiên đồng c

Nhật đồng cung tại Mão: nhận xét theo Thái Dương a

Nhật đồng cung tại Dậu: nhận xét theo Thái Dương b

coi Thiên Đồng đ, Thiên Cơ c

THẤT SÁT đóng cung Tài Bạch

Đơn thủ tại Dần, Thân: trước ít, sau nhiều. Lúc đứng tuổi, kiếm tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đơn thủ tại Tý, Ngọ: tiền tài tụ tán thất thường. Nhưng hay tìm được những mối lợi, và hay kiếm được những món tiền một cách bất ngờ, thường gọi là hoạnh tài.

Đơn thủ tại Thìn, Tuất: suốt đời thiếu thốn.

coi Tử Vi d, Liêm Trinh d, Vũ Khúc đ

PHÁ QUÂN đóng cung Tài Bạch

Đơn thủ tại Tý, Ngọ: giàu có súc tích. Kiếm tiền nhanh chóng và dễ dàng. Rất hay phóng tiền tiêu pha. Nhưng sau đó lại thu về những món lợi rất lớn. Kinh doanh buôn bán liều lĩnh và bạo tay.

Đơn thủ tại Thìn, Tuất: tiền tài tụ tán thất thường. Nhưng hết lại có

Đơn thủ tại Dần, Thân: kiếm tiền khó khăn. Thu vào ít phóng ra nhiều. Nên làm nghề thủ công hay mỹ thuật.

coi Tử Vi đ, Liêm Trinh c, Vũ Khúc e

Các sao khác đóng tại cung Tài Bạch

KÌNH DƯƠNG đóng cung Tài Bạch

sáng sủa tốt đẹp: kiếm tiền trong lúc náo loạn, dễ dàng và nhanh chóng

mờ am xấu xa: thiếu thốn và phá tán. Phải xoay sở một cách ám muội và phi nghĩa mới có tiền.

HỎA TINH – LINH TINH đóng cung Tài Bạch

sáng sủa tốt đẹp: kiếm tiền rất nhanh, nhưng hao tán rất nhanh chóng, thường gọi là hoạnh phát, hoạnh phá.

mờ am xấu xa: túng thiếu. Nếu có được chút ít, sau cũng phá tán đến hết

ĐỊA KHÔNG – ĐỊA KIẾP đóng cung Tài Bạch

sáng sủa tốt đẹp: hoạnh phát nhưng hoạnh phá. Buổi đầu làm nên giàu có một cách nhanh chóng, nhưng về sau lại lụn bại một cách bất ngờ. Thường hay buôn bán một cách táo bạo và ám muội

mờ am xấu xa: túng thiếu, cùng khốn.

VĂN XƯƠNG- VĂN KHÚC đóng cung Tài Bạch

thích đánh bạc

sáng sủa tốt đẹp: giàu có lớn

mờ am xấu xa: phá tán, hao tài, hay buồn bực vì tiền. Nhưng vẫn có người giúp đỡ

THIÊN KHÔI- THIÊN VIỆT đóng cung Tài Bạch

dễ kiếm tiền, hay gặp quý nhân giúp đỡ.

TẢ PHỤ – HỮU BẬT đóng cung Tài Bạch

dễ làm giàu. Luôn luôn gặp người giúp đỡ về tiền bạc

HÓA LỘC – LỘC TỒN đóng cung Tài Bạch

dễ kiếm tiền. Suốt đời sung túc

HÓA KHOA – HÓA QUYỀN đóng cung Tài Bạch

làm giàu nhanh chóng. Hay gặp người giúp đỡ

HÓA KỴ đóng cung Tài Bạch

tán tài

THIÊN MÃ đóng cung Tài Bạch

dễ kiếm tiền ở phương xa

CÔ THẦN – QUẢ TÚ đóng cung Tài Bạch

hà tiện, khéo giữ của

HỒNG LOAN – ĐÀO HOA đóng cung Tài Bạch

sẵn tiền. Đàn bà phải nhờ nhan sắc mới dễ kiếm tiền. Đàn ông phải nhờ vợ, hay nhân tình.

SONG HAO đóng cung Tài Bạch

thích đánh bạc, tiêu hoang, hay nghiện một thứ gì

sáng sủa tốt đẹp: dễ kiếm tiền nhưng lại tiêu pha hoang phí, hay bị hao tán hết

mờ ám xấu xa: suốt đời thiếu thốn

ÂN QUANG – THIÊN QUÝ đóng cung Tài Bạch

hay có người giúp tiền. Thường được hưởng của thừa tự

ĐẨU QUÂN đóng cung Tài Bạch

giữ của vững bền

PHỤC BINH đóng cung Tài Bạch

hay bị mất cắp, mất trộm

TỬ đóng cung Tài Bạch

có của chôn dấu

THIÊN RIÊU – THIÊN Y đóng cung Tài Bạch

sáng sủa tốt đẹp: làm nghề thầy thuốc, hay buôn thuốc rất phát tài

mờ ám xấu xa: chơi bời, phá tán

ĐIẾU KHÁCH đóng cung Tài Bạch

cờ bạc dông dài

TUẦN TRIỆT án ngữ đóng cung Tài Bạch

Nhiều sao sáng sủa tốt đẹp: kiếm tiền khó khăn. Vào tay này sang tay kia. Không được hưởng của tiền nhân để lại. Suốt đời túng thiếu.

Nhiều sao mờ ám xấu xa: trước khó kiếm tiền, sau rất dễ. Nhưng không thể giàu có lớn được

LIÊM, KÌNH, ĐÀ, HỎA, LINH, KHÔNG, KIẾP đóng cung Tài Bạch

Tính gian lận và keo bẩn. Nhưng lại hay tán tài

KHÔNG KIẾP giáp cung TÀI BẠCH + KHÔNG, KIẾP, PHỤC đóng cung Tài Bạch

Kẻ trộm cướp rình mò ở gần nhà, hay ở ngay bên hàng xóm.

KHÔNG, KIẾP, TẢ, HỮU đóng cung Tài Bạch

Lừa đảo, lấy của người khác để làm giàu

KHÔNG, KIẾP, TẢ, HỮU, SÁT TINH, TƯỚNG, PHỤC đóng cung Tài Bạch

Đi cướp của người khác

LỘC, MỘ đồng cung: của đến tận tay

LỘC, HỒNG đồng cung: trai tiêu tiền của vợ. Gái nhan sắc mà dễ kiếm tiền

LỘC, HAO đồng cung: kiếm tiền ít nhưng lại tiêu nhiều. Và rất hoang phí. Không những thế, lại còn bị hao tán, mất mát.

LỘC, TANG, ĐÀ: được hưởng của thừa tụ của một người trong họ để lại

LỘC, KHÔNG, KIẾP: tính ích kỷ, biển lận, nhưng lại hay bị hao tán tiền tài rất nhiều.

LỘC, MÃ: buôn bán phát tài. Dễ kiếm tiền, nhất là kinh doanh ở nơi xa, nay đây mai đó, lại cũng chóng trở nên giàu có.

SONG HAO + HỎA, LINH đóng cung Tài Bạch

Mắc nghiện. Nếu không cũng sa mê cờ bạc, phá tán rất nhiều tiền của

SONG HAO + HỒNG, ĐÀO đóng cung Tài Bạch

Tốn tiền vì chuyện trai gái. Đàn ông thường bị vợ hay nhân tình bòn của. Đàn bà thường bị chồng hay nhân tình lợi dụng để làm tiền.

SONG HAO + KHÔNG, KIẾP đóng cung Tài Bạch

Mất trộm lớn. Mất cướp hay bị lừa đảo, sạt nghiệp

LONG, PHƯỢNG, MỘ

Được hưởng của tiền nhân để lại

TUẾ, LỘC đồng cung

Buôn bán giỏi, được nhiều người tin cậy, nói ra tiền.

TUẾ, ĐÀ, KỴ

Hay gặp sự tranh chấp về tiền tài. Có mắc thị phi, kiện tụng mới kiếm ra tiền.

HÌNH, CƠ, TUẾ: làm thợ khéo, kiếm tiền dễ dàng

HÌNH, LỰC đồng cung: hay đi ăn trộm

DƯỠNG, TANG, ĐÀO: làm nghề thủ công rất phát đạt

LƯU (Hà), KIẾP (Sát), HÌNH

Vì tiền mà mang họa vào thân. Thường mất cướp, bị đánh đập rất đau đớn

THIÊN, KHÔNG + KIẾP đồng cung: bần cùng, khốn khó

VÔ CHÍNH DIỆU đóng cung Tài Bạch

Nếu như cung Tài Bạch Vô Chính Diệu, coi Chính diệu xung chiếu như Chính diệu tọa thủ. Dù có nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp cũng không thể giàu có lớn được, ngoại trừ 2 trường hợp đặc biệt sau đây.

Tuần/Triệt án ngữ: buổi đầu kiếm tiền khó khăn, nhưng về sau dễ dàng, càng về già lại càng sung túc

Nhật, Nguyệt cùng (sáng sủa) xung chiếu hay hợp chiếu: giàu có lớn. Cũng trong trường hợp này, nếu cung Tài Bạch Vô chính diệu lại có Tuần/Triệt án ngữ, thật là tốt đẹp bội phần

Điện thoại: 0913 563 536

Địa chỉ: 712 CT2 Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Đặt lịch luận giải lá số tử vi chuyên sâu

Luận Giải Ý Nghĩa Cung Tài Bạch Trong Tử Vi

1. Cung Tài Bạch là gì và vị trí của cung trong lá số tử vi?

Cung Tài Bạch nghĩa là gì? “Tài” nghĩa là tài sản, tiền bạc, “Bạch” nghĩa là sắc trắng. Thời kỳ cổ đại Trung Quốc được coi là thung lũng bạch ngân vì đơn vị tiền tệ lưu hành đó là bạc trắng. Như vậy, tổng quát lại cung Tài Bạch là cung vị chỉ những tài sản mà con người thường xuyên sử dụng lưu thông trong cuộc sống hàng ngày.

b. Tìm hiểu vị trí của cung Tài Bạch trong lá số tử vi

Cung Tài Bạch nằm ở vị trí thứ 9 từ cung Mệnh Viên tính theo chiều thuận kim đồng hồ. Sau khi xác định cung Mệnh Viên người ta tiếp tục xác định tiếp các cung Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách và tới cung thứ 9 là cung Tài Bạch. Căn cứ vào vị trí cung Tài Bạch ta luôn thấy cung này xung chiếu cung Phúc Đức, tam chiếu cung Mệnh Viên và cung Quan Lộc, năm giữa cung Tật Ách và cung Tử Tức.

2. Luận giải ý nghĩa của cung Tài Bạch trong lá số tử vi

Như vậy, việc xem xét một cung cần có sự xâu chuỗi, kết hợp và logic mới hiện lên đầy đủ ý nghĩa của cung đó. Không chỉ nói riêng về khả năng kiếm tiền, tạo dựng tài sản, cung Tài Bạch còn có nhiều ý nghĩa quan trong khác,

Thứ nhất: Theo cụ Nguyễn Phát Lộc thì cung Tài Bạch chỉ tư chất của con người trước đồng tiền, là ông chủ của đồng tiền hay nô lệ của đồng tiền, là người hào phóng trong việc nắm giữ tài sản hay là người bủn xỉn, hà tiện

Thứ hai: Cung Tài Bạch chỉ kỹ năng quản lý tài chính của mỗi cá nhân, có người kiếm được nhiều tiêu xài nhiều, ráo mồ hôi hết tiền. Cũng có những người có năng lực đặc biệt trong quản lý tài chính, họ có thể khiến cho tiền bạc trong tay mình sinh ra lợi ích, lời lãi do đầu tư có duyên, gặp dịp may mắn thuận lợi

Thứ ba: Trong quá trình kiếm tiền thì phương thức tạo dựng tài sản của họ là gì, làm ăn chính đáng, buôn bán kinh doanh hợp pháp, đi làm hưởng lương hay làm ăn bất hợp pháp, cũng có người được kế thừa tài sản, gặp quý nhân nâng đỡ trong quá trình hoạt động kinh tế

Thứ tư: Theo tài liệu Tứ hóa Tử vi Trung Châu thì cung Tài Bạch vốn là cửa ngõ giao dịch của đương số và xã hội, là cung vị giao dịch nên nó được coi là sợi dây kết nối đương số với cuộc sống nhân sinh xã hội, giống như việc anh thu lợi ích kinh tế từ xã hội bằng những cống hiến đóng góp gì, để đổi lại giá trị kinh tế mà công đồng đưa lại. Chính vì là con đường cửa ngõ kết nối với xã hội nên cung này rất quan trọng trong vấn đề đoán nghề nghiệp của đương số, hay nói một cách khác nó đánh dấu vai trò vị trí của đương số trong xã hội

Thứ năm: Cung Tài Bạch dùng để dự đoán mức độ tài phú của đương số. Đương nhiên, việc dự đoán này phải phối hợp với cung Mệnh, cung Thân, cung Quan, cung Tài Bạch và trải qua các thời kỳ vận hạn. Có nhiều tỷ phú cũng có giai đoán trắng tay, kiếm tiền mưu sinh từng bữa, nhưng gặp vận thịnh vượng và những yếu tố quan trọng kèm theothif họ vươn lên giành thành tích rực rỡ

” “

Thứ sáu: Những người có cách Thân cư Tài Bạch thường có tâm lý trọng thực tế, luôn lấy giá trị kinh tế làm nỗ lực phấn đấu và thước đo của thành công

Khi cung Tài Bạch của các bạn cát lợi thì nên cố gắng phát triển, ngược lại, nếu cung Tài Bạch xấu cần tìm cách cải thiện bằng việc rèn luyện tài năng, bản lĩnh, siêng năng, cố gắng trong công việc, tiết kiệm tiền bạc, tránh tiêu xài lãng phí, vung tay quá trán, bóc ngắn cắn dài, lấy củi ba năm thiêu một giờ. Một trong những biện pháp vô cùng quan trọng nữa đó là nên làm việc thiện, thường xuyên bố thí, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Vì cung Tài Bạch xung chiếu cung Phúc Đức, khi hành thiện, giúp đỡ người khó khăn các bạn sẽ cải thiện, gây dựng phúc đức của bản thân, từ đó con đường sự nghiệp, hoạt động kinh tế sẽ gặp nhiều thuận lợi may mắn hơn

3. Ý nghĩa của cung Tài Bạch khi tọa thủ các sao chính tinh, phụ tinh

Thứ nhất: Nhóm sát tinh hay các võ tinh. Những sát tinh bao gồm Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, các võ tinh gồm có Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang. Khi cung Tài Bạch có nhóm sao này tiền bạc thường có những biểu hiện biến động thất thường. Do phương thức kiếm tiền có phần mạo hiểm nên tiền bạc thu nhập thường khi có khi tán, thiếu tính ổn định. Có người dễ thành bại đa đoan, có người đầu cơ mạo hiểm hay kiếm tiền bằng phương pháp phi pháp nên dễ gặp cảnh thua lỗ, thiệt hại. Một số người khác có cách cục này thường kinh doanh theo thời điểm, mùa vụ hay làm việc theo hình thức chiến lược ngắn hạn

Thứ hai: Nhóm sao Thiên Cơ, Thiên Đồng, Thiên Lương, Thái Âm, Thái Dương, Cự Môn. Nhóm sao này thường thiên về kiếm tiền bằng trí tuệ, phục vụ cộng đồng, làm nhân viên hay tham gia vào lĩnh vực công sẽ tốt, trong đó mỗi sao có một hình thái riêng biệt như sau:

– Thiên Cơ: Hoạt động trí tuệ, công nghệ, máy móc hay tay chân khéo léo

– Thiên Lương: Là ấm tinh nên con đường kiếm tài lộc thường thiên về nghiệm vụ che chở, bảo vệ

– Cự Môn: Là ám tinh nên có xu hướng tạo dựng tài sản bí mật, tích lũy, để dành, sao này là sao ngôn ngữ, nên những lĩnh vực về ngôn ngữ thường có nhiều triển vọng phát triển

– Thái Dương: Là sao quang minh, chính đại, lấy việc phục vụ dịch vụ công, hành chính, giáo dục, văn hóa là chủ chốt

Thứ ba: Nhóm những sao Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thiên Tướng, Liêm Trinh. Nhóm sao này rất phức tạp và khó đoán về phương thức tạo dựng tài sản. Trong đó cần lưu tâm Tử Vi có xu hướng lãnh đạo, kinh doanh những đồ đạc có giá trị cao. Thiên Phủ, Vũ Khúc là các sao chính tài nên hoạt động thương mại hay quản lý tài chính ngân sách, kế toán rất tốt. Liêm Trinh, Thiên Tướng nhiều người làm về công nghệ, kỹ thuật, hoặc bảo vệ

Thứ tư: Cung Tài Bạch vô chính diệu, khi cung này vô chính diệu thường dễ tiếp thu, dung nạp những phương thức khác nhau, tùy theo các thời kỳ vận hạn

Thứ năm: Những sao quý nhân như Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Quan, Thiên Phúc, Ân Quang, Thiên Quý nhiều người thường có quý nhân giúp đỡ nên vì thế tài vận thuận lợi, việc kinh doanh, hay đi làm thường hanh thông, nhiều người giúp đỡ, có khả năng được kế thừa tài sản khi gặp vận tốt

Mệnh lập tại Tị có các sao Cự Môn hãm địa, Thiên riêu, Đà la, Hóa kỵ… Thân cư Phúc Đức có Thiên Lương, Kình Dương…

Cung Tài Bạch có Thiên Cơ tọa thủ cùng Thiên Hình, Thiên Khốc, Tấu Thứ, Bạch Hổ, hội chiếu nhiều những sao khác nữa. Trong đó phải kể tới Thiên Cơ là sao chỉ về công nghệ, máy móc, đi cùng các sao Thiên Hình, Thiên Khốc, Kình Dương, Đà La thì càng ứng nghiệm, Tấu Thư chỉ sự khéo léo, tinh xảo. Thực tế cậu này là một thợ cơ khí giỏi, tự mở một xưởng sản xuất, uy tín ngày càng cao, khách hàng rất đông

Căn cứ trên nhiều tài liệu về khoa học Tử Vi ta có thể thấy được hệ thống lý luận về cung Tài Bạch rất phong phú, đa dạng. Khi luận đoán về cung này cần nghiên cứu trong mối quan hệ xâu chuỗi, logic, tránh tình trạng phán đoán rời rạc, tách bạch, phiến diện và đưa đến kết quả thiếu chính xác. Hơn nữa, trong các hoạt động thực tế cuộc sống việc tăng cường vận khí đối với tiền bạc tài sản có nhiều những hình thức, biện pháp tương đối hữu hiệu. Điều quan trọng nhất đó là hành thiện, làm phúc, cố gắng, tiết kiệm

Sao Thai Đóng Cung Tài Bạch

Bài viết luận cung Tài bạch theo sách Trung Châu Tử vi sơ cấp giảng nghĩa của Vương Đình Chi. Mời các bạn cùng đọc tham khảo.

Bài viết về Luận giải cung Tài Bạch trích từ cuốn Tử vi đẩu số tân biên của tác giả Vân Đằng Thái Thứ Lang. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết luận cung Tài bạch trong tử vi. Bản dịch từ cuốn Tử Vi Đại Toàn tiếng trung rất hay.

Bài viết của cụ Hoàng Hạc – Thu Giang Nguyễn Duy Cần trình bày vấn đề: Đào hoa ngộ sao thai… có dắt trai vào nhà. Bài viết được cụ trình bày rất dí dỏm, thú vị.

Bài viết về Thai Tọa Quang Quý dẫn từ trang chúng tôi Mời bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Quang Quý, Phụ Cáo, Thai Tọa dẫn từ trang chúng tôi Mời bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Bản chất của Quang Quý, Phụ Cáo và Thai Toạ dẫn từ trang chúng tôi Mời bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Luận Cung Tài Bạch dẫn từ trang chúng tôi Mời bạn đọc tham khảo.

Bài viết về tài bạch phi hóa trong Tứ Hóa Bắc Phái. Đây là bài viết rất quan trọng.

Bài viết phân tích trường hợp cung Tài bạch có sao Hóa lộc rất đặc sắc của Tứ Hóa Bắc Phái. Mời bạn đọc tham khảo.

Bài viết phân tích trường hợp cung Tài bạch có sao Hóa quyền rất đặc sắc của Tứ Hóa Bắc Phái. Mời bạn đọc tham khảo.

Bài viết phân tích trường hợp cung Tài bạch có sao Hóa khoa rất đặc sắc của Tứ Hóa Bắc Phái. Mời bạn đọc tham khảo.

Bài viết phân tích trường hợp cung Tài bạch có sao Hóa kỵ rất đặc sắc của Tứ Hóa Bắc Phái. Mời bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Sao Tam Thai. Mời bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Sao Thai. Mời bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Sao Thai Phụ. Mời bạn đọc tham khảo.

Bài viết về MẪU NGƯỜI “THAI PHỤC VƯỢNG TƯỚNG”. Mời bạn đọc tham khảo.

Bài viết về TAM THAI, BÁT TỌA. Mời bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Luận về Tam Thai – Bát Tọa. Mời bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Luận về Thai Phụ – Phong Cáo. Mời bạn đọc tham khảo.

Bạn đang xem bài viết Luận Về Cung Tài Bạch trên website Iseeacademy.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!